Lông mày dài hơn mắt ở nam và nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Quan niệm của người xưa cho rằng lông mày dài hơn mắt là biểu tượng cho phúc khí, trường thọ. Người có lông mày dài thì không phải lo nghĩ vấn đề cơm ăn, áo mặc, cứ sống một đời sung sướng. Vậy thực tế có đúng như thế không? Người có lông mày dài quá mắt có vận mệnh tốt hay xấu? Ngọc Dung sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Khám phá ý nghĩa lông mày dài hơn mắt trong nhân tướng học
Khám phá ý nghĩa lông mày dài hơn mắt trong nhân tướng học

Lông mày dài hơn mắt có thể hiện điều gì?

Trong nhân tướng học, lông mày dài hơn đuôi mắt không chỉ là một đặc điểm ngoại hình mà còn mang đến những ý nghĩa sâu sắc về tính cách và số phận của một người. Dựa vào đặc điểm lông mày dài quá mắt mà ông bà xưa có thể tiên đoán được những điều quan trọng trong cuộc đời của ai đó. Dưới đây là một số ý nghĩa tìm ẩn của tướng mày này mà chúng ta có thể tham khảo qua:

Về tính cách

Người có lông mày dài hơn mắt thường có tính cách dịu dàng, ôn nhu và đáng mến. Họ có thể thấu hiểu nhiều vấn đề, dễ thông cảm cho người khác. Vì thế, các mối quan hệ xung quanh, nhất là quan hệ với ba mẹ và anh chị em trong gia đình rất tốt đẹp. 

Ngoài ra, họ cũng rất thông minh, nhạy bén, khả năng quan sát tốt nên rất tinh tế trong cách cư xử với mọi người. Kiểu người này rất được lòng những người xung quanh, khi khó khăn luôn được giúp đỡ.

Người có lông mày dài hơn mắt là người có sự thấu hiểu và đồng cảm với người khác
Người có lông mày dài hơn mắt là người có sự thấu hiểu và đồng cảm với người khác

Về sự nghiệp

Đàn ông hay phụ nữ lông mày dài qua mắt là những người quyết đoán, rất rõ ràng trong giao tiếp và làm việc. Họ có sự sáng tạo vô lối nên thường chạm tới thành công rất sớm trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi đi kèm với các tướng tốt như mắt đẹp, ấn đường rộng thì sự nghiệp lại càng có nhiều dấu ấn đáng ngưỡng mộ.

Họ làm việc gì cũng có kế hoạch rõ ràng, không bao giờ để bản thân bị động trước các tình huống không ngờ. Thêm vào đó, những người có lông mày dài hơn mắt thường quảng giao rất tốt nên dù có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Càng lớn tuổi, họ càng đạt được nhiều thành công rực rỡ và có cuộc sống an nhàn. 

Phụ nữ lông mày dài qua mắt đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp từ sớm
Phụ nữ lông mày dài qua mắt đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp từ sớm

Về tình duyên, gia đạo

Dù là nam hay nữ, nếu sở hữu lông mày dài hơn mắt đều có vận mệnh tốt đẹp. Trong tình yêu luôn có sự hòa hợp và bổ trợ từ hai phía. Chính vì thế, tình yêu luôn thuận lợi, ngay cả trong hôn nhân cũng ngập tràn hạnh phúc.

Các mối quan hệ trong gia đình luôn gắn bó và thân thiết. Vợ chồng, anh chị em và con cái đều có sự gắn kết kỳ lạ, luôn là tiền đề cho sự phát triển chung. Chính vì thế, không chỉ bản thân người có lông mày dài có sư thành công mà cả người thân của họ đều là những người có cuộc sống rất tốt.

Người có lông mày dài luôn được coi trọng và nhận được nhiều sự yêu quý từ người khác
Người có lông mày dài luôn được coi trọng và nhận được nhiều sự yêu quý từ người khác

Về số mệnh, tuổi thọ

Những người sở hữu lông mày dài hơn mắt có số mệnh tốt, trường thọ, thường hưởng cuộc sống bình yên hơn người khác. Nếu lông mày có dáng cong thì là người sống rất thọ. Tuy nhiên, khi còn trẻ mà có xuất hiện lông mày bạc thì là điềm báo xấu cho sức khỏe.

