THÁNG 3 PHỤ NỮ CÙNG NGỌC DUNG – ĐẸP TRỌN VẸN

Trải qua mỗi giai đoạn quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ sẽ thay đổi chuyển mình theo lịch sử. Bộ ảnh “Phụ nữ Đẹp trọn vẹn” vừa ra mắt thổi một luồng gió mới với một hình ảnh phụ nữ Việt khắc họa thật đặc sắc.Bộ ảnh “Phụ nữ Đẹp trọn vẹn” Tập trung khắc họa sự khác biệt về phương thức, quan niệm cũng như mục tiêu làm đẹp của phụ nữ qua các thời kỳ lịch sử.

 

Thời phong kiến với hình ảnh phụ nữ diện áo ngũ thân

 

Hình ảnh phụ nữ thời phong kiến

Bối cảnh bắt đầu từ thời phong kiến với hình ảnh phụ nữ diện áo ngũ thân. Những nét vẽ mộc mạc mà tinh tế giúp đặc tả vẻ đẹp điển hình nhất của phái đẹp thời kỳ này, đó là khuôn mặt trái xoan, lông mày lá liễu, những yếu tố đi kèm như vẻ đẹp phúc hậu, vượng tướng cũng được đề cao. Dựa vào những căn cứ lịch sử cụ thể được ghi lại, phụ nữ thời này làm đẹp với thời phong kiến với hình ảnh phụ nữ diện áo ngũ thân

 

Hình ảnh phụ nữ thời phong kiến

 

Hình ảnh phụ nữ thập niên 40

Cột mốc thứ hai là thập niên 40 với hình ảnh phụ nữ mặc áo yếm. Đây là thời kỳ mà những phương thức dưỡng sắc thiên nhiên lên ngôi, từ gội đầu bồ kết, vẽ chân mày bằng than, làm trắng da bằng nước vo gạo cho tới siết eo bằng áo chẽn.Mục tiêu làm đẹp của phụ nữ trong thời kỳ này cũng chỉ là để hôn nhân viên mãn.

 

Hình ảnh phụ nữ thập niên 40

 

Hình ảnh phụ nữ thập niên 60

Thập niên 60 chính là giai đoạn chứng kiến bước chuyển mình rõ rệt nhất không chỉ ở mặt trang phục mà còn ở luồng tư tưởng. Hình ảnh người phụ nữ diện áo dài chít eo xuất hiện phổ biến, phong cách cũng được bộc lộ đậm nét qua mái tóc uốn lọn bồng bềnh, đôi môi đỏ rực, cặp lông mày đậm màu và đôi má hồng khỏe khoắn,… Phụ nữ thời này không còn làm đẹp để giữ chồng hay giữ gìn hôn nhân, mà họ làm đẹp vì sự tự tin của chính bản thân mình.

 

Hình ảnh phụ nữ thập niên 60

 

Hình ảnh phụ nữ thời hiện đại

Câu chuyện khép lại bằng bức tranh của phụ nữ thời hiện đại. Vẻ đẹp chuẩn mực mà phụ nữ thời này hướng tới là thân hình cao ráo, mảnh mai. Quan niệm “đẹp trọn vẹn để thành công, đẹp để tạo dựng chỗ đứng trong xã hội” trở thành luồng tư tưởng chiếm lĩnh nhiều độ tuổi, tầng lớp.

 

Hình ảnh phụ nữ thời hiện đại

 

Qua từng giai đoạn lịch sử, quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam đều có những thay đổi theo thời gian. Dù cho đó là tiêu chuẩn nào, hay những quan điểm nào đi nữa thì bản thân họ vẫn mong muốn bản thân đều trở nên đẹp trọn vẹn trong tình yêu và cuộc sống.

 

 

Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung được thành lập từ năm 1998, luôn tiên phong trong việc cập nhật, ứng dụng những xu hướng thẩm mỹ quốc tế hiện đại, ưu việt nhất, không ngừng mang đến các giải pháp làm đẹp toàn diện, an toàn.

Hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hội tụ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lâu năm, giàu kinh nghiệm luôn làm việc bằng cả cái tâm và lòng yêu nghề.

Xem thêm thông tin tại:

Không có từ khóa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay