Giải mã ý nghĩa phong thủy nốt ruồi ở mũi đàn ông và phụ nữ 

Hãy đón nhận từng thông điệp của các nốt ruồi ở mũi của bạn để biết được là may hay rủi, là họa hay phúc. Nhưng dù mang hàm nghĩa nào thì cũng đừng quá lo lắng và hoang mang. Bởi có nằm ở vị trí xấu nhất thì chúng ta vẫn có rất nhiều cách để hóa giải. Hãy cùng Ngọc Dung giải mã những ý nghĩa của các nốt ruồi trên mũi và tìm cách thu hút vận may tài lộc đến với mình nhé!

Giải mã ý nghĩa vị trí nốt ruồi ở mũi đàn ông và phụ nữ
Giải mã ý nghĩa vị trí nốt ruồi ở mũi đàn ông và phụ nữ

Ý nghĩa của nốt ruồi ở mũi

Trong xem tướng, mũi là bộ phận rất được coi trọng, là biểu tượng của tiền tài và địa vị của một người. Thông qua quan sát các đặc điểm của mũi, chúng ta có thể đưa ra được một số đánh giá về tính cách và bản mệnh của họ, nhất là vấn đề tiền bạc và đời sống hôn nhân.

Nếu mũi có thêm nốt ruồi thì sẽ mang thêm ý nghĩa khác, nhưng là họa hay phúc không thể nhìn sơ qua mà phỏng đoán. Bởi các nốt ruồi trên mũi mang rất nhiều hàm nghĩa khác nhau, có thể tăng thêm phúc khí, nhưng cũng có thể khiến chủ nhân phiền hà và gặp nhiều tai ương hơn.

Cả nam và nữ khi có nốt ruồi ở mũi đều không thể xem là điềm lành, bởi may hay rủi vẫn có thể xoay chuyển nếu đức năng cao, làm nhiều việc thiện. Nếu đã sở hữu nốt ruồi xấu, lại không biết tính đường tu thân, thay đổi tính tình thì xui càng thêm xui.

Ý nghĩa của nốt ruồi ở mũi ở nam và nữ
Ý nghĩa của nốt ruồi ở mũi ở nam và nữ

Giải ý nghĩa của các nốt ruồi ở mũi theo từng vị trí

Nốt ruồi trên mũi là đặc điểm của điềm lành hay điềm rủi, là tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào vị trí mà nó lộ diện. Nốt ruồi ở cánh mũi phải sẽ khác với cánh mũi trái. Nốt ruồi ở dưới mũi sẽ không giống với nốt ruồi trên sống mũi. Nốt ruồi ở niên thượng lại khác với nốt ở thọ thượng. Đặc biệt, nốt ruồi trên mũi nam và nữ lại chẳng hề giống nhau. Vì thế, để biết là tốt hay xuất chúng ta cần luận giải thật kỹ lưỡng dựa trên từng trường hợp.

Nốt ruồi ở cánh mũi bên phải – Xấu hay tốt phụ thuộc vào màu sắc nốt ruồi

Nốt ruồi ở cánh mũi phải nam và nữ mang ý nghĩa khác nhau. Nếu nam giới có tính cách cởi mở, hoạt bát và vui vẻ thì nốt ruồi ở cánh mũi phải nữ lại đặc trưng cho kiểu người sống tiêu cực, không có chính kiến và rất hay lệ thuộc vào người khác.

Nam có nốt ruồi ở mũi nằm ngay cánh bên phải là người có tương lai rộng mở. Họ có sự nghiệp phát triển tốt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Nốt ruồi ở cánh mũi phải nam là đặc điểm của kiểu đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh và có trách nhiệm với gia đình. 

Còn đối với nữ, nốt ruồi ở cánh mũi phải là dấu hiệu cho thấy con đường sự nghiệp có nhiều vấn đề xảy ra. Do thiếu lập trường nên rất dễ bị dẫn dắt, khá thụ động trong công việc nên ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong tương lai. Những phụ nữ có nốt ruồi ở cánh mũi phải thường có tình duyên không tốt, ít nhờ vả được chồng con.

