Xem 20+ tướng lông mày biết ngay tương lai đàn ông, phụ nữ

Tướng lông mày có thể tiết lộ nhiều thông điệp về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và thậm chí là sức khỏe. Có những tướng chân mày sắc bén, tạo nên vẻ mạnh mẽ và quyết đoán. Hoặc có những dáng lông mày cong, tạo nên vẻ nữ tính và dịu dàng. Mỗi kiểu dáng tướng mày đều mang đến một cảm nhận khác nhau, và nó là một phần không thể thiếu trong việc xác định vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta.

Vì thế, hãy cùng Ngọc Dung khám phá sức mạnh tiềm ẩn và ý nghĩa ẩn sau mỗi tướng mày để rõ hơn về tính cách cũng như số mệnh của bản thân hay của bất kỳ người nào khác nhé.

Xem 20+ tướng lông mày biết ngay tiền đồ đàn ông, phụ nữ
Xem 20+ tướng lông mày biết ngay tiền đồ đàn ông, phụ nữ

Tổng hợp 23 tướng lông mày nam nữ đặc trưng nhất

Lông mày là đặc điểm quan trọng, không chỉ là điểm đặc trưng tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho mỗi người mà còn có ý nghĩa quan trọng trong nhân tướng học. Với sự đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc, lông mày có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo hoặc tướng mệnh của một người.

Dưới đây là bảng tổng hợp 23 các tướng lông mày nam và nữ có đường nét đặc trưng và mang ý nghĩa tướng số rõ nhất có thể bạn chưa biết:

STT Tướng mày Đặc điểm nhận biết Đặc điểm nhân tướng học
1 Sơ tán mi (lông mày thưa) Lông mày thưa, sợi mày mảnh, mọc rời rạc và thường không có đuôi. Cuộc sống lúc lên lúc xuống, tiền bạc khó giữ, dù cố gắng nhiều nhưng thành công không bao nhiêu.
2 Gián đoạn mi Chân mày bị ngắt quãng, khuyết lỗ và đậm nhạt không theo quy tắc nào. Người có tướng chân mày đứt đoạn thường khó giữ được tiền bạc, xung khắc với ba mẹ, bất hòa với anh em, vợ chồng không gần gũi.
3 Hoàng bạc mi Dáng mày thưa, nhạt, có nhiều sợi lông mày màu vàng nhạt đan xen. Đuôi mày thường mỏng và mờ hơn đầu. Là người có tính cách khó đoán, cuộc sống không viên mãn. Tiền vào nhiều nhưng không giữ được bao nhiêu.
4 Giao da mi (Lông mày đuôi chim én) Còn gọi là mày chẻ đôi, phần đuôi rẽ 2 nhánh, bề ngang to và mọc rậm. Là tướng mày xấu, thời trẻ yên ổn, càng lớn tuổi vận số càng xấu, thất bại trong làm ăn, gia đình bất hòa.
5 Tảo trứu mi (Lông mày chổi xể) Đầu mày rậm, sợi to và mịn nhưng thưa dần về đuôi và xòe ra nhưng hình dạng đầu chổi. Là người đơn giản, không biết tính toán nên sự nghiệp không quá nổi bật. Người có tướng mày này thường thiếu thốn tình cảm gia đình, anh em trong nhà khó hòa hợp.
6 Bát tự mi (Lông mày chữ bát) Lông mày giống hình chữ Bát trong tiếng Trung, đầu cao hơn đuôi và đuôi mày mọc lan xuống dưới. Số mệnh thường long đong, chân mày mọc càng thấp hay đứt đoạn thì vận mệnh càng xấu.
7 Dài mi Lông mày dài qua đuôi mắt, dáng mảnh và sợi mày mọc thưa. Phần đầu chân mày thường mọc thấp hơn đuôi. Là người thông minh, tài giỏi, làm gì cũng dễ thành công nên tiền bạc thường đủng đỉnh.
8 Tiêm dao mi (Lông mày dao cau) Lông mày có thân tựa như lưỡi dao. Phần đầu chân mà mảnh, to dần về phía đuôi. Là người có tính cách hung bạo, thâm hiểm, không vị tình thân nên thường đoản mệnh.
9 Kiếm mi (Lông mày lưỡi kiếm) Bề ngang chân mày vừa phải, sợi mịn và tạo hình như một lưỡi kiếm. Tướng mày phú quý, học sâu hiểu rộng, tạo ra nhiều của cải từ 2 bàn tay trắng. Cuộc sống thường có quý nhân giúp đỡ, dễ thành công hơn người khác.
10 La Hán mi Sợi lông mày thô cứng, đậm đen. Chân mày ngắn và có đuôi cụp xuống phía mắt. Tướng mày không tốt, cuộc sống gặp nhiều cản trở, gian nan khi còn trẻ, hậu vận cũng không được sung túc.
11 Đoản xúc tú mi Kiểu mày ngắn, sợi lông mày mọc đều nhau và có bề ngang hẹp. Là tướng mày tiểu quý, tiền bạc khi tụ khi tán. Người có lông mày này thường nặng tình cảm, nhưng thông minh sáng suốt, sức khỏe tốt.
12 Đại đoản xúc mi Lông mày rậm, đậm nhưng ngắn, phần đầu có sợi mọc đứng hoặc ngang. Tiền bạc dừng lại mức vừa đủ nhưng gia đình thuận hòa, anh em thương yêu nhau và cuộc sống vợ chồng ít tranh cãi.
13 Hổ mi (Lông mày cọp) Chân mày bản to, dài qua đuôi mắt, sợi mọc dày và thô ở đầu, thưa dần về đuôi. Là tướng lông mày quý, sự nghiệp ở đỉnh cao, công danh rạng rỡ, thường nghiêng về quyền lực hơn là tài chính.
14 Sư tử mi (Lông mày sư tử) Chân mày thô, sợi mọc rậm và bề ngang thường lớn. Phần đuôi có xu hướng cong xuống nhưng không quá thấp. Là người thông tuệ, trung hậu, công danh hiển hách, cuộc sống càng sung túc nếu như kết hôn muộn.
15 Ngọa tằm mi (Lông mày dấu ngã) Dáng mày như con tằm đang nằm hoặc gợn sóng. Có sợi to và bản lớn, đuôi xếch cao về phía thái dương. Người có tướng mày này thường thích khám phá, tìm tòi và quyết tâm với mục tiêu đề ra, nên dễ làm nên nghiệp lớn. Tuy nhiên, tình cảm anh em trong nhà lại xa cách.
16 Nhất tự mi (lông mày chữ nhất) Dáng mày ngang, bản to, dài bằng hoặc qua đuôi mắt. Sợi lông mày đen và mượt. Tướng chân mày đặc trưng cho tính cách mạnh mẽ, can đảm, là người trượng nghĩa, thành công sớm và được nhiều người quý mến.
17 Liễu diệp mi (Lông mày lá liễu) Chân mày có dáng mỏng, thon ở hai đầu và đuôi rủ xuống như cành liễu. Là người có tính tình ôn nhu, dễ bị lay động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, nhưng nếu gặp được quý nhân thì sự nghiệp lên như diều gặp gió.
18 Khinh thanh mi (Lông mày cánh cung) Còn gọi là lông mày vòng cung, có chiều dài ngang bằng hoặc quá mắt. Dáng mày cong nhưng hình cánh cung đang giương bắn. Là người có tâm địa thiện lương, hòa nhã và biết cảm thông cho người khác. Cuộc sống gia đình êm ấm, thường có quý nhân theo giúp đỡ.
19 Tân nguyệt mi (Lông mày trăng non) Có tên khác là lông mày trăng khuyết, sợi lông mày mọc xuôi về đuôi, dáng hơi cong nhưng ngắn hơn lông mày cánh cung. Là tướng mày quý hiển, có trí tuệ, tài năng nên dễ thành đạt trong sự nghiệp. Cuộc sống không phải lo cơm áo, gạo tiền, cả đời giàu sang và phú quý.
20 Thanh tú mi Sợi lông mày không dày, không mỏng, không đậm, không nhạt, bề ngang hơi to nhưng nhìn xa vẫn rất thanh mảnh. Trong nhân tướng học gọi là Mi tự Thanh sơn, là tướng mày đại phúc, đại lợi. Người có tướng mày thanh tú rất thông minh, học vấn cao, đỗ đạt sơn và có vị trí trong xã hội.
21 Toàn lũy mi (Lông mày sâu róm) Sợi lông mày thô, mọc chen chúc nhau. Bề ngang to, phần đầu sợi lông mày mọc ngược, đuôi mày mọc xuôi. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có chủ kiến. Thường theo nghiệp nhà binh nhưng do có tính thô bạo nên dễ xung đột với người khác.
22 Tiền thanh hậu tán mi Chân mày kéo qua đuôi mắt, sợi lông mày dài bằng nhau, mọc rậm ở đầu và thưa dần về đuôi. Tướng mày tốt, đỗ đạt và thành công sớm nhưng về trung vận mới có tiền vào.
23 Lông mày quỷ Bề ngang to, sợi lông mày cứng, đuôi mày rậm và mọc lan lên trên trán hoặc bầu mắt. Là người cổ quái, thâm sâu khó lường, nhiều mưu kế, thích dùng thủ đoạn với người khác. Kiểu người này không thể tin tưởng, thường tỏ vẻ trượng nghĩa nhưng chủ đích là lợi dụng người khác.
Tổng hợp 23 tướng lông mày nam nữ đặc trưng nhất
Tổng hợp 23 tướng mày nam nữ đặc trưng nhất

