Lông mày chữ nhất ở nam và nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu

Lông mày cũng được ví như chữ ký. Bởi trong nhân tướng học, nó phản chiếu được tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Vậy nhìn dáng lông mày chữ nhất có thể biết vận mệnh người đó ra sao hay không? Người có dáng mày chữ nhất sẽ có cuộc sống như thế nào? Hãy cùng Ngọc Dung tìm hiểu xem tướng mày này là tướng cát hay tướng hung nhé!

Xem tướng lông mày chữ nhất - Dự đoán vận mệnh giàu sang
Xem tướng lông mày chữ nhất – Dự đoán vận mệnh giàu sang

Lông mày chữ nhất có đặc điểm gì? 

Lông mày hình chữ nhất có đặc điểm là sợi lông mày đen, dài vừa phải. Chiều dài chân mày bằng hoặc kéo qua đuôi mắt một chút. Bề ngang của chân mày chữ nhất thường to và đều từ đầu đến gần đuôi chân mày. Hình ảnh tạo ra tương tự như chữ Nhất (一) trong Hán tự. 

Tướng mày chữ nhất còn được gọi theo tên gọi khác là lông mày ngang hay theo trend hiện giờ chính là kiểu chân mày ngang Hàn Quốc. Dáng mày này có đường nét đơn giản nhưng lại tạo ra một sức hút rất đặc biệt. Nó giúp gương mặt trở nên mềm mại và nhẹ nhàng hơn. 

Tuy nhiên, tùy vào độ đậm nhàng, độ mịn của từng chân mày mà ý nghĩa tướng số sẽ khác nhau. Nam và nữ sở hữu tướng mày này cũng có nhiều điểm độc đáo trong tính cách, sự nghiệp và tình duyên.

Lông mày chữ nhất là tướng mệnh tốt cho cả nam và nữ
Lông mày chữ nhất là tướng mệnh tốt cho cả nam và nữ

Khám phá tướng số, vận mệnh của người có chân mày chữ nhất

Trong nhân tướng học, chân mày chữ nhất là dáng mày có phúc khí, đường công danh sự nghiệp rộng mở và đường tình duyên luôn thuận lợi. Nam hay nữ sở hữu dáng mày này đều thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tướng số phụ nữ có dáng mày chữ nhất

 • Tính cách

Phụ nữ có lông mày chữ nhất thuộc tuýp người thông minh, giỏi giang và dám nghĩ dám làm. Họ là người chăm chỉ, luôn cố gắng làm việc để hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Tuy tài giỏi hơn người nhưng tính tình không kiêu ngạo hay xem thường người khác.

Phụ nữ có dáng mày này còn sở hữu tính cách ôn nhu, nhân hậu và có lòng nhân nghĩa. Họ không thích va chạm và vướng vào các xung đột, nên mọi tranh cãi trong cuộc sống, công việc đều tìm cách hóa giải một cách nhẹ nhàng nhất.

 • Sự nghiệp

Nhờ vào sự tài giỏi và thông minh, phụ nữ sở hữu lông mày hình chữ nhất rất thành công trong sự nghiệp. Thêm vào đó, họ luôn có thể biến những ý tưởng trong đầu thành hành động nên rất được cấp trên tin tưởng và giao nhiều công việc quan trọng. 

 • Tình duyên

Tuy chân mày chữ nhất thường có dáng ngắn, nhưng lại không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể. Vẻ ngoài của những phụ nữ có dáng mày này thường rất xinh và có phần tao nhã. Thêm tính cách nhẹ nhàng và từ tốn nên họ lại trở thành mẫu hình lý tưởng của nhiều cánh mày râu.

Trong tình yêu và cuộc sống vợ chồng, người vợ có dáng mày này rất biết cách ăn nói và cư xử, nên rất ít khi có cãi vã và xung đột với đối phương. Hôn nhân của những người phụ nữ này thường êm đẹp và viên mãn.

