5 Rủi ro tiềm ẩn khi phẫu thuật thẩm mỹ

Có không ít trường hợp rủi ro sau khi phẫu thuật thẩm mỹ để lại những hệ lụy nghiêm trọng về sau.

 

Sắc đẹp là một lợi thế. Bất cứ ai cũng có thể có được cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn nếu sở hữu ngoại hình ưa nhìn.  Và phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những cách cải thiện nhan sắc, đem lại sự tự tin. Thế nhưng có không ít trường hợp sau khi “trùng tu nhan sắc” gặp phải những biến chứng về sức khỏe, cá biệt đe dọa đến tính mạng.

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp có tính phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn, phải được thực hiện ở các trung tâm thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nhằm giảm mức độ rủi ro xuống mức thấp nhất.

Giờ đây, quy trình phẫu thuật đơn giản và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn, tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với 5 rủi ro sau đây:

Cơ thể bị biến dạng

Những trường hợp bị biến dạng khi nâng ngực, nâng mũi, nâng mông… là do đưa các chất không rõ nguồn gốc vào trong cơ thể gây ra hiện tượng dị ứng, viêm da dẫn đến nhiễm trùng nặng. Chất độn bị biến chất, sinh mủ gây hoại tử.

Đó là hậu quả của việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có tay nghề kém, cơ sở thẩm mỹ giá rẻ, thiếu độ uy tín.

Xuất hiện những vết sẹo

Một khi đã động chạm dao kéo thì khó tránh khỏi việc để lại những vết sẹo trên cơ thể. Một số vết sẹo có thể phát triển nếu như bạn không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình phục hồi vết mổ.

Khủng hoảng tâm lý

Nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để sửa chữa những khiếm khuyết không đẹp trên cơ thể. Tuy nhiên, sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật đại tu không phải ai cũng có được vẻ ngoài hoàn hảo.

 

Khủng hoảng tâm lý sau phẫu thuật thẩm mỹ

Một liệu trình phẫu thuật đôi khi không thể mang lại kết quả như ý, do đó việc thực hiện nhiều liệu trình thẩm mỹ khác nhau là điều dễ hiểu. Một số gặp phải khủng hoảng tâm lý vì tốn kém thời gian, tiền bạc nhưng vẫn không cảm thấy hài lòng. 

Hơn nữa, tình trạng “nghiện” phẫu thuật cũng không phải là trường hợp hiếm gặp.

Điển hình là có nhiều chị em từng phải sửa mũi đến lần thứ ba hay thứ năm mới có mới có được dáng mũi vừa ý.

Kiệt quệ tài chính

Chi phí dành cho một ca phẫu thuật luôn là một con số khó dự đoán. Chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn phẫu thuật vị trí nào trên cơ thể, nơi thực hiện, mức độ tay nghề của bác sĩ, tại các trung tâm thẩm mỹ trong nước hay ngoài nước,…

Nguy cơ tử vong

Bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào dù đơn giản hay phức tạp đều tiềm ẩn nguy cơ tử vong do các nguyên nhân như nhiễm khuẩn, sốc phản vệ, máu khó đông, có những bệnh tiền sử… Trong đó, tình trạng nhiễm trùng, sốc phản vệ nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.

 

Ngày nay, công nghệ làm đẹp phát triển vượt bậc, những rủi ro do phẫu thuật thẩm mỹ kể trên hoàn toàn có thể phòng tránh. Khi có nhu cầu sửa sang diện mạo, bạn nên xem xét và lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng do đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thực hiện.

Ngoài ra, để nâng cao mức độ an toàn, bạn có thể tìm hiểu những phương pháp thẩm mỹ hạn chế xâm lấn đến cơ thể. 

 

Xem thêm:

Sốc phản vệ là gì? Cách nhận biết và xử lý

Biết 3 điều này, bạn sẽ tránh được rủi ro khi làm đẹp

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay