Chân mày phun rồi có điêu khắc được không? Cần lưu ý điều gì?

Chân mày phun rồi có điêu khắc được không là câu hỏi mà Ngọc Dung nhận được từ rất nhiều khách hàng. Hầu hết họ đều cảm thấy không hài lòng với kết quả phun xăm trước đó hoặc cảm thấy thích sự tự nhiên của chân mày điêu khắc nên muốn thay đổi. Vậy sau khi phun xăm có thể điêu khắc không? Xóa xăm chân mày bao lâu thì điêu khắc được? Ngọc Dung sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các thông tin này trong bài chia sẻ hôm nay.

Chân mày phun rồi có điêu khắc được không? Khi nào thì điêu khắc được?
Chân mày phun rồi có điêu khắc được không? Khi nào thì điêu khắc được?

Chân mày phun rồi có điêu khắc được không?

Đối với câu hỏi chân mày phun rồi có điêu khắc được không thì câu trả lời là . Tuy nhiên, bạn cần biết rõ lý do vì sao lại muốn điêu khắc sau khi phun, cơ địa có phù hợp với điêu khắc không và khi nào thì có thể điêu khắc sau khi phun chân mày.

Đương nhiên, chân mày phun rồi có điêu khắc được không thì còn cần phải trải qua giai đoạn hút sach mực xăm và xem xét tốc độ phục hồi của da sau khi hút mực.

Nếu chân mày phun không được hút sạch mực thì không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi điêu khắc. Nếu điêu khắc đè lên chân mày phun thì cũng không thể tạo ra được bộ chân mày tự nhiên như mong muốn.

Sau khi phun xăm có điêu khắc chân mày được không? Có đẹp không?
Sau khi phun xăm có điêu khắc chân mày được không? Có đẹp không?

Những trường hợp nào nên điêu khắc chân mày sau khi phun

Để giải đáp được chính xác thắc mắc chân mày phun rồi có điêu khắc được không của nhiều chị em, chúng ta cần xem xét trên nhiều góc độ khác nhau. Đầu tiên là xác định rõ lý do tại sao nhiều người lại muốn điêu khắc chân mày sau phun và những trường hợp nên thực hiện giải pháp này.

Dưới đây là một số tình trạng của chân mày sau khi phun xăm khiến khách hàng thất vọng và muốn điêu khắc lại:

 • Chân mày phun xăm bị đậm quá, màu lên không tự nhiên.
 • Dáng mày bị thô, to và làm lệch bố cục gương mặt.
 • Chân mày bị đậm đen, trông vô cùng giả trân.
 • Chân mày bị trổ xanh đỏ sau khi phun.
 • Chân mày không lên màu, màu lên nhanh phai và bị loang lỗ.
 • Chân mày phun đã lâu và muốn đổi dáng mày bằng kỹ thuật điêu khắc.
 • Chân mày vẫn còn sợi lông mày, không bị triệt hết trong lần phun xăm trước đó.

Nếu bạn gặp một trong các trường hợp trên hoặc cảm thấy không ưng ý với cặp chân mày sau khi phun thì có thể đến Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để trao đổi thêm với chuyên gia. Chuyên gia sẽ giúp bạn lý giải vì sao chân mày sau phun lại gặp nhiều vấn đề như thế và đề xuất giải pháp xử lý phù hợp nhất. Điền vào FORM dưới đây để đặt lịch hẹn trước tại chi nhánh gần bạn nhất:

07.08 TRE HOA LAM DA

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  Đội ngũ nhân viên của Ngọc Dung luôn tận tâm, lắng nghe và phục vụ khách hàng bằng thái độ chuyên nghiệp nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Nên chọn điêu khắc chân mày nếu như bạn thích dáng vẻ tự nhiên và mềm mại
   Nên chọn điêu khắc chân mày nếu như bạn thích dáng vẻ tự nhiên và mềm mại

   Sau phun bao lâu thì điêu khắc lông mày được?

   Chân mày phun rồi có điêu khắc được không còn phù thuộc vào vấn đề xóa xăm chân mày. Chắc chắn, nếu bạn muốn điêu khắc sau phun thì việc không thể bỏ qua chính là xóa mực xăm. 

   Quá trình xóa mực thì vô cùng đơn giản và được thực hiện rất nhanh. Tuy nhiên, với các trường hợp mực đậm thì sẽ mất vài buổi mới có thể làm sạch hết màu mực. Sau khi xóa mực xăm, bạn cần đợi da phục hồi tốt rồi mới có thể tiến hành điêu khắc. Thời gian này thường rơi vào tầm 2 đến 6 tháng, có thể lâu hơn tùy theo tình trạng chân mày trước đó, cơ địa cũng như công nghệ được sử dụng để xóa xăm.

   Sử dụng công nghệ laser bước sóng cao để xóa mực sau khi phun xăm
   Sử dụng công nghệ laser bước sóng cao để xóa mực sau khi phun xăm

   Điêu khắc lông mày sau phun được thực hiện như thế nào?

