Nốt ruồi trên môi tốt hay xấu? Có nên tẩy mụn ruồi môi không?

nốt ruồi trên môi là hung hay cát thì cần dựa vào từng vị trí mà nó xuất hiện. Nốt ruồi trên môi trên sẽ khác với môi dưới. Nốt ruồi ở môi dưới phụ nữ lại có ý nghĩa khác với nốt ruồi ở môi dưới của đàn ông. Màu sắc khác nhau lại càng ảnh hưởng tới ý nghĩa của từng nốt ruồi. Cùng Ngọc Dung theo dõi bài viết này để biết nhiều hơn về ý nghĩa của những nốt ruồi ngay môi ở nam và nữ nhé!

Ý nghĩa phong thủy của từng nốt ruồi trên môi nam và nữ
Ý nghĩa phong thủy của từng nốt ruồi trên môi nam và nữ

Nốt ruồi trên môi nam và nữ có ý nghĩa như thế nào?

Nốt ruồi không chỉ là một hay nhiều đốm sắc tố trên da, mà còn là đặc điểm quan trọng mở ra nhiều góc nhìn trong phong thủy tướng số. Mỗi một nốt ruồi ẩn chứa bên trong nhiều điều thú vị, có tốt, có xấu và có thể bị ảnh hưởng khi liên kết với những đặc điểm nhân tướng học khác. Vị trí mọc nốt ruồi cũng có thể thay đổi điềm báo mà nó mang theo. 

Nốt ruồi trên môi cũng không nằm ngoài quy luật này. Nhưng môi trên, môi dưới, viền môi, mép môi, mỗi một vị trí mà nốt ruồi xuất hiện lại có hàm nghĩa khác nhau. Vận mệnh của con người cũng theo đó mà có nhiều sự khác biệt.

Con gái có nốt ruồi ở môi trên thường gắn liền với sự gợi cảm và quyến rũ. Đàn ông có nốt ruồi trên miệng lại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Nhưng nếu xét trong nhân tướng học thì mọi thứ có thể bị đảo ngược. Có thể là diện mạo đẹp nhưng lại ở vị trí xấu, mang đến điềm gở cho chủ nhân. Để biết rõ về ý nghĩa của nốt ruồi trên môi nam và nữ thì kéo xuống và theo dõi tiếp nhé.

Nốt ruồi trên môi nam và nữ có ý nghĩa như thế nào?
Nốt ruồi trên môi nam và nữ có ý nghĩa như thế nào?

Vị trí nốt ruồi trên môi có ý nghĩa gì?

Con gái có nốt ruồi ở môi trên nốt ruồi môi trên đàn ông có nốt ruồi ở môi dưới, đâu mới là dấu hiệu của đại cát, đại lợi? Cùng khám phá ngay các ý nghĩa phong thủy của nốt ruồi trên môi ngay sau đây:

Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Đầu tiên, nốt ruồi môi trên, trái hay phải đều là đặc điểm của người có số hưởng, có lộc ăn. Họ là người sống thiên về vật chất, thường được hưởng thụ các món ngon, của lạ trên đời. Nhờ quan hệ giao du tốt đẹp mà thường xuyên được bạn bè bao ăn uống. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì tùy vị trí nốt ruồi ở môi trên mà ý nghĩa sẽ có phần khác biệt. Chẳng hạn như:

 • Nốt ruồi ở môi trên phụ nữ, mép bên trái là đặc điểm cho kiểu người thường gặp họa từ miệng mà ra. Nếu không biết giữ mồm, giữ miệng thì sẽ dễ đắc tội với người khác. 
 • Còn nốt ruồi môi trên nằm phía bên phải, là đặc điểm cho phụ nữ bản lĩnh, có tài kinh doanh. Họ là người khéo ăn nói, giỏi giao tiếp nên giúp ích rất nhiều trong công việc làm ăn. 
 • Đàn ông có nốt ruồi trên môi bên trái là người có quan hệ xã giao tốt, khéo ăn nói nên làm việc gì cũng dễ dàng. Công việc và hôn nhân sớm ổn định.
 • Nốt ruồi ở môi trên nam nằm bên phải cũng là dấu hiệu cho đường công danh, sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, do bản tính trăng hoa, dễ yêu nhưng lại không bền lòng nên thường kết hôn rất muộn.

