Phun xăm, điêu khắc bao lâu thì dặm lại lông mày lần 2 được?

Điêu khắc xong thì có cần dặm lại không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em và câu trả lời là CÓ. Việc dặm lại chân mày điêu khắc, phun xăm có nhiều ưu điểm và rất cần thiết để bảo lưu chất lượng và duy trì tính thẩm mỹ trong thời gian dài. Vậy khi nào thì dặm lại lông mày lần 2? Dặm nhiều lần có được không? Hãy theo dõi bài viết này để biết được đáp án chi tiết từ chuyên gia Thẩm mỹ viện Ngọc Dung nhé!

Điêu khắc bao lâu thì dặm lại lông mày lần 2? Bảng giá mới 2024
Điêu khắc bao lâu thì dặm lại lông mày lần 2? Bảng giá mới 2024

Tại sao phải dặm lại lông mày lần 2?

Phun xăm hay điêu khắc chân mày đều là những phương pháp làm đẹp rất được ưa chuộng. Đây là giải pháp tuyệt vời để chỉnh sửa hình dáng, màu sắc chân mày; cũng như cải thiện các khuyết điểm của chân mày. Thay vì mất thời gian kẻ lông mày mỗi ngày, chỉ cần bỏ ra 45-60 phút để áp dụng các kỹ thuật hiện đại này, bạn đã có một dáng chân mày đẹp như ý trong khoảng thời gian dài.

Mặc dù là kỹ thuật làm đẹp được ưa chuộng, nhưng cả phun xăm và điêu khắc chỉ là phương pháp bán vĩnh viễn. Tức không như nhiều chị em vẫn nghĩ rằng chỉ cần làm một lần là sẽ đẹp mãi mãi; thực chất các kỹ thuật này đều chỉ tạo hình đẹp trong một thời gian nhất định, có thể là 3-5 năm tùy từng trường hợp cụ thể. 

Đó là một trong số các lý do các chuyên gia làm đẹp vẫn nhắc nhở nên dặm lông mày lại lần 2, lần 3 để duy trì hiệu quả lâu dài hơn. Ngoài ra, lý do nên dặm lại chân mày sau khi phun/điêu khắc một thời gian là vì:

 • Phun/điêu khắc lông mày lần đầu có thể màu sắc không đạt như mong muốn nên dặm lại lông mày lần 2 để có thể điều chỉnh tông màu và làm cho đều màu hơn.
 • Hình dáng chân mày có thể chưa đều, độ dày và chiều đài chưa cân đối với tỷ lệ gương mặt nên dặm lại chân mày để chỉnh sửa lại cho đẹp hơn.
 • Đối với những người có làn da dầu thì màu mực khó bám trên da, nên sau lần đầu tiên làm có thể sẽ bị phai mất. Việc dặm lại lông mày lần 2 sẽ giúp mực xăm bám chặt và dày hơn trên vùng chân mày.
 • Dặm lại chân mày lần 2, lần 3 cũng có thể là do lần đầu làm ở các cơ sở không uy tín nên chân mày không lên màu, bị bong và có dấu hiệu trổ xanh đỏ.
 • Lý do dặm lông mày nhiều lần cũng có thể xuất phát từ việc sử dụng mực xăm không chất lượng nên làm ảnh hưởng đến quá trình lên màu của chân mày.

Như vậy, với những lý do trên thì chúng ta có thể trả lời được câu hỏi phun xăm, điêu khắc lông mày có cần dặm lại không. Đáp án chính là CÓ, nên dặm lại chân mày sau một thời gian để có được kết quả thẩm mỹ như ý. Nhưng phun xăm lông mày bao lâu thì dặm lại? Kéo xuống phần tiếp theo để biết được đáp án nhé!

Điêu khắc lông mày có cần dặm lại không?
Điêu khắc lông mày có cần dặm lại không?

Phun xăm lông mày bao lâu thì dặm lại lần 2?

Bên cạnh thắc mắc có nên dặm lại lông mày lần 2 hay không, phun mày bao lâu thì dặm lại được cũng là một vấn đề nhiều người đặt ra. Thời gian dặm chân mày điêu khắc/phun xăm thường nằm trong khoảng 4-8 tuần sau khi làm. Khoảng thời gian này có phép lớp da trên lông màu lành lại hoàn toàn sau lần làm đầu tiên. Khi da đã phục hồi, chuyên gia sẽ kiểm tra lại kết quả ban đầu và quyết định liệu có cần dặm lại lông mày lần 2 hay không.

