Lông mày chữ bát ở nam và nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Nếu nhìn sâu hơn vào các đặc điểm của lông mày chữ bát, bạn sẽ thấy nó không chỉ đơn giản là một đặc điểm để đánh giá đẹp hay xấu, mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tướng mệnh và vận may trong cuộc sống của người sở hữu. Không thể nhìn qua vẻ ngoài để đánh giá được chính xác tính cách hay vận mệnh của ai đó, vì thế hãy cùng Ngọc Dung tìm hiểu thêm những điều thú vị về tướng mày này trong bài viết hôm nay nhé!

Lông mày chữ bát ở nam và nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?
Lông mày chữ bát ở nam và nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Lông mày chữ bát là gì? Đặc điểm nhận biết dáng mày chữ bát

Sở dĩ có tên là lông mày chữ bát vì tạo hình của tướng mày này rất giống với chữ BÁT (八) trong Hán tự. Đặc điểm của tướng mày này là có phần đuôi rẽ nhánh, một nhánh hướng lên trên, một nhánh rũ về đuôi mắt. Kiểu mày này có hình dáng ngược lại với kiểu lông mày xếch. Xét về tính thẩm mỹ hay nhân tướng học thì cũng không được đánh giá cao như chân mày đuôi xếch lên.

Với đặc điểm này sẽ làm cho gương mặt trông u uất và buồn bã. Nên khi nhìn vào nó làm cho tổng thể trông nhạt nhòa và kém sắc. Đặc biệt, nếu chân mày bị đứt đoạn thì càng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến ý nghĩa tiêu cực trong nhân tướng học.

Lông mày chữ Bát có đuôi rũ xuống, sợi lông mày hơi cứng và thô
Lông mày chữ Bát có đuôi rũ xuống, sợi lông mày hơi cứng và thô

Chân mày chữ bát có ý nghĩa như thế nào đối với nam và nữ?

Chân mày chữ bát không chỉ là một đặc điểm ngoại hình, mà còn mang trong nó những ý nghĩa sâu sắc về tướng số và vận mệnh của mỗi người. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Ngọc Dung khám phá ngay những điều thú vị phía sau tướng mày này ngay dưới đây:

Xem tướng đàn ông lông mày chữ bát

Đàn ông có chân mày chữ bát là người mang tính cách vui vẻ, hướng ngoại và hiền hòa. Họ gây ấn tượng với người khác bởi sự phóng khoáng và lương thiện của mình. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi điều kiện nào. Chính vì thế, mà xung quanh đàn ông lông mày chữ bát có nhiều mối quan hệ thân thiết. Họ luôn được người khác kính trọng và nể phục.

Tuy nhiên, đối với một số quan hệ đặc biệt, họ lại có phần kiêng dè và nhút nhát. Nên nhiều khi lại làm cho đối phương buồn chán và ảnh hưởng đến mối quan hệ. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân cũng khá viên mãn bởi họ là người sống rất tình cảm, luôn biết cách dành sự quan tâm cho nửa kia.

Sự nhút nhát đó cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Trong nhiều sự kiện quan trọng, việc chậm chạp đưa ra quyết định đã khiến họ vụt mất cơ hội để thành công. Thêm vào đó, họ không thích cuộc sống bon chen nên sự nghiệp chỉ dừng lại ở mức ổn định, không có đột phá nào ấn tượng.

Đàn ông có lông mày chữ bát có tính tình lương thiện, vui vẻ và hòa đồng
Đàn ông có lông mày chữ bát có tính tình lương thiện, vui vẻ và hòa đồng

Xem tướng chân mày chữ bát ở nữ

Phụ nữ sở hữu lông mày hình chữ bát cũng có tính cách ôn hòa, nhân hậu và rất vui vẻ. Họ sẽ tạo ấn tượng đối với người xung quanh bằng sự chân chất và hiền lành của mình. Đây là kiểu phụ nữ của gia đình, bởi họ có đức hy sinh cao cả, luôn dành mọi thứ cho gia đình của mình.

Do phần tính cách nhẹ nhàng và ôn nhu, đôi khi lại không có chủ kiến trong cuộc sống nên sự nghiệp không mấy suôn sẻ. Họ rất dễ bị lay động bởi các yếu tố xung quanh nên khó để tạo ra được cú hích nào trong cuộc sống.

Hôn nhân của phụ nữ có tướng mày này cũng không được tốt đẹp khi còn trẻ. Nhưng nếu chịu khó vun đắp và cố gắng thấu hiểu hơn thì càng về sau càng bình yên.

Phụ nữ có lông mày chữ bát thường dễ bị lay động bởi lời nói của người khác
Phụ nữ có lông mày chữ bát thường dễ bị lay động bởi lời nói của người khác

Tướng số – vận mệnh của người có dáng mày chữ bát phụ thuộc vào các yếu tố nào khác?

Bên cạnh chân mày chữ bát, tướng số và vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tướng mắt, hình dạng mũi, tai, cũng như các ấn đường. Những đặc điểm này sẽ tạo nên bức tranh tổng thể về số phận của mỗi người, chứa các thông điệp về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của người đó. Ví dụ như:

Tướng mắt

Tướng mắt có ảnh hưởng đáng kể đến vận mệnh của một người, đặc biệt là khi kết hợp với tướng lông mày chữ bát. 

Người có đôi mắt có hồn, lòng đen và lòng trắng phân minh thường sẽ có vận mệnh tốt, có cuộc sống giàu sang và êm ấm. Đặc điểm này cũng thể hiện cho một người có sự nghiệp ổn định, có năng lượng làm việc tốt và khả năng tạo ra nhiều của cải, vật chất.

Còn tướng mắt có lòng trắng to, lồi thường có cuộc sống khổ cực, hay gặp vận hạn. Họ thường có sức khỏe kém, tình duyên lận đận, dù có nỗ lực nhiều cũng khó chạm đến thành công.

Hoặc tướng mắt một mí cùng với dáng chân mày chữ bát cho thấy người có tính cách nổi loạn, có cái tôi cao. Tướng mắt láo liên là đặc điểm của người không thành thật, sống lợi dụng và không đáng tin cậy.

Tướng mắt nhỏ, hẹp như mắt phượng là người thông minh và có khả năng giao tiếp 
Tướng mắt nhỏ, hẹp như mắt phượng là người thông minh và có khả năng giao tiếp

Tướng miệng

Không chỉ nhìn vào tướng mắt, để luận giải vận mệnh người có dáng mày chữ bát, người ta còn dựa vào tướng miệng. Trong tướng miệng sẽ xem xét đến các bộ phận nhỏ như môi, răng và lưỡi. Thông qua các đặc điểm này chúng ta sẽ đánh giá được một phần tính cách cũng như số mệnh của họ. Tuy nhiên, nếu nhìn sơ qua bên ngoài thì chúng ta có thể đưa ra một số đánh giá như sau:

 • Đàn ông miệng rộng thì sang, lại là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, dễ gặp vận may trong cuộc sống. Còn đàn bà miệng rộng thì thường có tính hung hăng, nóng tính, gia đình thường xào xáo.
 • Tướng miệng nhỏ là người lương thiện, nói chuyện khéo léo, là người có đức hy sinh.
 • Tướng miệng bị lệch là người không ngay thẳng, ít bạn bè và rất cố chấp.
Nhìn tướng miệng đoán ngay tính cách và vận mệnh một người
Nhìn tướng miệng đoán ngay tính cách và vận mệnh một người

Tướng mũi

Mũi cũng là một trong các ngũ quan trên mặt, mang đến nhiều ý nghĩa trong phong thủy tướng số. Người có lông mày chữ bát, mũi thẳng và dài đến sơn căn là người phúc tướng. Mặc dù cuộc sống không có điểm nổi trội nhưng luôn bình yên, tinh thần luôn lạc quan và yêu đời. 

