Lông mày nhạt nói lên điều gì? Có dáng mày nhạt phải làm sao?

Lông mày là đặc điểm nhân tướng học cho biết tính cách và số phận của một người. Người có tướng lông mày nhạt, số phận long đong cũng là một quan niệm mà người xưa truyền lại. Thực hư của câu chuyện này ra sao, có phải chân mày nhạt là đại diện cho vận mệnh kém may mắn hay không? Cùng Ngọc Dung tìm kiếm câu trả lời và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Nhìn tướng lông mày nhạt - Đoán chuẩn vận mệnh cuộc đời
Nhìn tướng lông mày nhạt – Đoán chuẩn vận mệnh cuộc đời

Các đặc điểm nhận biết lông mày nhạt

Tướng mày nhạt rất dễ nhận biết, bởi mật độ phân bố các sợi lông khá thưa thớt và không theo quy tắc nào. Đặc biệt, các sợi lông mày rất mảnh, có thể ví như lông măng và có sắc thái rất nhợt nhạt. 

Đường viền của chân mày nhạt tướng số thường không rõ ràng. Nếu nhìn từ xa có thể sẽ chẳng thấy được chân mày nằm ở đâu. Dáng mày này làm cho gương mặt kém tươi tắn và thiếu sức sống, làm mất đi sự hài hòa của tổng thể gương mặt. 

Lông mày nhạt, thưa làm cho gương mặt kém tươi tắn và thiếu sức sống
Lông mày nhạt, thưa làm cho gương mặt kém tươi tắn và thiếu sức sống

Những kiểu chân mày nhạt phổ biến

Tướng mày nhạt cũng được chia ra làm nhiều loại và nhận dạng bằng nhiều đặc điểm khác nhau. Phổ biến nhất trong đó là các kiểu sơ tán mi và hoàng bạc mi.

Lông mày nhạt dần về đuôi

Kiểu chân mày nhạt dần về đuôi chính là sơ tán mi. Đây là kiểu dáng mày thưa, mọc rời rạc và sợi lông mày rất mảnh. Chân mày thường có chiều dài ngắn hơn mắt, không có đuôi hoặc càng về phía đuôi càng nhạt dần nên tạo cảm giác gián đoạn và hơi thô ở phần đầu. Với đặc điểm này sẽ làm cho khuôn mặt bị to ra, các đường nét bị lu mờ nên không tạo ra điểm nhấn thu hút nào.

Lông mày nhạt dần về đuôi có sợi lông mày rất mảnh và mọc rời rạc
Dáng mày nhạt dần về đuôi có sợi lông mày rất mảnh và mọc rời rạc

Lông mày nhạt ở phần giữa và đuôi

Chân mày nhạt ở đuôi và đỉnh cũng nằm trong các kiểu sơ tán mi thường gặp. Trường hợp này cũng không phải là hiếm gặp. Đặc điểm chung là đậm ở đầu chân mày sau đó dần biến mất từ đoạn giữa đến đuôi. Có nhiều người, từ giữa đến đuôi sợi chân mày nhạt và mọc thưa đến độ chẳng thấy đâu.

Sơ tán mi là kiểu chân mày mọc rời rạc, sợi lông mày mỏng và nhạt màu
Sơ tán mi là kiểu chân mày mọc rời rạc, sợi lông mày mỏng và nhạt màu

Lông mày nhạt từ đầu đến đuôi

Hoàng bạc mi chính là cách gọi cho tình trạng chân mày nhạt từ đầu đến đuôi, sợi lông mày chuyển sang màu vàng nhạt và cực kỳ mảnh. Hầu hết các trường hợp này đều có rất ít sợi lông mày, nếu có chỉ là các sợi lông tơ yếu ớt.

Hoàng bạc mi là kiểu chân mày có màu ngả vàng, sợi mỏng và cực kỳ ít
Hoàng bạc mi là kiểu chân mày có màu ngả vàng, sợi mỏng và cực kỳ ítHoàng bạc mi là kiểu chân mày có màu ngả vàng, sợi mỏng và cực kỳ ít

Lông mày nhạt nói lên điều gì? Có ý nghĩa gì ở nam và nữ?

Tuy có nhiều dáng chân mày nhạt tướng số, đặc điểm nhận dạng cũng khác nhau, nhưng nhìn chung các kiểu mày này đều không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. 

Đa phần những người có tướng mày nhạt đều có kinh tế không ổn định, gặp nhiều khó khăn trong việc cất giữ tiền bạc, sự nghiệp cũng nhiều phen lao đao. Nhưng không phải số phận ai cũng như nhau, để luận giải chi tiết thì còn cần kết hợp với nhiều nét tướng khác. 

Dưới đây là một số đánh giá trong nhân tướng học khi xem tướng số đàn ông có dáng mày nhạt và phụ nữ chân mày nhạt, mỏng:

Tướng số đàn ông lông mày nhạt

Tướng đàn ông sở hữu tướng mày nhạt ở đuôi, mọc và mọc ngang thường gặp nhiều bất công trong cuộc sống. Cho dù chăm chỉ làm việc, kiếm được tiền thì cũng rất khó giữ tiền bên mình. 