Phụ nữ có chân mày ngang, chữ nhất có tính cách ôn nhu và bao dung
Phụ nữ có chân mày ngang, chữ nhất có tính cách ôn nhu và bao dung

Tướng số đàn ông có dáng mày chữ nhất

 • Tính cách

Giống như nữ, nam giới có lông mày chữ nhất cũng là người sống nhân nghĩa, có suy nghĩ chững chạc nên mọi hành động quan tâm đến người khác đều cho thấy sự trưởng thành của mình. 

Tuy nhiên, độ đậm nhạt của sợi lông mày ở nam sẽ biểu thị cho nhiều tính cách khác nhau. Như sợi mày đậm, mọc rậm thì tương trưng cho tính cách nghiêm nghị và mạnh mẽ. Nếu sợi mày nhợt và mịn thì có một phần cố chấp, thích làm theo suy nghĩ bản thân hơn là tham khảo ý kiến từ người khác.

Nhưng chung quy, đàn ông có tướng mày này đều là người lý trí. Họ ít để tình cảm xen vào mọi vấn đề trong cuộc sống.

 • Sự nghiệp

Do là người cơ trí, thông minh nên đàn ông sở hữu tướng mày chữ nhất thường có sự nghiệp ổn định từ sớm. Họ làm mọi việc đều trong tầm kiểm soát, dùng logic để xử trí nên rất ít khi gặp thất bại.

Nói ít – làm nhiều, mọi ý tưởng kinh doanh hay startup đều được họ biến thành hiện thực và để lại nhiều cột mốc ấn tượng. Vì thế, người đàn ông có tướng mày này thường thuộc nhóm những nhà lãnh đạo giỏi hoặc những doanh nhân thành đạt. 

 • Tình duyên

Đàn ông có dáng mày chữ nhất được đánh giá là mẫu đàn ông ấm áp và là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ. Do bản tính nói ít làm nhiều nên họ luôn biến những lời yêu thương thành hành động, nên người bên cạnh luôn cảm thấy an tâm và hạnh phúc.

>>> XEM THÊM: Lông mày sư tử – Biểu tượng của sự uy nghiêm và kiên định

Đàn ông dáng mày chữ nhất có tính cách cương trực, mạnh mẽ và sống rất lý trí
Đàn ông dáng mày chữ nhất có tính cách cương trực, mạnh mẽ và sống rất lý trí

Vận mệnh người tướng mày chữ nhất phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Khi đánh giá tướng mệnh qua lông mày ngang chữ nhất, chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để luận giải chính xác. Như phải căn cứ vào chiều dài của chân mày, khoảng cách 2 đầu chân mày như thế nào, khoảng cách chân mày tới viền mắt là bao nhiêu và cần phải xem xét thêm các vị trí như:

Sự tương xứng với mắt

Lông mày chữ nhất cách xa mắt là tướng tốt, chỉ người biết cách tính toán, chu toàn và luôn biết xây dựng kế hoạch trong cuộc sống. Đây là hình ảnh tượng trưng cho một người lãnh đạo tài giỏi và là người sống có lòng bao dung. Ngược lại, nếu lông mày sát viền mắt, người đó sẽ có tính nóng nảy, cố chấp và khó có thành tựu lớn trong cuộc sống.

Ngoài đặc điểm này, vận mệnh của người có tướng mày chữ nhất thường sẽ tốt hơn khi đi liền với một đôi mắt có hồn, lòng đen và lòng trắng phân minh, đuôi xếch lên. Các đặc điểm này đại diện cho kiểu người có sự nghiệp ổn định, rất tài giỏi và mưu trí cao.

Nếu đuôi mắt cụp xuống, mắt có lòng trắng to thì cuộc đời thường lận đận. Cả công việc và tình duyên đều không được suôn sẻ. Dù có cố gắng làm nhiều, đầu tư lớn thì cũng dễ gặp thất bại.

Người có đôi mắt to, lòng đen và trắng phân minh thường dễ thành công trong cuộc sống
Người có đôi mắt to, lòng đen và trắng phân minh thường dễ thành công trong cuộc sống

Tương quan giữa lông mi và mày

Lông mày chữ nhất kết hợp với mi dài và nhiều thì cuộc sống giàu sang, sung túc. Tuy nhiên, nếu không biết tích góp thì mọi sự vui vẻ nhanh chóng biến mất, vận số cơ cực bủa vây. 