Giải ý nghĩa của các nốt ruồi ở mũi theo từng vị trí
Giải ý nghĩa của các nốt ruồi ở mũi theo từng vị trí

Nốt ruồi ở đầu mũi – Tùy theo vị trí xuất hiện mà ý nghĩa sẽ khác nhau

Nốt ruồi ở đầu mũi nữ và nam sẽ bao gồm cả 3 vị trí là trái – giữa – phải. Mỗi vị trí sẽ mang đến một ý nghĩa khác biệt cho từng đối tượng. Mặc dù cần phải dựa thêm vào một vài yếu tố khác mới có thể luận giải chính xác ý nghĩa, nhưng nếu chỉ xem xét vào vị trí nốt ruồi trên mũi thì chúng ta tạm thời có những luận giải sau:

 • Nốt ruồi ở đầu mũi phải: 

Nữ thường có tính chủ quan, không cẩn thận nên công việc thường gặp thất bại, khó thành công. Cuộc sống chỉ ở mức đủ ăn, đủ mặc không thể nói là dư dả. Còn nốt ruồi trên mũi nam ngay tại vị trí này là đặc điểm nhận biết cho kiểu người may mắn, vạn sự hanh thông. Họ có vị trí và công việc mà ai cũng lấy đó làm ngưỡng mộ.

 • Nốt ruồi ở đầu mũi trái: 

Nếu nốt ruồi ở mũi lệch sang trái một chút thì nữ có vận số may mắn hơn. Họ rất biết tính toán và quản lý tài chính nên cho dù kiếm ít tiền cũng có thể dư dả. Người có nốt ruồi ở vị trí này cũng rất tốt bụng, thân thiện nên được nhiều người quý mến. 

Nếu là nam có nốt ruồi ở đầu mũi trái thì cuộc sống lận đận hơn, nhất là vấn đề liên quan đến tiền bạc, rất dễ bị lợi dụng. Mặc dù có cố gắng nhưng chi tiêu phung phí lại khiến tài chính càng eo hẹp, khó mà phất lên.

 • Nốt ruồi ở chóp mũi (chính giữa đầu mũi)

Nữ có nốt ruồi trên mũi, ngay vị trí chính giữa chóp được đánh giá rất hiểu chuyện, khéo ăn nói và cư xử đúng mực nên nhận được sự yêu thương từ rất nhiều người. Mặc dù không giỏi kinh doanh nhưng công việc vẫn rất ổn định, có thể làm chủ cuộc sống của mình. 

Còn nếu là nốt ruồi ngay mũi nam thì đại diện cho kiểu người siêng ăn, nhác làm. Họ thích hưởng thụ hơn là lao động, do đó, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, càng lớn tuổi càng hoạn nạn vì tiền.

Nốt ruồi trên mũi - Tùy theo vị trí xuất hiện mà ý nghĩa sẽ khác nhau
Nốt ruồi trên mũi – Tùy theo vị trí xuất hiện mà ý nghĩa sẽ khác nhau

Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái – Nữ tốt hơn nam

Cũng giống như nốt ruồi ở cánh mũi phải, nếu nằm sang vị trí bên trái thì các nốt ruồi này cũng sẽ mang đến những phán đoán khác biệt cho cả nam và nữ. Theo như góc nhìn và kinh nghiệm của người xưa thì:

Nữ có nốt ruồi ở mũi, nằm lệch sang phía cánh trái thì có nhiều vận may hơn bên phải. Ai sở hữu nốt ruồi này thường rất hoạt ngôn và nhạy bén. Họ làm chủ vận mệnh của mình và con đường công danh khá hanh thông. Chuyện tình cảm cũng sớm được như ý nguyện, gặp được bạn đời như hình mẫu. 

Còn nốt ruồi cánh mũi trái nam lại đặc trưng cho người yêu thích cuộc sống tự do, là người thông tuệ và biết cách tạo ra tiền. Tuy nhiên, với bản tính phóng khoáng và tiêu xài không hợp lý nên dễ rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn tiền bạc. Đàn ông có nốt ruồi trên mũi ngay tại vị trí này thường được nhận xét là đào hoa và thích thay đổi nên chuyện tình cảm cũng khó mà bền lâu.

Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái nam xấu hơn nữ
Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái nam xấu hơn nữ

Nốt ruồi trên sống mũi – Nam nữ đều có vấn đề sức khỏe yếu kém

Vị trí sống mũi là nơi có thể bộc lộ rõ ràng tướng mệnh của một người. Thông qua nốt ruồi ở sống mũi, chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe, đời sống hôn nhân cũng như tính cách bản mệnh của họ.

Nếu là nữ có nốt ruồi sống mũi thường là người có tính cách hiền lương, thân thiện. Tuy nhiên, lại có số mệnh khổ vì chồng con, gia đạo thường xuyên lục đục, bất hòa. Còn nếu là nam có nốt ruồi ở sống mũi thì dễ bị lừa gạt trong công việc. Trong tình yêu, do bản tính trăng hoa nên cũng mang đến nhiều chuyện không vui cho đôi lứa, vợ chồng.

Đánh giá chung về sức khỏe của những người có nốt ruồi ở mũi chạy dọc theo sống mũi thì thường đau ốm, bệnh vặt. Nốt ruồi càng nằm gần về phía sơn căn thì càng dễ mắc các vấn đề về tim mạch, hay bồn chồn trong dạ. Còn nếu nốt ruồi trên mũi chạy dọc ra niên thượng (tiếp giáp sơn căn) thì có vấn đề về túi mật. Nếu nằm ở vị trí thọ thượng (gần chóp) thì có chức năng gan kém.

Nốt ruồi sống mũi - Nam nữ đều có vấn đề sức khỏe yếu kém
Nốt ruồi sống mũi – Nam nữ đều có vấn đề sức khỏe yếu kém

Nốt ruồi ở khe mũi, dưới cánh mũi phải – Nam vận số tốt hơn so với nữ

Tương tự khi nốt ruồi ở cánh mũi phải, nốt ruồi ở khe dưới cánh mũi phải cũng mang đến nhiều điều bất lợi cho phụ nữ. Những ai có nốt ruồi ở các vị trí này thường có sự nghiệp lênh đênh, làm chăm chỉ nhưng chỉ đủ sống, nên cả đời ít khi được thoải mái, tự tại.

Ngược lại với nữ, nốt ruồi trên mũi nam, nằm ở khe dưới cánh mũi phải là vị trí tướng số tốt, mang đến sự giàu sang và phú quý. Dù làm công việc gì thì họ luôn có quý nhân phù trợ, ít gặp khó khăn về tài chính. 

Nốt ruồi ở mũi nữ, khe dưới cánh mũi mang ý nghĩa xấu
Nốt ruồi ở mũi nữ, khe dưới cánh mũi mang ý nghĩa xấu

Nốt ruồi ở khe mũi, dưới cánh mũi trái – Nữ khôn ngoan, nam nóng nảy

Nốt ruồi ở mũi nữ, nằm ngay dưới khe cánh mũi trái là đặc điểm phản chiếu cho người có tính cách hướng ngoại và hòa đồng. Họ có nguồn năng lượng tích cực dồi dào nên sự có mặt của họ luôn làm cho bầu không khí thoải mái và vui vẻ. Với sự tích cực này nên gặp người, người mến, xung quanh luôn có người theo đuổi. Công việc tuy có chút khó khăn nhưng càng trưởng thành càng có nhiều cơ hội thành công.

Còn đàn ông nếu có nốt ruồi ngay mũi, lọt vào khe bên trái thì là người rất tài năng. Tuy nhiên, tính cách rất nóng nảy và dễ xung đột với người khác. Nếu không sửa đổi tính tình rất dễ bị thiệt trong công việc.

