7 lời khuyên hữu ích giúp chị em văn phòng trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình

Là phụ nữ hãy luôn tìm cách để bản thân cảm thấy yêu đời hơn. Vậy làm thế nào để trở thành một người phụ nữ khôn ngoan, biết tận hưởng cuộc sống và trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình trong năm 2020? Tìm hiểu ngay cùng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung các cách sau đây:

Giữ gìn sức khỏe và nhan sắc

Năm ngoái bạn đã ăn ngủ không điều độ, lơ là việc chăm sóc da, nhiều lần bỏ mặc cho nhan sắc của mình xuống cấp trầm trọng. Hãy nhìn những người phụ nữ từng trải, từng mắc sai lầm trong việc bỏ bê bản thân để làm gương. Họ cũng có một thời gian “quên ăn, quên uống, quên cả chải lại tóc tai”, và chỉ khi bệnh tật, sự già nua ghé thăm họ mới nhận ra rằng tất cả đã muộn, mình đã sai lầm đến nhường nào.

van phong 4

Trong năm 2020, chị em đừng ngược đãi chính mình nữa. Ngay từ hôm nay bạn hãy chăm sóc da thật cẩn thận, bôi kem chống nắng khi ra đường và xịt cấp ẩm khi về đến nhà. Muốn đẹp hãy mạnh dạn làm bằng mọi cách có thể bởi bạn chỉ sống một lần, bạn sống cho mình chứ không phải cho bất kỳ ai khác.

Bạn cũng không cần phải trông giống như các cô người mẫu, minh tinh trên truyền hình. Đơn giản hãy dành thời gian mỗi tuần cho việc thể thao, ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh đó hãy yêu thương bản thân mình, chăm sóc nó thật chu đáo để lúc về già bạn vẫn đủ khỏe mạnh, dẻo dai để sống vui vẻ, yêu đời thay vì sống chung với bệnh tật.

Tiết kiệm tài chính

Trong năm nay, dù bạn là người chưa có gia đình hay đã có gia đình thì cũng hãy có cho mình một khoản thu nhập ổn định và bắt buộc phải có khoản tiết kiệm cho mình.

Công việc sẽ giúp bạn được tiếp xúc với nhiều người, có cơ hội mở mang kiến thức và đạt được thành công. Trong khi đó tiền sẽ giúp bạn làm chủ đời mình, tự nuôi sống bản thân và đôi khi cũng chẳng cần gì đến đàn ông.

van phong 2

Bên cạnh đó, việc có một khoản tiền tiết kiệm còn giúp bạn phòng thân nhỡ khi ốm đau, khi muốn làm đẹp chẳng cần phải đắn đo tính toán. Cứ “xách mông” lên và đi thôi.

Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay

Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi, vì vậy thay vì cứ đắm chìm vào những lỗi lầm trong quá khứ, sống với quá khứ, những vui buồn kỉ niệm trong quá khứ, thì hãy sống cho hiện tại  và tương lai.

Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ trước khi lấy chồng được người chồng hết mực yêu chiều, nhưng khi cưới nhau vài năm, chồng không còn yêu chiều nữa lại đâm ra nảy sinh tâm lí thích so sánh quá khứ và hiện tại, rồi không biết tương lai sẽ ra sao, thế nào.

Chị em ơi! Hãy nhớ là tương lai bắt đầu từ hiện tại. Nếu hôm nay bạn hạnh phúc thì tương lai sẽ hạnh phúc. Hãy sống thật lạc quan và cảm nhận hạnh phúc ngay từ hôm nay nhé!

Giữ tâm trạng ở trạng thái thoải mái

Trong cuộc sống sẽ có những thứ khiến chúng ta đôi lúc không hài lòng, gây tức giận, bực dọc hoặc stress. Bạn hãy nghĩ đơn giản là trên đời này không ai hoàn hảo, không ai là không có vấn đề cả, quan trọng là cách mà chúng ta đón nhận sự việc mà thôi.

van phong 1

Nếu như chồng, người yêu hay đơn giản chỉ là một người bạn khiến bạn không hài lòng, thay vì giận hờn thì hãy nói thẳng những điều chúng ta không thích. Trường hợp bạn đã phân tích nhiều lần nhưng họ vẫn tiếp tục như thế, hãy rời đi và không có gì để áy náy cả.