Người có lông mày dài thường sống lâu hơn so với người có lông mày ngắn
Người có lông mày dài thường sống lâu hơn so với người có lông mày ngắn

Lông mày dài hơn mắt như thế nào được coi là có tướng tốt?

Theo quan điểm trong phong thủy phương Đông, lông mày dài hơn đuôi mắt được coi là tướng mày phát tài. Đó là biểu tượng của sự thông minh và giàu có. Nếu lông mày dài được tỉa gọn đúng cách và có sự đối xứng sẽ càng tạo ra sự tương hợp, cân đối trong cuộc sống, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu. 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể đánh giá lông mày dài hơn mắt là tốt hay xấu thông qua các đặc điểm sau:

 • Phụ nữ lông mày dài qua mắt, cong và mịn là người có tình cảm đẹp, hạnh phúc viên mãn.
 • Lông mày dài hơn đuôi mắt, lông mọc xuôi và phủ kín khung xương hốc mắt là người có tâm thiện lành, trí tuệ hơn người, dễ thành công trong cuộc sống.
 • Lông mày dài hơn mắt, mọc cách xa mắt là người có quyền lực, có tiếng nói, sinh ra có tướng lãnh đạo.
 • Lông mày cong, dài quá mắt, mọc dày và sợi mụn là người thông minh, khéo léo trong lời ăn tiếng nói nên có nhiều thành tựu trong công việc.
 • Lông mày dài hơn mắt, mọc cao lên phía trán là tướng phú quý giàu sang, đầu tư kinh doanh gì cũng dễ thu lại lợi nhuận.
 • Lông mày dài quá mắt, sợi lông mày đen và bóng bẩy có tướng mệnh tốt, dễ được vinh danh trên con đường sự nghiệp và có nhiều người ngưỡng mộ.
 • Hai đầu chân mày cách nhau bằng bề rộng của 2 ngón tay trỏ là người có sự nghiệp thuận lợi, ổn định cả mặt vật chất lẫn tinh thần.
Lông mày dài hơn mắt, cong và mịn là tướng phú quý, là người có danh tiếng
Lông mày dài hơn mắt, cong và mịn là tướng phú quý, là người có danh tiếng

Dáng mày dài hơn mắt như thế nào được cho không tốt?

Dáng mày dài hơn mắt được coi là không tốt trong tướng số khi dài quá so với đường nét chính trên gương mặt, làm tổng thể không cân đối và không hài hòa. Nó tạo ra sự không tự nhiên và làm cho mặt trở nên nhọn, dài hoặc tròn quá thể. Các nét tướng này có thể mang đến vận hạn cho người sở hữu, ví dụ như:

 • Lông mày dài quá mắt nhưng lại thô và quá dày là tướng người cốt cách kém sang, ngu muội.
 • Lông mày dài hơn đuôi mắt nhưng lại bị đứt đoạn là người cô độc, đường tình duyên không thuận lợi.
 • Lông mày dài hơn mắt nhưng bên cao, bên thấp là người có tính cách thất thường, thiếu lý trí, thường khổ sở trong tình yêu.
 • Lông mày dài nhưng lại giao nhau ở ấn đường là người có đường tài lộc eo hẹp, thường xuyên gặp khó khăn về tài chính, dù kiếm được tiền cũng khó giàu.
 • Lông mày thưa, mỏng và dài là người có tính ỷ lại, dễ gặp thất bại và không giữ được tiền bạc bên mình.
 • Lông mày dài hơn mắt nhưng sợi lông mày mọc ngược là số nghèo khổ, túng thiếu. Tuy là người thông minh nhưng lại sống nham hiểm nên không có phúc khí, hậu vận dễ gặp tai ương.
 • Lông mày dài quá mắt, mọc xoắn ốc ở giữa hay đuôi là người có lập trường không vững, dễ nản chí.
 • Lông mày dài, đầu cao hơn đuôi như hình chữ bát là người hay do dự, dễ bỏ lỡ cơ hội thành công.
 • Lông mày mọc sát mắt có cung điền trạch hẹp, không có số giàu sang. Người có tướng mày này thường có tính cách nóng vội nên dễ hư việc.
Lông mày dài hơn mắt, mọc lan về phía bọng mắt gây mất tầm nhìn và làm cho gương mặt trông mệt mỏi
Lông mày dài hơn mắt, mọc lan về phía bọng mắt gây mất tầm nhìn và làm cho gương mặt trông mệt mỏi

Dựa vào những chia sẻ trên có thể thấy được, lông mày dài hơn mắt vừa là tướng tốt cũng có thể là tướng hung. Để có kết luận chính xác về tính cách, số mệnh của một người chúng ta phải dựa vào đánh giá tổng quan trên các đặc điểm tốt – xấu đó. 

