Sẹo rỗ lâu năm có trị được không? Cách trị sẹo rỗ lâu năm

Sẹo rỗ lâu năm là một vấn đề phổ biến, xảy ra khi da mụn bị tổn thương trong thời gian dài mà không được chăm sóc đúng cách. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài, gây cảm giác tự ti trong giao tiếp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Vậy làm thế nào để trị sẹo rỗ lâu năm dứt điểm? Hãy cùng TMV Ngọc Dung khám phá bí quyết điều trị sẹo hiệu quả bên dưới nội dung sau. 

Những cách trị sẹo rỗ lâu năm
Những cách trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả nhất. Tham khảo ngay!

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ là loại sẹo có hình dạng lõm xuống trên bề mặt da, thường có kích thước không đều nhau, loại sẹo này hình thành bởi các tổn thương da nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khác nhau như mụn trứng cá, thủy đậu, phản ứng dị ứng với mỹ phẩm, tai nạn, cũng như các vết cắt hoặc chấn thương khác. Các tổn thương này gây ra sự phá hủy hoặc thoái hóa của cấu trúc tế bào da, làm thay đổi bề mặt và cấu trúc tự nhiên của da.

Khi vùng da bị tổn thương, khả năng sản xuất collagen và elastin bị suy giảm đáng kể. Sự mất cân đối này trong cấu trúc và hoạt chất da dẫn đến việc không thể tự lấp đầy vùng tổn thương, cuối cùng tạo nên những vết sẹo rỗ trên bề mặt da. 

Sẹo rỗ
Sẹo rỗ là hậu quả của quá trình tổn thương da nghiêm trọng

Dấu hiệu nhận biết sẹo rỗ lâu năm

Chuyên gia da liễu giải thích rằng sẹo rỗ lâu năm thường là những vết sẹo tồn tại trên da đã hơn một năm, ở thời điểm này chân đáy sẹo xơ cứng và chuyển sang màu trắng xám. Các lớp mô biểu bì tại vùng sẹo trở nên dày hơn và mất khả năng tổng hợp collagen và elastin tự nhiên. Để nhận biết sẹo rỗ lâu năm, chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm sau:

 • Về hình dạng: Sẹo rỗ lâu năm thường có kích thước không đều nhau, có thể là các rãnh sâu hoặc lỗ lõm trên bề mặt da. Viền sẹo có thể lồi lên hoặc lõm so với da và không tuân theo theo quy tắc.
 • Về màu sắc: Sẹo rỗ lâu năm thường có màu nổi bật hơn so các làn da xung quanh, thường là màu nâu đỏ, nâu sạm hoặc thậm chí là trùng với màu da nhưng tối hơn.
 • Vị trí xuất hiện: Loại sẹo này thường gặp ở những vùng da dễ tổn thương do mụn như vùng da mũi, vùng trán, má hoặc cằm.
 • Cảm giác khi chạm vào: Sẹo rỗ lâu năm khi chạm vào thường cho cảm giác cứng và đôi khi gây khó chịu hoặc hơi đau.

Hiểu rõ những đặc điểm này sẽ giúp bạn trong việc nhận diện và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho sẹo rỗ lâu năm.

Dấu hiệu nhận biết sẹo rỗ lâu năm
Sẹo rỗ lâu năm có thể nhận biết qua hình dạng, màu sắc, vị trí xuất hiện,…

Sẹo rỗ lâu năm có trị được không?

Có thể điều trị sẹo rỗ lâu năm nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhờ sự tiến bộ của công nghệ y học hiện đại, việc điều trị sẹo rỗ hiện nay không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu cho biết, sẹo rỗ lâu năm chỉ có thể được cải thiện từ 80% đến 90%. Mức độ cải thiện này phụ thuộc vào phương pháp điều trị được chọn lựa và tình trạng cụ thể của từng người bị sẹo.