Đàn ông có chân mày nhạt thường không có chí tiến thủ, thiếu bản lĩnh và quyết đoán hay chần chừ trước các cơ hội phát triển. Chính vì thế họ dễ bỏ qua nhiều cơ hội làm giàu và thăng tiến trong công việc.

Do đó, kiểu đàn ông này thường rất tự tin về chính mình, ngại giao tiếp nên đường tình duyên cũng không thuận lợi.

Lông mày nhạt có ý nghĩa gì trong tướng số?
Lông mày nhạt có ý nghĩa gì trong tướng số?

Tướng số phụ nữ lông mày nhạt

Số phận phụ nữ có tướng mày nhạt cũng lận đận, gian nan chẳng kém gì đàn ông. Họ thường có tính cách yếu đuối, nhạy cảm và dễ bị động lòng trước những lời nói ngon ngọt nên rất dễ bị tổn thương ở trong chuyện tình cảm.

Phụ nữ sở hữu dáng mày mờ nhạt và nhìn như không có chân mày sẽ không có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Thậm chí trong gia đình, cũng dễ xung đột và tranh cãi với ba mẹ, anh chị em. Nếu có chồng thì tình cảm vợ chồng cũng rất lạnh nhạt.

Phụ nữ lông mày nhạt có số phận lận đận, dễ tổn thương trong chuyện tình cảm
Phụ nữ lông mày nhạt có số phận lận đận, dễ tổn thương trong chuyện tình cảm

Với những chia sẻ về tướng số đàn ông sở hữu dáng mày nhạt hay phụ nữ mày nhạt ở trên có thể thấy đây là tướng mày mang đến nhiều điềm báo không tốt cho cuộc sống. Về mặt thẩm mỹ nó cũng khiến tổng thể gương mặt kém xinh hơn. Vì thế, nếu bạn có mong muốn cải thiện và làm đậm lông mày một cách tự nhiên thì có thể liên hệ với chuyên gia làm đẹp qua FORM dưới đây:

Lông mày nhạt phải làm sao? Chi tiết cách cải thiện dáng mày nhạt

Với sự phát triển của ngành làm đẹp, để khắc phục vấn đề chân mày nhạt ở đuôi, mọc thưa thớt và không có dáng rõ ràng không còn là việc khó khăn nữa. Không chỉ có một mà chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này, trong đó phổ biến nhất chính là:

Kẻ lông mày

Nếu lông mày nhạt dần về đuôi thì cách cải thiện đơn giản nhất chính là kẻ lông mày. Bạn có thể dùng bút chì kẻ mày, kẻ mày dạng bột để khắc phục tình trạng dáng mày nhạt tại nhà. Nhưng trước khi kẻ bạn nên xác định các điểm trên chân mày để phác thảo khuôn chân mày dễ hơn nhằm tạo dáng rõ nét và tinh tế hơn. 

Cách xác định cách điểm trên lông mày nhạt như sau:

 • Đường thẳng nối từ cánh mũi, vuông góc với chân mày, điểm giao nhau với chân mày chính là đầu.
 • Đường thẳng chéo từ cánh mũi qua khỏi con ngươi vào giao nhau với phần xương gò lên ở vùng chân mày chính là đỉnh.
 • Đường thẳng kẻ từ cánh mũi qua khỏi đuôi mắt và giao nhau với chân mày chính là đuôi.

Xác định các điểm trên sao cho phù hợp với tỷ lệ:

 • Khoảng cách giữa 2 đầu chân mày là từ 1,5-2 lóng tay.
 • Khoảng cách từ đầu đến đỉnh chân mày bằng ⅔ độ dài chân mày.
 • Khoảng cách từ đỉnh đến đuôi chân mày sao bằng ⅓ độ dài chân mày.

Sau khi đã xác định được các điểm trên chân mày thì dùng chì kẻ nối các điểm lại với nhau. Chỉ nên kẻ đường mảnh tạo khung trước, sau đó theo khung đã phác thảo để đồ đậm các phần bên trong. Nhớ tán đều chân mày sao cho nhạt ở đầu, đậm dần về phía đuôi và nhọn ở điểm kết thúc.

Chân mày nhạt làm sao cho đậm và sắc nét hơn?
Chân mày nhạt làm sao cho đậm và sắc nét hơn?

Phun xăm – Điêu khắc chân mày

Chân mày nhạt tướng số thường không tốt nên việc cải thiện là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng kẻ được chân mày sắc nét, đẹp tự nhiên nên đó là lý do mà phun xăm và điêu khắc chân mày thẩm mỹ đã ra đời.