Cuộc đời này như một bản tình ca vậy, có những nốt bổng sẽ có những nốt trầm, có cả niềm vui và nỗi buồn. Hãy sống tích cực là lan truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Luôn khẳng định: Tôi làm là vì tôi muốn thế

Phụ nữ, sai lầm nhất là tô vẽ cuộc sống bằng những câu từ ngớ ngẩn kiểu như hi sinh hay dâng hiến. Thực ra nó làm chúng ta ở thế bị động, dễ tổn thương và lệch lạc về suy nghĩ.

Hãy nhớ là bạn yêu ai đó vì bạn muốn thế chứ không phải vì đối phương muốn thế. Những câu nói dạng như: “Tôi đã hi sinh cho chồng con cả chục năm qua mà vẫn bị phản bội”, hay “Tôi đã dành cả thanh xuân để lo nhà cửa bếp núc mà chồng vẫn ngoại tình”, nghe thật sự rất đáng thương hại.

Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết và mạnh mẽ. Hãy nhìn những chị em đã dành cả tuổi trẻ để hi sinh và nhận lại cái kết đắng thì bạn sẽ hiểu.

Đánh giá lại cách sử dụng thời gian của bạn

Mỗi tuần hãy nhìn lại cách sử dụng thời gian của bản thân. Hãy đặt câu hỏi xem bạn đã làm gì trong một tuần vừa qua, dành bao nhiêu thời gian cho công việc bao nhiêu thời gian cho gia đình.

Việc xem lại quỹ thời gian giúp bạn tái sắp xếp thời gian hiệu quả hơn. Điều này cũng cho bạn ý tưởng để có thể dành thời gian nhiều hơn cho những việc quan trọng cần được hoàn thành sớm hơn.

van phong 3

Sẽ có những thời điểm mà bạn cảm giác rằng dường như một ngày trôi qua nhanh đến mức chúng ta cảm thấy như mình chẳng có thời gian làm bất cứ điều gì, nhưng thực tế là bản thân mỗi người hoàn toàn có thể ưu tiên những gì mình muốn làm.

Điều đó có nghĩa là chị em chúng ta có thể học bất cứ một kỹ năng mới nào hoặc hoạt động nào đó mỗi ngày nếu ta có sắp xếp chúng một cách khoa học và tối ưu. Và kết quả là bằng cách đánh giá hiệu quả sử dụng thời gian của mình, bạn có thể thay đổi cách thức hoạt động để phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Thử thách bản thân nhiều hơn

Làm việc hướng tới một mục tiêu nào đó sẽ giúp chúng ta cảm nhận tốt hơn về mục đích sống của chính mình. Do đó, hãy tìm cách để thử thách bản thân mỗi ngày. Thách thức đó có thể là những công việc nhỏ như bắt chuyện với một người lạ, hay mỗi ngày đọc một vài trang sách. Cũng có thể là những công việc lớn hơn một chút, như tập thể dục một tiếng mỗi ngày trong ba tuần. Thực hiện bất cứ thử thách nào sẽ khiến bạn có thể hoàn thành được nhiều hơn những gì bạn muốn và khi đó bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn mục đích của mình.

Với bài viết này chúng tôi hy vọng đã giúp bạn thay đổi nhận thức, có thêm động lực, quyết tâm để thay đổi bản thân một cách toàn diện nhất, qua đó trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình trong năm 2020.

Xem thêm:

Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung được thành lập từ năm 1998, luôn tiên phong trong việc cập nhật, ứng dụng những xu hướng thẩm mỹ quốc tế hiện đại, ưu việt nhất, không ngừng mang đến các giải pháp làm đẹp toàn diện, an toàn.

Xem thêm thông tin tại:

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232