Tuy nhiên, quan điểm trên chỉ là những quan niệm phong thủy, tuy không mê tín nhưng lại chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Vì thế, đừng chủ quan khi dựa vào đó để đánh giá phẩm chất hay số phận của một ai nhé. 

Trường hợp bộ chân mày là nguyên nhân chính làm diện mạo bị xấu đi, làm mất sự tự tin khi đứng trước đám đông thì bạn có thể lựa chọn thay đổi nó. Không có gì là không thể khi sự phát triển của công nghệ trong ngành làm đẹp đã mang đến rất nhiều đột phá như hiện nay. 

Việc làm đẹp lông mày đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng để làm như thế nào và cần công nghệ nào hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ với chuyên gia để được tư vấn rõ hơn thông qua FORM dưới đây:

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh của người có lông mày dài 

Lông mày chỉ là một đặc điểm nhỏ trong bức tranh tổng thể của một con người, cả về hình thức lẫn nội dung. Vì thế, để luận giải vận mệnh hay tính cách của họ, chúng ta cần dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Lông mày dài nếu đi với nét tướng tốt thì mang đến vận may, nhưng nếu kết hợp với nét tướng xấu thì vận hạn khó mà tránh khỏi. Ví dụ như:

 • Phụ nữ lông mày dài qua mắt và sở hữu đôi mắt phượng là người thông tuệ, ham học hỏi và có thể làm nên nghiệp lớn.
 • Lông mày dài hơn mắt và lòng đen, lòng trắng phân minh là người có khí chất tốt, tài giỏi hơn người.
 • Lông mày dài và mắt lồi là tướng người tham lam, không giữ chữ tín.
 • Lông mày dài đi với đôi mắt láo liên là người nham hiểm, có tính tiểu nhân.
 • Lông mày dài, đậm đen với đôi mắt có nhiều tơ đỏ là tướng hung tàn, bạo lực.
 • Lông mày dài hơn đuôi mắt, sơn căn đầy đặn là người có sức khỏe tốt, trường thọ. Ngược lại nếu sơn căn bị lõm, có sẹo hoặc nốt ruồi là người kém may mắn, hay gặp tai họa bất ngờ.
Lông mày dài với đôi mắt to, lòng đen và lòng trắng phân minh là người tài giỏi, có khí chất
Lông mày dài với đôi mắt to, lòng đen và lòng trắng phân minh là người tài giỏi, có khí chất

Bật mí cách xử lý lông mày mọc dài quá mắt nhanh chóng

Không cần phải lo lắng khi lông mày mọc dài hơn mắt quá nhiều và phá bố cục trên gương mặt. Thực tế, chúng ta có nhiều cách để khắc phục tình trạng này và có thể tạo ra diện mạo hài hòa, quyến rũ hơn. Trong đó, cạo tỉa hay thẩm mỹ lông mày bằng công nghệ là một trong các giải pháp tuyệt vời bạn có thể áp dụng.

Cạo, tỉa chân mày

Nếu lông mày dài hơn mắt và không mắc phải khuyết điểm lớn về thẩm mỹ hay nhân tướng học thì bạn có thể dùng dao cạo, nhíp hoặc kéo để tỉa lại cho gọn gàng theo ý của mình. 

Dùng dao cạo chuyên dụng để cạo bớt phần chân mày thừa, mọc lan ở phần đầu, đỉnh hoặc đuôi, nhất là tình trạng sợi lông mày mọc lởm chởm ở ấn đường. 

Dùng nhíp để nhổ bỏ các sợi lông mày mọc ngược hoặc lấy kéo tỉa cho ngắn bớt để chân mày trông sạch sẽ và gọn gẽ hơn. 

Trường hợp chân mày dài nhưng phần đuôi to và thưa thì sau khi tỉa gọn, bạn có thể sử dụng chì kẻ mày để đồ nét lại cho đẹp hơn. Phần đầu nhợt nhạt hoặc có khoảng trống thì có thể dùng loại bút phẩy sợi để giúp chân mày đầy đặn và thu hút hơn.

