Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Lễ độc thân hay lễ hội làm đẹp?

Người thì bảo 11 tháng 11 là Lễ độc thân. Còn người khác thì lại bảo ngày 11 tháng 11 là Lễ hội mua sắm, một số thì tranh thủ ngày này để đi làm đẹp. Vậy thực chất thì ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Ngọc Dung điểm qua một số thông tin thú vị dưới đây nhé!

NGÀY 11 THÁNG 11 LÀ NGÀY GÌ?

Ngày 11 tháng 11 có nguồn gốc từ Trung Quốc, chính xác hơn là vào năm 1993, một nhóm sinh viên đã tập hợp lại với nhau và tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn của mình. Rồi từ đó, trào lưu này lan rộng ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc và “biến” 11 tháng 11 thành ngày lễ của những người cô đơn. Vì thế, 11 tháng 11 còn được gọi là “Lễ độc thân”.

Ngày 11 tháng 11 còn được gọi là “Lễ độc thân”

Tư vấn miễn phí

“LỄ ĐỘC THÂN” HAY “LỄ HỘI MUA SẮM”

Năm 2009, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma – ông chủ của Alibaba đã thực hiện một chương trình khuyến mãi dành riêng cho người độc thân vào Lễ độc thân (11 tháng 11) để họ tự do mua sắm.

Thay vì dẫn người yêu đi chơi, bạn có thể nằm nhà xem phim, ăn uống và chọn món đồ mình thích. Hàng loạt chương trình giảm giá được tung ra. Đây là “đặc quyền” mà không phải ai cũng có.

Mặc dù Lễ hội độc thân được “sinh ra” bởi sinh viên trường đại học Nam Kinh nhưng chính Jack Ma và Alibaba mới là người liên kết với việc mua sắm.

Những “gã khổng lồ” luôn bắt trọn những ngày lễ để đẩy nhu cầu mua sắm cuối năm

Dĩ nhiên, những đối thủ của Alibaba cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Các công ty như Amazon, JD.com,… nhanh chóng tiến hành nhiều chương trình khuyến mãi với kỳ vọng tạo hiệu ứng mua sắm tương tự như Black Friday.

Vậy, ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Lễ độc thân hay Lễ hội mua sắm? Câu trả lời là cả 2 đều được. Tuy nhiên, Lễ độc thân có trước và Lễ hội mua sắm có sau.

“LỄ ĐỘC THÂN” BỖNG DƯNG BIẾN THÀNH “LỄ HỘI LÀM ĐẸP”

Năm 2019 là năm lên ngôi Sắc đẹp hành động – phụ nữ chủ động làm đẹp, chủ động hành động vì nhan sắc của chính bản thân mình. Vì vậy có rất nhiều phụ nữ – dù có độc thân hay không cũng nhân dịp này tranh thủ đăng kí các chương trình khuyến mãi dịch vụ làm đẹp.

Đó là món quà vừa tự thưởng cho bản thân với chi phí bỏ ra tiết kiệm hơn – cũng là cách đầu tư thông minh cho bản thân.

Đăng ký ngay

LỄ ĐỘC THÂN TẠI THẨM MỸ VIỆN NGỌC DUNG CÓ GÌ?

Một sự kiện hoành tráng tại TMV Ngọc Dung sẽ được diễn ra vào Lễ độc thân 11.11 năm nay!

Từ ngày 09/11 đến hết ngày 15/11/2019, CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP CHỈ CÓ GIÁ 11.000 VNĐ – Áp dụng cho các dịch vụ

*** Quy định: Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 1 suất với giá 11.000 VNĐ, những lần tiếp theo ưu đãi 80% còn 390.000 VNĐ/lần

NHANH TAY GIỮ SUẤT ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT VÀ DUY NHẤT NHÉ CÁC CHỊ. ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY!

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay