Tướng lông mày chổi xể (sao chổi) có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Lông mày chổi xể (còn gọi là lông mày sao chổi) là dáng lông mày thường không được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ lẫn trong lĩnh vực nhân tướng học. Cả nam và nữ có dáng lông mày này thường được cho là người có tính khí nóng nảy, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Trong bài viết này, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ luận giải chi tiết về vận mệnh của những người có dáng mày chổi xể và đề xuất các cách khắc phục để cải thiện dáng mày này, nhằm mang lại may mắn và tài lộc hơn.

Tướng lông mày chổi xể được xem là dáng mày khá xấu, thường không được đánh giá cao
Tướng lông mày chổi xể được xem là dáng mày khá xấu, thường không được đánh giá cao

Lông mày chổi xể như thế nào? Các đặc điểm nhận biết dáng mày chổi xể

Lông mày chổi xể, hay còn được biết đến với tên gọi lông mày sao chổi hoặc tảo trứu mi, có hình dạng giống như chổi quét nhà. Kiểu lông mày này có phần đầu nhỏ và sợi dày, dần mỏng và xòe ra một cách bất quy tắc và lộn xộn về phía đuôi. 

Dáng lông mày sao chổi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ do phần đuôi mọc không đều và thưa, gây mất cân đối cho gương mặt. Điều này không chỉ làm giảm sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt mà còn có thể phá vỡ sự hoàn hảo tổng thể, dù các nét khác có đẹp đến đâu.

Người có dáng lông mày này thường ít gặp may mắn trong đời. Số phận của họ thường gặp nhiều gian nan, thách thức hơn so với người cùng trang lứa. Khó khăn không chỉ về mặt vật chất mà còn trong các mối quan hệ tình cảm, họ thường trải qua nhiều sóng gió và trở ngại.

Lông mày chổi xể có hình dáng như cây chổi, điều này khiến đường nét trên khuôn mặt mất cân đối
Lông mày chổi xể có hình dáng như cây chổi, điều này khiến đường nét trên khuôn mặt mất cân đối

Người sở hữu chân mày chổi xể có vận mệnh – tướng số như thế nào?

Sau đây là phân tích chi tiết về tướng lông mày chổi xể đối với cả nam và nữ, bao gồm các khía cạnh như tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên.

Xem tướng lông mày sao chổi ở nam

Nam giới có lông mày chổi xể thường có tính khí nóng nảy và không giỏi giao tiếp, dẫn đến sự nghiệp không mấy thuận lợi. Họ cũng gặp nhiều trục trặc trong chuyện tình cảm, cụ thể như sau:

 • Về tính cách

Nam giới sở hữu dáng lông mày chổi xể không phải là tuýp người có khiếu ăn nói, đôi khi còn có thái độ cục cằn và hành xử thiếu tinh tế, rất dễ làm mất lòng người khác. 

Họ thường hành động bốc đồng, thiếu kiên định trong quan điểm và dễ bị tác động bởi ý kiến của người khác. Có lúc, họ còn sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, điểm mạnh của họ là sự thẳng thắn: họ sẵn lòng báo đáp gấp bội nếu được đối xử tốt.

Nam giới chân mày chổi xể thường không khéo ăn nói, dễ gây mất lòng với mọi người
Nam giới chân mày chổi xể thường không khéo ăn nói, dễ gây mất lòng với mọi người
 • Về sự nghiệp

Lông mày chổi xể ở đàn ông cho thấy họ sở hữu trí tuệ linh hoạt và khả năng phán đoán tốt, nhưng lại không may mắn trong sự nghiệp. 

Họ phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và chỉ sau nhiều nỗ lực không ngừng, cuộc sống của họ mới cải thiện sau tuổi 30. Dù vậy, sự nghiệp của họ không mấy ổn định và có nguy cơ gặp khó khăn lớn vào khoảng tuổi 43.

 • Về tình duyên

Nam giới có lông mày chổi xể thường nóng nảy và có xu hướng hành động một cách bộc phát, làm giảm khả năng thu hút sự đồng cảm từ người khác. 

Kỹ năng giao tiếp không tốt cũng khiến họ khó tạo dựng mối quan hệ tích cực với phái đối diện. Tuy nhiên, một khi đã tìm được bạn đời phù hợp, họ sẽ sống rất chung thủy, tôn trọng và sẵn lòng đảm nhận trách nhiệm trong mối quan hệ đó.