Dùng dao cạo bớt các sợi lông mày mọc lan ra ấn đường
Dùng dao cạo bớt các sợi lông mày mọc lan ra ấn đường

Phun xăm – điêu khắc chân mày nghệ thuật

Nếu lông mày dài hơn mắt nhưng lại thưa, nhạt màu và dáng không đẹp thì cũng đừng chán nản. Bởi có 2 kỹ thuật hấp dẫn có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này, đó là: phun xăm và điêu khắc chân mày.

Phun xăm lông mày là một kỹ thuật dùng kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp da ở tầng thượng bì. Qua đó, sẽ giúp tạo hình dáng và độ dày chân mày theo mong muốn. Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn có bộ lông màu đẹp mà còn rất bền màu.

Còn điêu khắc chân mày là một kỹ thuật khắc nét tỉ mỉ bằng dao khắc hoặc bút khắc có gắn kim nano chuyên dụng. Kỹ thuật này cho phép tạo ra các đường nét tinh tế hơn và định hình dáng chân mày mềm mại hơn cho bạn. 

Cả 2 kỹ thuật đều có thể giúp bạn sở hữu bộ lông mày hoàn hảo và tự nhiên. Nhưng trước khi quyết định chọn kỹ thuật nào, bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, cũng như tìm đến nơi uy tín để đảm bảo quy trình thực hiện an toàn và chất lượng. 

Nên điêu khắc hay phun xăm chân mày sẽ đẹp và bền màu hơn?
Nên điêu khắc hay phun xăm chân mày sẽ đẹp và bền màu hơn?

TMV là lựa chọn uy tín, chất lượng để phun xăm và điêu khắc chân mày

Nếu bạn có lông mày ngắn, thưa hay dáng mày không đẹp, không tôn lên được các đường nét trên mặt thì có thể sang TMV Ngọc Dung để được các chuyên gia tư vấn các giải pháp cải thiện phù hợp. 

Hiện nay, không quá khó để bạn có thể sở hữu một bộ lông mày dài hơn mắt, đuôi sắc nét và đầy đặn hơn. Chỉ cần bạn nói rõ mong muốn, chuyên gia Ngọc Dung sẽ sẵn sàng giúp bạn có ngay bộ chân mày như ý chỉ bằng các kỹ thuật làm đẹp hiện đại như phun mày tán bột Hàn Quốc, phun mày Ombre, điêu khắc chân mày Hairstroke hay Microblading. Nếu như bạn muốn chân mày có hiệu ứng lung linh và tinh tế hơn thì có thể đính kèm thêm các kỹ thuật điêu khắc 9D, 8D, 6D hay 3D.

Có quá nhiều lựa chọn và không biết đầu là kỹ thuật phù hợp nhất với bản thân? Đừng lo khi chuyên gia Ngọc Dung sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp chân ái trong số đó. Bởi họ là những người có tay nghề cao, gu thẩm mỹ tốt, đặc biệt là có thể giúp bạn tính toán được tỷ lệ trên khuôn mặt để tạo ra kết quả tự nhiên nhất.

Ngòi ra, để đảm bảo quá trình làm đẹp lông mày an toàn và chất lượng, Ngọc Dung luôn sử dụng thiết bị và dụng cụ tiên tiến, được khử trùng thường xuyên. Quy trình làm cũng tuân thủ các quy định về vệ sinh để tránh nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo.

Một yếu tố quan trọng khác là các dịch vụ phun xăm hay điêu khắc chân mày tại Ngọc Dung đều sử dụng mực chất lượng, mực hữu cơ nhập khẩu đảm bảo không gây kích ứng da.

Ngọc Dung có chính sách bảo hành tốt cho các dịch vụ phun xăm và điêu khắc chân mày
Ngọc Dung có chính sách bảo hành tốt cho các dịch vụ phun xăm và điêu khắc chân mày

KẾT  

Lông mày dài hơn mắt là một đặc điểm tướng số tốt, mang đến nhiều ý nghĩa về tính cách và số phận của một người. Nếu bạn quan tâm đến việc làm đẹp lông mày và muốn sở hữu bộ chân mày dài qua đuôi mắt thì có thể sử dụng một trong các phương pháp mà Ngọc Dung vừa giới thiệu bên trên. Bấm ngay *3232 để nhận thêm nhiều thông tin liên quan đến các dịch vụ này nhé!

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232