Đó là ý nghĩa phong thủy của nốt ruồi ở môi trên phụ nữ và đàn ông, vậy nếu nốt ruồi môi dưới thì thế nào? Hãy cùng Ngọc Dung xem tiếp phần luận giải về nốt ruồi ở môi dưới phụ nữ/đàn ông ngay dưới đây.

Vị trí nốt ruồi môi trên có ý nghĩa gì?
Vị trí nốt ruồi môi trên có ý nghĩa gì?

Vị trí nốt ruồi ở môi dưới

Cũng giống như cách luận giải nốt ruồi ở môi trên, nốt ruồi môi dưới cũng sẽ phân tầng ý nghĩa dựa vào vị trí mà nó xuất hiện. 

Nốt ruồi ở môi dưới phụ nữ:

 • Nốt ruồi môi dưới nằm bên phải: Vị trí này là dấu hiệu của người có tính ôn hòa, hiền lương và hay giúp đỡ người khác. Họ là người có tài kinh doanh, có số làm chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi trên môi mọc khi trưởng thành thường là lời cảnh báo cho sức khỏe không tốt, hay bệnh vặt.
 • Nốt ruồi dưới môi dưới nằm bên trái: Nếu có nốt ruồi ở vị trí này thì là người không giỏi ăn nói, không biết tính toán và kinh doanh. Do nói chuyện vô duyên nên cũng không được nhiều người quý mến, dẫn đến chuyện tình cảm khó tìm được người hòa hợp.

Nốt ruồi trên môi dưới của đàn ông:

 • Nốt ruồi môi dưới ở bên phải: Đàn ông có nốt ruồi trên môi nằm ngay vị trí này là người hòa đồng và cởi mở. Họ có tư duy tốt, phản ứng nhanh nhạy nên trong công việc rất được trọng dụng. Tuy nhiên, do ham mê công việc nên họ có phần lơ là với gia đình, dẫn đến vợ chồng thường xuyên cãi vã.
 • Nốt ruồi môi dưới nằm bên trái: Ngược lại với tính cách trên, đàn ông có nốt ruồi môi dưới bên phải là kiểu người trầm lắng, hướng nội. Họ thuộc tuýp người giỏi giang; nói ít, làm nhiều và không thích phô trương. Vì biết tính toán và vận dụng tốt kiến thức nên công việc luôn đạt hiệu suất cao, dễ dàng vươn tới vị trí mà ai cũng mong mỏi.
Ý nghĩa của nốt ruồi ở môi dưới nam và nữ
Ý nghĩa của nốt ruồi ở môi dưới nam và nữ

Nốt ruồi ở khóe môi bên trái 

Nốt ruồi trên môi trái nữ, ở ngay khóe miệng thường là dấu hiệu của người thông minh. Họ có tư duy sắc bén và hành xử khéo léo nên mang đến nhiều vận may trong công việc của mình, giúp công danh nở rộ. Nếu theo đường kinh doanh thì sớm sở hữu tài sản lớn, nhanh chóng giàu sang và sống đời sung túc. 

Nếu là đàn ông có nốt ruồi ở khóe môi trái thì cũng có tài ăn nói. Tuy nhiên đôi lúc hay mách lẻo, không biết giữ bí mật nên dễ làm mất lòng người khác. Nếu tập trung vào chuyên môn của mình thì dễ thành công, ngược lại, dễ sa đà vào những chuyện không đâu, dễ gặp thất bại lớn.

Nhìn chung, nốt ruồi ở khóe môi trái, là nữ hay nam thì đều giỏi chuyện kinh doanh, nhưng phải thực sự lưu tâm đến lời ăn tiếng nói tránh rước họa vào thân.

Nốt ruồi ở khóe môi bên trái có ý nghĩa gì?
Nốt ruồi ở khóe môi bên trái có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải

Trái ngược với nốt ruồi ở khóe môi bên trái, nốt ruồi ở mép môi trên bên phải thường xuất hiện ở những người có tính cách nhút nhát, thiếu tự tin và khó khăn trong việc trình bày quan điểm của mình. Do vậy mà họ rất ngại chuyển đổi, thay đổi cuộc sống, chỉ thích mọi thứ bình bình. Đó cũng là lý do mà họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển của bản thân.