   Ngoài thắc mắc chân mày phun rồi có điêu khắc được không, các chị em còn quan tâm để quy trình xử lý chân mày phun bị lỗi cũng như làm sau để điêu khắc chân mày đã  phun xăm. Đối với các trường hợp muốn điêu khắc sau khi phun xăm thì tại TMV Ngoc Dung, các chuyên gia thường xử lý theo 2 hướng sau:

   Trường hợp 1: Màu mực nhạt

   Trường hợp mực xăm nhạt, không bị trổ xanh đỏ, gần như là không thấy màu mực xăm. Kèm theo đó là chân mày phun không bị lỗi quá nặng, đã lành hẳn thì có thể xóa hoặc không xóa mực xăm đều được. Tuy nhiên, để màu lên đều, đẹp cũng như không để lộ vết phun xăm cũ thì cần dặm lại từ 1-2 lần. 

   Nếu mực nhạt thì có thể điêu khắc trực tiếp mà không cần xóa xăm
   Nếu mực nhạt thì có thể điêu khắc trực tiếp mà không cần xóa xăm

   Trường hợp 2: Màu mực còn đậm nét

   Đối với trường hợp chân mày lên màu đậm, bám chặt vào da thì cần phải trải qua vài buổi bắn laser để xóa hết mực. Mỗi buổi xóa xăm thường cách nhau từ 1-2 tuần tùy vào tình trạng cụ thể. Sau khi các hắc sắc tố đã được đào thải qua hệ bài tiết, da đã phục hồi tốt thì mới có thể tiến hành điêu khắc.

   Ngoài sử dụng laser để xóa mực xăm, một số cơ sở còn sử dụng dung dịch đặc biệt để hút mực. Phương pháp này ít tốn kém hơn laser, thực hiện nhanh nhưng lại không được khuyến khích sử dụng cho các vùng gần với mắt. Đặc biệt, nếu không dùng đúng liều và thoa đúng cách rất dễ gây bỏng da.

   Nếu mực xăm đậm, bám dai thì nên xóa xăm trước khi điêu khắc để đảm bảo tính thẩm mỹ
   Nếu mực xăm đậm, bám dai thì nên xóa xăm trước khi điêu khắc để đảm bảo tính thẩm mỹ

   Các yếu tố cần cân nhắc trước khi sửa chân mày

   Để chắc chắn chân mày phun rồi có điêu khắc được không, chúng ta cần cân nhắc cẩn thận các yếu tố dưới đây:

   Tình trạng làn da

   Phun xăm chân mày thường bám màu rất chặt, nên sẽ thích hợp cho làn da dầu. Nếu điêu khắc sau khi phun xăm trên nền da dầu rất có thể sẽ không mang lại kết quả theo đúng ý bạn. Vì thế, chuyên gia thường sẽ gợi ý xử lý mực xăm và phun lại bằng công nghệ khác.

   Trường hợp thứ 2, tùy vào cơ địa mỗi người mà kết quả điêu khắc sau khi phun xăm cũng sẽ có sự khác biệt. Thời gian bong tróc, lên màu và ổn định màu sắc cũng sẽ có sự khác nhau. 

   Quá trình này có thể diễn ra nhanh ở những cơ địa lành tính. Nhưng với các cơ địa nhạy cảm, lâu lành có thể xuất hiện các tình trạng như dị ứng, viêm đỏ,… Vì thế, sau khi làm, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc từ chuyên gia, kiêng cữ ít nhất là 1 tháng đối với các thực phẩm có thể gây ngứa và sẹo lồi.

   Cơ địa nhạy cảm thường có thời gian phục hồi lâu hơn sau khi xóa xăm chân mày
   Cơ địa nhạy cảm thường có thời gian phục hồi lâu hơn sau khi xóa xăm chân mày

   Công nghệ điêu khắc chân mày

   Hiện nay, có rất nhiều công nghệ điêu khắc khác nhau phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của các chị em. Tùy vào tình trạng ban đầu của lông mày, mục tiêu cải thiện như thế nào, chuyên gia thẩm mỹ lông mày sẽ đề xuất công nghệ phù hợp. 

   Tuy nhiên, bạn nên tránh làm ở những cơ sở kém uy tín, sử dụng công nghệ điêu khắc lạc hậu. Vì những công nghệ này thường sử dụng lưỡi dao hoặc kim có kích thước to, dễ gây tổn thương cho da và làm hỏng kết quả điêu khắc.

   Hãy ưu tiên cho các công nghệ điêu khắc hiện đại, có bút điêu khắc gắn kim nano để hạn chế xâm lấn tối đa trên da. Khi giảm các tổn thương lại thì da sẽ phục hồi nhanh, chân mày mau bong vảy và lên màu đẹp.

   Nên chọn công nghệ điêu khắc hiện đại để giảm xâm lấn trên da
   Nên chọn công nghệ điêu khắc hiện đại để giảm xâm lấn trên da

   Kỹ thuật của chuyên viên thực hiện

   Điêu khắc là một kỹ thuật làm đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiểm soát tốt lực tay để tạo ra các vết khắc nông sâu khác nhau. Nếu dùng lực quá mạnh có thể gây tổn thương đến các lớp bên trong da, gây chảy màu và lâu lành.

