Lông mày sư tử: Biểu tượng của sự uy nghiêm và kiên định

Bất kể là nam hay nữ, sở hữu lông mày sư tử đều là người có tính cách vô cùng mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ và uy nghiêm thể hiện rõ trên gương mặt, nên trong lần gặp đầu tiên, họ thường tạo cảm giác khó gần và không dễ bắt chuyện cho người đối diện. Nhưng sự thật người có dáng mày này có phải rất khó tiếp cận hay không? Vận mệnh của họ như thế nào? Cùng Ngọc Dung tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Lông mày sư tử: Biểu tượng của sự uy nghiêm và kiên định
Lông mày sư tử: Biểu tượng của sự uy nghiêm và kiên định

Lông mày sư tử là gì?

Trong nhân tướng học, dáng mày sư tử còn gọi là sư tử mi. Sợi lông mày thường đậm màu và mọc rậm. Bề ngang chân mày khá lớn và có chiều dài gần bằng với mắt. Phần đuôi mày có phần hơi cong xuống nhưng vẫn để lộ khoảng cách xa với viền mắt.

Do chân mày sư tử đậm nét và sợi lông thô nên tạo cho người đối diện cảm giác nghiêm nghị và khó gần. Tuy nhiên, cốt cách bên trong lại là người ấm áp, ôn hòa và rất tinh tế. Phần lớn chân mày sư tử chỉ xuất hiện ở nam giới, chỉ một nhóm nhỏ phụ nữ mới sở hữu kiểu mày này.

Đặc điểm của lông mày sư tử trông thế nào?
Đặc điểm của lông mày sư tử trông thế nào?

Người có lông mày sư tử vận mệnh có tốt không?

Xét về mặt nhân tướng học, những người sở hữu dáng mày sư tử định sẵn là tốt số, con đường sự nghiệp luôn rộng mở. Tuy thành công của người có dáng mày này thường đến sau tuổi tứ tuần nhưng lộc lá đều đều, tích tiểu thành đại. Càng lớn tuổi cuộc sống càng nhàn hạ, có nhiều của cải và gia đình hạnh phúc.

Người có chân mày sư tử thường có tướng mệnh tốt, sự nghiệp phát triển
Người có chân mày sư tử thường có tướng mệnh tốt, sự nghiệp phát triển

Tìm hiểu tướng số của nam giới sở hữu chân mày sư tử

Chân mày sư tử nam nằm trong top các tướng lông mày nam đẹp nhất, nét mày thể hiện người đàn ông tài ba và có số làm quan. Trong nhân tướng học, nam giới sở hữu nét mày sư tử thường sẽ có những đặc điểm nổi trội trong tính cách, sự nghiệp và tình duyên như sau:

Về tính cách

Lông mày sư tử nam đại diện cho những người có khí chất đặc biệt. Dáng mày tôn lên nét sắc sảo cho đôi mắt, làm tăng sự nam tính, cương trực và nghiêm nghị. Đàn ông có kiểu mày này thường là những người uy phong lẫm liệt, khí chất hiên ngang, mạnh mẽ khiến người đối diện phải e dè và nể phục.

Tuy vẻ ngoài khá lạnh lùng và uy nghiêm nhưng bên trong là tấm lòng nhân hậu, tốt tính và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Càng đến tuổi trung niên, độ chín chắn sẽ càng cao, đối nhân xử thế càng đúng mực hơn nữa.

Ngoài ra, nam giới chân mày sư tử thường có tính cách độc lập, phán đoán nhanh và không dễ bị dao động trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Họ là kiểu người làm chủ bản thân, kiểm soát cảm xúc rất tốt và biết kiềm chế cơn nóng giận. Đó là lý do mà họ nhận được sự kính trọng và sùng bái của nhiều người.

Nam giới có chân mày sư tử có hậu vận giàu sang và phú quý
Nam giới có chân mày sư tử có hậu vận giàu sang và phú quý

Về sự nghiệp

Lông mày sư tử nam là dáng mày phú quý, giàu sang và thành đạt. Đàn ông chân mày sư tử thường tài trí và rất nhạy bén trong công việc. Họ có khí chất hơn người, sở hữu tư duy logic và mưu lược cao nên luôn biết cách đi đến thành công. 

Thành công của đàn ông có dáng mày sư tử thường đến muộn nhưng họ lại gặp ít trắc trở và thách thức hơn người khác. Càng lớn tuổi sự nghiệp càng thăng hoa, ghi lại nhiều cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời.

