Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Cách lắc vòng giảm eo mỡ

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không, lắc vòng có giảm eo không hay lắc vòng giảm eo có ảnh hưởng gì không là những thắc mắc chung của chị em đang tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng an toàn. Đọc ngay bài viết sau đây của TMV Ngọc Dung để có được đáp án nhé!

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không Cách lắc vòng giảm eo mỡ
Lắc vòng có giảm mỡ bụng không Cách lắc vòng giảm eo mỡ

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không?

Muốn biết lắc vòng có giảm mỡ bụng không, bạn cần phải biết tác động của bài tập lắc vòng đến mỡ bụng như thế nào. Lắc vòng giảm mỡ bụng mang đến những hiệu quả sau: 

Đốt cháy calo

Để chứng minh lắc vòng đốt cháy calo, năm 2011 Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) đã thực hiện một cuộc khảo sát 16 người. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy trong 30 phút lắc vòng, những người tham gia có thể đốt cháy đến khoảng 210 calo.  Nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu khác về lắc vòng có giảm mỡ bụng không cũng cho thấy lắc vòng có thể đốt cháy từ 350 đến 600 calo mỗi giờ tùy thuộc vào cách hoạt động cụ thể, tần suất, và thời gian lắc vòng. Thông thường thời gian lắc vòng cho các cuộc khảo sát là 6-7 phút mỗi lần và sau 30 phút có thể tiêu hao khoảng 200 calo.

lắc vòng có giảm eo không
Lượng calo đốt cháy được sau khi lắc vòng tương đương với các bài tập nhịp điệu.

Giúp giảm cân

Khi lượng calo đốt cháy sau mỗi lần lắc vòng cân nặng cũng sẽ được giảm xuống. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy mỗi ngày giảm được 500 calo thì mỗi tuần có thể giảm được khoảng 450g. Để đạt được con số này bạn vẫn cần phải kết hợp lắc vòng với chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt khoa học. 

Làm giảm mỡ bụng

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Lắc vòng đòi hỏi sự vận động liên tục và năng động từ cơ bụng và cơ vùng eo. Việc này đốt cháy một lượng lớn calo, giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ. Chính vì vậy mà lắc vòng là một phần quan trọng trong chiến lược giảm béo bụng và duy trì sức khỏe. 

Làm săn chắc cơ bụng

Trong quá trình lắc vòng các cơ xung quanh eo được kích hoạt bao gồm cả cơ bụng, cơ vùng chậu và cơ xiên. Việc giữ thăng bằng cho chiếc vòng liên tục cho vùng eo chuyển động sẽ làm các vùng cơ xung quanh hoạt động, tăng sức mạnh. Nhờ vào sự kết hợp giữa tập luyện cardio và làm việc chính xác các cơ, lắc vòng có lợi ích tương tự như các bài tập aerobic khác như zumba hoặc Pilates.

lắc vòng eo có nhỏ không
Vùng cơ bụng săn chắc sau khi thực hiện cách lắc vòng giảm eo

Lắc vòng có tốt không? Những tác dụng tích cực đến sức khỏe khi lắc vòng

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Lắc vòng giảm mỡ bụng, giảm cân chỉ là một trong vô vàn lợi ích của các bài tập lắc vòng mang lại

Lắc vòng có tốt không? Lắc vòng tốt cho tim mạch

Qua việc tăng cường lưu lượng oxy trên khắp cơ thể, bài tập lắc vòng sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường. Không chỉ dừng lại ở việc kích thích hệ cơ tim mạch, bài tập cardio lắc vòng còn có thể giúp kiểm soát mức cholesterol tác động trực tiếp đến hệ tim mạch. 

Lắc vòng giúp tăng cường lưu thông máu

Lắc vòng là một trong những bài tập thể dục nhịp điệu giúp tối ưu hóa hiệu suất bơm máu của tim. Để có được hiệu quả này, bạn cần bỏ ra ít nhất 150 phút mỗi tuần để thực hiện động tác lắc vòng. Khi duy trì nhịp điệu đều đặn trong quá trình lắc vòng, nhịp tim của bạn tăng lên, phổi cũng hoạt động tích cực hơn, cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. 

lắc vòng có giảm cân không
Lắc vòng giúp lưu thông máu mang lại lợi ích lâu dài cho cơ thể

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Lắc vòng giảm mỡ, rèn luyện phần cơ lõi

Nếu đã từng nhảy dây hay thực hiện các bài tập cardio thì bạn sẽ biết lắc vòng đòi hỏi sự vận động mạnh mẽ để giữ vòng xoay quanh eo, cho cả cơ hông hoạt động.  Việc này giúp tạo ra một cảm giác căng trải dài từ vùng eo xuống đến hông, rèn luyện cả những cơ bụng ẩn sâu trong cơ lõi. Đặc biệt, lắc vòng còn tập trung vào các cơ bên và cơ eo, giúp tạo hình và định rõ vùng eo.

>> xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày hiệu quả tại nhà

Lắc vòng đào thải các chất độc hại, tăng cường sức khỏe

Trong quá trình lắc vòng, cơ thể bạn bắt đầu giải phóng năng lượng để duy trì hoạt động, đào thải các chất độc hại ra ngoài qua tuyến mồ hôi. Các nhóm cơ khi được kích hoạt nhờ lắc vòng sẽ phát triển mạnh mẽ, tăng khối lượng cơ bắp tạo sự linh hoạt và đàn hồi. Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Nếu không có thời gian hoặc điều kiện để thực hiện các bài tập gym, chạy bộ, đạp xe thì cách lắc vòng tại nhà 3-4 lần mỗi tuần là một lựa chọn giảm mỡ bụng tuyệt vời. 

Lắc vòng có giảm eo không? Lắc vòng vừa giảm eo vừa làm mông và đùi săn chắc

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Khi nói đến bài tập lắc vòng, nhiều người thường liên tưởng ngay đến tác dụng giảm mỡ bụng, vì bài tập này thường được biết đến với tác động chủ yếu tới vùng eo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng lắc vòng có thể tác động đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể bao gồm cả cơ mông và cơ đùi.

Để mông và đùi săn chắc, khi lắc vòng bạn có thể đặt chiếc vòng ở giữa đầu gối và mắt cá, sau đó lắc vòng với tốc độ tăng dần. Thực hiện lắc vòng thường xuyên và tập trung đẩy nhẹ vòng xuống phần mông có thể tạo ra tác động mạnh mẽ lên cơ mông giúp vùng cơ săn chắc. 

lắc vòng giảm cân không
Vòng 3 và đùi săn chắc khi lắc vòng.

Lắc vòng có tốt không? Lắc vòng giúp giảm đau lưng mãn tính

Chị em dân văn phòng làm việc, ngồi nhiều trước máy tính thời gian dài thường bị đau lưng, lâu ngày trở thành bệnh mãn tính. Tình trạng này tưởng chừng chỉ xảy ra ở thế hệ Millennials (Gen Y) nhưng đau lưng, gù lưng ngày càng trẻ hóa ở thế hệ Gen Z.  Do vậy bạn chỉ cần dành 20-30 phút mỗi ngày để lắc vòng sẽ giúp kích thích cơ bắp, lưu thông máu và cải thiện tình trạng đau lưng. 

Cách lắc vòng giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt

Trong quá trình lắc vòng toàn bộ cơ thể phải tham gia vào chuyển động, đặc biệt là phần eo và hông để giữ cho vòng không bị rơi xuống đất. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt và đàn hồi của cơ bắp để duy trì sự ổn định và kiểm soát vòng trong quá trình lắc. Đồng thời, các động tác lắc vòng liên tục giúp kích thích sự linh hoạt của cơ thể. Việc này không chỉ làm cho cơ bắp trở nên mềm dẻo hơn mà còn tăng khả năng phản ứng nhanh của các bộ phận trên cơ thể. 

