TOP 3 dáng lông mày cho mặt vuông đẹp, che mọi góc cạnh

Mặt vuông thường có đặc điểm góc cạnh, nét mạnh mẽ, nên nếu chọn dáng lông mày phù hợp có thể làm mềm đi các đường nét và tôn lên nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Nhưng đâu mới là dáng lông mày cho mặt vuông? Bằng cách nào có thể tạo ra được dáng lông mày hợp với khuôn mặt vuông? 

Trong bài viết này, Ngọc Dung sẽ cùng bạn khám phá những kiểu dáng lông mày đẹp nhất dành cho khuôn mặt này và cách đơn giản để có được chúng.

Bí quyết chọn dáng lông mày cho mặt vuông, che mọi góc cạnh
Bí quyết chọn dáng lông mày cho mặt vuông, che mọi góc cạnh

Gương mặt vuông là như thế nào?

Mặt vuông, còn gọi là mặt chữ điền, là kiểu mặt có khung xương hàm to, bành ra, tạo thành hai góc vuông vắn trên mặt. Người có mặt vuông thường đi kèm với cằm ngắn, xương gò má cao. Điểm đặc trưng tiếp theo của tướng mặt này là trán không quá cao, khoảng cách từ chân tóc ở đỉnh trán đến lông mày hơi hẹp.

Chính vì những đặc điểm này mà nhiều người không thích kiểu mặt này, nhất là phụ nữ. Nhưng đó là về mặt thẩm mỹ, nếu xét về nhân tướng học thì tướng mặt vuông cũng không thể xem là tướng xấu.

 • Đàn ông có mặt vuông thường là những người có tính cách nổi trội, trí tuệ và có phong cách của một quý ông. Họ sẽ có nhiều thành công trong sự nghiệp, mức độ nổi tiếng cao và trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người. 
 • Còn phụ nữ có gương mặt vuông thường sẽ gặp nhiều thử thách hơn trong cuộc sống. Nhưng với sự kiên trì và nỗ lực, họ có thể vượt qua hết mọi trở ngại, để lại nhiều dấu ấn tuyệt vời trong sự nghiệp và tình cảm.

Tuy nhiên, do chẳng may sở hữu dáng mày thô cứng làm cho gương mặt trở nên không hài hòa nên không ít chị em rất muốn thay đổi, tìm cách để cho gương mặt trở nên mềm mại hơn.

Trong số đó, việc tạo dáng lông mày cho mặt vuông bằng các đường cong nhẹ nhàng, thanh mảnh cũng là một giải pháp tuyệt vời mà nhiều chị em hướng đến. Vậy chân mày hợp với khuôn mặt vuông là những kiểu nào? Tiêu chuẩn để tạo ra một dáng lông mày cho mặt vuông đẹp gồm có những gì? Ngọc Dung sẽ bật mí tiếp cho bạn trong các phần tiếp theo đây.

Chân mày hợp với khuôn mặt vuông sẽ có kiểu dáng như thế nào?
Chân mày hợp với khuôn mặt vuông sẽ có kiểu dáng như thế nào?

Mặt vuông nên để lông mày kiểu gì? TOP 3 dáng mày đẹp cho mặt vuông

Khi nói đến kiểu lông mày cho người mặt vuông, có nhiều yếu tố cần xem xét để tạo ra một dáng mày phù hợp và tương xứng. Nhưng trước khi cùng Ngọc Dung xem qua các yếu tố phong thủy tạo nên dáng mày cho mặt vuông thì hãy điểm qua TOP 3 dáng lông mày đẹp cho mặt vuông ngay dưới đây để đúc kết ra được các đặc điểm quan trọng nhé:

Dáng lông mày cho mặt vuông thon gọn – Lông mày cánh cung

Với đặc điểm góc cạnh, thô thì mặt vuông cần một dáng mày có đường nét mềm mại, uyển chuyển không góc nhọn. Dựa vào yêu cầu này thì lông mày cánh cung chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất trong số các dáng chân mày cho mặt vuông.

Đặc điểm của dáng mày này chính là đường nét mảnh, cong từ đầu đến đuôi tạo ra hình dạng cánh cung giương bắn. Với đặc điểm này, sẽ giúp gương mặt được ôm trọn, thu nhỏ lại bề ngang của mặt và giúp cho góc hàm thon thả hơn.

Không chỉ che đi khuyết điểm góc cạnh của mặt vuông, lông mày cánh cung còn có thể giúp thu nhỏ khoảng cách từ trán tới cằm cho dáng mày dài, giúp gương mặt cân đối giữa ngang và dọc. Chính vì vậy, lông mày cánh cung vừa là dáng lông mày cho mặt vuông, vừa là dáng lông mày đẹp cho mặt dài.

Ngoài lông mày cánh cung, dáng mày có đường nét tương tự có thể tôn lên nét đẹp cho mặt vuông và cả mặt dài chính là lông mày trăng non. Đường cong của dáng mày này cũng sẽ che bớt các khuyết điểm trên những tướng mặt này.

Dáng lông mày cho mặt vuông thon gọn - Lông mày cánh cung
Dáng lông mày cho mặt vuông thon gọn – Lông mày cánh cung

Lông mày hình chữ S – Kiểu lông mày cho người mặt vuông tự nhiên

Một dáng lông mày cho mặt vuông khác mà bạn cũng có thể xem xét đến là lông mày chữ S. Dáng mày này cũng khá hiếm người sở hữu, nhưng nó thực sự sẽ giúp gương mặt góc cạnh trở nên thanh tú hơn. 

Để tạo dáng lông mày chữ S – lông mày đẹp cho mặt vuông, bạn có thể sử dụng chì kẻ mày để tạo đường cong mềm mại từ phần đầu mày đến chỗ cao nhất và sau đó giảm xuống theo một đường đến phần cuối chân mày. Điều quan trọng là tạo ra các đường cong mượt mà, không quá sắc nét để tạo cảm giác tự nhiên và thanh tú cho khuôn mặt.

Người nổi tiếng có dáng mày chữ S ấn tướng mà bạn có thể đã nghe qua đó chính là Cara Delevingne và Lily Collins. Họ đã thành công trong việc tạo dáng lông mày chữ S, góp phần tôn lên nét đẹp tự nhiên và sự quyến rũ của khuôn mặt vuông của mình.

Dáng mày cho mặt vuông cần có đường nét mềm mại, uyển chuyển
Dáng mày cho mặt vuông cần có đường nét mềm mại, uyển chuyển

Lông mày tam giác mềm – Chân mày đẹp cho mặt vuông

Khi chọn dáng lông mày cho mặt vuông, phải né tránh những kiểu mày góc cạnh, nét thẳng đuột. Nhưng kiểu lông mày tam giác mềm, không góc nhọn lại là một lựa chọn khá tuyệt vời cho gương mặt này. 

Với đặc trưng cong nhẹ lên trên, dáng mày này sẽ làm mềm các góc cạnh của mặt vuông, giúp gương mặt hài hòa và trông nữ tính hơn. Nếu bạn muốn tạo sự nổi bật, hãy thử sử dụng màu sắc đậm hơn để tạo sự tương phản với màu tóc tự nhiên của bạn

Mặt vuông nên để lông mày kiểu gì sẽ đẹp?
Mặt vuông nên để lông mày kiểu gì sẽ đẹp?

Chân mày phong thuỷ cho mặt vuông

Khi xác định dáng lông mày cho khuôn mặt vuông, không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn cả yếu tố phong thuỷ cũng cần được xem xét. Bởi một lông mày được đánh giá đẹp vừa tạo ra cân bằng, hài hòa cho gương mặt vừa mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thu hút tiền tài và may mắn cho người sở hữu. 

Dưới đây là các đặc điểm cần có của dáng lông mày phong thủy cho mặt vuông:

Yếu tố tạo nên một hàng lông mày tốt 

Không chỉ có dáng lông mày hợp với mặt vuông, các kiểu chân mày khác được đánh giá cao trong phong thủy tướng số đều cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Chân mày đồng đều 2 bên, giống nhau về hình dạng đến vị trí
 • Hai đầu chân mày cách nhau khoảng cách bằng bề rộng của 1,5 đầu ngón tay trỏ.
 • Sợi lông mày mịn, dài, mọc đều nhau và xuôi về một hướng.
 • Chân mày dài qua đuôi mắt, có hơi xếch lên hai phía thái dương.
 • Chân mày mọc cách xa mắt.

Dựa vào các tiêu chuẩn trên bạn có thể chọn ra được dáng lông mày hợp với mặt vuông hợp phong thủy, giúp mang đến vận manh và thu hút mọi sự thuận lợi đến trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, ngoài những đặc điểm của lông mày, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố liên quan như tướng mắt, tướng cằm, tướng mũi,…

Mặt vuông để lông mày gì sẽ thanh tú và thon gọn hơn?
Mặt vuông để lông mày gì sẽ thanh tú và thon gọn hơn?

Các dáng lông mày phong thủy cho mặt vuông 

Từ những thông tin chia sẻ, dáng lông mày cho mặt vuông đáp ứng đủ điều kiện để tạo ra nét đẹp thanh tao và mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn chính là lông mày cánh cung. Kế tiếp đó là lông mày trăng non và tam giác mềm. Tuy nhiên để có được những dáng mày này, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng từng đặc điểm trên gương mặt, nhất là khung xương chân mày.

Nếu không quá tự tin với thẩm mỹ và tài năng của mình thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia làm đẹp. Họ sẽ dùng kinh nghiệm, sự hiểu biết và gu thẩm mỹ của mình để giúp bạn tạo ra được dáng mày đẹp tự nhiên, che đi mọi nhược điểm của gương mặt góc cạnh bằng một phương pháp hữu ích nhất dành cho bạn. 

Để có thể liên hệ với chuyên gia, bạn hãy điền thông tin và nhu cầu của mình trong FORM dưới đây:

07.08 TRE HOA LAM DA

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  Đội ngũ nhân viên của Ngọc Dung luôn tận tâm, lắng nghe và phục vụ khách hàng bằng thái độ chuyên nghiệp nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Lông mày cánh cung là lông mày đẹp cho mặt vuông 
   Lông mày cánh cung là lông mày đẹp cho mặt vuông

   Người nổi tiếng sở hữu gương mặt vuông và dáng mày đẹp

   Do sự góc cạnh và có phần thô cứng ở khung xương hàm nên nhiều người cho rằng mặt vuông không thu hút. Tuy nhiên, có rất nhiều người nổi tiếng đã sở hữu dáng mặt này và nhan sắc của họ đã đánh bật các nhận xét chê bai về nó. 

   Đặc điểm mặt vuông, góc cạnh cũng là một trong những nét đặc trưng tạo ra những vẻ đẹp mê người đó. Và chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được các đại mỹ nhân sau:

   Angelina Jolie - Nữ diễn viên và nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng với khuôn mặt vuông và đường nét góc cạnh
   Angelina Jolie – Nữ diễn viên và nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng với khuôn mặt vuông và đường nét góc cạnh

   Angelina Jolie: Nhắc đến người nổi tiếng của gương mặt vuông, góc cạnh chắc chắn không thể bỏ qua “đả nữ” nổi tiếng nhất Hollywood, một nhà hoạt động xã hội không ngừng nghỉ – Angelina Jolie. Với gương mặt, vóc dáng và đôi mắt đẹp đến nao lòng, Angelina Jolie được ví là đóa hoa hồng gợi cảm và hoang dã của màn ảnh. Với đặc điểm gò má sắc nét, đôi mắt, đôi môi và lông mày tinh tế như tạc tượng, cô đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật thẩm mỹ

   Sandra Bullock - Người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2015 trong cuộc bình chọn của tạp chí People
   Sandra Bullock – Người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2015 trong cuộc bình chọn của tạp chí People

   Sandra Bullock: Với nhan sắc và tài năng, Sandra Bullock được biết đến với biệt danh “người tình nước Mỹ”, “nữ hoàng duyên dáng”. Cô cũng là một trong những người nổi tiếng sở hữu gương mặt vuông cùng dáng mày cong, thanh mảnh ấn tượng. 