Từ bảng tổng hợp trên có thể thấy được, các tướng mày xấu, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể tạo ra năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến cung quan lộc và may mắn của chúng ta. Vì thế, nếu gặp vấn đề với dáng mày, bạn có thể liên hệ với chuyên gia làm đẹp, phong thủy để được tư vấn về cách cải thiện. Để liên hệ và đặt lịch hẹn với chuyên gia, bạn có thể điền thông tin và nhu cầu vào FORM sau đây:

Các tướng lông mày đàn ông phổ biến

Lông mày ở đàn ông là một trong những vị trí quyết định vẻ nam tính và tạo điểm nhấn cho toàn gương mặt. Tuy nhiên, không phải tướng mày nào cũng có tính thẩm mỹ cao hay mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Hãy cùng Ngọc Dung khám phá và xem tướng chân mày đàn ông phổ biến ngay dưới đây để hiệu rõ hơn về tầm quan trọng của chân mày tướng số nhé.

Lông mày hình rồng – Dáng mày đại quý trong nhân tướng học

Đặc điểm nhận biết tướng chân mày rồng ở đàn ông:

 • Sợi lông mày dài, mịn và bóng khỏe.
 • Lông mày thưa, thon nhỏ ở phần đầu.
 • Phần đuôi đậm, rậm và mọc xếch cao hơn đầu.

Khi xem tướng chân mày rồng – tướng mày đại quý ở đàn ông, người ta thấy nhóm người này có trí tuệ hơn người, là người công minh và có sự nghiệp hiển hách. Cuộc sống sung túc, ấm no và có sức khỏe tốt, nên thường sống thọ hơn người khác. 

Lông mày hình rồng - Dáng mày đại quý trong nhân tướng học
Lông mày hình rồng – Dáng mày đại quý trong nhân tướng học

Dáng mày cọp (Hổ mi) – Tướng mày quý hiển

Đặc điểm nhận biết tướng chân mày cọp ở đàn ông:

 • Chân mày có bản to, dài qua mắt.
 • Sợi lông mày dài, thô cứng và mọc gọn gàng.
 • Đuôi lông mày thưa, hơi xếch lên trán.

Đây là một trong các tướng lông mày nam đẹp, thể hiện tính cách ngay thẳng, chính trực và quyết đoán. Đàn ông có lông mày hổ thường là người đức cao vọng trọng và có sự nghiệp thành công. Tuy nhiên, số mệnh thường khắc với anh em, con cái và cũng không có quá nhiều của cải.

Dáng mày cọp (Hổ mi) - Tướng mày quý hiển
Dáng mày cọp (Hổ mi) – Tướng mày quý hiển

Lông mày sư tử – Chân mày tướng quan

Đặc điểm nhận biết lông mày sư tử ở đàn ông:

 • Chân mày đậm, dài bằng hoặc qua đuôi mắt. 
 • Sợi lông mày thường thô, mọc cách xa mắt.
 • Bề ngang chân mày lớn, đuôi thường cong xuống.

Đàn ông có chân mày sư tử là người có tính quyết đoán, quả quyết, làm gì cũng rất tự tin và kiên trì nên dễ công thành danh toại. Về trung vận có nhà cao cửa rộng, vinh hoa phú quý, cuộc sống vợ chồng viên mãn nếu kết hôn muộn.

Lông mày sư tử - Chân mày tướng quan
Lông mày sư tử – Chân mày tướng quan

Tướng lông mày lưỡi mác – Sự nghiệp hiển hách

Đặc điểm nhận biết tướng chân mày lưỡi mác ở đàn ông:

 • Lông mày mọc dài hơn mắt.
 • Đầu lông mày thon thả, ít sợi.
 • Đuôi mày mọc rậm, sắc nét, hướng đi lên.
 • Tạo hình tổng thể giống như một lưỡi mác/đao to.

Xem tướng qua lông mày lưỡi mác, người ta phát hiện đàn ông có tướng mày này thường có tướng làm quan. Họ là người có tài ứng biến, nhạy bén và tư duy tốt. Đàn ông sở hữu tướng mày thường dễ xây nghiệp lớn, ở vị trí nhiều người kính trọng.