Lắc vòng như thế nào là đúng cách để tăng khả năng tập trung

Bài tập lắc vòng không chỉ đơn thuần là một hoạt động tập luyện cho cơ bắp mà còn đem lại lợi ích đáng kể cho trí não. Theo các nghiên cứu khoa học, việc thực hiện thường xuyên bài tập lắc vòng có thể cải thiện khả năng tập trung và làm việc của bộ não. Trong quá trình lắc vòng, sự tập trung và kiểm soát là chìa khóa để duy trì vòng xoay quanh cơ thể. Việc này kích thích não bộ phải làm việc một cách chủ động và tập trung vào mục tiêu của động tác. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc tập trung và dễ bị phân tâm thì có thể xem xét thêm bài tập lắc vòng vào lịch trình hàng tuần. 

lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không
Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Lắc vòng không chỉ giảm mỡ mà còn tăng khả năng tập trung

Lắc vòng giảm mỡ bụng và cải thiện hệ tiêu hóa

Chuyên gia sức khỏe tin rằng bài tập lắc vòng tác động đặc biệt lên vùng bụng giúp kích thích các cơ quan tiêu hóa. Qua việc tăng cường hoạt động này, cơ bụng làm việc tích cực hơn, tạo ra áp lực và chuyển động cần thiết để cải thiện sự năng suất của tiêu hóa. Ngoài lắc vòng có giảm mỡ bụng không, bài tập lắc vòng còn có thể tăng cường khả năng trao đổi chất giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như dạ dày, đại trạng sẽ được cải thiện theo thời gian khi bạn chăm chỉ tập lắc vòng. 

Lắc vòng giảm eo và cải thiện sự cân bằng

Lắc vòng không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe cơ bắp mà còn góp phần quan trọng vào việc tăng cường khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Theo Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE), mọi hoạt động thể chất đều yêu cầu duy trì tư thế và sự ổn định trên một vật dụng hỗ trợ. Bài tập lắc vòng là một ví dụ về việc kiểm soát, ổn định duy trì vòng xoay quanh cơ thể. 

Lắc vòng có tốt không? Tốt cho tinh thần

Những ngày stress, gặp nhiều vấn đề trong công việc, cuộc sống thì chúng ta thường tìm đến các hoạt động để bình tâm, lấy lại sự cân bằng. Lắc vòng là một gợi ý không hề tồi mà bạn có thể xem xét cùng với lắc vòng có giảm mỡ bụng không.  Sự thú vị của việc lắc vòng không chỉ đến từ việc thách thức cơ bắp mà còn từ sự hứng khởi và sự hài lòng khi thành công trong việc duy trì vòng xoay. Sự lặp lại của các động tác không chỉ giúp tăng cường cơ bắp mà còn mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn.

Lắc vòng có tốt không Tốt cho tinh thần
Tinh thần thoải mái, tích cực, thư giãn hơn khi lắc vòng giảm mỡ bụng

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng, đúng kỹ thuật

Một vấn đề muôn thuở khi mới bắt đầu tập lắc vòng là không giữ thăng bằng cho vòng được khiến vòng hay bị rơi. Nguyên nhân sâu xa cho vấn đề này là do chọn sai loại vòng và tư thế tập chưa đúng. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này khi tìm hiểu lắc vòng có giảm mỡ bụng không thì tham khảo ngay cách lắc vòng giảm mỡ bụng sau đây. 

Chọn đúng loại vòng

Chọn vòng nghe có vẻ đơn giản, dễ vì chỉ cần ra cửa hàng hoặc order về nhà là xong. Các chuyên gia thể dục cho rằng phần lớn không giữ được vòng khi tập hay tập mãi không có kết quả là do bước chọn vòng không phù hợp với thể trạng. Vòng đệm lý tưởng nên có chiều cao bằng đáy khung xương sườn của người tập. Khi mua vòng online, bạn có thể xem bảng kích thước của hãng hoặc yên tâm hơn là liên hệ trực tiếp với chủ cửa hàng để được tư vấn chọn vòng phù hợp với nhu cầu và cơ địa của mình.