Họ là người rất dễ thỏa mãn, nên cuộc sống cứ bình lặng, không sóng gió, chỉ cần vui vẻ và thoải mà là đủ. Mặc dù không đến nổi túng thiếu như hầu hết những ai có nốt ruồi ở khóe môi phải đều có thể yên bình trong chính ngôi nhà của họ.

Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải là tốt hay xấu?
Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải là tốt hay xấu?

Vị trí nốt ruồi ở chính giữa môi trên hoặc dưới

Nốt ruồi ở môi trên hay môi dưới, nhưng nếu nằm ngay chính giữa thì lại có ý nghĩa khác hoàn toàn khi nằm ở bên trái hoặc phải. 

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở giữa môi 

Nếu là nữ có nốt ruồi trên môi, lại nằm chính giữa thì cho thấy họ là người rất giỏi trong vấn quản lý thời gian. Họ có trách nhiệm trong công việc và làm gì cũng rất cẩn thận nên được cấp trên đánh giá rất cao. 

Tuy nhiên, họ lại là kiểu người ích kỷ trong tình cảm, thích kiểm soát đối phương nên làm cho không khí giữa hai người luôn ngột ngạt, khó chịu. Nếu biết cách kiềm chế cái tôi và học cách thấu hiểu thì sẽ sớm thành đôi, không thì phải trải qua vài mối tình mới chạm đến hạnh phúc.

 • Đàn ông có nốt ruồi giữa môi

Nốt ruồi trên môi và nằm chính giữa, dù là môi trên hay môi dưới đều là đặc điểm tượng trưng cho người đàn ông thông minh, tài giỏi và khéo léo trong giao tiếp. Họ độc vị tâm lý tốt và biết cách tận dụng mối quan hệ để thành công. Trong công việc, nhờ tài ăn nói mà có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư và ký được những hợp đồng quan trọng. 

Không chỉ có công việc phát triển tốt mà trong đời sống gia đình, đàn ông có nốt ruồi giữa môi dưới/trên cũng là người con, người chồng, người cha tâm lý, nên cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc.

Vị trí nốt ruồi ở chính giữa môi trên hoặc dưới
Vị trí nốt ruồi ở chính giữa môi trên hoặc dưới

Nốt ruồi ở xung quanh môi 

Nốt ruồi ở viền môi dưới, nốt ruồi ở viền môi trên hay nốt ruồi xung quanh môi đều là những nét tướng quý, mang ý nghĩa tiền tài cho người sở hữu. Nếu là nốt ruồi son thì càng thêm nhiều may mắn, tài lộc. Dù là nam hay nữ có nốt ruồi trên môi ngay tại các vị trí này đều sẽ có sự nghiệp ổn định, làm gì cũng thuận lợi. Trong tình cảm cũng gặp nhiều may mắn, gia đình êm ấm và hòa thuận.

Nốt ruồi ở viền môi trên có nên xóa không?
Nốt ruồi ở viền môi trên có nên xóa không?

Có nên xóa nốt ruồi ở môi không?

Nốt ruồi/mụn ruồi ở môi có nên xóa hay không thì cần cân nhắc trên một vài yếu tố. Chẳng hạn như đó là nốt ruồi đen hay đỏ. Bởi hầu hết trong phong thủy tướng số, các nốt ruồi đỏ hay nốt ruồi son đều là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Vì thế nếu nốt ruồi trên môi là nốt ruồi son, nếu xóa sẽ bị phá tướng. Còn nếu là nốt ruồi đen thì cân nhắc vị trí xuất hiện, ý nghĩa mà nó mang lại cho chủ nhân.

Nhưng xét về góc độ khoa học, nốt ruồi xuất hiện trên môi có thể do di truyền hoặc trong quá trình phát triển tự nhiên mà có. Nó là một đặc điểm sinh học, là sự phân bố không đồng đều của các sắc tố da. Mặc dù không nguy hại nhưng sẽ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ nếu nhưng kích thước ngày càng to ra. Đó cũng là lý do mà nhiều người muốn xóa các nốt ruồi trên môi đi. 