Tướng lông mày lưỡi mác - Sự nghiệp hiển hách
Tướng lông mày lưỡi mác – Sự nghiệp hiển hách

Kiểu lông mày đàn ông hình mũi kiếm – Nét quý tướng, số giàu sang

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày lưỡi kiếm ở đàn ông:

 • Sợi lông mày đậm, mịn và mọc rậm.
 • Chân mày có bề ngang hơi hẹp, chiều dài bằng hoặc qua đuôi mắt.
 • Đầu nhỏ to dần về đuôi, đuôi hơi chếch ngược lên tạo ra hình lưỡi kiếm.

Đàn ông có lông mày lưỡi kiếm thường có tính tình cứng rắn, làm gì cũng kiên trì nên tạo ra được nhiều của cải từ 2 bàn tay trắng. Họ là mẫu đàn ông lý tưởng cho các cô gái, là người chồng ấm áp và trụ cột vững chắc cho gia đình.

Kiểu lông mày đàn ông hình mũi kiếm - Nét quý tướng, số giàu sang
Kiểu lông mày đàn ông hình mũi kiếm – Nét quý tướng, số giàu sang

Lông mày ngang (chữ nhất) – Biểu tượng của sự trượng nghĩa

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày chữ nhất ở đàn ông:

 • Sợi lông mày đậm, mọc đều nhau, không hỗn loạn.
 • Các sợi lông mày mọc xuôi theo đuôi mắt, nằm ngăn thành một đường thẳng như chữ nhất.

Đây cũng là một trong tướng mày quý ở đàn ông. Người có tướng mày này thường có tính trượng nghĩa, can đảm và luôn giúp đỡ người khác. Họ rất thông minh nên có nhiều thành tựu, cuộc sống giàu sang, phú quý và có nhiều mối quan hệ tốt trong gia đình cũng như ở ngoài xã hội.

Lông mày ngang (chữ nhất) - Biểu tượng của sự trượng nghĩa
Lông mày ngang (chữ nhất) – Biểu tượng của sự trượng nghĩa

Lông mày tam giác – Người tài đức, sống có trách nhiệm

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày tam giác ở đàn ông:

 • Đầu mày nhỏ, chúi xuống phía mắt.
 • Thân mày thanh mảnh, to dần về phía đuôi.
 • Phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày nối với nhau tạo thành hình tam giác.

Dựa theo cách xem tướng qua lông mày của người xưa và đặc điểm của tướng mày tam giác, chúng ta có thể biết được đàn ông có tướng mày này thường rất tài giỏi, nhiệt huyết và luôn cố gắng trước mọi khó khăn, thử thách. Họ có trách nhiệm với công việc và gia đình nên cuộc sống cũng không bạc đãi. Sự nghiệp hay tình duyên đều viên mãn khi tới tuổi trung niên.

Lông mày tam giác - Người tài đức, sống có trách nhiệm
Lông mày tam giác – Người tài đức, sống có trách nhiệm

Tướng lông mày chổi xể – Hậu vận xấu, là người cô độc

Đặc điểm nhận biết lông mày chổi xể ở đàn ông:

 • Dáng mày thanh mảnh ở đầu, càng về đuôi càng thưa và xòe ra như cái chổi quét nhà.
 • Có nhiều lông mày bị đứt đuôi, trông như chổi lông gà.

Đàn ông có tướng chân mày chổi xể thường không khéo ăn nói, cử chỉ thô lỗ. Họ là người đơn giản, không sâu sắc, dùng nắm đấm để giải quyết sự việc thay vì đầu óc. Quan hệ với gia đình cũng không được tốt đẹp, càng lớn tuổi càng cô đơn, tiền bạc cũng không có dư dả.

Tướng lông mày chổi xể - Hậu vận xấu, là người cô độc
Tướng mày chổi xể – Hậu vận xấu, là người cô độc

Tướng lông mày che khuất ấn đường – Đường tài lộc suy yếu

Đặc điểm nhận biết tướng mày che ấn đường ở đàn ông:

 • Tướng mày này còn gọi là lông mày giao nhau.
 • Hai đầu chân mày như dính lại với nhau.
 • Sợi lông mày to, thô cứng và mọc lộn xộn ở hai đầu.

Đây là tướng mày đàn ông xấu, cản trở tài lộc, lận đận đủ đường cũng khó mà phất lên được. Cuộc sống vui buồn lẫn lộn, buồn nhiều hơn vu, dù có cố gắng cách mấy cũng khó được như ý nguyện . Đàn ông có tướng mày này thường có sức khỏe kém, tinh thần cũng không tốt, sống không thọ, hay ốm đau và bệnh vặt khi về già.