Nếu lông mi thưa và ngắn thì là kiểu người công tư phân minh, sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Mọi vấn đề trong cuộc sống đều phải được làm đúng với trình tự vốn có. 

Lông mi cong, dày và dài là người quyết đoán, có quan điểm, thông minh và rất sáng tạo
Lông mi cong, dày và dài là người quyết đoán, có quan điểm, thông minh và rất sáng tạo

Khoảng cách lông mày so với ấn đường

Ấn đường nằm ngay trên sống mũi và giữa hai đầu lông mày. Đây là một trong 12 cung tướng mặt trong nhân tướng học, cho biết vận mệnh của một người. Thông qua ấn đường, chúng ta có thể luận giải ra nhiều khía cạnh trong cuộc sống như về tình duyên, gia đạo, tài lộc, tính cách, sức khỏe và nhiều vấn đề liên quan khác.

Vận mệnh của người có lông mày chữ nhất cũng có thể bị thay đổi theo đặc điểm của ấn đường. Cụ thể như sau:

 • Ấn đường bị lõm sâu, sạm màu: Cuộc sống khó khăn, lận đận từ nhỏ. Sự nghiệp hay tình duyên đều không được như ý muốn.
 • Ấn đường hẹp: Thể hiện tính cách thiếu quyết đoán, không có chủ kiến nên sự nghiệp thường không có gì nổi bật.
 • Ấn đường đầy đặn, nhô cao: Là người có tính tình tốt, luôn thích giúp đỡ người khác. Nhờ phúc đức sẵn có nên vận mệnh tốt, mọi việc đều thuận lợi.
 • Ấn đường có nốt ruồi đen: Là người có tham vọng lớn, thích khám phá và làm tới cùng để hoàn thành các kế hoạch.
 • Ấn đường có sẹo: Đây là nét phá tướng, nên thường gặp nhiều vận hạn, thường xuyên ốm đau.
Ấn đường là một trong 12 cung tướng mặt quan trọng cho biết vận mệnh của con người
Ấn đường là một trong 12 cung tướng mặt quan trọng cho biết vận mệnh của con người

Đặc điểm sơn căn

Nằm phía dưới ấn đường và giữa hai đầu mắt chính là vị trí của sơn căn. Trong nhân tướng học, đây chính là vị trí phản ánh tương lai vận mệnh của một người, nhất là về tài lộc và sức khỏe.

Người có sơn căn tốt, sức khỏe tốt. Người có sơn căn kém, hay ốm đau bệnh tật. Nếu kết hợp tướng lông mày chữ nhất với các đặc điểm của sơn căn cũng sẽ cho thấy sự khác nhau trong vận mệnh của từng người. Ví dụ như:

 • Lông mày hình chữ nhất với sơn căn cao và thẳng cho thấy tướng mệnh đại cát, đại lợi. Đây là đặc điểm đại diện cho nhóm người có tính cách lạc quan, cởi mở, con đường sự nghiệp và tình duyên luôn tốt đẹp.
 • Chân mày chữ nhất với sơn căn đứt đoạn, không đều là biểu hiện của tướng hung, cuộc sống không ổn định.
 • Tướng mày chữ nhất với sơn căn thấp, lõm sâu cũng là dấu hiệu của tướng hung, sức khỏe kém và cuộc đời long đong.
Dựa vào các đặc điểm sơn căn khác nhau sẽ luận giải được tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người
Dựa vào các đặc điểm sơn căn khác nhau sẽ luận giải được tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người

Trên đó là những luận giải cơ bản về tướng mệnh của con người thông qua tướng lông mày chữ nhất với các đặc điểm liên quan như mắt, lông mi, ấn đường và sơn căn. 

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nếu mình đang vướng phải một trong số tướng hung vừa nêu trên. Bởi ông bà ta thường nói “tâm sinh tướng”, tướng mệnh con người có thể thay đổi nếu biết tích phúc đức trong cuộc sống. Vì thế, để thay đổi vận mệnh của mình theo hướng tích cực, bạn hãy chăm chỉ làm việc, tạo nhiều công đức, giúp đỡ nhiều người,… Chỉ cần sống đẹp thì tướng mạo cũng theo đó mà thay đổi tốt hơn.

