BA LỜI KHUYÊN CỦA PGS.TS TRẦN ĐẮC PHU ĐỐI VỚI PHỤ NỮ TRONG GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI

Chuyên gia dịch tễ PGS.TS Trần Đắc Phu đã có ba lời khuyên giúp các chị em thích ứng tốt nhất để sống an toàn, tích cực và chủ động hơn.

Sống an toàn – chủ động và tích cực trong thời đại “Bình thường mới” là điều mà tất cả chúng ta, đặc biệt những người mẹ, người vợ và người chị trong gia đình.

Là người bạn luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ, Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung thấu hiểu được tâm tư, trăn trở ấy. Với sự đồng hành của PGS. Tiến Sĩ Trần Đắc Phu và Tiến Sĩ tâm lý Tô Nhi A, TMV Ngọc Dung ra mắt chiến dịch “Ngọc Dung bật xanh – Sống tích cực vượt nỗi lo”.

ND bac xanh fi scaled
“Ngọc Dung bật xanh – Sống tích cực vượt nỗi lo”

Trong buổi tọa đàm với nội dung: Covid -19 và những điều phụ nữ cần lưu ý trong cuộc sống bình thường mới. Là chuyên gia dịch tễ và cũng là người trực tiếp xây dựng quy trình phòng chống Covid-19 cho Hệ thống TMV Ngọc Dung, PGS.TS Trần Đắc Phu đã có đưa ra ba lời khuyên  giúp các chị em thích ứng tốt nhất với cuộc sống mới một cách an toàn nhất có thể.

Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k

Trong bối cảnh hiện nay có thể có những “ổ bệnh lẩn khuất trong cộng đồng, chưa diệt được hẳn”, việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K (“Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế”) có vai trò quan trọng trong công tác phòng bệnh.

5k
Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k

PGS Tiến sĩ Trần Đắc Phu nhấn mạnh viêc khai báo Y tế là điều cực kì quan trọng nhất đối với ngành làm đẹp, chính xác, kịp thời của những người từ vùng có dịch về là việc làm rất quan trọng nhằm kiểm soát tốt nguồn lây, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Dựa trên căn cứ khoa học đó thì cơ sở của TMV Ngoc Dung đã xây dựng hệ thống quy trình để chống lại việc lây lan bằng những biện pháp phù hợp nhất.

Hoàn thành đủ 2 mũi tiêm phòng COVID-19

Theo PGS Tiến sĩ Trần Đắc Phu, tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 giúp củng cố và gia tăng hiệu lực bảo vệ của vaccine hình thành sau mũi 1; đồng thời giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh mạnh hơn, kéo dài thời gian hơn.

 

tiem vaccine
Hoàn thành đủ 2 mũi tiêm phòng COVID-19

 

Nếu không tiêm mũi 2 vacine phòng COVID-19, hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm sau một thời gian do nồng độ miễn dịch sẽ giảm và làm giảm khả năng chống lại bệnh. Do đó, cần phải tiêm đầy đủ các mũi vaccine phòng COVID-19 để giúp phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này..

Người có bệnh lý nền và người cao tuổi được gọi là đối tượng dễ bị tổn thương khi bị nhiễm Covid-19, người bình thường khi mắc bệnh, vẫn có khả năng bệnh nặng hay nhập viện. Tuy nhiên, những người cao tuổi, mắc bệnh lý nền có hệ miễn dịch suy giảm theo tuổi, chưa kể việc điều trị bằng thuốc có khả năng khiến hệ miễn dịch suy yếu hơn sẽ tiềm ẩn biến chứng cao nếu mắc Covid-19. Do đó, người già, có bệnh lý nền là đối tượng rất cần thiết tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Tăng cường bổ sung sức để kháng

Không có bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Thay vào đó, việc áp dụng những thói quen như: thường xuyên tập thể dục, chế độ ăn uống lành mạnh, suy nghĩ tích cực lạc quan giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng bằng.

 

tang cuong de khang
Tăng cường sức đề kháng

 

Chuỗi toạ đàm tiếp theo cùng PGS. TS Trần Đắc Phu – Nguyên cực trưởng cục y tế dự phòng. Bác Phu sẽ có những chia sẻ chính xác và chi tiết thông tin về các vấn đề đang rất được chị em phụ nữ rất quan tâm: PHỤ NỮ MANG THAI & CÁCH TỰ BẢO VỆ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Đây sẽ là những thông tin bổ ích hậu Covid, giúp cho chị em phụ nữ bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn, sẵng sàng cho những ngày trở lại bình thường mới vào ngày 06/11/2021sẽ được phát sóng trên Fanpage Ngọc Dung Beauty và app Ngọc Dung Beauty mời quý độc giả đón xem.

Không có từ khóa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: 18006377