Xem tướng lông mày sao chổi ở nữ

Phân tích tướng lông mày chổi xể ở phụ nữ cho thấy có những điểm đặc biệt khác biệt so với nam giới, nhất là về khả năng giao tiếp và sự phát triển trong công danh, sự nghiệp.

 • Về tính cách

Khác với nam giới có kiểu lông mày này, phụ nữ sở hữu lông mày chổi xể thường rất dễ gần, vui vẻ và có khả năng ăn nói tốt, điều này khiến họ được mọi người yêu mến. Sự nhạy bén trong quan sát và xử lý các tình huống giúp họ dễ dàng giành ưu thế trong mọi tình huống xung đột và giao tiếp.

Nữ giới có lông mày chổi xể được biết đến là người dễ gần, khá nhạy bén
Nữ giới có lông mày chổi xể được biết đến là người dễ gần, khá nhạy bén
 • Về sự nghiệp

Người phụ nữ sở hữu dáng lông mày chổi xể thường có sự nghiệp phát triển thuận lợi hơn nam giới. Nếu họ chăm chỉ và nỗ lực, khả năng thành công trước 30 tuổi là rất cao. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên tự mãn sau những thành tựu ban đầu, bởi thách thức ngay sau đó mới thực sự bắt đầu. Để xây dựng một sự nghiệp thành công, họ cần không ngừng nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm qua thời gian.

 • Về tình duyên

Về mặt tình cảm, phụ nữ sở hữu dáng lông mày này thường có nhiều người theo đuổi. Nhưng các mối quan hệ của họ thường không kéo dài và dễ dàng tan vỡ, làm khó khăn trong việc tìm kiếm một người phù hợp. Khi đã kết hôn, họ trở thành người vợ, người dâu hiền lành và được gia đình chồng yêu mến.

Tuy nhiên, cuộc đời của phụ nữ có lông mày chổi xể thường gặp cô đơn khi về già. Để thay đổi số phận, họ cần duy trì tư duy lạc quan và lối sống lành mạnh. 

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy chân mày chổi xể là một trong những tướng mày nữ xấu mà chị em cần khắc phục. Không chỉ giúp cho nhan sắc thăng hạng, đường nét trở nên sắc sảo, ấn tượng, mà việc cải thiện dáng chân mày chổi xể còn giúp đường tình duyên và sự nghiệp trở nên “thuận buồm, xuôi gió”. 

Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay dịch vụ điêu khắc, phun xăm chân mày phong thủy được hàng ngàn chị em tin cậy tại Ngọc Dung beauty. Vui lòng đặt lịch hẹn với chuyên gia bằng cách để lại thông tin đăng ký dưới đây!

Một số yếu tố khác ảnh hưởng tới tướng số của chân mày chổi xể

Đánh giá vận mệnh một người chỉ qua hình dạng lông mày là không đủ và thiếu chính xác. Việc xem xét cần kết hợp nhiều yếu tố khác như đặc điểm của lông mày, mắt, ấn đường, sơn căn và lệ đường để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn về một người.

Đặc điểm của lông mày

Đối với những người có lông mày sao chổi màu vàng úa, sợi lông mày vểnh ngược cứng và không liền mạch, thường họ ít thân thiện hơn. Nếu lông mày của họ lại mọc ngược, xoắn hoặc lan ra đến ấn đường, thì đó có thể là người có tính cách mưu mô, suy nghĩ sâu kín và khó đoán, làm cho việc kết bạn và giao tiếp trở nên khó khăn hơn.

Người với lông mày thưa thớt và sợi mày mảnh thường có tính cách dịu dàng, nhưng lại hay quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt. Họ thường khá tính toán, nhỏ nhen. Hơn nữa, họ thích sử dụng tiền của người khác mà không muốn chi tiêu từ túi tiền của mình.