Đó là trường hợp chân mày sau khi làm không lên màu đẹp hoặc cần điều chỉnh hình dáng cho phù hợp hơn. Nếu kết quả lần đầu đã ưng ý thì không nhất thiết phải dặm lại sau 1 tháng, mà nên dặm sau 6-12 tháng, nhất dặm chân mày điêu khắc.

Điêu khắc, phun mày bao lâu thì dặm lại được?
Điêu khắc, phun mày bao lâu thì dặm lại được?

Dặm lại chân mày có gây khó chịu và đau đớn không?

Phun hay điêu khắc chân mày thẩm mỹ đều là những kỹ thuật có độ xâm lấn tối thiểu, nên không làm tổn thương da quá sâu. Thông qua những vết thương nhỏ này mà mực xăm có thể đi vào lớp thượng bì và bám trụ ở đó, trải qua quá trình phục hồi sẽ lên màu đẹp. Toàn bộ quy trình thực hiện đều tuân thủ các quy tắc an toàn nên sẽ kiểm soát được việc tổn thương đến cơ thể. Do đó, không quá đau đớn khi phun hay điêu khắc chân mày.

Trường hợp dặm lại lông mày lần 2, lần 3 cũng tương tự như thế, thậm chí tác động xâm lấn còn nhẹ nhàng hơn so với lần đầu tiên làm. Quá trình này vẫn sẽ có sử dụng thuốc tê và được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên cảm giác đau đớn sẽ được giảm thiểu đáng kể. 

Nếu bạn lựa chọn dặm lại lông mày lần 2 tại một cơ sở khác, thì trước khi tiến hành, nên trao đổi với chuyên gia về ngưỡng chịu đau của mình, cũng như trình bày mong muốn và nhu cầu của mình trong lần điều chỉnh này.

Dặm chân mày điêu khắc có đau không?
Dặm chân mày điêu khắc có đau không?

Dặm lại lông mày bao nhiêu tiền? Bảng giá mới cập nhật

Thông thường, chi phí dặm lại lông mày lần 2 sẽ thấp hơn khi phun/điêu khắc lần đầu, giá dao động trong khoảng 500.000 – 5.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, phải dựa vào tình trạng lông mày sau khi phun, độ đậm nhạt của màu sắc và kỹ thuật dặm mới có mức giá chính xác.

Hầu hết, các cơ sở phun xăm uy tín và chất lượng đều có chế độ bảo hành cho các dịch vụ này. Do vậy, trong lần đầu đến, bạn có thể chọn các dịch vụ bảo hành để không phát sinh thêm chi phí sau đó. 

Trường hợp chân mày bị hỏng sau khi phun và bạn phải chọn cơ sở khác để xử lý lại thì nên tham khảo kỹ dịch vụ cũng như chi phí thực hiện. Bởi để xử lý chân mày hỏng về màu sắc hay hình dạng sẽ cần thực hiện qua nhiều bước mới có thể mang đến kết quả tốt. 

Bảng giá các dịch vụ phun/điêu khắc lông mày tham khảo

Dịch vụ Giá dao động
Phun mày chạm hạt vi điểm nano Từ 900,000 – 1,500,000đ
Phun mày tán bột Từ 2,500,000 – 5,000,000đ
Phun mày ombre Từ 2,000,000 – 4,000,000đ
Tạo sợi mày hiệu ứng Ombre 5D Từ 7,900,000 – 8,900,000đ
Phun mày tán bột + ombre Từ 3,500,000 – 5,000,000đ
Phun mày shading Từ 3,000,000 – 5,000,000đ
Phẩy sợi siêu thực Từ 5,000,000 – 7,000,000đ
Điêu khắc 3D Từ 1,5 – 5 triệu đồng
Điêu khắc 6D Từ 2 – 5 triệu đồng
Điêu khắc 8D Từ 2 – 6 triệu đồng
Điêu khắc phẩy sợi kết hợp ombre Từ 9,000,000 – 12,000,000đ
Phun shading kết hợp điêu khắc Từ 7,000,000 – 9,000,000đ
Điêu khắc chân mày Microblading Từ 1,000,000 – 7,000,000đ
Điêu khắc chân mày Hairstroke Từ 3,000,000 – 10,000,000đ
Dặm lại lông mày bao nhiêu tiền? Có mắc không?
Dặm lại lông mày bao nhiêu tiền? Có mắc không?