Vì tính chất đặc biệt của sẹo rỗ, sẹo rỗ cũ chỉ có thể cải thiện tối đa 90%. Những vết sẹo xảy ra do thay đổi cấu trúc của lớp biểu bì và sự mất cân bằng trong quá trình tổng hợp collagen, elastin trong quá trình phục hồi da. Do đó, sẹo càng lâu thì càng khó điều trị. 

Sẹo rỗ lâu năm khó có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn
Sẹo rỗ lâu năm khó có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn

Những cách trị sẹo rỗ lâu năm với phương pháp thẩm mỹ

Dưới đây là một số phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại mà bạn có thể tham khảo.

Trị sẹo rỗ lâu năm bằng phương pháp peel da hóa học

Lột da hóa học (hay peel da) là một quy trình thẩm mỹ tiên tiến được sử dụng để loại bỏ tế bào chết ở lớp trên cùng của da, giúp giảm thiểu sẹo và làm sáng da. Phương pháp này sử dụng các chất chiết xuất từ thực vật cùng với AHA (Alpha Hydroxy Acid) và BHA (Beta Hydroxy Acid) để hiệu quả loại bỏ tế bào chết và kích thích sản xuất collagen xung quanh vết sẹo sâu, mang lại làn da mịn màng hơn và đồng đều màu sắc hơn.

dieu tri seo ro lau nam
Lột da hóa học là một quy trình loại bỏ tế bào chết ở lớp trên cùng của da

Các bác sĩ da liễu quyết định về mức độ lột da sẽ dựa trên mức độ nghiêm trọng của sẹo. Ban đầu, mặt nạ trị sẹo rỗ lâu năm hóa học thường được khuyến nghị chỉ để điều trị sẹo bề ngoài. Tuy nhiên, ngày nay, bác sĩ có thể đề xuất lột da hóa học như một phương pháp điều trị kết hợp cho sẹo rỗ sâu, kết hợp với các phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số hoạt chất phổ biến trong việc trị sẹo rỗ lâu năm.

 • Điều trị sẹo rỗ với Axit glycolic: Đây là một loại axit alpha hydroxyl – thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt trong việc loại bỏ tế bào chết. Axit glycolic cũng được áp dụng trong các phương pháp lột da hóa học với nồng độ cao từ 30% đến 70%, giúp làm giảm lớp sừng, thúc đẩy quá trình tái tạo biểu bì và giúp phân tán hắc tố ở lớp đáy từ đó trị giúp sẹo rỗ lâu năm, chỉ với 5 lần sử dụng hoạt chất này, sẹo rỗ có thể được cải thiện lên đến 70%.
 • Axit tricloaxetic (TCA): Trong điều trị sẹo rỗ TCA thường được sử dụng với nồng độ từ 10%-35% (tùy theo mức độ sẹo rỗ nặng nhẹ) để tái tạo vùng da bị sẹo rỗ.
 • Trị sẹo rỗ với Axit pyruvic: Đây là một alpha-keto acid có khả năng lột tẩy da hiệu quả. Nó có các đặc tính tiêu sừng, kháng khuẩn và làm giảm sự xuất hiện của sẹo. Ngoài ra, axit pyruvic còn kích thích sản xuất collagen mới và tạo ra các sợi đàn hồi, giúp cải thiện tình trạng sẹo rỗ lâu năm.
 • Điều trị sẹo rỗ lâu năm với Phenol: Phenol cũng là một hóa chất mạnh mẽ trong việc lột da sâu, thường được khuyến nghị trong việc điều sẹo rỗ dạng teo nặng. Tuy nhiên, việc sử dụng của phenol ít phổ biến hơn do yêu cầu thời gian phục hồi lâu dài và nguy cơ xảy ra biến chứng cao.

Lưu ý: Để giảm thiểu các rủi ro và các tác động tiêu cực đến da có thể sảy ra, bạn chỉ nên thực hiện các phương pháp này tại các bệnh viện da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín, tuyệt đối không nên tự ý thực hiện tại nhà.