Tùy theo từng đặc điểm mà vận mệnh của mỗi người cũng có sự khác biệt
Tùy theo từng đặc điểm mà vận mệnh của mỗi người cũng có sự khác biệt

Sự tương quan của mắt và dáng mày chổi xể

Kiểu mắt của một người kết hợp với dáng lông mày chổi xể có thể tạo ra những ảnh hưởng đặc biệt đến tính cách của họ. Dù lông mày không hoàn hảo, nhưng nếu có đôi mắt đẹp, vận mệnh của họ cũng có thể trở nên thuận lợi hơn. Ngược lại, những người có tướng mắt xấu có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể:

 • Người mắt một mí

Người có mắt một mí kết hợp với lông mày sao chổi thường bảo thủ và gặp khó khăn trong giao tiếp, khiến họ khó chiếm được cảm tình từ người khác. Tuy nhiên, họ lại có lòng dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với thách thức, điều này có thể giúp họ tiến xa trong sự nghiệp nhưng cũng có thể mang lại rủi ro cho họ.

 • Người mắt lõm

Người với đặc điểm mắt này thường có xu hướng thụ động, thiếu tự tin và không rõ ràng trong quan điểm cá nhân. Họ cũng có thái độ bảo thủ, dẫn đến những bất lợi trong công việc. Về mặt tình cảm, họ cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác phù hợp.

 • Người trong mắt chứa tia máu

Nhân tướng học cho rằng người có mắt vằn đỏ bên trong là dấu hiệu của “hung quang”. Đây không phải là điềm lành, thường báo hiệu người đó dễ gặp vấn đề về tinh thần. Một số trường hợp có thể trở nên hung hăng và bạo lực, gây sợ hãi cho người xung quanh. Ngược lại, nếu ánh mắt thiếu sức sống, đờ đẫn, thì đó lại là dấu hiệu của một người nhút nhát, dễ bị áp bức, và có khả năng tự vệ yếu.

Người trong mắt chứa tia máu, lông mày chổi xể thường là dấu hiệu của “hung quang”
Người trong mắt chứa tia máu, lông mày chổi xể thường là dấu hiệu của “hung quang”
 • Người có lòng mắt trắng và đen tách biệt

Mắt tê giác thường có đặc điểm là kích thước lớn nhưng không cảm giác thô kệch, phần đầu mắt nhỏ hơn và ngư vĩ ngắn. Lòng đen và lòng trắng của mắt được phân định rõ ràng, với mí mắt trên rất rõ, còn mí mắt dưới lại mờ nhạt. 

Người có mắt tê giác kết hợp với lông mày sao chổi thường có tính cách tinh tế và lịch thiệp, họ nói chuyện rõ ràng và từ tốn, không vội vàng hay lộn xộn trong cách sử dụng từ ngữ. Sức khỏe của họ cũng khá tốt, và nếu họ duy trì một lối sống lành mạnh, tuổi thọ của họ có thể sẽ dài hơn.

 • Người có mắt tê giác

Họ là những người thông minh, có khả năng nhận định và phản ứng tốt với các tình huống, luôn suy luận một cách rõ ràng và mạch lạc. Tính cách của họ thân thiện và vui vẻ, với ngoại hình thu hút, giúp họ dễ dàng chiếm được cảm tình từ những người xung quanh.

 • Người mắt rùa

Mắt rùa thường có đặc điểm là kích thước nhỏ và hình dáng khá tròn. Lòng đen của dáng mắt này có màu sắc đặc biệt, với sắc vàng, trong khi lòng trắng lại pha chút màu xanh. Mí mắt phía trên có những vân nhỏ, khó nhận biết nếu không quan sát kỹ.

Mặc dù có lông mày chổi xể, nhưng người có mắt rùa thường có tính cách hiền lành. Họ ít nói, nhưng lời nói của họ lại rất rõ ràng và dễ hiểu. Họ thích sống cuộc sống bình dị, không màng đến sự cạnh tranh hay ganh đua. 

Về sức khỏe, người có kiểu mắt và lông mày này thường có sức khỏe tốt, và nếu họ duy trì chế độ ăn uống cân đối cùng với tập thể dục đều đặn, họ có thể sống thọ.

Mặc dù có lông mày chổi xể, nhưng người có mắt rùa thường có tính cách hiền lành
Mặc dù có lông mày chổi xể, nhưng người có mắt rùa thường có tính cách hiền lành

Sựa tương quan của ấn đường và dáng mày sao chổi

Vị trí của ấn đường nằm giữa hai đầu lông mày, và theo quan điểm của nhân tướng học, người có ấn đường sáng sủa và rộng rãi thường sở hữu vận khí tốt, đường công danh và tài lộc thuận lợi. 