Tướng lông mày che khuất ấn đường - Đường tài lộc suy yếu
Tướng mày che khuất ấn đường – Đường tài lộc suy yếu

Lông mày nam đứt đoạn – Lận đận tình duyên

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày đứt đoạn ở đàn ông:

 • Có những đoạn lông mày bị đứt, không liền mạch
 • Sợi lông mày bị mờ, đậm nhạt không đều nhau
 • Đường nét chân mày không rõ ràng, mất cân đối.
 • Có thể bị đứt đoạn ở nhiều vị trí không giống nhau như đầu, đuôi hay thân.

Nam giới có chân mày đứt đoạn thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ là người hướng nội, thích tách mình ra khỏi đám đông và không có quá nhiều mối quan hệ tốt. Kinh nghiệm sống ít, lại không kiên quyết, hay chần chừ mỗi khi ra quyết định quan trọng nên thường vuột mất cơ hội thành công.

Lông mày nam đứt đoạn - Lận đận tình duyên
Lông mày nam đứt đoạn – Lận đận tình duyên

Các tướng lông mày nữ phổ biến

Tương tự với đàn ông, việc tìm hiểu về các tướng chân mày nữ sẽ giúp chúng ta biết rõ sự tương quan giữa lông mày và vận mệnh, cũng như biết cách chỉnh sửa sao cho phù hợp với các đặc điểm của chân mày tướng số nhằm thay đổi vận mệnh của mình theo hướng tích cực nhất.

Lông mày hình chữ V – Tướng vượng phu ích tử

Đặc điểm nhận biết tướng chân mày chữ V ở nữ:

 • Chân mày có đỉnh nhô cao hơn đầu và đuôi.
 • 2 đường thẳng nối từ đầu đến đỉnh và từ đỉnh đến đuôi tạo thành chữ V úp ngược.

Phụ nữ có chân mày chữ V úp ngược càng đậm thì càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy là người hiền lành nhưng lại rất có cá tính, không dễ bắt nạt. Trong công việc họ là người có lý trí, dù gặp khó khăn vẫn bình tĩnh vượt qua. Phụ nữ có tướng mày này được xem là mẫu người vợ lý tưởng, có thể trợ giúp chồng làm nên đại sự, cùng nhau trên đỉnh cao của cuộc sống.

Lông mày hình chữ V - Tướng vượng phu ích tử
Lông mày hình chữ V – Tướng vượng phu ích tử

Lông mày trăng non – Tiêu chuẩn cho nét đẹp lông mày ở nữ

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày chữ V ở nữ:

 • Sợi lông mày dài vừa phải, mọc đều nhau.
 • Đuôi và đầu có thể ngang bằng nhau hoặc chênh nhau một tí
 • Từ đầu tới đuôi được nối với nhau bằng một đường cong nhẹ như ánh trăng đầu tháng.

Đây là một trong những tướng chân mày đẹp, dáng lông mày phát tài ở nữ, mang đến phúc khí, giàu sang cho người sở hữu. Người có dáng mày này rất thông tuệ, kiên trì và liên tục nỗ lực với những mục tiêu trong cuộc sống. Trong chuyện tình cảm, họ cũng rất lãng mạn, biết cách quan tâm và chăm sóc cho nửa kia.

Lông mày trăng non - Tiêu chuẩn cho nét đẹp lông mày ở nữ
Lông mày trăng non – Tiêu chuẩn cho nét đẹp lông mày ở nữ

Lông mày xếch – Đại diện cho kiểu phụ nữ độc lập

Đặc điểm nhận biết tướng chân mày xếch V ở nữ:

 • Đuôi mày vểnh cao về thái dương, tạo dốc nghiêng từ đuôi về phần đầu.
 • Đầu chân mày thưa thớt, mờ nhạt.
 • Ở phần đầu, sợi lông mày mỏng, dài, càng về đuôi càng dày và rậm.

Phụ nữ có tướng mày này, nhìn thoáng qua trông khá dữ, tính cách lại rất mạnh mẽ và độc lập nên ai cũng ngại giao tiếp. Sự nghiệp thăng tiến nhanh nhờ trí thông minh và khéo léo. Tuy nhiên, về mặt tình cảm, họ lại dễ mủi lòng và tha thứ cho người khác. Nếu gặp được ý trung nhân, họ sẽ sẵn sàng “lui cung”, chấp nhận là người đứng sau thành công của chồng con.