Về tình duyên

Đàn ông có chân mày sư tử là mẫu người chồng lý tưởng mà các chị em nên lựa chọn. Bởi họ là người dạt dào tình cảm, biết cách yêu thương và chăm lo cho đối phương. Ngoài ra, với sự nhạy bén của mình, họ cũng dễ nắm bắt tâm lý của đối phương, có thể thấu hiểu và sẻ chia nên cuộc sống vợ chồng không có nhiều tranh cãi, hậu vận cùng hưởng phú quý.

Lông mày sư tử nam đại diện tính cách cho mẫu người chồng lý tưởng của chị em
Lông mày sư tử nam đại diện tính cách cho mẫu người chồng lý tưởng của chị em

Tìm hiểu tướng số của nữ giới sở hữu chân mày sư tử

Dáng mày sư tử ít có ở nữ, nhưng những ai sở hữu dáng mày này thì thường cũng gặp nhiều vận may như nam giới. Phần tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nữ lông mày sư tử cũng được xem là có phần nổi trội hơn những người bình thường. 

Về tính cách

Tiềm ẩn bên trong tính cách của phụ nữ sở hữu chân mày sư tử là sự mạnh mẽ và thẳng thắn giống như nam giới. 

Dáng mày sư tử sẽ làm cho đôi mắt của họ thêm phần sắc sảo, vì vậy, khi nhìn vào sẽ tạo ra cảm giác khó tiếp cận. Nhưng bản chất của họ vẫn khá thân thiện, hoạt bát và hòa đồng với mọi người. Chỉ có đôi lúc tính cách ngang ngược trỗi dậy có thể làm phật lòng người khác.

Đặc biệt, kiểu phụ nữ lông mày sư tử là những người vô cùng kiên định. Nên nếu đã làm việc gì thì họ sẽ theo đến cuối cùng, không chịu dừng lại giữa đường hoặc bị lay động bởi người khác.

Phụ nữ có lông mày sư tử thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và sắc sảo
Phụ nữ có lông mày sư tử thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và sắc sảo

Về sự nghiệp

Trái với đàn ông, phụ nữ sở hữu tướng mày sư tử thường có sự nghiệp thành công từ sớm. Họ sống có lý tưởng và ý chí kiên định nên luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Phụ nữ có dáng mày này luôn biết cách tránh xa những cám dỗ, lời mời gọi vô bổ để tập trung phát triển sự nghiệp. Vì thế, so với những chị em cùng độ tuổi, họ lại đứng ở một vị trí mà bao người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, do một phần tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và không mềm mỏng đúng lúc nên trong công việc thường phát sinh nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Về tình duyên

Tình duyên của phụ nữ có tướng mày này cũng chịu ảnh hưởng không ít từ phần tính cách mạnh mẽ, ngay thẳng này. Đây là kiểu phụ nữ độc lập, tôn trọng đời sống tự do, ít để ý cảm nhận của đối phương nên tình yêu luôn không được suôn sẻ.

Phụ nữ có lông mày sư tử quen phong cách lãnh đạo từ trong công việc nên nếu không khéo léo trong cư xử với chồng có thể sẽ khiến đối phương có cảm giác bị xem thường.

Phụ nữ có chân mày sư tử quá tập trung vào công việc nên thường hay vô tâm với người yêu
Phụ nữ có chân mày sư tử quá tập trung vào công việc nên thường hay vô tâm với người yêu

Tóm lại, tướng mệnh của những người sở hữu dáng mày sư tử thường tốt hơn với các dáng mày khác. Dù là nam hay nữ thì đều có vị trí cao trong công việc. Càng kiên trì với kế hoạch họ càng gặt hái nhiều thành công. Như một đóa hoa nở muộn, càng lớn tuổi càng đón nhận phúc báu lớn. 

Đó là lý do mà có không ít người muốn sở hữu ngay dáng mày phong thủy này. Nhưng do đặc điểm dày và rậm, nên lông mày sư tử khó phù hợp với nhiều người. 

Nếu bạn không biết gương mặt mình có thể để kiểu mày này hay không thì có thể liên hệ với Ngọc Dung qua FORM dưới đây. Chuyên gia làm đẹp sẽ hỗ trợ bạn tìm ra đáp án nhé!

Xem tướng chân mày sư tử cần chú ý các đặc điểm gì khác?

Từ chia sẻ trên có thể thấy, nam hay nữ sở hữu tướng mày sư tử đều là tướng người có vận mệnh tốt, giàu sang và thành đạt. Hậu vận có cuộc sống sung túc, đủ đầy và viên mãn. Tuy nhiên, không phải sở hữu dáng mày sư tử thì đều như thế, nó còn phụ thuộc vào các đặc điểm quan trọng sau:

Khoảng cách lông mày so với mắt

Trong nhân tướng học có đánh giá như sau: Lông mày sư tử phải mọc cao và xa mắt mới tốt, nếu mọc sát viền mắt thì hỏng. 

Theo quan điểm này, người có dáng mày cách xa mắt thường có tính tình xởi lởi, cởi mở và dễ giao tiếp. Tuy đặc trưng tính cách mạnh mẽ và uy nghiêm nhưng lại biết đồng cảm với người khác.

Ngược lại, những ai có dáng mày sư tử nhưng sát mí mắt thì tính cách có phần ngang ngạnh, cái tôi cao và không thích nghe ý kiến của người khác trong mọi vấn đề. Chính vì thế mà mối quan hệ với những người xung quanh không được tốt, vòng bạn bè cũng eo hẹp. Kiểu người này cũng không được tin tưởng trong công việc và làm việc gì cũng thành công.

Chân mày sư tử nên cách xa viền mắt hơn 1 đốt ngón tay
Chân mày sư tử nên cách xa viền mắt hơn 1 đốt ngón tay

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Người có 2 đầu lông mày hẹp, gần như liền nhau (giống như kiểu lông mày giao nhau) thường được xem là người hẹp hòi, ích kỷ, sống không nghĩ đến người khác và chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân.

Dáng lông mày sư tử có khoảng cách hai đầu vừa phải là hình ảnh của kiểu tích cách hòa đồng, sống có nghĩa khí và luôn rõ ràng trong mọi chuyện.

Trường hợp 2 chân mày cách xa nhau sẽ là kiểu người có tính cách bình dị, thích cuộc sống an nhàn và ngại va chạm với người khác trong công việc. Với tính cách này thì cuộc sống của họ ít có đột phá, khó thành công và dễ bị lợi dụng.

Khoảng cách hai đầu chân mày vừa phải là người có tính cởi mở, ngay thẳng và hay giúp đỡ người khác
Khoảng cách hai đầu chân mày vừa phải là người có tính cởi mở, ngay thẳng và hay giúp đỡ người khác

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh người có dáng mày sư tử

Trong nhân tướng học, mỗi bộ phận sẽ tượng trưng cho các đặc điểm khác nhau trong vận mệnh con người. Khi kết hợp với nhau sẽ đưa ra được đánh giá toàn diện nhất về tính cách và những vấn đề liên quan đến cuộc sống của họ. Vì vậy, ngoài 2 đặc điểm vừa nêu, vận mệnh của người có lông mày sư tử còn có thể biến đổi dựa vào các yếu tố sau:

 • Tướng trán cao, rộng là chỉ kiểu người thông minh, lanh trí và có sự nghiệp ổn định. Tướng trán thấp là người nghĩ đơn giản, không có sự cầu tiến nên khó thành công.
 • Tướng mắt nhỏ, đuôi dài là người linh hoạt, ứng biến nhanh trong công việc. Mắt xếch, góc mắt hẹp thường là kiểu người tâm cơ, không được quý mến.
 • Tướng mũi cao, cánh mũi to là hình ảnh người đàn ông thành đạt. Còn người có mũi lộ xương thường sẽ có cuộc sống cô độc, tính duyên lận đận.
 • Tướng nhân trung sâu, kéo dài từ mũi đến môi trên thể hiện người có ý chí phấn đấu trong công việc, tạo ra tài sản từ hai bàn tay trắng. Còn nhân trung có nhiều khuyết điểm thường có ít mối quan hệ, tiền bạc không giữ được và hay gặp chuyện không vui.
 • Tướng gò má đầy đặn là người tính cách ôn hòa, cởi mở và được lòng nhiều người. Còn người có gò má thấp thường có tính cách rụt rè, nhút nhát nên không xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình.
 • Tướng cằm dài thường có nhiều bạn bè và có cuộc sống bình yên, an nhàn. Người có cằm lệch, ngắn thì hậu vận thường cô độc, không dư dả.
Vận mệnh người có dáng mày sư tử có bị phụ thuộc bởi tướng mắt, tướng mũi, gò má và cằm
Vận mệnh người có dáng mày sư tử có bị phụ thuộc bởi tướng mắt, tướng mũi, gò má và cằm

Lông mày sư tử là đẹp hay xấu?