Đối với trọng lượng vòng, có nhiều lựa chọn từ 450g đến khoảng 2kg. Vòng lớn có trọng lượng cao thường đi kèm với lớp đệm xung quanh để giảm áp lực và tránh bị tổn thương khi tập. Mặc dù vòng lớn có thể làm săn chắc cơ bắp hiệu quả hơn, nhưng người mới bắt đầu hoặc có vấn đề về đau lưng nên bắt đầu với vòng nhẹ để đảm bảo an toàn. Vòng nhỏ và nhẹ có xu hướng quay nhanh hơn và đòi hỏi sự cố gắng lớn hơn từ người tập, trong khi vòng lớn yêu cầu ít năng lượng hơn. Khi bắt đầu tập lắc vòng, quan trọng nhất là bắt đầu từ từ và dần tăng lên để cơ thể dần quen với động tác, giảm nguy cơ chấn thương. 

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu tập luyện với bài tập lắc vòng có giảm mỡ bụng không, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc duy trì nhịp độ và kỹ thuật chính xác, đặc biệt là khi cố gắng ngăn vòng không bị rơi. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do chưa làm quen với động tác và thiếu kinh nghiệm. Kỹ thuật lắc vòng cho người mới bắt đầu như sau:

 • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, nhích một chân lên trước chân kia một chút. 2. Giữ lưng thẳng và đặt vòng quanh eo, hai tay giữ ở hai bên vòng, để vòng tựa vào lưng. 
 • Bắt đầu lắc hông qua lại lấy đà, sau đó xoay vòng tròn theo hướng bạn thấy thích hợp. Duy trì nhịp điệu liên tục và có thể thử nghiệm với hướng xoay để tìm ra phong cách phù hợp nhất.
 • Lắc hông của bạn qua lại khi vòng quay để giữ cho nó không rơi. Nếu vòng sắp trượt xuống, bạn có thể lắc hông nhanh hơn để giữ vòng.
 • Trong khi lắc vòng, tránh mặc quần áo rộng để tránh tình trạng bị vướng vào vòng và làm mất đi hiệu suất của động tác.
lắc vòng như thế nào là đúng cách
Mặc quần áo thoải mái khi thực hiện cách lắc vòng giảm mỡ bụng

Những lưu ý khi tập lắc vòng có giảm mỡ bụng

Dù đã biết lắc vòng có giảm mỡ bụng không nhưng còn có rất nhiều vấn đề xoay quanh về lắc vòng cần được giải đáp. Cụ thể như sau: 

Lắc vòng có ảnh hưởng đến thận không?

Các chuyên gia đã khẳng định rằng phương pháp này không gây tổn thương vật lý đến các cơ quan bên trong ổ bụng. Mặc dù trong quá trình lắc vòng, cơ bụng và các cơ quan nằm trong ổ bụng chịu tác động đáng kể từ ngoại lực nhưng chúng được bảo vệ bởi nhiều tầng cấu trúc khác nhau. Ở phía ngoài là lớp da và mỡ, làm nhiệm vụ bảo vệ, bên dưới là phần mô ở thành bụng và các cơ chắc chắn. Do đó, những tác động từ việc lắc vòng ở mức vừa phải không ảnh hưởng đến các cơ quan này. Hơn nữa thận nằm ở khu vực bụng dưới, được ổ bụng “bảo kê” nên sẽ không bị tổn thương khi lắc vòng. 

Lắc vòng làm ngực chảy xệ không?

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không, có làm ngực chảy xệ không? Khi vận động xoay lắc vòng, không chỉ vòng eo, hông, bắp chân bị tác động mà cả vùng ngực cũng bị ảnh hưởng. Do vậy nhiều chị em lo sợ liệu “núi đôi” của mình có bị “thòng” theo thời gian lắc vòng không. Ngực chủ yếu bao gồm mô mỡ và tuyến sữa nên việc ngực có bị xệ khi lắc vòng hay không sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của từng chị em. Tuy nhiên nhiều chuyên gia thể dục vẫn khuyên chị em nên mặc áo ngực vừa vặn, ôm sát hai bầu ngực để giữ được độ đàn hồi của da trước sự tác động của lực vận động mạnh. 

lắc vòng giảm eo có ảnh hưởng gì không
Mặc áo ngực chuẩn, ôm sát, nâng đỡ, bảo vệ ngực khi lắc vòng

Mỗi ngày lắc vòng bao nhiêu phút thì tốt?

