Giải mã ý nghĩa của dáng lông mày lưỡi kiếm ở nam và nữ

Thay đổi hình dạng chân mày có thể thay đổi cách mọi người nhìn vào bạn. Vậy nếu thay đổi sang dáng lông mày lưỡi kiếm thì sẽ tạo ra diện mạo như thế nào? Xét trong nhân tướng học, người sở hữu dáng mày này sẽ có vận mệnh ra sao? Cùng Ngọc Dung tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Lông mày lưỡi kiếm toát lên khí chất mạnh mẽ, quyền lực
Lông mày lưỡi kiếm toát lên khí chất mạnh mẽ, quyền lực

Đặc điểm lông mày lưỡi kiếm là gì?

Tướng lông mày lưỡi kiếm hay còn gọi là chân mày kiếm mi. Đặc điểm của dáng mày này là sợi lông mày mịn, đen, có độ dài gần bằng nhau và khoảng cách giữa các sợi vừa phải. Bề ngang của chân mày kiếm mi hơi hẹp, nhỏ ở đầu và to dần về đuôi.

Dáng mày lưỡi kiếm kéo dài qua đuôi mắt và chếch lên phía trên. Dáng mày thẳng và có nhiều góc nhọn, đặc biệt là ở phần đỉnh và đuôi. Tạo hình chung như một lưỡi kiếm. Do có vài điểm tương đồng ở phần đuôi nên có nhiều người nhầm lẫn nó sang tướng lông mày sư tử. Nhưng đuôi mày sư tử thường to, rậm, không gọn gàng và sắc bén như chân mày kiếm.

Trong nhân tướng học, chân mày kiếm mi rất được đề cao và mang đến nhiều ý nghĩa trong tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Đánh giá chung, những người sở hữu dáng mày này đều có sự quyết đoán, sắc bén và thông minh. Đồng thời, họ luôn gắn liền với vẻ ngoài quyền lực.

Vậy dáng mày lưỡi kiếm ở nam và nữ có giống nhau không? Dáng mày này có ý nghĩa thế nào đối với nam và nữ? Ngọc Dung sẽ chia sẻ chi tiết trong phần bên dưới nên hãy kéo xuống và tìm hiểu nhé.

Chân mày lưỡi kiếm có dáng thẳng, góc cạnh và đuôi xếch
Chân mày lưỡi kiếm có dáng thẳng, góc cạnh và đuôi xếch

Tìm hiểu ý nghĩa lông mày lưỡi kiếm nam

Xét trên nhiều khía cạnh, nam giới sở hữu lông mày kiếm mi sẽ đặc biệt thu hút hơn nữ. Bởi bản chất mạnh mẽ, lạnh lùng và nam tính đã có sẵn, nếu thêm các đường nét góc cạnh từ dáng mày này sẽ càng làm nổi bật lên các tính cách tiềm ẩn đó.

Về góc độ thẩm mỹ

Xét về góc độ thẩm mỹ, chân mày hình lưỡi kiếm sẽ làm tăng thêm sức hút, sự nam tính cho cánh mày râu. Với dáng mày thẳng, có nhiều góc cạnh nên tạo cho người đối diện cảm giác của sự trưởng thành, quyền lực và bị thu hút bởi khí chất ngút trời ấy. 

Lông mày kiếm nam còn có độ sắc bén hơn so với nữ nên sẽ làm cho đôi mắt có đôi phần lạnh lùng khi nhìn vào. Cũng sự góc cạnh này sẽ làm cho gương mặt có vẻ phong trần hơn, tạo mỹ cảm cho người khác giới.

Chân mày kiếm mi cho nam giới vẻ ngoài phong trần lãng tử
Chân mày kiếm mi cho nam giới vẻ ngoài phong trần lãng tử

Về tính cách

Xét về tính cách, lông mày kiếm nam biểu thị cho kiểu người sống tình cảm, tính tình ngay thẳng, thật thà và hiếu thảo. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và không đòi hỏi trả ân. Đây là kiểu người đàn ông biết chăm lo cho gia đình và hiếu thảo với ba mẹ. Đàn ông lông mày lưỡi kiếm, gặp người, người thương.

Kiểu người này cũng có phần tính cách thích khám phá, thích sự tự do và không muốn bị bó buộc trong bất cứ điều gì. Họ thích những chuyến phiêu lưu, mạo hiểm và luôn sẵn sàng học hỏi mọi điều từ hành trình đó. 

Về sự nghiệp

Chân mày kiếm mi là một trong những dáng lông mày phát tài của nam giới. Chính vì thế, mà sự nghiệp và tài chính của những người này thường nổi bật hơn người khác. 

Nam giới có chân mày kiếm là người có trí tuệ, học thức, tính tình lại kiên định, quyết đoán và nhạy bén nên công việc luôn phát triển theo hướng tích cực. 

Đây là kiểu người trời phú cho sự giàu sang, phú quý, nhưng căn bản năng lực bản thân đã có thể tự tạo ra của cải, vật chất cho riêng mình. Nếu không tự làm chủ thì nam giới có lông mày hình lưỡi kiếm cũng sẽ là chính khách quyền lực, người người nể trọng.

Nhưng do một phần táo bạo và thích mạo hiểm trong tính cách nên nam giới có dáng mày hình kiếm thường dễ gặp những sự cố không mong muốn. Chỉ khi họ biết cách tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong hành trình thì mới nắm chắc sự thành công. Thông thường, phải tới 40 tuổi, sau khi đã đủ khôn ngoan thì sự nghiệp đã vững chắc.

Lông mày kiếm nam là dáng lông mày phát tài, phú quý và giàu sang
Lông mày kiếm nam là dáng lông mày phát tài, phú quý và giàu sang

Về đường tình duyên

Đàn ông có chân mày lưỡi kiếm có vẻ ngoài điển trai, thu hút nhiều phái nữ. Nhưng trái ngược với vẻ ngoài lãng tử và manly thì đàn ông có chân mày thường có tính gia trưởng, tính tự ái cao nên khó có cuộc sống hòa hợp với vợ. 

Điểm cộng cho đàn ông chân mày kiếm chính là sự chung tình. Mặc dù đẹp mã, mang tiếng đào hoa nhưng họ vẫn không có ý định phản bội hôn nhân. Tuy vợ chồng không có sự thấu hiểu nhau, hay cãi vã nhưng cũng không dẫn đến chia ly. 

Tìm hiểu ý nghĩa lông mày lưỡi kiếm nữ

Đàn ông có chân mày kiếm là mẫu hình lý tưởng cho cái đẹp và sự mạnh mẽ. Vậy chân mày kiếm mi nữ tượng trưng cho kiểu người như thế nào? Cùng Ngọc Dung đi tìm hiểu tiếp trong các nội dung dưới đây nhé.

Về góc độ thẩm mỹ

Lông mày hình lưỡi kiếm ở nữ thường pha thêm chút mềm mại, giảm góc cạnh để không tạo ra sự thô kệch cho tổng thể. Phụ nữ có lông mày lưỡi kiếm thường có vẻ ngoài sắc sảo, thể hiện sự quý phái ngay trên gương mặt và có sức hút rất đặc biệt. Đương nhiên, họ không phải là kiểu người yếu đuối nhưng cũng không thể coi là quá lạnh lùng.

Dáng mày lưỡi kiếm nữ thường sẽ có độ cong nhẹ ở phần đỉnh và nhọn dần về đuôi. So với nam, thì chân mày kiếm của nữ sẽ có phần đuôi sắc nét hơn.

Lông mày lưỡi kiếm tạo nên nét quý phái, kiều diễm cho người phụ nữ
Dáng mày lưỡi kiếm tạo nên nét quý phái, kiều diễm cho người phụ nữ

Về tính cách

Phụ nữ có lông mày hình lưỡi kiếm thường là người có tính cách vô cùng mạnh mẽ, cứng cỏi và quả quyết. Họ không thích xu nịnh để được lòng ai. Họ luôn có mục đích rất rõ ràng, hành động nhanh chóng và rất dứt khoát trong mọi chuyện.

Lông mày lưỡi kiếm ở nữ là đặc trưng cho kiểu người yêu ghét rõ ràng, phàm làm việc gì cũng có sự suy tính cẩn thận và vạch rõ đường đi nước bước. Nhưng do tính cách có phần ngang nganh, hiếu thắng nên rất dễ có xung đột và mâu thuẫn với người khác.