Lông mày xếch - Đại diện cho kiểu phụ nữ độc lập
Lông mày xếch – Đại diện cho kiểu phụ nữ độc lập

Lông mày dài đều, cách xa mắt – Mi phất thiên sương

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày dài ở nữ:

 • Dáng mày dài, mọc qua đuôi mắt.
 • Đuôi chân mày cách mắt 2cm là đẹp nhất.
 • Sợi lông mày mọc đều, gọn gàng, xuôi về một hướng
 • Tổng thể đậm, đầy đặn và đường nét rõ ràng.

Phụ nữ có tướng mày này sẽ có cung Bảo Thọ hoàn thiện, thường có sức khỏe tốt và sống lâu. Họ là người có năng lực, làm gì cũng biết tính toán nên ít gặp thất bại. Nếu sợi lông mày càng mịn thì gia đình càng êm ấm, hạnh phúc.

Lông mày dài đều, cách xa mắt - Mi phất thiên sương
Lông mày dài đều, cách xa mắt – Mi phất thiên sương

Lông mày lá liễu – Tướng mày quý, mang mệnh giàu sang

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày lá liễu ở nữ:

 • Chân mày có đường nét rõ ràng, sợi lông mày mọc xuôi chiều về đuôi mắt.
 • Dáng mày thanh mảnh, thon thả từ đầu đến đuôi.
 • Phần đuôi mày rủ xuống mềm mại như cành liễu.

Trong nhân tướng học, tướng mày lá liễu tượng trưng cho nét đẹp dịu dàng, hiền thảo của người phụ nữ. Họ là người nhu thuận nên dễ bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, nếu có duyên gặp gỡ quý nhân thì cuộc sống thảnh thơi, làm gì cũng thuận lợi. Trong hôn nhân, đây là mẫu người vợ lý tưởng, được nhiều quý ông lựa chọn.

Lông mày lá liễu - Tướng mày quý, mang mệnh giàu sang
Lông mày lá liễu – Tướng mày quý, mang mệnh giàu sang

Lông mày tằm (mày ngài) – Nét mày thanh tú, duyên dáng

Đặc điểm nhận biết tướng lông mày con tằm ở nữ:

 • Chân mày có dáng hơi cứng, bề ngang lớn
 • Dáng mày gợn sóng, trông như dấu ngã
 • Đuôi chân mày hướng lên trên

Phụ nữ có tướng mày này sẽ có vận mệnh tốt, có nhiều đột phá trong cuộc sống. Họ là người khéo léo, cư xử phải phép, dù ở trong hoàn cách nào cũng có thể ứng biến linh hoạt. Tuy tính cách có phần hơi bảo thủ, nghiêm khắc nhưng lại là người sống có trách nhiệm, là chỗ dựa cho người thân trong gia đình.

Lông mày ngang – Mang đến may mắn và tiền tài

Tương tự với đặc điểm của nam giới, lông mày ngang nữ cũng là một đường thẳng nối từ đầu đến đuôi. Nhưng để phá cách và tạo ra cá tính riêng, các nàng thường biến tấu thêm chút cong nhẹ ở đuôi hoặc gọt dũa cho chân mày thanh mảnh theo ý thích cá nhân.

Đặc điểm tính cách của phụ nữ có tướng mày này cũng là những người mạnh mẽ và độc lập. Họ thích chinh phục nhưng ngại va chạm với nhiều người. Sự nghiệp, tình duyên đều suôn sẻ, càng về già càng có nhiều niềm vui.

Lông mày ngang - Mang đến may mắn và tiền tài
Lông mày ngang – Mang đến may mắn và tiền tài

Một số tướng mày đàn ông và phụ nữ xấu, phá tướng trong phong thủy

Như đã đề cập, trong nghiên cứu về phong thủy, lông mày được coi là một yếu tố quan trọng trong việc xác định vận mệnh và tài lộc của mỗi người. Bên cạnh những tướng mày đẹp thì vẫn có các tướng lông mày đàn ông và phụ nữ được cho làm ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Dưới đây là 4 tướng mày được cho là mang điềm gở đến cho người sở hữu, không được đánh giá tốt về mặt nhân tướng học mà bạn nên biết:

Tướng lông mày quỷ – Khó tránh khỏi tai ương

Lông mày quỷ là tướng mày xấu ở mọi phương diện. Nó có đặc điểm nhận dạng là bề ngang thô, chân mày mọc rậm và đậm. Phần đuôi chân mày mọc lộn xộn, hướng lên trán. Đầu chân mày thì chút xuống đầu mắt. Là nam hay nữ, nếu sở hữu tướng mày này đều mang vận mệnh xấu, thường gặp nhiều tai họa trên trời giáng xuống, khó mà tránh khỏi. 