Theo các chuyên gia, quy tắc chung khi tập luyện lắc vòng là không nên thực hiện quá 20 phút cho mỗi buổi tập cũng như hạn chế tập luyện quá 2 lần mỗi ngày. Tăng cường hoạt động vận động quá mức có thể dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng cơ bắp và có thể gây chấn thương. 

Lắc vòng giảm mỡ bụng trong bao lâu thì hiệu quả?

Để đạt được kết quả tốt nhất để lắc vòng có giảm mỡ bụng không các chuyên gia khuyến khích việc lắc vòng đều đặn mỗi tuần từ 3 đến 5 lần và mỗi lần tập luyện có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút. Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt nhất, cần duy trì một chế độ ăn uống cân đối và hợp lý giúp kiểm soát lượng calo và hỗ trợ quá trình giảm mỡ. Tùy theo thể trạng và trường hợp cụ thể của từng người mà có thể sau 3-7 tuần thì vòng eo sẽ giảm mỡ bụng. 

Lắc vòng có bị vô sinh không? Có ảnh hưởng gì không?

Lắc vòng tác động đến vùng cơ bụng trên và dưới của cơ thể. Vùng bụng dưới của phụ nữ có chứa các bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản như buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng. Như phần trên TMV Ngọc Dung có chia sẻ, lắc vòng không ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong cơ thể, nhất là vùng bụng. Do vậy “lắc vòng có bị vô sinh”, câu trả lời là LẮC VÒNG KHÔNG GÂY VÔ SINH hay gây khó khăn trong việc mang thai, sinh nở.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng lắc vòng gây vô sinh
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng lắc vòng gây vô sinh

Lắc vòng giảm mỡ bụng khi nào là tốt nhất?

Lắc vòng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên để tránh rối loạn tiêu hóa, các bài tập thể dục như lắc vòng nên được thực hiện khoảng 2 giờ trước khi ăn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa tác dụng của lắc vòng, việc luyện tập cần được thực hiện với cường độ vừa phải và kỹ thuật đúng. Hít thở sâu cũng là một yếu tố quan trọng giúp cung cấp đủ oxy cho cơ bắp và tăng cường hiệu suất của bài tập. Ngoài ra, đối với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt, nên tránh lắc vòng để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và thoải mái trong quá trình tập luyện. 

Lắc vòng buổi tối có tốt không?

Lắc vòng thường được thực hiện vào buổi sáng hoặc chiều tại nhà hoặc trong các lớp tập luyện. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng tập vào những thời điểm này, buổi tối cũng là một lựa chọn tốt. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tập lắc vòng vào buổi tối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tập lắc vòng vào buổi tối có thể giúp tăng cường sức mạnh của các cơ, đặc biệt là cơ xương chậu, làm cho chúng khỏe mạnh, dẻo dai và linh hoạt hơn. Bài tập này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy mỡ thừa giúp bạn tiêu hao từ 300 đến 600 calo mỗi lần tập.

Với những chia sẻ trong bài viết về lắc vòng giảm mỡ bụng chắc hẳn đã giúp chị em có được đáp án cho thắc mắc bấy lâu về lắc vòng có giảm mỡ bụng không và cách lắc vòng giảm mỡ bụng. Tuy nhiên các các bài tập cardio như lắc vòng không giảm mỡ bụng nhanh, cần thời gian dài kiên trì thực hiện mới thấy kết quả. Những chị em nào cần giảm mỡ nhanh, sợ đau, dễ mất kiên nhẫn luyện tập thì về đội của Ngọc Dung Beauty Center. Chị em chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của Ngọc Dung sẽ liên hệ tư vấn công nghệ giảm mỡ không xâm lấn phù hợp nhé!

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

    

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232