Còn người có mũi tẹt, sống mũi thấp, cánh mũi bè sang 2 bên, đặc điểm này sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của chủ nhân. Hoặc nếu mũi bị gấp khúc cho thấy người đó có tính cách khó đoán, khá lập dị nên không có nhiều mối quan hệ thân thiết.

Tướng mũi tốt có đặc điểm là thẳng, dài và không bị gấp khúc
Tướng mũi tốt có đặc điểm là thẳng, dài và không bị gấp khúc

Tướng tai

Tai sẽ là bộ phận tiếp theo cần được đánh giá kỹ khi luận giải tướng mệnh của một người. Người có đôi tai cao được đánh giá là người có trí thông minh, ham học hỏi nên con đường công danh, sự nghiệp luôn mở rộng và dễ công thành danh toại. Còn người có đôi tai thấp thường có sức học kém, không có nhiều lý tưởng trong cuộc sống nên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức vừa đủ.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chú ý đến dái tai của họ. Người có lông mày chứ bát đi kèm với dái tai to, đầy đặn được xem là phúc tướng, cuộc sống luôn có quý nhân phò trợ. Ngược lại, nếu dái tai nhỏ hoặc không có dái tai thì cuộc sống cần phải nỗ lực nhiều hơn mới mong được viên mãn.

Người có đường nét trên tai rõ ràng thường có khả năng nhạy bén và rất thông minh
Người có đường nét trên tai rõ ràng thường có khả năng nhạy bén và rất thông minh

Tướng ấn đường

Cuối cùng, khi xem tướng người lông mắt người chữ bát, không thể bỏ sót những đặc điểm liên quan tới ấn đường. Đây chính là cung tài lộc, cho thấy đường tài chính của người đó như thế nào.

Người có ấn đường rộng, đầy đặn thì có số phú quý, giàu sang. Họ làm gì cũng gặp may mắn, luôn có người đứng sau giúp đỡ. Còn ấn đường hẹp hay lõm xuống cho thấy vấn đề tài chính khó khăn, làm nhiều nhưng không tích lũy được bao nhiêu.

Ấn đường rộng cho thấy tài chính dồi dào, sự nghiệp gặp nhiều may mắn
Ấn đường rộng cho thấy tài chính dồi dào, sự nghiệp gặp nhiều may mắn

Lông mày hình chữ bát tốt hay xấu? Có nên cải thiện không?

Xét về mặt thẩm mỹ thì chân mày chữ bát sẽ làm cho gương mặt trông buồn bã và thiếu sức sống. Nên dường như không có ai yêu thích và muốn sở hữu dáng mày này.

Theo quan niệm xưa, tướng mày này không phải là tướng quý. Nhưng nếu chỉ nhìn vào các đặc điểm của chân mày chữ bát cũng không thể đưa ra luận giải chính xác về tính cách cũng như số phận của người đó. 

Bởi nó không phải tướng lông mày đẹp, nhưng cũng không phải là tướng hung, mang đến nhiều điều xúi quẩy cho chủ nhân. Đặc biệt, nếu lông mày hình chữ bát đi cùng với các phúc tướng khác thì có thể đưa đến nhiều vận may trong sự nghiệp và tài lộc của họ. Vì thế, để đưa ra được kết luận cụ thể cần có cái nhìn tổng quan hơn về sự liên kết của các đặc điểm trên gương mặt của họ, từ mắt, mũi, miệng, tai đến lông mày.

Vậy thì có cần cải thiện lông mày chữ bát không? Đương nhiên, nếu cảm thấy không hài lòng với dáng mày này thì bạn có thể tìm cách cải thiện. Nhất là khi đuôi chân mày rũ xuống quá nhiều hoặc chân mày chữ bát bị đứt đoạn. Việc cải thiện không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, nâng tầm nhan sắc mà còn có thể thay đổi tướng mệnh, thu hút vận may trong cuộc sống.