Axit pyruvic trị sẹo rỗ lâu năm
Axit pyruvic là một trong những hoạt chất trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả

Mài da vi điểm

Mài da hay mài da vi điểm đều là hai phương pháp tái tạo bề mặt da, có tác dụng loại bỏ lớp da bị tổn thương thông qua cơ chế mài mòn cơ học, nhằm kích thích quá trình phục hồi và tái biểu mô da từ đó giúp trị sẹo rỗ lâu năm. Mặc dù cả hai phương pháp đều dựa trên nguyên tắc vật lý tương tự nhau, truy nhiên vẫn có sự khác biệt ở công cụ và phương pháp thực hiện:

 • Mài Da: Phương pháp này loại bỏ hoàn toàn lớp biểu bì và xâm nhập sâu vào lớp hạ bì nhú hoặc dạng lưới. Điều này giúp tái tạo lại các protein cấu trúc của da, như collagen và elastin.
 • Mài Da Vi Điểm: Phương pháp này tập trung vào việc loại bỏ lớp ngoài của biểu bì, thúc đẩy quá trình tẩy da chết tự nhiên, mà không xâm nhập quá sâu vào da.

Cả hai kỹ thuật đều hiệu quả trong việc điều trị sẹo rỗ và mang lại cải thiện đáng kể cho làn da. Tuy nhiên, mài da vi điểm có thể được thực hiện thường xuyên hơn, ít đau đớn hơn, không yêu cầu gây mê và có ít biến chứng hơn so với mài da, nhưng lại có hiệu quả trị sẹo rỗ lâu năm hạn chế hơn trong việc điều trị sẹo rỗ sâu.

Mài da vi điểm trị sẹo rỗ
Mài da hay mài da vi điểm đều là hai phương pháp tái tạo bề mặt da, loại bỏ sẹo rỗ hiệu quả

Trị sẹo rỗ lâu năm bằng sóng cao tần (RF)

Sóng cao tần là một loại bức xạ điện từ không ion hóa, được ứng dụng phổ biến trong ngành thẩm mỹ với khả năng thâm nhập và tạo ra nhiệt độ ở lớp da sâu. Quá trình này có thể để lại những tổn thương nhẹ tại da như sẹo rỗ, kích hoạt cơ chế tự chữa lành tự nhiên của cơ thể. Điều này thúc đẩy quá trình sản xuất collagen mới, từ đó tái tạo và cải thiện cấu trúc cũng như độ đàn hồi của da. 

Trị sẹo rỗ bằng sóng RF
Sóng cao tần được sử dụng phổ biến trong quá trị điều trị sẹo rỗ lâu năm

Cách trị sẹo rỗ lâu năm với công nghệ laser hiện đại

Nếu bạn lo lắng về hiệu quả cũng như mức độ an toàn của các phương pháp điều trị xâm lấn. Công nghệ laser trị sẹo hiện đại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay có đa dạng công nghệ laser ra đời phù hợp với từng loại sẹo khác nhau. Đối với tình trạng sẹo rỗ lâu năm, các chuyên gia tại TMV Ngọc Dung sẽ khuyến nghị khách hàng lựa chọn công nghệ Laser Fractional CO2 cho quá trình điều trị. 

Công nghệ Laser Fractional CO2 sử dụng tia laser với bước sóng 10.600 nm, cho phép thâm nhập hiệu quả vào lớp hạ bì da mà không làm tổn thương vùng da xung quanh. Thiết bị này tạo ra các kênh vi mô, giúp các yếu tố tăng trưởng thâm nhập sâu bên trong da, kích thích sự tăng sinh collagen, từ đó hiệu quả làm đầy và phục hồi sẹo từ bên trong. Công nghệ này đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị trị sẹo rỗ lâu năm, mang lại kết quả ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và không xâm lấn.