   Keira Knightley - Bông hồng xinh đẹp của nước Anh sở hữu dáng lông mày cho mặt vuông với đường nét mềm mại
   Keira Knightley – Bông hồng xinh đẹp của nước Anh sở hữu dáng lông mày cho mặt vuông với đường nét mềm mại

   Keira Knightley: Cô là bóng hồng nổi tiếng của nước Anh, là một người mẫu, kiêm diễn viên xuất sắc với hàng loạt bom tấn, nổi bật nhất là dự án Cướp biển vùng Caribbean. Trước khi đổi sang hình mẫu gợi cảm, Keira Knightley cũng đã sở hữu một vẻ đẹp trong trẻo và thơ ngây với gương mặt góc cạnh, sắc sảo, đôi mắt to tròn cùng cặp chân mày gấp khúc tinh tế. Cô được nhiều fan dành nhiều lời khen có cánh cho nhan sắc của mình, là nàng thơ trong lòng người hâm mộ.

   Hướng dẫn kẻ lông mày cho mặt vuông tại nhà

   Với một khuôn mặt vuông, góc cạnh, việc tạo lại dáng lông mày có thể giúp tăng cảm giác cân đối và mềm mại hơn cho gương mặt. Để làm điều này, hãy chú ý tạo đường cong nhẹ và dài cho lông mày. Bên cạnh đó, hãy tránh tạo các đường thẳng, góc cạnh cho chân mày, vì nó chỉ làm cho gương mặt càng thêm cứng nhắc. 

   Dưới đây là các bước đơn giản để bạn có được chân mày đẹp cho mặt vuông ngay tại nhà với vài dụng cụ đơn giản:

   Định hình dáng lông mày

   Tạo hình dáng lông mày cho mặt vuông, bước quan trọng nhất chính là định hình khuôn mẫu. bạn cần xác định chính xác 3 vị trí điểm đầu, điểm đuôi và đỉnh của chân mày sao cho phù hợp với khung xương chân mày và tỷ lệ gương mặt. Để xác định được 3 điểm này, bạn có thể thực hiện theo mẹo sau:

   • Kéo một đường thẳng dài từ cánh mũi qua khóe mắt cùng bên, điểm giao nhau với chân mày sẽ là đầu.
   • Để xác định điểm cao nhất của cung lông mày, hãy đặt bút từ cánh mũi cùng bên qua góc ngoài của con ngươi, điểm giao nhau với khung xương chân mày sẽ là đỉnh.
   • Đặt bút từ cánh mũi bên đi qua đuôi mắt, kéo dài về phía thái dương và giao với chân mày sẽ là điểm đuôi.
   Hướng dẫn kẻ lông mày cho mặt vuông tại nhà
   Hướng dẫn kẻ lông mày cho mặt vuông tại nhà

   Kẻ khuôn lông mày

   Sau khi đã xác định vị trí các điểm quan trọng và định hình dáng mày, tiếp theo sẽ là kẻ khuôn dáng lông mày cho mặt vuông. Hãy sử dụng một cây bút chì kẻ mày hoặc bộ kẻ lông mày chuyên dụng nổi các điểm lại với nhau. Nét vẽ nên mềm mại, không quá cứng nhắc, không quá dày hay quá mỏng để phù hợp với đường nét tự nhiên của khuôn mặt vuông.

   Vẽ chì theo khuôn lông mày

   Để tạo độ tự nhiên cho dáng lông mày mặt vuông, hãy sử dụng chì kẻ mày có màu sắc phù hợp với màu da và màu tóc. Bắt đầu vẽ từ điểm đầu một cách nhẹ nhàng, tán đều màu chì xuôi đến đuôi. Sau đó đồ đậm hơn từ phần giữa đến đuôi để thêm phần sắc nét. 

   Cuối cùng, dùng đầu chuốt để chải lại các sợi lông mày xuôi theo chiều mọc để chân mày gọn gàng và tự nhiên hơn. Nếu muốn chân mày nổi bật, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm xung quanh viền chân mày và phủ thêm phấn bắt sáng ở phần đuôi.