Để cải thiện tướng mày chữ bát, hiện nay có nhiều kỹ thuật hiện đại và tiên tiến được áp dụng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất và tránh rủi ro, việc tìm kiếm một cơ sở uy tín và được chuyên gia tư vấn cụ thể là rất quan trọng. Chuyên gia sẽ biết cách điều chỉnh lông mày một cách phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ thẩm mỹ lông mày, bạn có thể điền vào FORM dưới đây:

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Có nên sửa lông mày chữ bát không?
   Có nên sửa lông mày chữ bát không?

   Hướng dẫn cách sửa dáng lông mày chữ bát

   Nếu chân mày chữ bát làm ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt của bạn hoặc cảm thấy tướng mày này đang mang đến nhiều điều không tốt cho cuộc sống của mình, hãy tham khảo các cách cải thiện sau đây:

   Cạo/tỉa lông mày

   Đặc điểm của chân mày chữ bát là phần đuôi rũ xuống và các sợi lông mày mọc có thể lan qua bầu mắt. Vì thế, để cho chân mày gọn gàng và sạch sẽ hơn, nhất là xóa đi trạng thái u buồn trên gương mặt, bạn có thể dùng dao cạo hoặc nhíp để tỉa lại.

   Cách này có thể giúp bạn điều chỉnh hình dáng và độ dày của lông mày chữ bát để tạo ra sự hài hòa và tự nhiên hơn. Tập trung vào cắt tỉa ở phần đuôi để nâng cao khuôn dáng chân mày chữ bát trước đó. Nhưng nhớ là hãy cắt tỉa từ từ để tránh loại bỏ quá nhiều lông mày. Sau khi cạo tỉa xong thì hãy làm sạch vùng chân mày và thoa thêm kem dưỡng để làm dịu da.

   Kẻ chân mày

   Nếu cạo tỉa không thể giúp cải thiện dáng lông mày hình chữ bát hoàn toàn thì bạn có áp dụng phương pháp kẻ chân mày. Chỉ bằng một bút chì kẻ mày hoặc bột kẻ chân mày bạn đã có thể khắc phục được các khuyết điểm của chân mày chữ bát ngay tại nhà. 

   Để chân mày có dáng chuẩn hơn, trước khi kẻ bạn cắt tỉa gọn gàng như cách trên. Sau đó hãy áp dụng cách xác định các điểm sau để phác thảo dáng lông mày phù hợp với tỷ lệ mặt của mình:

   • Vẽ một đường thẳng nối từ cách mũi đi lên và vuông góc với lông mày. Điểm giao nhau giữa đường thẳng này với lông mày của bạn chính là phần đầu.
   • Vẽ một đường thẳng chéo từ cánh mũi đi qua con ngươi và giao với xương gò ở trên lông mày. Điểm giao nhau giữa đường thẳng này với lông mày chính là phần đỉnh.
   • Vẽ một đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt và giao với lông mày. Điểm giao được xác định chính là phần đuôi.

   Sau khi có được các điểm trên lông mày thì hãy dùng bút chì kẻ mày nối các điểm này lại với nhau mà những nét mờ sao cho từ đầu đến đỉnh mày bằng ⅔ độ dài chân mày, từ đỉnh đến đuôi bằng ⅓ độ dài chân mày. Hai đầu chân mày phải cách nhau một khoảng cách bằng bề rộng của 2 đầu ngón tay trỏ.

   Cuối cùng, hãy tô đậm phần bên trong của chân mày rồi dùng đầu chải của chì kẻ mày chuốt theo chiều lông mày mọc để gọn gàng và mượt mà hơn.

   Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết: Cách vẽ chân mày phẩy sợi để có thể vẽ được dáng mày tự nhiên nhất nhé.