Nhờ đó, Laser Fractional CO2 hiện đang một trong những công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất, được nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá cao về hiệu quả vượt trội cũng như mức độ an toàn tuyệt đối với làn da. 

tri seo mun ro lau nam
Công nghệ laser hiện đại tại TMV Ngọc Dung là phương pháp trị sẹo rỗ lâu năm được yêu thích nhất

Ngoài ra, liệu trình điều trị sẹo rỗ lâu năm tại TMV Ngọc Dung, còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa phác đồ điều trị cá nhân hóa và công nghệ làm đẹp tiên tiến. Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ da liễu và chuyên gia hàng đầu cam kết mang lại hiệu quả tối ưu, giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ chỉ sau một liệu trình.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung hiện đang là địa điểm trị sẹo uy tín, sở hữu trang thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về nâng cấp nhan sắc của khách hàng. Không chỉ vậy, việc liên tục nâng cấp cơ sở vật chất sang trọng, tiện nghi hiện đại mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, cũng giúp khách hàng thư giãn và tận hưởng những giây phút làm đẹp không lo âu.

Nếu bạn cũng đang gặp các vấn đề sẹo rỗ, sẹo thâm lâu năm, đừng ngần ngại ghé ngay các cơ sở TMV Ngọc Dung trên toàn quốc để được thăm khám trực tiếp, hoặc để lại thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bởi chuyên gia da liễu hàng đầu.

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Cắt đáy sẹo rỗ

   Cắt đáy sẹo hay còn gọi bóc tách sẹo, bóc tách vi điểm là một phương pháp tiểu phẫu y khoa, được thực hiện bằng cách luồn một loại kim đặc biệt qua lớp biểu bì của da để cắt đứt và phá hủy các sợi sẹo, giúp làm đầu các vùng da bị lõm.

   Vì đây là một phương pháp xâm lấn nên sẽ gây đau trong quá trình thực hiện và phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, cũng như tại các cơ sở bệnh viện có uy tín.

   Cấy mỡ làm đầy sẹo rỗ

   Cấy mỡ tự thân đang ngày càng trở nên phổ biến như một phương pháp lý tưởng để tái tạo da và nâng cơ, nhờ vào ưu điểm là chi phí phải chăng, nguồn nguyên liệu sẵn có từ chính cơ thể người điều trị. Phương pháp này hạn chế tối đa rủi ro đào thải, dị ứng và các phản ứng không mong muốn với các mô xung quanh.

   Đầu tiên bác sĩ sẽ lấy mỡ từ các vùng dư thừa trên cơ thể. Sau đó, mỡ này được xử lý và tiêm vào vùng da có sẹo. Quy trình này không chỉ giúp làm đầy sẹo rỗ mà còn đảm bảo mỡ được tiêm phân bổ đều và tiếp xúc hiệu quả với nguồn cung cấp máu của da. Đối với những người có sẹo rỗ lâu năm, kết quả tối ưu nhất thường được nhận thấy sau khoảng ba tháng thực hiện kỹ thuật cấy mỡ. 

   cach tri seo ro lau nam hieu qua nhat
   Cấy mỡ tự thân trị sẹo rỗ là liệu pháp làm đẹp phổ biến giúp tái tạo làn da hiệu quả

   Lăn kim trị sẹo rỗ lâu năm

   Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ được các bác sĩ da liễu khuyên dùng để giảm sẹo sâu bằng cách kích thích sản xuất collagen trong da. Để thực hiện liệu pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng một con lăn có kim vô trùng, nhẹ nhàng chọc thủng mô sẹo. Khi da được tái tạo, quá trình này tự nhiên thúc đẩy sản xuất collagen nhiều hơn và điền vào các vết lõm.

   Thông thường, kết quả sẽ được cảm nhận rõ rệt sau khoảng 9 tháng đến một năm phụ thuộc vào tình trạng da, bên cạnh đó phương pháp này có thể cần thực hiện nhiều lần theo sự hướng dẫn của chuyên gia da liễu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

   Liệu pháp tế bào gốc

   Liệu pháp tế bào gốc trị sẹo cũng là một trong những phương pháp tái tạo da tiên tiến được yêu thích nhất hiện nay, bằng cách sử dụng các tế bào biểu bì được nuôi cấy để tạo ra một lớp da tổng hợp với nhiều hoạt tính sinh học đặc biệt. Nhờ khả năng phân chia và tự đổi mới, các tế bào này có thể chữa lành và phục hồi làn da hiệu quả.

   Quy trình thực hiện bao gồm việc phân lập tế bào gốc từ chính bệnh nhân, sau đó nhân giống và biệt hóa chúng trong môi trường ống nghiệm. Các tế bào gốc này sau đó được tiêm trở lại vào cơ thể bệnh nhân, hỗ trợ quá trình phục hồi da. Tế bào gốc biểu bì không chỉ có hiệu quả trong việc điều trị sẹo rỗ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nội môi da và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương tổng thể.

   Tế bào gốc trị sẹo
   Tế bào gốc không chỉ có hiệu quả trị sẹo rỗ lâu năm mà còn giúp tái tạo làn da đẹp rạng rỡ

   Cách trị sẹo rỗ lâu năm với nguyên liệu từ thiên nhiên

   Ngoài ra, trong dân gian cũng lưu truyền nhiều cách trị sẹo rỗ lâu năm bằng các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm tại nhà mà bạn có thể tham khảo dưới đây: 

   • Làm mờ sẹo rỗ lâu năm bằng dầu dừa: Loại nguyên liệu này có chứa axit lauric có tính kháng khuẩn, kháng nấm, cùng vitamin E và chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và thúc đẩy sản xuất collagen twuf đó làm mờ vết sẹo rỗ. Bạn có thể thoa trực tiếp dầu dừa nguyên chất lên vùng da bị sẹo, hoặc kết hợp với bơ hoặc trà xanh để tăng cường hiệu quả nuôi dưỡng da và cải thiện sẹo rỗ.
   • Trị sẹo rỗ lâu năm tại nhà bằng nha đam: Bên cạnh dầu dừa, nha đam cũng là một nguyên liệu điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả. Với khả năng tái tạo mô mới, làm lành vết thương nhanh chóng và phục hồi tổn thương bên trong giúp làm đầy mô sẹo. Để thực hiện bạn có thể sử dụng phần tịt nha đam thoa trực tiếp lên vùng da bị sẹo trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.
   • Trị sẹo rỗ bằng rau má: Rau má từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc trong Đông y có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn rất hiệu quả trong việc điều trị sẹo rỗ. Những hoạt chất có trong rau má như Vitamin C,vitamin K, triterpenoids có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kích thích tái tạo da và tăng sinh collagen giúp làm mờ sẹo rỗ. Bạn có thể làm mặt nạ rau má bằng cách xay nhuyễn rau má tươi và đắp lên vùng da sẹo trong 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

   Lưu ý: Các phương pháp tự điều trị sẹo rỗ tại nhà đã được đề cập chỉ phù hợp với sẹo rỗ nhỏ và yêu cầu sự kiên nhẫn  thực hiện đều đặn trong một khoảng thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hơn thế nữa, cũng không loại trừ trường hợp một số người có thể phản ứng dị ứng với một số nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt là khi sử dụng trên da nhạy cảm hoặc tổn thương. Do đó bạn nên cân nhắc khi thực hiện tại nhà nhé!