Các kỹ thuật này có thể khắc phục các khuyết điểm của lông mày nhạt như lông mày rậm đầu nhạt đuôi, lông mày rời rạc và nhạt, dáng mày nhạt toàn bộ. Ưu điểm lớn chính là không xâm lấn sâu vào trong da, đường nét tự nhiên và lên màu đẹp. Hiệu quả mang lại có độ bền tối thiểu 1 năm và tối đa 5 năm cho từng kỹ thuật và cơ địa.

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng chân mày nhạt thì các kỹ thuật này chính là chân ái. Nhưng để có được dáng mày đẹp và an toàn thì bạn cần đến các cơ sở uy tín để thực hiện.

Cải thiện tình trạng lông mày rậm đầu nhạt đuôi bằng kỹ thuật điêu khắc
Cải thiện tình trạng lông mày rậm đầu nhạt đuôi bằng kỹ thuật điêu khắc

Chăm sóc lông mày

Ngoài các cách trên, để biến lông mày nhạt, rời rạc thành lông mày đậm, rậm thì bạn có thể duy trì các thói quen sau:

 • Sử dụng một số loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu để dưỡng lông mày, kích thích sợi lông mày phát triển và giúp vùng da chân mày được mềm mại hơn.
 • Thường xuyên massage vùng chân mày để kích thích quá trình lưu thông máu qua đây, giúp chân mày mọc nhanh và rậm hơn.
 • Bổ sung dinh dưỡng thông qua chế độ ăn để nuôi dưỡng hoạt động trong cơ thể, cũng như cung cấp dưỡng chất để kích thích lông mày mọc nhiều hơn.
Dùng dầu dưỡng để lông mày kích thích sợi lông mày mọc dày và dài hơn
Dùng dầu dưỡng để lông mày kích thích sợi lông mày mọc dày và dài hơn

TMV Ngọc Dung – Địa chỉ phun xăm, điêu khắc chân mày uy tín, đẹp tự nhiên

Nếu đang buồn phiền vì tình trạng lông mày rụng và nhạt dần theo thời gian thì hãy đến ngay TMV Ngọc Dung, chuyên gia thẩm mỹ lông mày sẽ giúp bạn tạo lại dáng mày chuẩn, sắc nét bằng những kỹ thuật hiện đại nhất.

Dựa vào khuyết điểm cụ thể của chân mày, cũng như nhu cầu làm đẹp của từng khách hàng, chuyên gia Ngọc Dung sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể và phù hợp nhất. Đối với các trường hợp lông mày thưa, nhạt màu và mất đuôi thì thường sẽ lựa chọn các kỹ thuật như điêu khắc chân mày 8D, 9D, 6D, 3D hay phun mày ombre, phun mày chạm hạt vi điểm và phun mày tán bột Hàn Quốc.

Mỗi kỹ thuật có cách thực hiện khác nhau, tạo ra nhiều ứng khác biệt nhưng vẫn có thể cải thiện tốt các khuyết điểm lông mày nhạt. Nếu bạn thích mọi sự tự nhiên và các nét mảnh thì các kỹ thuật điêu khắc sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu bạn thích chân mày đậm nét, sắc sảo thì các kỹ thuật phun shading sẽ là chân ái.

Nếu bạn không rõ được phong cách cũng như hy vọng có thể sở hữu dáng mày vừa đẹp, vừa hợp phong thủy thì cứ đến trực tiếp các chi nhánh của TMV Ngọc Dung. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành đo, tính toán chi tiết để phác thảo dáng mày phù hợp với ngũ quan trên gương mặt bạn.

Ngoài những lý do trên, để trở thành địa chỉ làm đẹp lông mày uy tín, Ngọc Dung còn có những ưu điểm như:

 • Đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ phun xăm và điêu khắc đạt chuẩn chất lượng và an toàn theo quy định của Bộ Y tế.
 • Sử dụng dụng mực xăm hoặc bột mịn hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, nhập khẩu từ nước ngoài và thông qua nhiều khâu kiểm duyệt.
 • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có tay nghề tốt, gu thẩm mỹ cao, làm việc chuyên nghiệp.
 • Không gian làm đẹp đẳng cấp 5 sao, tạo ra nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
 • Có đầy đủ chính sách bảo hành và dặm lại, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Điêu khắc, phẩy sợi 8D cải thiện tình trạng lông mày nhạt tại TMV Ngọc Dung
Điêu khắc, phẩy sợi 8D cải thiện tình trạng lông mày nhạt tại TMV Ngọc Dung

Kết

Vận mệnh mỗi người không chỉ phụ thuộc vào mỗi tướng mày. Nên nếu đang gặp tình trạng lông mày nhạt, mỏng và thưa bạn cũng đừng quá lo lắng. Trường hợp dáng mày này làm diện mạo xấu đi khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp thì có thể đến TMV Ngọc Dung để được chuyên gia tư vấn chỉnh sửa lại cho đẹp và hợp phong thủy hơn. Bấm *3232 hoặc gọi vào hotline 1800 6377 để nhận thêm thông tin liên quan về các dịch vụ làm đẹp lông mày.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232