   Tạo dáng lông mày hợp với khuôn mặt vuông, góc cạnh
   Tạo dáng lông mày hợp với khuôn mặt vuông, góc cạnh

   Phun xăm, điêu khắc chân mày – Bí quyết sở hữu dáng mày đẹp và bền

   Để tạo dáng lông mày cho mặt vuông, cách thường dùng nhất là dùng chì kẻ mày. Mặc dù có thể tạo ra dáng mày đẹp, nhưng cũng chỉ là kết quả tạm thời. Phương pháp này cũng có nhược điểm như khả năng bị phai màu, không đồng đều và tốn thời gian hàng ngày để tô vẽ. 

   Nhằm khắc phục nhược điểm trên, phun xăm và điêu khắc chân mày đã trở thành sự lựa chọn phổ biến. Ưu điểm chung của hai phương pháp này là mang lại kết quả tự nhiên, bền vững và tiết kiệm thời gian. Chúng cũng được phân tách ra nhiều công nghệ và kỹ thuật khác nhau để cung cấp các tùy chọn linh hoạt, giúp tạo ra dáng chân mày cho mặt vuông, mặt tròn và nhiều khuôn mặt khác, phù hợp với phong cách của mỗi người. Các công nghệ phun xăm, điêu khắc chân mày nổi bật và được ưa chuộng nhất phải kể đến chính là:

   • Phun mày tán bột Hàn Quốc
   • Phun mày Ombre 
   • Phun mày Charm hạt vi điểm
   • Phun mày Shading
   • Điêu khắc chân mày 3D 
   • Điêu khắc chân mày 6D
   • Điêu khắc chân mày 8D
   • Điêu khắc chân mày 9D
   Phun xăm, điêu khắc là những lựa chọn phổ biến để tạo dáng lông mày cho mặt vuông
   Phun xăm, điêu khắc là những lựa chọn phổ biến để tạo dáng lông mày cho mặt vuông

   Tuy nhiên, để đạt được kết quả ưng ý và an toàn, việc sử dụng phun xăm hay điêu khắc đều cần đến đội ngũ chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại. Điều quan trọng nhất là phải được tư vấn bởi chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để chọn ra phương pháp, kiểu dáng và màu sắc phù hợp. Vì thế, bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện.

   Để chọn được cơ sở uy tín, có một số tiêu chí cần được xem xét đến là:

   • Cơ sở phải có đội ngũ chuyên gia phun xăm và điêu khắc chân mày có tay nghề tốt và kinh nghiệm nhiều.
   • Cần sử dụng các thiết bị, mực và chất liệu an toàn, đảm bảo vệ sinh và không gây kích ứng cho da.
   • Cơ sở cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng chỉ liên quan.
   • Phải có phản hồi tích cực từ khách hàng trước đó.
   • Dịch vụ cung cấp với chất lượng cao và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng

   Với tất cả những tiêu chí trên, TMV Ngọc Dung trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho phun xăm và điêu khắc chân mày. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, Ngọc Dung tự tin là một địa chỉ làm đẹp tuyệt vời mà bạn có thể gửi gắm niềm tin và chờ đợi sở hữu một chân mày phong thủy đẹp, hợp với khuôn mặt của mình.

   Chuyên gia Ngọc Dung giúp tạo dáng mày phong thủy cho khách hàng trước khi điêu khắc
   Chuyên gia Ngọc Dung giúp tạo dáng mày phong thủy cho khách hàng trước khi điêu khắc

   KẾT

   Mặt vuông tuy góc cạnh, nhưng vẫn là dáng mặt đẹp, thể hiện được nét mạnh mẽ và sắc sảo. Nhưng để tạo ra một cặp lông mày phù hợp và cân đối cho khuôn mặt này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt lên các đường nét. 

   Để tạo dáng lông mày cho mặt vuông, ngoài cách make up thông thường thì có thể sử dụng các phương pháp hiện đại như phun xăm và điêu khắc để có được hiệu quả làm đẹp lâu dài hơn. Tuy nhiên, bạn cần có sự hỗ trợ từ chuyên gia làm đẹp và cơ sở uy tín để thực hiện điều này.

   Bấm *3232 để đồng hành cùng TMV Ngọc Dung – một cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng được hàng triệu chị em tin cậy.

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232