Tuy nhiên, nếu ấn đường có màu đen, lõm, lồi, hoặc xuất hiện các vết bớt, nốt ruồi đen thì đó không phải là dấu hiệu tốt. Ngoài ra, ấn đường với màu sắc như đỏ tía, đỏ tươi hoặc xanh cũng cần được xem xét cẩn thận.

Ấn đường cũng có liên quan mật thiết với vận mệnh người có dáng mày chổi xể
Ấn đường cũng có liên quan mật thiết với vận mệnh người có dáng mày chổi xể

Sự tương quan giữa mày chổi xể và sơn căn

Sơn căn, nằm dưới ấn đường và là điểm giữa của đường thẳng nối hai hốc mắt, cũng mang ý nghĩa tương tự. Sơn căn sáng và rộng thường là biểu hiện của người có tài năng, gặp nhiều thuận lợi trong công việc và có sức khỏe tốt.

Ngược lại, người có lông mày chổi xể mà sơn căn màu đen, lõm, lồi, hoặc có nốt ruồi đen, sẹo, thường mang lại điềm báo không may mắn. Những người sở hữu các đặc điểm này thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, gặp phải nhiều thị phi và trắc trở trong cuộc sống.

Sơn căn đen, lõm thường mang lại điềm báo không may mắn cho người sở hữu
Sơn căn đen, lõm thường mang lại điềm báo không may mắn cho người sở hữu

Sự tương quan của lệ đường và lông mày chổi xể

Lệ đường là vùng nằm ngay dưới mắt và thường được biết đến là bọng mắt, có vai trò quan trọng trong nhân tướng học. Nếu lệ đường sáng và đầy đặn, không có nếp nhăn, thì đó là dấu hiệu của đường con cái thuận lợi. 

Đặc biệt, khi kết hợp với nhân trung sâu, điều này thường báo hiệu con cái sẽ sinh ra mạnh khỏe. Ngược lại, người có lông mày sao chổi và lệ đường xấu (có màu đen, sẹo, nốt ruồi đen, lõm,…) cùng với nhân trung nông có thể gặp những khó khăn liên quan đến con cái trong cuộc sống.

Làm thế nào để thay đổi dáng mày chổi xể?

Lông mày chổi xể mặc dù không phải là dáng lông mày quá xấu, nhưng cũng không mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, nếu kết hợp với đôi mắt đẹp, vận mệnh của họ có thể được cải thiện phần nào. 

Nhiều người vẫn mong muốn thay đổi hình dạng lông mày sao chổi của mình để cải thiện vận mệnh, và việc này không quá khó thực hiện với các phương pháp sau:

Cắt tỉa tạo hình dáng mày khác

Lông mày sao chổi có đuôi mọc tua tủa xung quanh, làm mất đi sự cân đối và thanh tú của khuôn mặt. 

Để cải thiện vấn đề này, bạn chỉ cần dùng dao cạo hoặc nhíp để loại bỏ những sợi lông mày thừa và chỉnh sửa phần đuôi một chút, để tạo ra dáng lông mày mới đẹp và gọn gàng hơn. Phần đầu lông mày đã thon gọn tự nhiên nên không cần chỉnh sửa.

Bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông mày dư thừa ở phần đuôi 
Bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông mày dư thừa ở phần đuôi

Trang điểm tạo dáng mày mới

Trong trường hợp lông mày chổi xể của bạn không đều, với một bên cao và một bên thấp, bạn có thể xem xét việc cạo bỏ toàn bộ và vẽ lại. Bước đầu tiên là chọn ra dáng lông mày phù hợp với tổng thể khuôn mặt của bạn. 

Sau đó, hãy tìm các video hướng dẫn trên Youtube về cách vẽ lông mày theo mẫu bạn đã chọn. Nếu bạn mới bắt đầu học cách vẽ lông mày, có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng với sự kiên nhẫn và luyện tập hàng ngày, kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện.

Phun xăm – điêu khắc lông mày

Lợi ích của hai phương pháp tạo hình lông mày nêu trên là tiết kiệm chi phí và có thể thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, một hạn chế chung của chúng là không duy trì được hình dáng lâu dài. Đặc biệt với cách trang điểm, bạn cần thực hiện việc vẽ lông mày hàng ngày để duy trì dáng mày đẹp.

Việc tạo hình dáng chân mày đẹp và hợp phong thủy không quá khó, nhưng câu hỏi được nhiều tín đồ làm đẹp đặt ra là điêu khắc chân mày ở đâu uy tín và chất lượng?