   Cải thiện dáng chân mày chữ bát bằng cách kẻ lông mày phẩy sợi
   Cải thiện dáng chân mày chữ bát bằng cách kẻ lông mày phẩy sợi

   Phun xăm – Điêu khắc chân mày

   Ngoài các cách trên, để cải thiện lông mày chữ bát và có dáng mày đẹp, bạn có thể áp dụng hai phương pháp phun xăm hoặc điêu khắc chân mày. Các phương pháp này mang lại kết quả tốt hơn so với các cách thông thường và giữ được dáng mày trong thời gian dài. Đặc biệt hơn là sau khi thực hiện phun xăm hoặc điêu khắc chân mày, bạn không cần phải tốn thời gian kẻ lông mày mỗi ngày như trước.

   Phun xăm sẽ giúp cải thiện tình trạng chân mày thưa, nhạt màu và thiếu nét. Bạn yêu thích một bộ chân mày sắc sảo, đầy đặn và có nhiều hiệu ứng chuyển màu thì hãy chọn kỹ thuật này, nhất là phun mày Ombre hoặc phun mày tán bột Hàn Quốc.

   Còn điêu khắc là kỹ thuật khắc sợi tỉ mỉ, đi từng nét một trên chân mày để lấp vào những khoảng trống của chân mày chữ bát bị đứt đoạn hoặc không có đuôi. Kỹ thuật này sẽ không làm chân mày bị đậm quá, vẫn giữ được sự tự nhiên và hài hòa cho tổng thể. Để có hiệu ứng sinh động hơn thì bạn có thể áp dụng các kỹ thuật điêu khắc chân mày 8D, 9D và 6D.

   Phun xăm sẽ giúp cải thiện tình trạng chân mày thưa, nhạt màu và thiếu nét
   Phun xăm sẽ giúp cải thiện tình trạng chân mày thưa, nhạt màu và thiếu nét

   Tùy vào tình trạng lông mày ban đầu, nhu cầu cải thiện cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì có nhiều công nghệ làm đẹp lông mày nên việc lựa chọn có thể gặp nhiều khó khăn, không khéo lại nhận về kết quả không như ý. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tìm đến TMV Ngọc Dung – địa chỉ làm đẹp uy tín với nhiều ưu điểm nổi bật trong lĩnh vực này như:

   • Chuyên gia làm đẹp của Ngọc Dung sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng lông mày cho bạn, từ đó đưa ra được giải pháp phù hợp.
   • Chuyên gia sẽ đo đạc, tính toán tỷ lệ trên gương mặt để phác thảo dáng mày sao cho hài hòa với các đặc điểm ngũ quan. Họ cũng sẽ hướng dẫn và gợi ý bạn về màu sắc lông mày phù hợp với màu tóc, màu da cũng như sở thích của bạn.
   • Ngoài ra, chuyên gia Ngọc Dung cũng sẽ tư vấn về dáng mày phong thủy, cải thiện lại các khuyết điểm của lông mày chữ bát, giúp bạn tự tin và gặp nhiều điều may mắn hơn.
   • Quá trình điêu khắc hay phun xăm chân mày tại TMV Ngọc Dung đều được thực hiện trong môi trường vô trùng để tránh lây nhiễm khuẩn cho các khách hàng. Cạnh đó, các thiết bị và dụng cụ sử dụng đều được khử trùng trước khi sử dụng. Kim xăm/điêu khắc chỉ dùng một lần.
   TMV Ngọc Dung là địa chỉ điêu khắc/phun xăm chân mày uy tín, chất lượng
   TMV Ngọc Dung là địa chỉ điêu khắc/phun xăm chân mày uy tín, chất lượng

   KẾT

   Với những thông tin được chia sẻ trong bài, hy vọng Ngọc Dung đã giúp bạn có đánh giá tổng quan về tướng lông mày chữ bát, hiểu rõ hơn về đặc điểm của tướng mày này trong phong thủy tướng số. 

   Đừng lo lắng hay tự ti về dáng vẻ của mình nếu lỡ sở hữu tướng mày này nhé. Vì chúng ta có rất nhiều cách để cải thiện và thăng hạng nhan sắc một cách tốt hơn. Liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 nếu như bạn quan tâm về chủ đề này nhé!

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232