Tướng lông mày ngắn không đuôi, thưa thớt là tốt hay xấu?

Tiêu chuẩn của dáng mày đẹp là phải cân xứng với gương mặt, có độ đậm nhạt phù hợp với màu tóc và da. Lông mày đẹp cũng là đặc điểm tốt cho tướng đại cát, đại lợi, số mệnh giàu sang và phú quý. Vậy với dáng lông mày ngắn, thưa và màu nhạt thì có được cho là đẹp không? Người sở hữu dáng mày này có vận mệnh ra sao? Cùng Ngọc Dung tìm đáp án chính xác trong bài viết hôm nay nhé!

Tướng lông mày ngắn không đuôi, thưa thớt là tốt hay xấu?
Tướng lông mày ngắn không đuôi, thưa thớt là tốt hay xấu?

Như thế nào được đánh giá là lông mày ngắn?

Mày ngắn là dáng mày có chiều dài khá khiêm tốn, thường chỉ bằng ⅔ mắt. Bề ngang của nó cũng khá hẹp, không được cân đối với tổng thể gương mặt. Nhìn từ ngoài vào thì dáng mày này cũng dễ nhận diện, bởi nó có các đặc điểm sau:

 • Chân mày thưa và dáng cụt hơn đuôi mắt.
 • Đuôi chân mày thường ít sợi, nhạt màu hoặc không có.
 • Các sợi lông mày thường mọc không đều nhau, không theo chiều cố định hoặc mọc xoắn ốc.

Lông mày ngắn hơn mắt có thể do bẩm sinh, di truyền nhưng cũng có thể do các yếu tố khác tác động đến. Ví dụ như việc cạo hoặc nhổ lông mày nhiều, không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của sợi lông mày. Hoặc do stress, lão hóa, bệnh lý dẫn đến rụng tóc, rụng lông mày làm cho chân mày ngắn hơn bình thường.

Xét về mặt thẩm mỹ, dáng mày ngắn, thưa và mỏng không được đánh giá cao. Nó làm cho gương mặt trông nhợt nhạt và thiếu sức sống. Trong nhân tướng học, chân mày ngắn ở nữ hay nam đều mang đến nhiều ý nghĩa tiêu cực, không tốt trong vận mệnh.

Lông mày ngắn là do di truyền từ bố mẹ hoặc do bệnh lý gây nên
Lông mày ngắn là do di truyền từ bố mẹ hoặc do bệnh lý gây nên

Tướng số vận mệnh người sở hữu dáng mày ngắn là tốt hay xấu?

Tương tự với các kiểu mày khác, dáng mày ngắn không có đuôi, thưa thớt và mờ cũng có thể ám chỉ đến các đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người. Nhưng cần xem xét kỹ hơn vào từng đặc điểm của lông mày mới có thể luận giải rõ ràng số mệnh của họ.

Trường hợp 1: Lông mày cụt ngắn hơn đuôi mắt

Người có chân mày hơn mắt, có đuôi cụt hoặc chân mày ngắn không có đuôi thường rất thiếu kiên nhẫn, tính tình khá nóng nảy. Họ không có thói quen lên kế hoạch trước khi làm nên khi gặp sự cố thường không biết cách để xử trí.

Trường hợp mắt dài mà lông mày ngắn không có đuôi thì là người không có nhiều mối quan hệ tình cảm tốt, anh em trong gia đình không hòa thuận. Trong công việc thì thường bị tiểu nhân hãm hại nên không thích hợp làm việc lớn.

Nếu chân mày ngắn nhưng ấn đường (khoảng cách 2 đầu lông mày) thoáng thì tình hình tài chính khá hơn một chút. Mặc dù có khó khăn nhưng nếu cố gắng thì có thể vượt qua. Còn ấn đường hẹp thì cuộc sống gặp nhiều sóng gió, tài chính eo hẹp, khó tích lũy được của cải khi về già.

Lông mày ngắn không có đuôi, ấn đường hẹp thường gặp khó khăn trong chuyện tài chính
Lông mày ngắn không có đuôi, ấn đường hẹp thường gặp khó khăn trong chuyện tài chính

Trường hợp 2: Chân mày bị ngắn và mờ

Dáng mày ngắn và mờ là đặc điểm nhận dạng của kiểu người nhạy cảm, dễ bị cảm xúc chi phối. Họ thường thiếu quyết đoán và sự nhạy bén trong công việc nên thường để mất cơ hội thành công.

Người có chân mày ngắn, sợi lông mày ngả vàng không có nhiều mối quan hệ xung quanh. Trong gia đình thường xảy ra tranh cãi với ba mẹ hoặc anh chị em.

Bạn có thể xem thêm luận giải chi tiết về vận mệnh của người có chân mày nhạt trong bài viết: Lông mày nhạt nói lên điều gì?

Lông mày ngắn, mờ nhạt là người thiếu quyết đoán và nhạy bén
Lông mày ngắn, mờ nhạt là người thiếu quyết đoán và nhạy bén

Trường hợp 3: Chân mày ngắn và đứt đoạn

Lông mày ngắn hơn mắt, ngắt quãng nhiều chỗ, khúc đậm, khúc nhạt là đặc điểm của tướng mày bị đứt đoạn. Nếu đứt đoạn càng nhiều thì tướng số càng xấu. Người sở hữu tướng mày này thường phải tha phương cầu thực, làm ăn xa mới mong có cơ hội đổi đời.

Họ không có sự trợ lực từ gia đình, khi gặp khó khăn cũng tự mình bươn chải vượt qua. Tình cảm anh chị em trong nhà không được êm đẹp, không có nơi dựa dẫm.

Người có tướng mày ngắn đứt đoạn có tính tình nóng nảy, rất dễ trở mặt khi bất đồng quan điểm. Nên từ quan hệ vợ chồng đến bạn bè đều rất căng thẳng, dễ dẫn đến đứt gãy và từ mặt nhau.

Người có dáng mày đứt đoạn thường có tính các không ổn định, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống
Người có dáng mày đứt đoạn thường có tính các không ổn định, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Trường hợp 4: Chân mày cụt ngắn và xoắn ốc

Chân mày ngắn, cụt đuôi và sợi lông mày mọc xoắn ốc là đặc điểm đặc trưng của kiểu người có tính cách không rõ ràng, không linh hoạt và thiếu sự logic. Họ yêu ghét thất thường, tính cách lại cọc cằn và đanh đá nên đường tình duyên không thuận lợi.

Người có chân mày cụt, xoắn ốc là người không linh hoạt, tính cách không rõ ràng
Người có chân mày cụt, xoắn ốc là người không linh hoạt, tính cách không rõ ràng

Trường hợp 5: Chân mày bị ngắn hơn mắt và nằm ngang

Chân mày ngắn hơn mắt và nằm ngang như một đường thẳng là một trong những kiểu dáng của lông mày chữ nhất. Người có dáng mày này thường có tính cách ngay thẳng, rất bản lĩnh và chịu được nhiều áp lực trong cuộc sống.

Họ sự cầu tiến nên trong công việc thường đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, do tính cách ngay thẳng có phần cứng nhắc, nên nhiều lúc cũng gặp trở ngại, dẫn đến thất bại.

Lông mày ngắn hơn mắt, nằm ngang là dáng lông mày chữ nhất
Lông mày ngắn hơn mắt, nằm ngang là dáng lông mày chữ nhất

Trường hợp 6: Dáng mày ngắn hơn đuôi mắt và có hình chữ bát

Dáng mày hình chữ bát có đặc điểm là đầu cao hơn đuôi, đuôi rủ xuống như 2 dốc thoải. Khác với vẻ ngoài không được đẹp thì người có chân mày chữ bát thường có tính cách hòa đồng và tốt bụng. Dù ngoại hình không quá nổi bật nhưng do tính cởi mở, vui vẻ nên rất dễ kết thân với người khác.

Người có chân mày ngắn, chữ bát là người thông minh, nhạy bén và có trách nhiệm. Tướng mày này nếu kết hợp với các nét tướng tốt khác sẽ là người có mệnh phú quý, số làm quan.