Theo đó, khi được hỏi câu hỏi này, nhiều chị em đã không ngần ngại đề xuất ngay dịch vụ làm mày tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ phun xăm và điêu khắc lông mày theo phong cách siêu thực từ Hàn Quốc, đáp ứng mọi yêu cầu làm đẹp cho lông mày. 

Đến với TMV Ngọc Dung, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều phương pháp điêu khắc lông mày tiên tiến, bao gồm:

 • Điêu khắc phẩy sợi 3D
 • Điêu khắc phẩy sợi 6D
 • Điêu khắc phẩy sợi 8D
 • Điêu khắc phẩy sợi 9D

Tùy vào tình trạng lông mày hiện tại và mong muốn cá nhân của bạn, các chuyên gia tại Ngọc Dung sẽ tư vấn và lựa chọn kỹ thuật điêu khắc phù hợp nhất. Điểm mạnh chung của những kỹ thuật này là:

 • Sợi lông mày được tạo hình mảnh, mỏng và tự nhiên lông mày như thật.
 • Lông mày sau khi điêu khắc có độ cong nhẹ nhàng, không gây cảm giác thô cứng.
 • Sự kết hợp hài hòa giữa lông mày điêu khắc và lông mày tự nhiên, tạo cảm giác chân thực.
 • Hiệu quả cải thiện rõ rệt đối với dáng lông mày có khuyết điểm như thưa thớt, nhạt nhòa, thiếu phần đầu hoặc đuôi.
Đôi lông mày tự nhiên, sang chảnh, thời thượng được hàng triệu chị em yêu thích
Đôi lông mày tự nhiên, sang chảnh, thời thượng được hàng triệu chị em yêu thích

Bên cạnh dịch vụ điêu khắc lông mày nghệ thuật, Ngọc Dung còn cung cấp dịch vụ điêu khắc chân mày theo phong thủy. Chuyên gia sẽ phân tích tỷ lệ của khuôn mặt và các yếu tố nhân tướng học để tạo ra cặp chân mày phong thủy, mang lại may mắn và hỗ trợ cải thiện cuộc sống của bạn. “Điêu khắc một lần, lên hương một đời” không còn là giấc mơ mà là hiện thực tại TMV Ngọc Dung.

Hơn hết, để trở thành địa chỉ tin cậy cho chị em trong việc làm, TMV Ngọc Dung đã nỗ lực không ngừng để đạt được những ưu điểm nổi bật:

 • TMV Ngọc Dung không ngừng đầu tư vào công nghệ hiện đại và trang thiết bị cao cấp để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình điêu khắc chân mày.
 • Mọi máy móc và thiết bị tại TMV luôn được cập nhật liên tục theo những tiêu chuẩn mới nhất của ngành, nhằm mang lại kết quả làm đẹp tốt nhất cho khách hàng.
 • Trong quá trình điêu khắc chân mày, Ngọc Dung chỉ sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, bao gồm mực xăm hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, không gây kích ứng da, giúp kết quả không chỉ đẹp mà còn bền lâu.
 • TMV Ngọc Dung tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh và an toàn trong quá trình phun xăm hay điêu khắc chân mày. Tất cả dụng cụ và vật liệu sử dụng đều được làm sạch và tiệt trùng đúng quy trình để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ phun xăm, điêu khắc chân mày bằng công nghệ hiện đại, không sưng, không đau, quý khách hàng vui lòng điền thông tin qua form dưới đây, chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và mang đến cho bạn hàng lông mày đẹp tự nhiên, sắc nét, chuẩn dấu ấn riêng.

Hình ảnh trước và sau khi hẩm mỹ chân mày tại Ngọc Dung
Hình ảnh trước và sau khi hẩm mỹ chân mày tại Ngọc Dung

 

KẾT

Từ những chia sẻ trên có thể thấy, lông mày chổi xể là một dáng lông mày nên được chỉnh sửa, bởi không chỉ liên quan đến vận mệnh không mấy thuận lợi, mà còn ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ và nét cân đối của khuôn mặt. 

Vì vậy, nếu bạn không may mắn sở hữu kiểu lông mày này và muốn khắc phục để cải thiện đường công danh và tình duyên, vui lòng nhấc máy liên hệ ngay đến HOTLINE *3232 của Ngọc Dung beauty để được tư vấn chi tiết.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232