   Nếu chân mày được điêu khắc bởi kỹ thuật viên tay nghề kém, kinh nghiệm non nớt có thể dẫn đến các đường nét chân mày bị dày mỏng không đều nhau. Kết quả là bộ chân mày không được tự nhiên như bạn mong đợi.

   Đó là lý do tay nghề kỹ thuật viên luôn nằm trong top các tiêu chí quan trọng giúp bạn biết được điêu khắc chân mày ở đâu đẹp, uy tín và an toàn.

   Nên chọn điêu khắc chân mày ở những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng
   Nên chọn điêu khắc chân mày ở những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng

   Chất lượng mực điêu khắc

   Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng mực được sử dụng để điêu khắc. Bởi khi điêu khắc bằng mực chất lượng, nhất là loại mực hữu cơ chiết xuất 100% tự nhiên sẽ giảm các triệu chứng dị ứng, sưng đỏ trên da. Loại mực này cũng sẽ lên màu tự nhiên hơn, giúp chân mày không bị quá đậm sau khi điêu khắc.

   Đặc biệt, khi sử dụng mực chất lượng bạn cũng sẽ không phải lo lắng các chất độc hại ngấm vào máu và gây hại cho sức khỏe.

   Chọn mực hữu cơ chiết xuất 100% để điêu khắc chân mày sau phun xăm
   Chọn mực hữu cơ chiết xuất 100% để điêu khắc chân mày sau phun xăm

   Xóa xăm chân mày và điêu khắc sợi siêu thực tại TMV Ngọc Dung

   Phun xăm xong chân mày lên màu không đẹp hoặc bị trổ xanh đỏ là một chuyện rất phổ biến. Lý do có thể xuất phát từ chất lượng mực xăm, công nghệ sử dụng cũng như là cơ địa không phù hợp. Với các trường hợp này, trước khi muốn điêu khắc, chuyên gia Ngọc Dung thường sẽ sử dụng các loại công nghệ laser thế hệ mới để xóa đi mực xăm cũ. Sau khi da phục hồi, chuyên gia mới tư vấn các dịch vụ điêu khắc có thể sử dụng cho khách hàng.

   Tại TMV Ngọc Dung, để xóa mực xăm chân mày sẽ dùng các laser có bước sóng khác nhau, tương thích với màu mực trên da. Ví dụ như:

   • Chân mày có màu đen hoặc xanh đen sẽ dùng laser có bước sóng 1064nm.
   • Chân mày có màu đỏ, cam đỏ sẽ dùng laser có bước sóng 532nm.
   • Chân mày có màu xanh da trời sẽ dùng laser có bước sóng 585nm.
   • Chân mày bị trổ màu xanh lá cây sẽ dùng laser có bước sóng 650nm.

   Để việc xóa xăm chân mày mang lại kết quả tốt nhất và không làm tổn thương da, Ngọc Dung luôn cập nhật liên tục các công nghệ laser hiện đại, tiên tiến nhất. Nổi bật nhất trong đó chính là công nghệ PicoSure Pro.

   Sau khi đã xóa xăm chân mày, tùy vào tình trạng cụ thể, chuyên gia sẽ gợi ý cho bạn một trong số các công nghệ điêu khắc ưu việt như: Công nghệ điêu khắc phẩy sợi 8D Hàn Quốc, điêu khắc chân mày 3D, 9D hay 6D, công nghệ điêu khắc chân mày kết hợp shading,…

   Mỗi công nghệ không chỉ cải thiện các khuyết điểm của chân mày mà còn mang đến nét đẹp tự nhiên cho tổng thể gương mặt. Ưu điểm chung của các công nghệ điêu khắc hiện đại tại TMV Ngọc Dung chính là:

   • Tạo ra sợi lông mày mỏng, có gốc và ngọn, có độ cong tự nhiên.
   • Sợi lông mày mô phỏng đan xen lông mày thật rất tinh tế, không bị giả trân.
   • Chân mày có dáng mềm mại, đuôi sắc nét.
   • Dáng mày cân đối và hài hòa với ngũ quan trên gương mặt.
   • Sử dụng mực hữu cơ 100% thiên nhiên, không pha tạp chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không gây hại cho da hay sức khỏe.
   • Thời gian phục hồi nhanh, lên màu chuẩn, đẹp và tự nhiên.
   Xóa xăm và điêu khắc chân mày bằng công nghệ cao tại TMV Ngọc Dung
   Xóa xăm và điêu khắc chân mày bằng công nghệ cao tại TMV Ngọc Dung

   KẾT  

   Như vậy, bài viết đã giải đáp được thắc mắc chân mày phun rồi có điêu khắc được không và đưa ra một số lưu ý quan trọng giúp bạn có thể cân nhắc kỹ hơn trong vấn đề này. Nếu như bạn không vừa ý với chân mày phun của mình, muốn cải thiện lại cho đẹp và tự nhiên hơn thì hãy bấm vào phím *3232, TMV Ngọc Dung sẽ hỗ trợ thêm thông tin cho mình nhé!

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232