Nốt ruồi ở khe mũi, dưới cánh mũi trái - Nữ khôn ngoan, nam nóng nảy
Nốt ruồi ở khe mũi, dưới cánh mũi trái – Nữ khôn ngoan, nam nóng nảy

Nốt ruồi ở dưới mũi, gần nhân trung – Cuộc sống không viên mãn

Người xưa thường bảo, nốt ruồi ở mũi nam hay nữ đều là dấu hiệu cho thấy cuộc sống có nhiều thăng trầm, thiên biến vạn hóa khó lường. Trong đó, nốt ruồi ở dưới mũi, sát nhân trung là một điển hình.

Đối với nữ, nốt ruồi nằm ở vị trí này thường biểu thị cho cuộc đời không viên mãn. Họ là người có suy nghĩ khác đơn giản, không giỏi tính toán nên sự nghiệp không có gì nổi trội, hay túng thiếu và dễ nợ nần. Tuy nhiên, nhờ có tình cảm tốt đẹp, có chồng yêu thương, nếu biết tu sửa tâm tính thì sẽ vận dữ hóa lành.

Còn nếu là nam có nốt ruồi trên mũi, nằm sát nhân trung thì đại diện cho tuýp người cố chấp và cứng đầu. Họ không kiểm soát được ngôn từ nên làm ảnh hưởng đến cái nhìn của người khác đối với mình, kéo theo công việc không được thuận lợi. Đổi lại, đàn ông có nốt ruồi này thường hưởng lây phúc đức từ vợ, nên cuộc sống cũng được xem là khá yên bình. 

Nốt ruồi dưới mũi, gần nhân trung - Cuộc sống không viên mãn
Nốt ruồi dưới mũi, gần nhân trung – Cuộc sống không viên mãn

Những loại mụn ruồi ở mũi thường gặp

Nốt ruồi ngay mũi cũng giống như các vị trí khác, mang nhiều ý nghĩa trong bản mệnh của một người. Nhưng để luận giải chính xác, không chỉ phụ thuộc vào vị trí mà nó xuất hiện, chúng ta còn cần dựa vào màu sắc của từng nốt ruồi mà phán đoán. 

Nốt ruồi có màu nâu cà phê hoặc màu đen – Lộ càng nhiều thì hại bất cập lợi

Trong khoa học, nốt ruồi màu đen hay nâu cà phê là những đốm màu xuất hiện trên bề mặt da, là sự hội tụ của các tế bào sắc tố melanin dưới tác động của tia UV hoặc rối loạn nội tiết tố. Các nốt ruồi này hầu như đều vô hại, không gây ảnh hưởng nguy hiểm nào cho sức khỏe. 

Nhưng trong nhân tướng học, các nốt ruồi này lại mang hàm nghĩa tốt xấu khác nhau. Dựa vào màu sắc và nơi nó xuất hiện sẽ có thể dự đoán được tương lai của một người.

 • Nốt ruồi ở mũi có màu đen, lồi lên bề mặt da càng nhiều thì càng có nhiều điềm hung cần cẩn trọng.
 • Nốt ruồi có màu nâu cà phê thường chủ về người thì tranh cãi.
 • Nốt ruồi ngay mũi có màu xám tro lại là biểu hiện cho dấu hiệu bệnh tật
Những loại mụn ruồi ở mũi thường gặp
Những loại mụn ruồi ở mũi thường gặp

Nốt ruồi son – Dấu hiệu của điềm lành

Nếu nốt ruồi trên mũi nam hay nữ là nốt ruồi son thì là biểu tượng cho sự may mắn. Người sở hữu nốt ruồi này thường có phẩm chất tốt đẹp và cao quý. Phàm là làm việc gì cũng đều thuận lợi và trơn tru. Tuy nhiên, tùy theo vị trí mà nó xuất hiện mà sự may mắn có thể sẽ khác biệt, không phải nốt ruồi son nào cũng sẽ báo hiệu điềm lành cho chủ nhân.

Có nên tẩy nốt ruồi trên mũi không?

Nếu nốt ruồi ở mũi to, bị lồi nhiều trên bề mặt da sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên nhiều người lựa chọn phá nốt ruồi để diện mạo ưa nhìn hơn. Việc này hoàn toàn bình thường và có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo tình trạng của nốt ruồi trên mũi. 