Dáng mày sư tử thường dày và rậm nên sẽ tạo sự uy nghiêm và mạnh mẽ cho cánh mày râu. Nam giới sử hữu dáng mày này thường có vẻ ngoài điển trai và cool ngầu nên rất được lòng phái đẹp.

Còn về các chị em, do quan điểm về vẻ đẹp có phần khác biệt nên nhiều người thích dáng mày thanh mảnh và cho rằng chân mày sư tử khá kệch cỡm và trông rất dữ dằn.

Tuy nhiên, xu hướng làm đẹp luôn có nhiều thay đổi. Trong thời gian qua thì đã có không ít chị em chuyển hướng quan tâm đến dáng mày dày và rậm, chạy theo trend “lông mày bờm sư tử”. Sợi lông mày được chuốt ngược lên trên, tạo ra cảm giác dày dặn, vừa có độ mềm mại lại pha một chút hoang dại trong đó. 

Chân mày sư tử giúp nữ giới toát lên sự quý phái và kiều diễm
Chân mày sư tử giúp nữ giới toát lên sự quý phái và kiều diễm

Sở hữu ngay dáng mày sư tử đẹp tự nhiên tại TMV Ngọc Dung

Dáng mày sư tử không phải là kiểu chân mày lý tưởng cho tất cả khuôn mặt và phong cách. Kiểu mày này chỉ phù hợp cho những ai có gương mặt dài, ít góc cạnh. Đặc biệt, những ai muốn trở nên thu hút với vẻ ngoài mạnh mẽ thì có thể sẽ nổi bật hơn với dáng mày này.

Một trong những cách để tạo dáng mày sư tử tự nhiên chính là dùng các công nghệ điêu khắc chân mày 8D hoặc 9D. Bằng kỹ thuật điêu khắc hiện đại, chân mày sư tử mới được mô phỏng một cách rõ ràng nhất thông qua từng nét phẩy sợi. 

Ngoài ưu điểm trên, lý do Ngọc Dung khuyến khích bạn sử dụng công nghệ điêu khắc để tạo dáng chân mày sư tử còn có:

 • Tạo được dáng mày chuẩn, tự nhiên và khó phân biệt thật giả khi nhìn vào.
 • Khắc được từng sợi lông mày siêu nét với độ dày mỏng khác nhau
 • Sợi lông mày mô phỏng được khắc theo chiều mọc của lông mày thật và đan xen với nhau.
 • Phần đuôi chân mày được khắc sắc nét và có độ bay bổng hơn.
 • Chân mày không bị quá dày và đậm như phun nên sẽ không làm tổng thể gương mặt bị già trước tuổi và mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, khi đến Ngọc Dung điêu khắc chân mày, bạn sẽ được chuyên gia làm đẹp tư vấn cụ thể hơn. Chuyên gia sẽ dựa vào nhu cầu làm đẹp, tỷ lệ gương mặt và phong cách để tạo ra dáng chân mày phù hợp nhất. Bạn sẽ được chuyên gia Ngọc Dung tư vấn về màu sắc lông mày để có thể chọn ra tông màu phù hợp nhất, có thể tôn da và không bị quá chói so với màu tóc của bạn.

Tạo dáng chân mày sư tử bằng công nghệ điêu khắc 8D tại TMV Ngọc Dung
Tạo dáng chân mày sư tử bằng công nghệ điêu khắc 8D tại TMV Ngọc Dung

KẾT 

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin để làm rõ về tướng số và vận mệnh của những người sở hữu lông mày sư tử. Dù là nam hay nữ, khi có kiểu chân mày đều thể hiện là một người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và kiên định. Vì thế họ rất thành công trong cuộc sống, nhưng về mặt tình cảm thì lại có nhiều điểm khác biệt.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích dáng mày này và muốn sở hữu ngay thì có thể đến TMV Ngọc Dung để chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Vì không phải ai cũng sẽ phù hợp với kiểu mày sư tử uy nghiêm này, bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé. Bấm vào phím *3232 để nhận lịch hẹn cùng chuyên gia trong thời gian gần nhất.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232