Tuy nhiên, nếu chân mày cụt hơn đuôi mắt và có hình chữ bát thì số phận có phần vất vả, công việc gặp nhiều cản trở nên cũng ảnh hưởng đến vấn đề tài chính.

Người có lông mày chữ bát có nét tướng phú quý, là người làm việc lớn
Người có lông mày chữ bát có nét tướng phú quý, là người làm việc lớn

Xem chi tiết tướng số – vận mệnh lông mày ngắn nam

Khi xem tướng lông mày ngắn ở nam, người ta phát hiện nhóm người này thường có tính cách nhút nhát, rụt rè và không giỏi trong chuyện giao tiếp. Họ là người tính toán, thường lợi dụng lòng tốt của người khác để hoàn thành việc của mình.

Con đường sự nghiệp của đàn ông chân mày ngắn và mờ không có gì nổi bật. Mặc dù có cố gắng vươn lên nhưng vẫn khó để vượt qua hết khó khăn và thử thách. Cuộc sống chỉ dừng ở mức tạm ổn chứ không thể nói là giàu sang và viên mãn.

Nam giới có tướng mày này thường hay bị ốm đau, nếu không chữa trị kịp thời thì thường yểu mệnh. Không chỉ sức khỏe thể chất kém, đời sống tinh thần cũng rất căng thẳng, hay âu lo nên khó tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Đường tình duyên cũng khá mờ nhạt, hôn nhân không bền vững. Nếu không biết cách chữa lửa, thấu hiểu thì chia tay là chuyện sớm muộn.

Xem tướng lông mày ngắn nam chi tiết
Xem tướng lông mày ngắn nam chi tiết

Xem chi tiết tướng số – vận mệnh lông mày ngắn nữ

Phụ nữ sở hữu dáng mày ngắn thưa có tính tình dễ mến, là người hiền lành và tốt tính. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không nhắc đến công lao. Khác với vẻ ngoài không hài hòa, lại có phần kém duyên, phụ nữ có chân mày ngắn là những người có tính cách mạnh mẽ, không phải tuýp người an phận thủ thường, đặt đâu ngồi đó. Họ dám đứng lên, đấu tranh để có được những gì mình muốn.

Tướng mày ngắn ở nữ là đặc điểm đặc trưng có kiểu người cá tính, thích khám phá và mạo hiểm. Dù gặp bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống thì họ cũng có đủ sức để đứng lên và đi tiếp.

Nhờ tính cách tốt bụng và vui vẻ nên họ luôn được mọi người yêu quý. Chuyện tình cảm thường êm đẹp, vợ chồng hạnh phúc và cùng nhau cố gắng cho tương lai. Tuy nhiên, nếu gặp người không chung thủy, thay vì tha thứ họ sẽ sẵn sàng từ bỏ cuộc hôn nhân đó.

Phụ nữ có lông mày ngắn thường rất cá tính, thích cảm giác chinh phục khó khăn
Phụ nữ có lông mày ngắn thường rất cá tính, thích cảm giác chinh phục khó khăn

Tướng lông mày ngắn xấu thì làm sao để cải thiện?

Mỗi người, mỗi tướng mệnh, tuy có chân mày ngắn như nhau nhưng số phận không thể nào giống được. Các luận giải tướng số cũng chỉ là những kinh nghiệm được ông bà rút ra qua nhiều giai đoạn. Chúng ta không thể bám hoàn toàn vào đó để đánh giá hay phê phán nhân cách bất kỳ ai. Nên nếu có sở hữu chân mày ngắn thì bạn cũng không cần phải tự ti làm gì.

Vậy lông mày ngắn phải làm sao để cải thiện? Trường hợp chân mày ngắn, thưa làm cho diện mạo bị ảnh hưởng thì bạn vẫn có thể cải thiện bằng rất nhiều cách. Đơn giản nhất chính là:

 • Dùng dao cạo/nhíp tỉa gọn gàng rồi sử dụng chì kẻ mày để đồ thêm đường nét cho chân mày.
 • Chăm sóc và nuôi dưỡng lông mày bằng các loại dầu dưỡng.
 • Cấy lông tự thân giúp chân mày mềm mượt tự nhiên.
 • Phun xăm chân mày cho dáng mày sắc nét.
 • Điêu khắc chân mày bằng các kỹ thuật 8D, 6D hay 3D để tạo dáng chân mày siêu thực.

