Lông mày tam giác ở nam, nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Vận mệnh con người có thể được thể hiện qua các đặc điểm nhân tướng học, trong đó có kiểu dáng của lông mày. Vậy số mệnh của người sở hữu lông mày tam giác sẽ như thế nào? Người có chân mày tam giác nhưng mắt nhỏ, đuôi dài thì tính cách và vận số ra sao? Cùng Ngọc Dung khám phá mọi bí ẩn về tướng mày này trong bài viết hôm nay nhé!

Lông mày tam giác: Đặc điểm nhận biết và ý nghĩa phong thủy
Lông mày tam giác: Đặc điểm nhận biết và ý nghĩa phong thủy

Lông mày tam giác là như thế nào? Các đặc điểm nhận dạng dáng mày tam giác

Xét về mặt thẩm mỹ, lông mày hình tam giác không được nhiều người đánh giá cao bởi sự sắc nhọn và thô cứng mà nó tạo ra. Nhưng nếu được chải chuốt và chỉnh sửa đôi chút thì kiểu mày này sẽ có thể sắc sảo và thu hút giống như lông mày lưỡi kiếm hoặc như kiểu chân mày ngang Hàn Quốc.

Đặc điểm nhận dạng của tướng mày này là:

 • Ba điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày tạo ra một hình tam giác.
 • Đầu chân mày nhỏ, nhọn và có ít sợi lông mày.
 • Từ đỉnh đến đuôi chân mày khá rậm, to và có độ cong nhẹ.
 • Rộng dần từ đầu đến phần đuôi chân mày.
 • Chân mày có nhiều cạnh và góc nhọn, tạo ra vẻ ngoài thô và cứng.
 • Nhìn sơ qua sẽ giống như chữ V lật úp.

Các đặc điểm này có thể mang đến nhiều cảm giác khác nhau khi nhìn vào. Có khi sẽ khiến gương mặt trông sắc bén và lạnh lùng. Nhưng có lúc lại làm cho tổng thể bị cứng nhắc và không tự nhiên. 

Chân mày hình tam giác thường làm mất cân đối ngũ quan trên gương mặt
Chân mày hình tam giác thường làm mất cân đối ngũ quan trên gương mặt

Xem tướng số – vận mệnh của người sở hữu lông mày hình tam giác

Trong nhân tướng học, chân mày hình tam giác cũng là đặc điểm mang nhiều ý nghĩa, cho biết tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Nhưng đặc điểm tướng số này sẽ có sự khác nhau ở nam và nữ, cụ thể như sau:

Tướng lông mày tam giác nam

Lông mày tam giác nam là đặc điểm tượng trưng cho kiểu người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Họ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra nên rất dễ chinh phục được nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Đàn ông có dáng mày tam giác là người sống có trách nhiệm, luôn nhìn nhận lỗi lầm của mình và biết cách khắc phục hậu quả đã gây ra. Vì thế, trong công việc họ luôn được cấp trên tín nhiệm và giao phó những nhiệm vụ quan trọng.

Tuy dáng vẻ mạnh mẽ và tính cách có phần cương nghị, nhưng về mặt tình cảm họ lại là người rất tâm lý và lãng mạng. Khi đã xác định mối quan hệ nghiêm túc thì họ luôn dành sự quan tâm cho người mình thương. Mặc dù hôn nhân đến muộn nhưng kết thúc luôn viên mãn, bởi họ là người rất coi trọng gia đình, đặt mọi vui buồn vào trong đời sống hôn nhân.

Đàn ông có lông mày tam giác là mẫu người lãng mạn và chung thủy trong tình yêu
Đàn ông có lông mày tam giác là mẫu người lãng mạn và chung thủy trong tình yêu

Tướng lông mày tam giác nữ

Dáng mày tam giác ở nữ là nét đặc trưng cho những người có tính cách mạnh mẽ, nhưng hơi thô lỗ và cộc cằn. Tuy nhiên, bên trong họ vẫn là người ấm áp và tốt bụng. Lời nói tuy có chút sát thương nhưng vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Con gái sở hữu tướng mày tam giác có con đường sự nghiệp không được thuận lợi như nam. Mặc dù họ vẫn có được thành công nhưng phải trải qua nhiều thử thách và thường bị chơi xấu sau lưng. Khi đã có được thành tựu, họ vẫn không có thói kiêu ngạo, tự mãn thay vào đó lại có lòng biết ơn với những người đã từng giúp đỡ mình.

Trái ngược với công việc, đường tình duyên của họ gặp được nhiều may mắn hơn. Mặc dù cũng trầy trật, lận đận trong giai đoạn đầu nhưng về sau thì càng êm ấm. Nếu kết hôn muộn thì hạnh phúc viên mãn, cuộc sống tràn ngập tiếng cười. Nhưng kết hôn sớm thì khó tránh khỏi cãi vã và rạn nứt.

>>> XEM THÊM: Lông mày chữ nhất ở nam và nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu

Con gái lông mày tam giác thường có tính cách thô lỗ, nhưng lại có trái tim ấm áp
Con gái lông mày tam giác thường có tính cách thô lỗ, nhưng lại có trái tim ấm áp

Xem tướng số, vận mệnh người có chân mày tam giác cần lưu ý điều gì?

Muốn luận giải chính xác vận mệnh một người không thể chỉ nhìn vào tướng mày mà phán đoán. Ít nhất cần liên kết các đặc điểm của chân mày với một số tướng cung mặt khác, điển hình là đôi mắt. Thông qua các đặc điểm đó mới có thể đưa ra được đánh giá khách quan về tính cách cũng như số phận của một người.

Dựa trên màu sắc, chiều mọc của lông mày

Nếu lông mày tam giác có sợi lông mày đen, mượt và mọc xuôi theo đuôi mắt thì là người có sức khỏe tốt. Họ luôn có cuộc sống ổn định, công việc thuận lợi và tình cảm suôn sẻ. 

Còn người có lông mày mọc ngược và nhạt màu thì là người có sức khỏe kém. Đường tài chính gặp nhiều khó khăn và công việc có nhiều cản trở.

Sợi lông mày dài và đen là người có sức khỏe tốt
Sợi lông mày dài và đen là người có sức khỏe tốt

Dựa vào độ thưa rậm của lông mày

Người có chân mày hình tam giác mọc dày, sợi thô và đen là người sống có trách nhiệm, có lòng tốt bụng và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nếu sợi lông mày nhạt màu và hơi ngả vàng là người đoản mệnh, hay đau ốm.

Còn chân mày mọc thưa, sợi mỏng thì là người có nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính, tiền kiếm vào rất dễ thất thoát. Sợi lông mày càng nhạt màu thì đường tình duyên, hôn nhân càng lận đận. 

Lông mày tam giác mọc rậm, sợi đen to là người có trách nhiệm với gia đình
Lông mày tam giác mọc rậm, sợi đen to là người có trách nhiệm với gia đình

Dựa vào độ dài lông mày

Trong nhân tướng học, chiều dài của chân mày mang đến nhiều ý nghĩa trong đối với vận mệnh của một người.

 • Lông mày dài qua mắt là người có tướng số giàu sang, phú quý và cuộc sống luôn sung túc. Gia đình anh em hòa thuận, đời sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên, nếu dáng mày tam giác dài qua mắt nhưng mọc không gọn gàng thì tài chính dễ gặp khó khăn, vợ chồng không hòa thuận.
 • Lông mày mọc xa mắt, đuôi xếch là người có khí chất tài giỏi, có số lãnh đạo, dễ gặp thành công trong cuộc sống và sớm giàu sang từ hai bàn tay trắng.
 • Lông mày tam giác ngắn, nằm gần mắt là người có cung điền trạch hẹp, không có số giàu sang, thường gặp vận hạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại sống khá tình cảm, thương yêu anh em trong nhà.
 • Lông mày giao nhau ở ấn đường là đại diện cho kiểu người sống thẳng thắng, nhưng có phần ngang ngạnh và ương bướng. Cuộc sống bấp bênh và tiền bạc eo hẹp.
Người có chân mày dài, mọc xa mắt có số giàu sang, phú quý
Người có chân mày dài, mọc xa mắt có số giàu sang, phú quý

Dựa vào hình thái của mắt

Ngoài xem xét về độ dài ngắn, đậm nhạt và hướng mọc của lông mày, để luận giải chính xác tính cách cũng như vận mệnh của một người chúng ta còn phải kết hợp đặc điểm chân mày với hình thái của mắt. Những người sở hữu lông mày tam giác nếu có hình thái mắt khác nhau thì số phận cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt:

 • Mắt nhỏ, hẹp và đuôi dài là người thông minh, có tinh thần học hỏi và khám phá. Họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cách đối nhân xử thế nên có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong công việc lẫn tình cảm.
 • Mắt láo liên là người không thành thật, thường lợi dụng các mối quan hệ để đạt được mục đích cá nhân nên không được nhiều người tin tưởng.
 • Mắt tam bạch (có lòng trắng nhiều hơn lòng đen) là người có tính bảo thủ, thích trên cơ người khác. Mặc dù cuộc đời có nhiều sóng gió nhưng họ vẫn biết tận dụng thời cơ để có được thành công. Tuy nhiên, thành công nhiều bao nhiêu cũng không được nhiều người kính phục.
 • Mắt 1 mí là đặc điểm tượng trưng cho kiểu người có tính nổi loạn, nóng nảy và không thích nghe ý kiến của người khác. Nếu không sớm thay đổi thì khó có được thành công.
Lông mày tam giác với mắt ướt là đặc điểm cho người đa tình, đào hoa
Lông mày tam giác với mắt ướt là đặc điểm cho người đa tình, đào hoa

Dựa vào khoảng cách 2 mắt

Lông mày hình tam giác kết hợp với đặc điểm hai mắt cách xa là đặc trưng cho kiểu người có tính cách lạc quan, phóng khoáng và là người thông minh, nhạy bén. Họ yêu thích sự tự do, cực kỳ ghét những điều gò bó, khuôn khổ. 

Họ có tầm nhìn xa, thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh nên được đánh giá là người có thể làm việc lớn, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Còn người sở hữu tướng mày tam giác nhưng hai mắt gần nhau thì lại có tính cách hẹp hòi và thiếu niềm tin trong cuộc sống. Họ là kiểu người không chịu thay đổi, chỉ thích những điều quen thuộc nên khi gặp môi trường mới thường có nhiều cảm xúc lo lắng và căng thẳng.

Khoảng cách giữa 2 mắt cũng mang ý nghĩa số mệnh của một người
Khoảng cách giữa 2 mắt cũng mang ý nghĩa số mệnh của một người

Dựa vào đặc điểm đuôi mắt

Người có lông mày tam giác và đuôi mắt xếch là người tài giỏi nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong công việc. Tính cách có phần hẹp hòi và thủ đoạn. Thêm vào đó lại hay đa sầu, đa cảm nên thường không may mắn trong chuyện tình cảm. 

Chân mày tam giác kết hợp đuôi mắt dài và trễ xuống là người có tính ích kỷ, thích so đo và coi trọng lợi ích. Họ là kiểu người không đáng tin tưởng nên bị nhiều người xa lánh.

Người có đuôi mắt bị lõm sâu là người thích bao biện hay lấp liếm lỗi sai của bản thân. Vì thế, họ không được trọng dụng trong công việc cũng như có ít mối quan hệ thân thiết.

Người có lông mày tam giác và đuôi mắt dài xếch là người có tính hẹp hòi, ích kỷ
Người có lông mày tam giác và đuôi mắt dài xếch là người có tính hẹp hòi, ích kỷ

Dựa vào thần thái của mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên nhìn qua đó chúng ta có thể nhận ra được một phần tích cách của một người. Họ xấu hay tốt, là người đáng để tin cậy hay không đều có thể thông quan thần thái của đôi mắt để phán đoán.