Ngoài ra, nếu muốn sở hữu lông mày hình chữ nhất, bạn có thể lựa chọn thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng trước tiên, bạn nên xác định xem gương mặt của mình có phù hợp với tướng mày này không. Nếu chưa rõ về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chuyên gia làm đẹp qua FORM dưới đây để được hỗ trợ nhé:

Làm thế nào để sở hữu lông mày ngang chữ nhất?

Những ai sở hữu tướng mày chữ nhất đều có vẻ ngoài ưa nhìn và có sức hút riêng. Tướng mày này cũng mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi việc sở hữu dáng mày chữ nhất lại trở thành ước mơ của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang có khát khao như thế thì hãy thử qua các cách sau đây:

Vẽ lông mày hình chữ nhất

So với các kiểu dáng khác thì lông mày chữ nhất cũng không quá khó khi tạo nét. Bạn cần chuẩn bị một bút chì kẻ có đầu dẹp hoặc bột tán chân mày siêu mịn rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Dùng đầu chải của chì kẻ mày để chải lông mày theo chiều mọc tự nhiên, xuôi về phía đuôi mắt.
 • Dùng dao cạo để cạo sạch những sợi lông mày mọc ngoài rìa của khung chân mày.
 • Sử dụng nhíp để nhổ bỏ các sợi lông mày mọc dựng ngược rồi dùng kéo để tỉa bớt độ dài của các sợi mày đang nhô ra ở đuôi và đầu.
 • Sau khi đã tỉa gọn chân mày thì đánh dấu các điểm đầu, đỉnh và đuôi cả 2 bên chân mày,
 • Đồ đường kẻ nhạt để nổi các điểm đã đánh dấu lại. Ở phần đuôi kẻ theo hướng xếch lên để tạo khoảng cách với viền mắt,
 • Sau đó dùng bột tán mịn để tán đều phần trong của chân mày cho tự nhiên và sắc sảo hơn.

Phun xăm – Điêu khắc chân mày

Kẻ mày chỉ là cách đối phó tạm thời mỗi khi ra đường. Tẩy trang xong thì các đường kẻ cũng sẽ biến mất. Nên nếu bạn không muốn mất thời gian kẻ đi, kẻ lại lông mày ngang chữ nhất thì có thể hướng đến phương pháp lông mày điêu khắc hoặc phun xăm mày.

Có thể nói, lông mày điêu khắc là một trong những xu hướng làm đẹp và là phương pháp giúp chị em sở hữu ngay 1 bộ lông mày chữ nhất nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt, các chuyên gia thẩm mỹ lông mày sẽ giúp bạn tạo ra dáng mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt, lựa chọn màu sắc phù hợp với tóc và da. Tùy theo đường nét trên gương mặt mà chuyên gia sẽ điều chỉ tỷ lệ chân mày chữ nhất cho phù hợp nhất.

Điêu khắc chân mày chữ nhất thay đổi phong thủy, thu hút tài lộc
Điêu khắc chân mày chữ nhất thay đổi phong thủy, thu hút tài lộc

Cấy lông mày tự thân

Cấy lông mày tự thân là kỹ thuật dùng tóc mai, tóc mảng có độ tương thích cao với lông mày để cấy vào vùng chân mày. Theo hình dáng chân mày phác thảo, các nang tóc mai sẽ được cấy vào đó và tiếp tục phát triển. Kỹ thuật này có thể cải thiện tình trạng lông mày thưa và tạo ra dáng mày chữ nhất vô cùng tự nhiên.