Về sự nghiệp

Sự nghiệp lúc trẻ của phụ nữ có lông mày hình lưỡi kiếm thường không được ưu ái như nam. Họ phải trải qua nhiều thách thức, thất bại mới có thể tiến đến thành công. Thiếu thời thì số lận đận nhưng trung vận và hậu vận lại phú quý, giàu sang, công việc lên như diều gặp gió. Sự giàu sang, phát đạt và hậu vận an nhàn có được cũng là do sự thông minh, nhanh nhạy và kiên trì trong công việc. 

Lông mày kiếm nữ là chỉ những người phụ nữ có bản lĩnh, có tài lãnh đạo và trí tuệ hơn người. Họ sở hữu phần tính cách kiên cường và không nản lòng trước khó khăn nên cho dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể chuyển mình đi lên một cách bất ngờ.

Phụ nữ có chân mày kiếm mi rất thông minh, nhạy bén và kiên cường
Phụ nữ có chân mày kiếm mi rất thông minh, nhạy bén và kiên cường

Về đường tình duyên

Lông mày lưỡi kiếm nữ vừa đại diện cho kiểu phụ nữ thành đạt, quyền lực, vừa là mẫu phụ nữ biết chăm lo gia đình, vun vén chuyện trong ngoài rất khéo léo. Họ sẽ là hậu phương vững chắc, hỗ trợ công việc cho chồng con trong mọi thời điểm. Vì thế, phụ nữ có chân mày kiếm chính là mẫu hình người vợ lý tưởng được nhiều đàn ông theo đuổi.

Do tính cách yêu ghét rõ ràng nên họ luôn nghiêm túc trong chuyện tình cảm, không thích chơi trò mập mờ cũng như lừa gạt tình cảm của người khác. Nhờ vậy mà tình cảm, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn.

Bật mí cách sở hữu lông mày hình lưỡi kiếm quý tướng nhanh chóng

Với những chia sẻ trên, có thể thấy được dù là nam hay nữ sở hữu dáng mày lưỡi kiếm đều sẽ có vẻ ngoài thu hút, gợi lên sự mạnh mẽ và quyền lực khiến cho người khác phải đắm chìm trong đó. Ngoài ra, người sở hữu lông mày kiếm còn có vận mệnh tốt, tài lộc dồi dào và con đường sự nghiệp hanh thông. 

Đó là lý do ngày càng có nhiều muốn sở hữu dáng mày này. Nhưng làm sao để có thì hãy xem bí quyết Ngọc Dung chia sẻ dưới đây nhé:

Tỉa, kẻ chân mày

Cách đơn giản nhất để có được lông mày lưỡi kiếm là tỉa và kẻ chân mày. Đây là cách dành cho những người đã sở hữu một cặp chân mày có dáng sẵn, sợi lông mày dày và đậm nhưng chưa thực sự giống với hình lưỡi kiếm.

Các tỉa và kẻ lông mày hình lưỡi kiếm như sau:

  • Dùng chì kẻ mày xác định các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày rồi nối chúng lại với nhau. Tại các điểm giao nhau của các đường nối nên tạo ra góc nhọn vừa phải, phù hợp với đường nét trên gương mặt của bạn.
  • Sau khi đã có khuôn chân mày thì dùng nhíp, dao cạo và kéo để tỉa lại các phần lông mày thừa, mọc nhô ra bên ngoài.
  • Lấy chì kẻ mày tô phần bên trong chân mày, đậm dần về phía đuôi mày. Nếu đuôi ngắn và chưa có nét thì hãy kẻ đậm, xếch lên trên để ra dáng lưỡi kiếm.
Cách tỉa và kẻ chân mày kiếm mi
Cách tỉa và kẻ chân mày kiếm mi

Phun xăm hoặc điêu khắc chân mày

Ngoài 2 cách trên, để sở hữu lông mày lưỡi kiếm sắc bén, thu hút vận may và tiền bạc thì bạn có thể chọn phun xăm hoặc điêu khắc chân mày. Hai phương án này đều sẽ khả thi cho các tình trạng lông mày thưa, thiếu đầu, thiếu đuôi, sợi lông mày nhạt và mọc không đều nhau.

Chuyên gia làm đẹp sẽ dựa vào tỉ lệ khuôn mặt để tính toán và phác thảo dáng mày cho bạn. Mỗi gương mặt sẽ có góc cạnh và đường nét khác nhau nên để tạo hình dáng mày kiếm không bị kệch cỡm thì cần cân đối cho phù hợp. Phần việc này bạn cứ an tâm giao cho các chuyên gia. Đương nhiên, bạn cần đến những cơ sở uy tín, đáng tin cậy mới có thể gặp gỡ và trao đổi với họ.