Người có thần thái mắt tốt sẽ có tướng số như sau:

Thần thái của đôi mắt Ý nghĩa trong nhân tướng học
Ánh mắt kiên định Là người có tướng phú quý, làm việc gì cũng thành công
Ánh mắt trong sáng Là người có khí chất tài giỏi, có cố gắng sẽ gặt hái được thành tựu trong cuộc sống
Ánh mắt có tia sáng phát ra Tuy không có tính cách nổi bật nhưng đây là người có số giàu sang
Ánh mắt nhanh nhẹn Là người tài giỏi, óc phán đoán tốt, lý luận logic và tâm hướng thiện
Ánh mắt có uy Là kiểu người thông minh, cương trực và uy nghiêm, thường là người dẫn đầu đội nhóm hoặc làm lãnh đạo
Ánh mắt sâu. có thần Là người sống tình cảm, chân thành và đáng tin cậy

Tham khảo ý nghĩa tướng số của người có lông mày tam giác và thần thái mắt tốt

Người có thần thái mắt không tốt sẽ có tướng số như sau:

Thần thái của đôi mắt Ý nghĩa trong nhân tướng học
Ánh mắt vô hồn Là người có lối sống tiêu cực, thiếu tập trung, không đáng tin cậy
Ánh mắt đờ đẫn, lờ đờ Là người có số phận tầm thường, hay bị quấy phá, rất dễ nản chí và không biết cách quản lý tài chính
Ánh mắt láo liên, liếc ngang dọc Là người thiếu tự tin, không trung thực và thường âm mưu lợi dụng người khác để trục lợi
Ánh mắt trừng trừng Là người gian tà, xảo trá, tham lam và luôn có ý nghĩ hãm hại người khác
Ánh mắt sắc lẹm Người có tính nham hiểm, tiểu nhân, thường đoản mệnh

Tham khảo ý nghĩa tướng số của người có lông mày tam giác và thần thái mắt không tốt

Thần thái của đôi mắt cho thấy tính cách và số mệnh con người
Thần thái của đôi mắt cho thấy tính cách và số mệnh con người

Có nên thay đổi dáng mày kiểu tam giác không?

Xét về mặt thẩm mỹ hay nhân tướng học, lông mày tam giác nữ hay nam đều có 2 mặt. Nó không đại diện tuyệt đối cho một khía cạnh nào. Vì thế, để biết có nên thay đổi kiểu lông mày hình tam giác này hay không thì cần xem xét và cân nhắc kỹ:

 • Nếu cảm thấy chân mày hình tam giác mang lại nhiều điều không hay cho bản thân thì bạn có thể cải thiện lại để vận mệnh tốt hơn. Tuy nhiên, sự may rủi trong cuộc sống không hẳn là do ltướng mày tam giác mang đến, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ hơn về điều này.
 • Nếu lông mày hình tam giác có thể cân bằng ngũ quan trên mặt, tạo ra đường nét tự nhiên và để lại điểm nhấn thì bạn không cần phải thay đổi.
 • Trường hợp chân mày tam giác bị to, dày và đậm, làm mất mỹ quan của mặt thì bạn có thể chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn.

Để có thể sở hữu dáng mày đẹp và hợp phong thủy hơn với bản thân cần cân nhắc qua rất nhiều yếu tố. Từ việc chọn cơ sở uy tín, công nghệ hiện đại đến tham khảo các dáng mày phong thủy từ chuyên gia. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua FORM dưới đây để được book lịch hẹn tư vấn trong thời gian sớm nhất:

Nếu lông mày tam giác làm mất cân bằng ngũ quan thì nên chỉnh sửa lại cho đẹp hơn
Nếu lông mày tam giác làm mất cân bằng ngũ quan thì nên chỉnh sửa lại cho đẹp hơn

Cách khắc phục dáng lông mày hình tam giác

Dáng mày tam giác là tướng mày tốt, mang đến vận may cho chủ nhân. Đối với nam thì dáng mày này còn giúp làm nổi bật lên sự nghiêm nghị và mạnh mẽ. Nhưng con gái lông mày tam giác thì lại khác, có khi dáng mày này lại phá hỏng bố cục gương mặt của họ. Vì thế, đại đa số chị em đều muốn chỉnh sửa đôi chút ở dáng mày này để gương mặt thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Dưới đây là 3 gợi ý hấp dẫn mà các chị em có thể thử qua:

Cạo, tỉa chân mày

Đối với các trường hợp chân mày có bề ngang to hoặc có vài sợi lông mày mọc lung tung thì cạo và tỉa là cách khắc phục đơn giản nhất. Bạn cứ theo dáng mày tam giác sẵn có để loại bỏ những sợi lông mày thừa rồi chải lại theo chiều xuôi để chân mày mượt và gọn gàng hơn.