Cấy lông tự thân dành cho những ai muốn sở hữu hàng chân mày đẹp tự nhiên 
Cấy lông tự thân dành cho những ai muốn sở hữu hàng chân mày đẹp tự nhiên

Sở hữu cặp chân mày hình chữ nhất – Thay đổi tài vận tại TMV Ngọc Dung

Để có được tướng lông mày chữ nhất đẹp, sang và thanh lịch thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng tại đây, Ngọc Dung muốn giới thiệu 2 trong số các lựa chọn tuyệt vời nhất. Đó chính là điêu khắc chân mày Hairstroke và phun mày tán bột Hàn Quốc:

 • Điêu khắc chân mày Hairstroke: Kỹ thuật này sử dụng công nghệ điêu khắc hiện đại với các kim nano siêu mảnh gắn với đầu thiết bị rung tần số để tạo ra lực trong quá trình điêu khắc. Với kỹ thuật số hiện đại này sẽ kiểm soát được độ nông sâu khi tác động lên da, vừa tạo ra sợi lông mày có dáng vẻ tự nhiên, vừa không tạo ra tổn thương quá lớn cho vùng chân mày. Hiệu quả mà kỹ thuật này mang lại vô cùng chân thực.
 • Phun mày tán bột Hàn Quốc: Đây là kỹ thuật thẩm mỹ lông mày chuyển giao độc quyền từ Hàn Quốc. Kết hợp với kỹ thuật phun truyền thống với kỹ thuật tán bột mịn giúp tạo ra hàng chân mày sống động với độ đậm nhạt rất tự nhiên từ đầu đến đuôi chân mày. Nếu bạn có nhược điểm lông mày ít, thưa và thiết nét ở đuôi thì đây chính là chân ái.

Ưu điểm chung của cả hai công nghệ thẩm mỹ lông mày mà Ngọc Dung vừa giới thiệu chính là:

 • Thời gian thực hiện nhanh, nghỉ dưỡng ngắn và lên màu đẹp.
 • Sử dụng mực và bột hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, nhập khẩu từ Hàn và không gây hại cho làn da.
 • Màu lông mày lên đẹp, chuẩn và rất tự nhiên.
 • Có thể cải thiện nhiều nhược điểm của lông mày và tạo ra dáng mày chuẩn nhất với tỷ lệ khuôn mặt.
Sở hữu tướng mày chữ nhất, thay đổi phong thủy tại TMV Ngọc Dung
Sở hữu tướng mày chữ nhất, thay đổi phong thủy tại TMV Ngọc Dung

FAQs – Câu hỏi thường gặp

Dáng mày chữ nhất phù hợp với khuôn mặt nào?

Dáng mày chữ nhất là kiểu chân mày ngang đơn giản, không có đỉnh nhọn hoặc góc cạnh nên sẽ phù hợp với các khuôn mặt như mặt trái xoan, mặt dài, mặt tròn, mặt V-line và mặt trái tim. Với đường nét giản đơn, chân mày chữ nhất sẽ tạo ra sự cân đối, hài hòa và phô lên các nét nổi bật trên gương mặt của bạn.

Lông mày chữ nhất phù hợp cho gương mặt trái xoan, mặt tròn và cả mặt trái tim
Lông mày chữ nhất phù hợp cho gương mặt trái xoan, mặt tròn và cả mặt trái tim

Có nên phun thêu thẩm mỹ để sở hữu lông mày chữ nhất không?

Bạn hoàn toàn có thể phun thêu thẩm mỹ để sở hữu lông mày ngang chữ nhất với điều kiện khuôn mặt có đường nét và tỷ lệ phù hợp với đặc điểm của dáng mày này. Bằng các kỹ thuật hiện đại và kinh nghiệm, chuyên gia thẩm mỹ lông mày sẽ giúp bạn tạo được những nét mày tinh tế, sắc sảo nhưng vẫn rất tự nhiên. 

Việc sở hữu dáng mày chữ nhất sẽ không còn phức tạp và mất nhiều thời gian nếu như có sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến. Nhưng để an toàn và không để lại sẹo cho vùng chân mày, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề như TMV Ngọc Dung để thực hiện.

KẾT 

Thông qua tướng lông mày chữ nhất có thể biết được đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Mặc dù chưa phải là dáng mày đẹp và tốt nhất, nhưng vận may của những người có dáng mày này vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ và muốn sở hữu ngay.

Vì thế, nếu bạn muốn có dáng mày chữ nhất, đường nét tự nhiên và hài hòa với tổng thể gương mặt thì có thể liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 để được chuyên gia hỗ trợ nhé!

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232