   Rau má trị sẹo rỗ
   Rau má là một trong những nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả trị sẹo rõ rệt

   Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả  khi điều trị sẹo rỗ lâu năm

   Việc điều trị sẹo rỗ lâu năm không phải là điều dễ dàng và yêu cầu sự can thiệp chuyên sâu hơn để mang lại kết quả cao hơn là sử dụng các phương pháp tự nhiên hoặc thuốc bôi thoa thông thường. Có ba yếu tố chính quyết định đến hiệu quả của quá trình điều trị sẹo rỗ:

   • Độ tuổi và cơ địa: Sẹo rỗ lâu năm thường khó chữa hơn so với sẹo mới. Việc điều trị sẹo càng sớm càng tốt sẽ giúp cải thiện tình trạng sẹo rõ rệt.
   • Nơi điều trị: Việc lựa chọn cơ sở điều trị phù hợp, chuyên nghiệp, có đầy đủ giấy phép hoạt động và trang thiết bị hiện đại là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
   • Phương pháp điều trị: Việc lựa chọn phương pháp điều trị phải phù hợp với tình trạng da cụ thể của mỗi người.
   yeu to quyet dinh hieu qua dieu tri seo ro lau nam
   Việc lựa chọn cơ sở và phương pháp điều trị đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định hiệu quả cuối cùng

   Để điều trị sẹo rỗ lâu năm một cách hiệu quả hơn, bạn có thể tham cùng công nghệ trị sẹo Laser Fractional CO2 tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Công nghệ laser thế hệ mới sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những vết sẹo rỗ đeo bám “dai dẳng” trên da, trả lại làn da rạng rỡ, mịn màng mà hoàn toàn không cần can thiệp xâm lấn hay có cảm giác đau rát trong suốt liệu trình. Đặc biệt hơn, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hiện đang có hàng ngàn chương trình ưu đãi làm đẹp cực hấp dẫn đang chờ đợi bạn. Nhanh tay đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia.

   bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

   Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
    *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

    bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

    Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
     *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

     Những lưu ý quan trọng khi điều trị sẹo rỗ

     Điều trị sẹo rỗ là một quá trình phức tạp đòi hỏi thời gian, công sức và chi phí, vì vậy liệu trình trị sẹo chỉ nên nên được thực hiện bởi chuyên gia da liễu có kinh nghiệm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất khi điều trị sẹo rỗ:

     • Điều trị càng sớm, cơ hội chữa trị sẹo rỗ càng cao. Nếu để sẹo tồn tại quá lâu sẽ làm quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn.
     • Nắm vững thông tin về các phương pháp điều trị sẹo rỗ và chọn phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo của bạn.
     • Luôn tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia da liễu để đạt được kết quả tốt nhất và giảm thiểu rủi ro.
     • Nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị sẹo rỗ.
     • Chọn cơ sở trị sẹo rỗ đã được cấp phép hành nghề, có trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho người bệnh.
     • Khi sử dụng laser để điều trị sẹo rỗ, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.
     • Không nên tự điều trị sẹo rỗ tại nhà hoặc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, vì điều này có thể gây hại cho da và làm tình trạng sẹo rỗ trở nên nghiêm trọng hơn.
     Bảo vệ da tránh khỏi ánh nắng mặt trời sau khi trị sẹo bằng laser
     Bảo vệ da tránh khỏi ánh nắng mặt trời sau khi trị sẹo bằng laser

     Nhìn chung, sự kết hợp của việc lựa chọn phương pháp điều trị đúng đắn, thực hiện tại cơ sở uy tín và phù hợp với cơ địa của mỗi người sẽ tạo nên kết quả điều trị sẹo rỗ lâu năm tối ưu nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng đang quan tâm đến liệu pháp trị sẹo bằng công nghệ laser hiện đại tại TMV Ngọc Dung hay băn khoăn về việc trị sẹo rỗ lâu năm bao nhiêu tiền? Đừng ngần ngại liên hệ ngay đến HOTLINE *3232 để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia. 

     Không có từ khóa nào.

     Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

     Leave a Reply

     Your email address will not be published.

     Tư vấn miễn phí
     Gọi điện ngay
     Hotline: *3232