Trong số đó, phun xăm và điêu khắc là các cách mang đến hiệu quả làm đẹp nhanh và bền được nhiều chuyên gia gợi ý. Tuy nhiên, để có phun hoặc điêu khắc chân mày đẹp tự nhiên bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện.

Lông mày ngắn phải làm sao?
Lông mày ngắn phải làm sao?

Chỉnh sửa dáng mày ngắn bằng công nghệ hiện đại tại TMV Ngọc Dung

Nếu bạn gặp tình trạng lông mày ngắn, thưa hoặc sợi lông mày nhạt màu làm mất cân bằng ngũ quan và khiến nhan sắc tụt hạng thì hãy tìm đến TMV Ngọc Dung. Đây chính là thiên đường làm đẹp chất lượng với nhiều công nghệ thẩm mỹ hiện đại có thể giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ sở hữu một bộ chân mày vừa sang, vừa xịn lại rất hợp thời.

Không những thế, chuyên gia Ngọc Dung còn giúp bạn tạo ra dáng mày phong thủy, hợp với mệnh của bạn, giúp vận may ùn ùn kéo tới, vận hạn không cánh mà bay đi.

Bạn muốn một chân mày sắc nét, tinh xảo và là điểm nhấn nổi bật trên gương mặt? Vậy thì hãy chọn phun mày ombre hoặc phun mày tán bột Hàn Quốc của TMV Ngọc Dung. Cả 2 công nghệ này đều có thể tạo ra hiệu ứng đậm nhạt vô cùng tuyệt vời, giúp gương mặt sáng và trở nên thu hút hơn. Dáng mày mềm, mịn và rất mượt mà sẽ không làm bạn già đi một chút nào.

Hay bạn muốn một bộ chân mày nhẹ nhàng, tự nhiên và bay bổng? Nếu là thế thì hãy lựa chọn các công nghệ điêu khắc chân mày Hairstroke, 9D, 8D, 6D hay 3D. Với các kỹ thuật điêu khắc hiện đại này, chuyên gia Ngọc Dung sẽ giúp bạn sở hữu ngay dáng mày thanh thoát chỉ từ 45 – 60 phút. Hiệu quả làm đẹp có thể duy trì đến tận 3 năm tùy theo cơ địa mỗi người.

Bạn không cần phải lo khi phun xăm hay điêu khắc chân mày sẽ bị trổ xanh đỏ hay kích ứng da, bởi tại Ngọc Dung, các dịch vụ thẩm mỹ lông mày đều có ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ hiện đại với kim nano nên hạn chế xâm lấn sâu vào bên trong da.
 • Sử dụng mực hữu cơ, chiết xuất tự nhiên 100%, không lẫn tạp chất gây hại cho da và sức khỏe.
 • Quy trình điêu khắc/phun xăm được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn trong làm đẹp.
 • Kim xăm, kim điêu khắc đều dùng một lần.
 • Các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong các dịch vụ này để được khử trùng trước khi sử dụng.
Chỉnh sửa dáng mày đẹp tự nhiên tại TMV Ngọc Dung
Chỉnh sửa dáng mày đẹp tự nhiên tại TMV Ngọc Dung

KẾT

Xét về mặt thẩm mỹ, lông mày ngắn không phải là dáng mày đẹp, có thể phá hỏng bố cục trên gương mặt. Còn xét trong nhân tướng học, phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mới có thể luận giải chính xác vận mệnh của người có chân mày ngắn. Không phải ai cũng giống ai nên đừng vội tự ti với các đặc điểm trên cơ thể của mình.

Trường hợp bạn không hài lòng với dáng mày ngắn của mình thì có thể qua Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để được chuyên gia tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất dành riêng cho mình. Lựa chọn phun xăm hay điêu khắc đều cần phải cân nhắc trên nhiều tiêu chí nên bạn cần có sự đồng hành của chuyên gia trong vấn đề này.

Bấm ngay #3232 để đặt lịch hẹn trước với Ngọc Dung tại chi nhánh gần bạn nhất.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232