Nếu không biết lựa chọn cơ sở nào trong hàng nghìn địa chỉ làm đẹp hiện nay, bạn có thể điền thông tin vào FORM dưới đây và chia sẻ nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ:

Phun xăm, điêu khắc chân mày hình kiếm
Phun xăm, điêu khắc chân mày hình kiếm

Nâng cung chân mày

Nếu trường hợp bị sụp mí mắt, có dấu hiệu chùng nhão ở vùng mắt và hai bên mày bị lệch thì hãy lựa chọn nâng cung chân mày. Phương pháp này sẽ giúp vùng da xung quanh chân mày và mắt được kéo căng, xóa mờ nếp nhăn và giảm các dấu hiệu lão hóa khác. Ngoài ra, phương pháp này sẽ giúp chân mày có dáng ổn định, có thể tạo hình lông mày lưỡi kiếm dễ dàng hơn.

Nhưng khi muốn nâng cung chân mày, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn địa chỉ uy tín để làm. Mặc dù đây chỉ là phương pháp ít xâm lấn, tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn có rủi ro khi thực hiện, nên bạn cần cẩn trọng trong mọi điều.

Nâng cung chân mày xóa mờ nếp nhăn, giảm dấu hiệu lão hóa
Nâng cung chân mày xóa mờ nếp nhăn, giảm dấu hiệu lão hóa

Điêu khắc chân mày kết hợp shading tạo dáng mày lưỡi kiếm tại Ngọc Dung

Để tạo dáng lông mày lưỡi kiếm một cách hoàn hảo, vừa lấp đầy các khoảng trống trên chân mày, vừa đổ bóng tự nhiên như thật thì hãy lựa chọn kỹ thuật điêu khắc chân mày kết hợp shading. Đây là một trong những sự kết hợp hoàn hảo mà Ngọc Dung muốn giới thiệu với bạn. Bởi sự kết hợp này mang đến nhiều ưu điểm như:

  • Sợi lông mày được khắc nét tự nhiên, có gốc và ngọn đầy đủ.
  • Lông mày có độ dày, chiều dài và độ cong như lông mày thật.
  • Các sợi lông mày đan xen nhau xuôi về đuôi mắt.
  • Phần dưới lông mày được phun hạt màu giúp tạo độ bóng bẩy tự nhiên và trông đầy đặn hơn.
  • Phần đuôi lông mày sẽ được gẩy sợi mỏng, thanh mảnh và kéo cao hơn đuôi mắt.
  • Sự kết hợp này sẽ khắc phục được các khuyết điểm như chân mày ngắn, không đuôi, chân mày bị lệch, chân mày thưa mỏng, chân mày phun xăm hỏng,…

Thêm vào đó, kỹ thuật mà Ngọc Dung thường kết hợp chung với phun shading chính là điêu khắc, phẩy sợi siêu thực 8D Hàn Quốc. Nhờ sử dụng mực hữu cơ chất lượng cao nên cặp chân mày được tạo ra với màu sắc tự nhiên và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Nếu bạn không biết dáng mày lưỡi kiếm có hợp với mình hay không và nên chọn màu sắc như thế nào để tôn lên thần thái thì hãy yên tâm. Bởi chuyên gia Ngọc Dung sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ những bước đầu tiên cho đến khi tạo ra được một dáng mày hoàn hảo nhất.

Điêu khắc chân mày kết hợp phun shading tại TMV Ngọc Dung
Điêu khắc chân mày kết hợp phun shading tại TMV Ngọc Dung

KẾT 

Ở mặt thẩm mỹ hay nhân tướng học, lông mày lưỡi kiếm cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ tôn lên nét đẹp quyền lực và mạnh mẽ, người sở hữu dáng mày này còn có con đường sự nghiệp rộng mở, tài lộc dồi dào hơn người khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có dáng mày thì nên cân nhắc ở nhiều khía cạnh. Đầu tiên chính là đo đạc và tính toán tỉ lệ khuôn mặt để xem xét sự phù hợp giữa dáng mày này với tổng thể khuôn mặt của bạn.

Nếu mọi thứ quá rườm rà và không biết cách để xác định, bạn có thể đến TMV Ngọc Dung, chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn. Bấm *3232 và đặt hẹn ngay thôi nào.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232