Còn xét về nhân tướng học, nếu nốt ruồi ở mũi mang ý nghĩa tốt đẹp, cũng không gây ảnh hưởng diện mạo bao nhiêu thì không nhất thiết phải xóa bỏ. Ngược lại, nốt ruồi mọc ở những vị trí xấu, có dấu hiệu thu hút điều không may thì nên xóa ngay để thay đổi vận mệnh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin và chấp niệm với những ý nghĩa của các nốt ruồi này. Bởi vì, xấu hay tốt, may mắn hay không còn phụ thuộc vào cách nhìn của bạn về các vấn đề trong cuộc sống. Để cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn thì hãy thay đổi từ bên trong mình. 

Nên hay không nên tẩy nốt ruồi ở mũi không?
Nên hay không nên tẩy nốt ruồi ở mũi không?

Đương nhiên, để vẻ ngoài đẹp và thu hút hơn thì bạn vẫn có thể chọn phá các nốt ruồi kém duyên đi. Nhưng hãy nhớ chọn cơ sở uy tín để thực hiện và tìm hiểu kỹ về các phương pháp tẩy nốt ruồi. Trường hợp không biết nên làm sao với các nốt ruồi ở mũi hoặc tại các vị trí khác thì bạn có thể liên hệ với Ngọc Dung qua FORM dưới đây, chuyên gia sẽ cho lời khuyên dựa theo tình trạng cụ thể của bạn:

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Nên tẩy nốt ruồi trên mũi ở đâu uy tín, an toàn, không để lại sẹo?

   Nếu bạn đang khó chịu với nốt ruồi ở mũi, có thể tìm đến Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để xóa đi. Bằng công nghệ laser Fractional CO2 hiện đại, Ngọc Dung tự tin sẽ giúp bạn lấy lại diện mạo tươi xinh, không tì vết, thổi bay những nốt ruồi đáng ghét trên mũi hay ở bất kỳ đâu.

   Công nghệ này sử dụng bước sóng 10.600 nm để xâm nhập và lớp biểu bì của da, làm bốc hơi các mô bao quanh nốt ruồi và xóa sạch các sắc tố tối màu tại vị trí này cũng như ở các vị trí nằm sâu bên trong. Kết quả sau khi thực hiện là xóa sạch dấu về của nốt ruồi nhỏ, nông, nhạt màu; là phẳng các nốt ruồi to, lồi trên bề mặt da. Đối với nốt ruồi nhỏ chỉ sau một lần thực hiện đã cảm nhận sự khác biệt, còn với trường hợp to hơn thì cần 2-3 buổi để san bằng, lấy lại sự láng mịn cho làn da.

   Ưu điểm của công nghệ laser Fractional CO2 là chỉ tập trung vào mục tiêu đã xác định, không xâm lấn lên những vùng da lân cận. Vì thế, trong quá trình bắn laser sẽ không làm tổn thương da diện rộng, cũng không làm ảnh hưởng cấu trúc mô da bên trong. 

   Điều này cho phép việc tẩy nốt ruồi bằng laser Fractional CO2 mang đến kết quả tốt hơn, hạn chế thâm và sẹo sau khi thực hiện. Đồng thời, khách hàng cũng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện.

   Tẩy nốt ruồi ở mũi bằng công nghệ laser Fractional CO2 an toàn và hiệu quả
   Tẩy nốt ruồi ở mũi bằng công nghệ laser Fractional CO2 an toàn và hiệu quả

   KẾT  

   Nốt ruồi ở mũi không xấu, không tốt. Chúng phụ thuộc một phần vào vị trí xuất hiện và phần lớn vào cách mà bạn đón nhận những thông điệp mang lại. Nếu là nốt ruồi xấu, cả về ý nghĩa lẫn thẩm mỹ, hãy xóa ngay nếu bạn muốn. 

   Bằng nhiều biện pháp khác nhau như tiểu phẫu, đốt điện hoặc laser, hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân để xóa sạch các nốt ruồi này. Hoặc bạn có thể liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 để được chuyên gia hỗ trợ nhé.

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: 18006377