Lông mày quỷ là tướng lông mày xấu, không được đánh giá cao trong nhân tướng học
Lông mày quỷ là tướng mày xấu, không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Tướng lông mày chữ bát – Tướng người cam chịu, nhu nhược

Đặc điểm của lông mày chữ bát là có đuôi rủ xuống mắt. Nếu rũ càng sâu thì vận mệnh càng xấu. Tính cách của người có tướng mày này không đến nỗi xấu xa, nhưng số mệnh lại không khá lên nỗi. Trong tính cách có phần rụt rè, hay bi quan nên tinh thần dễ bị ảnh hưởng nếu như có sự việc tiêu cực nào xảy đến.

Tướng lông mày chữ bát - Tướng người cam chịu, nhu nhược
Tướng lông mày chữ bát – Tướng người cam chịu, nhu nhược

Tướng lông mày mọc xoắn ốc, mọc ngược, dựng đứng

Xoắn ốc, mọc ngược hay dựng đứng đều là các đặc điểm xấu của lông mày trong nhân tướng học. Trong đó:

 • Người có lông mày dựng đứng hướng lên trán thường là kiểu người hung dữ, thích tranh cãi với người khác để dành phần hơn về cho mình. Ngoài ra, học còn khá thâm hiểm, có phần biến thái trong tính cách.
 • Người có tướng mày xoắn ốc thường được đánh giá là sống hai mặt, có thể hãm hại người khác để đạt được mục đích cá nhân. Nếu lông mày xoắn ngay đuôi thì cho thấy người này không có mối quan hệ tốt đẹp với ba mẹ và anh em trong gia đình.
 • Người có lông mày mọc ngược thường không chính kiến, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Họ là kiểu người gió chiều nào xuôi chiều đó nên thường không được đánh giá cao bởi cấp trên. 

Tướng lông mày áp sát mắt

Người có tướng mày áp sát mắt, cung điền trạch bị hẹp không chỉ bị ảnh hưởng đến tài chính mà số mệnh cũng phần nào bị tác động đến. Tướng mày này là đặc điểm của kiểu người đầu óc kém cỏi, không có sự cầu tiến và thường có sức khỏe kém.

Lông mày mọc sát mắt ảnh hưởng đến con đường quan lộc, sức khỏe và tình duyên
Lông mày mọc sát mắt ảnh hưởng đến con đường quan lộc, sức khỏe và tình duyên

Những tướng lông mày chuẩn đẹp, phong thủy tốt

Dáng lông mày đẹp không chỉ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, mà còn có tác động đáng kể đến phong thủy tướng số. Nó được coi là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng năng lượng và mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho người sở hữu. Dù là nam hay nữ, thì việc sở hữu được chân mày tướng số tốt cũng rất quan trọng.

Dáng lông mày đẹp, phong thủy tốt ở đàn ông

Phụ nữ không phải là người duy nhất quan tâm đến việc có được tướng lông mày đẹp và thu hút. Trên thực tế, nam giới cũng không ngoại lệ. Họ vẫn rất chăm chút cho ngoại hình của mình, kể cả hình dáng chân mày. 

Một bộ lông mày nam được công nhận là đẹp khi có vẻ ngoài hấp dẫn, tạo ra sự tự tin cho người sở hữu và có thể thu hút vận may, tài lộc. Dưới đây là top 6 tướng mày nam tạo nên sức hút nam tính và mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy:

Top các tướng lông mày nam đẹp, phong thủy tốt
Top các tướng lông mày nam đẹp, phong thủy tốt

Tướng lông mày đẹp, mệnh phú quý, giàu sang ở nữ

Mỗi kiểu dáng lông mày đều mang đặc điểm riêng, có thể tô điểm cho nét mặt thêm xinh, cũng có thể phản ánh tướng mệnh của học. Một dáng lông mày nữ được công nhận là đẹp khi có được các đặc điểm như:

 • Phần đầu, đỉnh và đuôi phải có đường nét rõ ràng.
 • Chiều dài chân mày vừa phải, cân đối với tỷ lệ khuôn mặt, không được quá ngắn và cũng không nên ôm sát mắt.
 • Phần đuôi chân mày tốt nhất là bay nhẹ, dài qua mắt và hướng về thái dương.
 • Sợi lông mày mọc gọn gàng, mềm mượt và đen bóng.

Dựa vào các tiêu chuẩn này, chúng ta sẽ có được 6 tướng chân mày nữ đẹp cả về hình thức lẫn nội dung sau:

Tướng lông mày đẹp, mệnh phú quý, giàu sang ở nữ
Tướng lông mày đẹp, mệnh phú quý, giàu sang ở nữ

Có nên sửa lại chân mày tướng xấu để thay đổi vận mệnh?