Tóm lại, dặm chân mày bao nhiêu tiền không có mức giá cố định. Để biết chính xác giá cả, bạn nên liên hệ trực tiếp với các cơ sở phun xăm lông mày uy tín hoặc tìm hiểu bảng giá mới nhất từ các website chuyên về làm đẹp. Giá thường dao động từ mức trung bình đến cao, vì nó phụ thuộc vào kỹ thuật phun xăm, đội ngũ chuyên gia và chất lượng dịch vụ mà cơ sở đó cung cấp.

Bạn có thể điền thông tin vào FORM dưới đây, lựa chọn Phun xăm thẩm mỹ để nhận báo giá dịch vụ chi tiết hơn nhé:

07.08 TRE HOA LAM DA

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  Đội ngũ nhân viên của Ngọc Dung luôn tận tâm, lắng nghe và phục vụ khách hàng bằng thái độ chuyên nghiệp nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Những nguy cơ có thể xảy ra khi dặm chân mày điêu khắc quá nhiều lần

   Xăm lông mày bao lâu thì dặm lại thì câu trả lời là sau khoảng 1 tháng khi da đã lành hẳn. Nhưng không nhất thiết phải dặm lại nếu chân mày đã có dáng đẹp và màu sắc chuẩn. Trường hợp cứ liên tục đi dặm lại chân mày, nhất là dặm chân mày điêu khắc có thể mang đến nhiều vấn đề rắc rối hơn, ví dụ như:

   • Dặm chân mày điêu khắc quá nhiều lần có thể làm sợi nở to, dày sợi, làm hỏng bố cục tự nhiên và khiến gương mặt bị già đi.
   • Quá trình dặm lại lông mày nhiều lần có thể gây sẹo trên da, đặc biệt khi da không hồi phục đầy đủ sau mỗi quá trình phun xăm
   • Dặm lại lông mày lần 2, lần 3 nhưng không tiết chế được mực xăm có thể làm cho màu sắc trở nên không đều, không tự nhiên và đồng nhất với da làm mấy đi tính thẩm mỹ.
   Những nguy cơ có thể xảy ra khi dặm chân mày điêu khắc quá nhiều lần
   Những nguy cơ có thể xảy ra khi dặm chân mày điêu khắc quá nhiều lần

   Mách bạn bí quyết để giữ màu chân mày bền, lâu

   Tuy dặm lại lông mày lần 2 không tạo cảm giác khó chịu như lần đầu và không mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, nhưng để đảm bảo mày chân mày lên đều, không loang lỗ và bền hơn thì cũng cần lưu ý cách chăm sóc. Dưới đây là bí quyết để giữ màu chân mày bền đẹp mà bạn có thể áp dụng:

   Áp dụng chế độ ăn uống khoa học để màu lông mày được bám lâu hơn

   Dù là mới điêu khắc hay là dặm lại lông mày lần 2 thì để có màu đẹp và duy trì kết quả lâu dài, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các chất cần thiết:

   • Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như bông cải xanh, cải xoăn, cải thìa, bắp cải và các loại trái cây như việt quất, mâm xôi, kiwi, cam, bơ, dâu tây,…
   • Bổ sung thêm các loại hạt như hạt lanh, quả óc chó, hạt bí xanh, hạt điều, hạnh nhân,…
   • Không thể thiếu được nhóm cá béo chứa nhiều omega-3 có lợi cho sức khỏe tổng thể và da.
   • Uống nước lọc mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho cơ thể và làn da của bạn.
   • Trong những ngày đầu sau khi điêu khắc hoặc dặm lại lông mày lần 2, bạn nên kiêng các nhóm thực phẩm có thể gây ngứa, sẹo lồi và thâm như thịt bò, tôm, cua, gà, rau muống, đồ nếp,…
   Nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh để giúp chân màu lên màu đẹp
   Nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh để giúp chân màu lên màu đẹp

   Áp dụng chế độ chăm sóc chân mày để lông mày bền màu hơn

   Bên cạnh chú ý xây dựng chế độ ăn lành mạnh, sau khi dặm lại lông mày lần 2, thói quen chăm sóc cũng nên có một số thay đổi và cần lưu ý đến các vấn đề sau:

   • Khi da chưa lành hẳn thì hạn chế tiếp xúc với nước, chỉ vệ sinh bằng nước muối sinh lý và thấm khô ngay sau đó.
   • Không trang điểm chân mày và dùng mỹ phẩm đè lên vùng da này.
   • Bôi thuốc mỡ hoặc dưỡng ẩm cho vùng da chân mày theo hướng dẫn của chuyên gia.
   • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh làm mất mày lông mày và gây thâm đen khi da chưa phục hồi.
   Cách chăm sóc chân mày sau khi phun và sau khi dặm lại lông mày lần 2
   Cách chăm sóc chân mày sau khi phun và sau khi dặm lại lông mày lần 2

   TMV Ngọc Dung – Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun xăm/điêu khắc lông mày chất lượng

   Khi lựa chọn địa chỉ để dặm lại lông mày lần 2, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thông qua các tiêu chí như:

   • Xem đánh giá của các khách hàng trước đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ và kỹ thuật của họ.
   • Đến trực tiếp cơ sở để xem xét chất lượng, tham khảo hình ảnh trước&sau liên quan đến phun xăm để có quyết định đúng đắn.
   • Xem xét vấn đề vệ sinh, đảm bảo cơ sở đó đã tuân thủ đúng các quy định vệ sinh và an toàn. Không gian làm đẹp sạch sẽ và có khử trùng cẩn thận các dụng cụ được sử dụng.

   Cơ bản, dặm lại lông mày lần 2 không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật như khi phun lần đầu nhưng vẫn có khá nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu như bạn không xem kỹ. Vì thế việc lựa chọn nơi uy tín trong trường hợp cơ sở cũ không làm bạn hài lòng là điều rất quan trọng.

   Được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và kỹ thuật, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung là một trong những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn cứu vãn lại hàng lông mày chưa được đẹp kia. Chuyên gia của Ngọc Dung sẽ hỗ trợ tận tình và giúp đề xuất cho bạn các phương pháp điều chỉnh hợp lý nhất dựa theo tình trạng lông mày của bạn.

   Trường hợp xấu nhất là phải xóa xăm chân mày thì tại Ngọc Dung cũng có đủ thiết bị và công nghệ để đáp ứng quá trình này. Chuyên gia Ngọc Dung sẽ sử dụng các laser có bước sóng khác nhau để xóa đi màu xăm cũ như bước sóng 1064nm cho chân mày bị đậm quá, bước sóng 532nm cho chân mày có màu đỏ,… Sau khi xóa xăm, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chân mày và hẹn bạn vào một thời gian thích hợp để tiến hành phun/điêu khắc một phiên bản mới.

   Nếu chân mày không cần phải xóa mực xăm cũ, thì chuyên gia sẽ xem xét tình trạng cụ thể và gợi ý dùng công nghệ nào để chỉnh sửa lỗi trên chân mày. Chẳng hạn nếu màu mực nhạt thì có thể dùng công nghệ phun mày tán bột Hàn Quốc để phủ bóng lên hoặc sử dụng công nghệ phun mày Ombre để tạo lại hiệu ứng màu sắc cho chân mày.

   Còn nếu dặm lại lông mày sau điêu khắc thì có thể lựa chọn một trong số các kỹ thuật như phẩy sợi 8D, điêu khắc 9D hoặc kết hợp với công nghệ phun Shading để điều chỉnh là hình dáng cho đuôi chân mày sắc sảo hơn,

   Tóm lại, với kinh nghiệm, công nghệ và thiết bị hiện đại, Ngọc Dung sẽ giúp bạn có được cặp chân mày sắc nét và xinh lung linh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi nhu cầu của bạn đều sẽ được chuyên gia Ngọc Dung lắng nghe và đáp ứng phạm vi hoạt động được cho phép.

   Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun xăm, dặm lại lông mày sau điêu khắc chất lượng
   Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun xăm, dặm lại lông mày sau điêu khắc chất lượng

   KẾT

   Có nên dặm lại lông mày lần 2, lần 3 hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng lông mày sau khi làm của từng người. Tuy nhiên, nếu muốn màu bền và đẹp thì việc dặm lại lông mày là cần thiết. Nhưng để đảm bảo chất lượng và không làm chân mày mất tự nhiên thì nên chọn cơ sở uy tín để thực hiện điều này. 

   Bạn có thể chọn gói dịch vụ có luôn chế độ bảo hành để không phải mất thêm chi phí dặm chân mày. Nếu muốn biết thêm chi tiết về các dịch vụ phun/điêu khắc hoặc xóa xăm chân mày thì có thể liên hệ với Thẩm mỹ viện Ngọc Dung qua hotline *3232, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ mình nhé!

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232