Cạo hoặc tỉa để làm gọn chân mày hình tam giác
Cạo hoặc tỉa để làm gọn chân mày hình tam giác

Kẻ chân mày

Nếu lông mày hình tam giác còn thiếu nét hoặc sợi nhạt thì sau khi tỉa gọn bạn có thể dùng chì kẻ mày để đồ nét đậm hơn. Bằng cách này bạn có thể chỉnh sửa kiểu dáng lông mày theo sở thích của mình. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả lâu dài, dễ bị trôi nếu gặp nước và mồ hôi. Thêm vào đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tạo ra được các đường nét sắc sảo.

Kẻ chân mày tam giác bằng bút chì kẻ mày hoặc bột tán chân mày
Kẻ chân mày tam giác bằng bút chì kẻ mày hoặc bột tán chân mày

Phun xăm – điêu khắc nghệ thuật

Giải pháp tuyệt vời hơn hai cách trên, có thể giúp bạn sở hữu dáng mày đẹp, phong thủy tốt trong thời gian dài chính là phun xăm hoặc điêu khắc chân mày phong thủy. Chân mày được tạo ra từ các kỹ thuật này sẽ có đường nét tinh xảo và đẹp hơn gấp nhiều lần các cách truyền thống. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải mất thời gian trang điểm chân mày mỗi khi ra được sau khi đã phun/điêu khắc chuyên nghiệp.

Tùy theo sở thích, nhu cầu và tình trạng lông mày ban đầu, bạn sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất. Do có rất nhiều công nghệ, kỹ thuật thẩm mỹ lông mày, nên nếu không cân nhắc kỹ bạn có thể sẽ không hài lòng với kết quả sau cùng. 

Để tránh điều này thì bạn nên tìm đến các cơ sở làm đẹp chất lượng, uy tín, có ứng dụng công nghệ hiện đại để làm. Tại đây, các chuyên gia làm đẹp sẽ tư vấn và cung cấp nhiều thông tin quan trọng trong các dịch vụ này cho bạn.

Như khi đến TMV Ngọc Dung để tân trạng lại bộ chân mày, bạn sẽ được:

 • Chuyên gia kiểm tra và xác định tình trạng của lông mày.
 • Tư vấn kỹ hơn về các công nghệ phun xăm và điêu khắc, như công nghệ điêu khắc chân mày 8D, 9D, 6D, 3D, công nghệ phun mày ombre, công nghệ phun tán bột Hàn Quốc, công nghệ phun chạm hạt vi điểm,…
 • Chuyên gia sẽ đo đạc và tính toán các tỷ lệ trên gương mặt để phác thảo dáng mày tạo ra sự hài hòa cho ngũ quan.
 • Chuyên gia sẽ hướng dẫn và gợi ý bạn cách lựa chọn màu sắc lông mày sao cho phù hợp với màu tóc, màu da và phong cách của bạn.
 • Bạn sẽ được điêu khắc/phun xăm trong môi trường vô khuẩn, với đầy đủ thiết bị và dụng cụ có liên quan.
 • Sau khi thực hiện xong, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và kiêng cữ để giúp chân mày phục hồi nhanh, lên màu đẹp.
Quy trình phun xăm/điêu khắc chân mày tại TMV Ngọc Dung tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong làm đẹp
Quy trình phun xăm/điêu khắc chân mày tại TMV Ngọc Dung tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong làm đẹp

KẾT 

Mặc dù lông mày tam giác không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng trong nhân tướng học, đây lại là tướng mày may mắn, có số sung sướng và giàu sang. Vì thế, nếu bạn chỉ cảm thấy dáng mày hơi thô so bố cục tổng thể thì có thể chỉnh sửa theo cách hướng dẫn trong bài.

Hoặc nếu chân mày làm gương mặt bị mất cân đối và trông không tự nhiên thì bạn có thể liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 để được chuyên gia tư vấn giải pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232