Lông mày có thể tạo nên sự cân đối và sắc sảo trong khuôn mặt, đồng thời, theo quan niệm phong thủy, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của một người. Vì vậy, việc chăm sóc và tạo dáng lông mày đẹp đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. 

Việc sửa dáng mày xấu có thể mang đến 2 tác động chính, đó là:

 • Tăng tính thẩm mỹ: Một dáng mày đẹp sẽ khiến ngũ quan cân đối hơn, tổng thể gương mặt hài hòa và thu hút hơn. Điều này sẽ khiến người sở hữu càng tự tin và tỏa sáng theo phong cách của riêng họ.
 • Nhân tướng học: Đừng lo ngại việc sửa dáng mày sẽ phá tướng, ảnh hưởng phong thủy. Bởi cơ bản, tướng mày xấu mới là yếu tố làm vận mệnh bạn kém may mắn hơn người khác. Chính vì vậy, việc sửa lại dáng mày dưới sự tư vấn của chuyên gia phong thủy sẽ là cách giúp nâng cấp nhan sắc và thu hút vận may đến với mình.
Nên sửa lại dáng mày nếu nó làm bạn thiếu tự tin khi đối diện với người khác
Nên sửa lại dáng mày nếu nó làm bạn thiếu tự tin khi đối diện với người khác

Địa chỉ phun xăm, điêu khắc lông mày uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Nếu có tướng lông mày xấu và muốn chỉnh sửa để có diện mạo hoàn hảo hơn, bạn có thể xem xét các giải pháp hiện đại như phun xăm/điêu khắc lông mày phẩy sợi. Nhưng trước khi lựa chọn, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Có giấy phép hoạt động, hoạt động công khai và địa chỉ rõ ràng
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến và an toàn, không gây đau đớn hay tổn thương trên da
 • Đội ngũ chuyên gia phải trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điêu khắc/phun xăm.
 • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, môi trường sạch sẽ và thoải mái.

Căn cứ vào các tiêu chí trên, thì đây là lúc TMV Ngọc Dung trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với cam kết đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp, TMV Ngọc Dung luôn sử dụng các công nghệ hiện đại và an toàn trong các dịch vụ phun xăm hay điêu khắc lông mày. Trong đó bao gồm:

 • Công nghệ điêu khắc phẩy sợi 8D mang lại bộ chân mày tự nhiên, siêu sợi.
 • Phun mày tán bột Hàn Quốc giúp chân mày mượt mà và đậm nét.
 • Phun mày Ombre cho chân mày sinh động với hiệu ứng loang màu bắt mắt.

Ưu điểm chung của những kỹ thuật làm đẹp lông mày này chính là:

 • Vẫn giữ lại nét tự nhiên cho chân mày sau khi làm
 • Cải thiện được nhiều khiếm khuyết trên chân mày theo nhiều cách khác nhau
 • Công nghệ cao, xâm lấn ít nên không tổn thương sâu bên trong da, tốc độ phục hồi nhanh.
 • Mực hữu cơ chất lượng cao, lên màu đẹp và rất bền.

Hơn nữa, khi đến TMV Ngọc Dung để chỉnh sửa tướng lông mày xấu, bạn sẽ được chuyên gia tư vấn trực tiếp về dáng mày phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được dáng mày đẹp như ý, đồng thời còn mang lại nhiều may mắn và năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.

Đến TMV Ngọc Dung - Sử dụng ngay các công nghệ điêu khắc lông mày hiện đại
Đến TMV Ngọc Dung – Sử dụng ngay các công nghệ điêu khắc lông mày hiện đại

KẾT 

Tóm lại, lông mày không chỉ là chi tiết nhỏ trên khuôn mặt, mà còn là yếu tố quan trọng để tạo nên nét đẹp riêng và sự tự tin cho người sở hữu. Tùy thuộc vào kiểu dáng tướng lông mày có thể mang đến sức hút quyến rũ, nữ tính hay mạnh mẽ, manly cho chàng và nàng. Hãy để cặp chân mày trở thành một điều tuyệt vời và giúp bạn tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc bằng cách chăm sóc mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu không may mắn sở hữu dáng mày đẹp thì cũng đừng vội chán nản. Bởi bạn có thể khiến mọi thứ tuyệt vời hơn bằng nhiều kỹ thuật làm đẹp hiện đại. Nhấn ngay *3232, Ngọc Dung sẽ bật mí cho bạn thêm nhiều bí kíp tuyệt vời nữa.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232