Vậy thì nốt ruồi trên môi có tẩy được không? Đương nhiên là có thể tẩy nốt ruồi ngay môi và xung quanh môi, nhưng không phải nốt ruồi nào cũng có thể. Đặc biệt, phải dựa vào số lượng và kích thước nốt ruồi mà xem xét phương pháp xử lý cho phù hợp. Bạn có thể liên hệ với chuyên gia trong lĩnh vực này thông qua FORM dưới đây để được trao đổi kỹ hơn về vấn đề này:

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Nốt ruồi trên môi có tẩy được không?
   Nốt ruồi trên môi có tẩy được không?

   Nốt ruồi trên môi có tẩy được không? Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi

   Trong quá trình chờ đợi phản hồi từ chuyên gia, hãy cùng Ngọc Dung tìm hiểu thêm về một số cách để tẩy nốt ruồi trên môi bằng nguyên liệu tự nhiên được nhiều người chia sẻ, kiểm chứng xem liệu có thực hiệu quả như thế hay không.

   Tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi

   Tỏi có chứa nhiều thành phần có lợi trong việc ức chế sản xuất melanin để làm sáng da, giảm đốm đen. Vì thế, nó cũng được kỳ vọng để loại bỏ một số nốt ruồi ngay môi. Tuy nhiên, tính hiệu quả của cách làm này chưa được kiểm định lâm sàng nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi làm.

   Dù tỏi có được sử dụng trong y học cổ truyền và có một số lợi ích cho da, việc áp dụng tỏi trực tiếp lên da có thể gây bỏng và kích ứng. Nên khi bạn muốn tẩy mụn ruồi ở môi bằng tỏi thì nên:

   • Giã nhuyễn tỏi và để trong không khí 15 phút.
   • Chắt lấy nước cốt tỏi và pha loãng với nước
   • Dùng tăm bông nhúng qua dung dịch, chấm lên nốt ruồi và giữ nguyên trong 30 phút.
   • Hết thời gian này thì dùng nước rửa sạch lại nhiều lần.
   Nốt ruồi trên môi có tẩy được không? Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi
   Nốt ruồi trên môi có tẩy được không? Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi

   Sử dụng dầu thầu dầu xóa mụn ruồi ở môi

   Trong dân gian lưu truyền, dầu thầu dầu là một loại dược liệu được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lý của da, trong đó có việc loại bỏ mụn cóc và mụn ruồi trên môi hay trên các vùng da khác. Tuy nhiên, vì là mẹo dân gian truyền miệng nên hiệu quả không được kiểm chứng rõ ràng. Vì thế, nếu bạn muốn áp dụng cách này hãy đảm bảo da không có bất kỳ vết loét nào và đủ khỏe để thử nghiệm.

   Cách làm được hướng dẫn như sau:

   • Vệ sinh môi thật sạch và thấm khô.
   • Dùng một ít dầu thầu dầu thoa lên môi và massage trong vòng 5 phút.
   • Sau đó hãy rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ lớp nhờn trên môi.
   • Kiên trì với phương pháp này trong nhiều ngày để làm mờ các nốt ruồi mà bạn muốn.
   Sử dụng dầu thầu dầu xóa nốt ruồi ở giữa môi trên
   Sử dụng dầu thầu dầu xóa nốt ruồi ở giữa môi trên

   Dùng nước ép hành tây xóa nốt ruồi trên môi

   Một mẹo tẩy nốt ruồi ngay môi khác cũng được chia sẻ nhiều trên mạng là dùng nước ép hành tây. Nếu phân tích bảng thành phần thì trong hành tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ức chế hoạt động của gốc tự do, giảm đốm đen trên da. Nhưng kỳ thực dùng nước ép hành tây để xóa nốt ruồi thì còn nhiều dấu chấm hỏi được đặt ra.

   Dùng nước ép hành tây xóa nốt ruồi trên môi
   Dùng nước ép hành tây xóa nốt ruồi trên môi

    

   Tẩy nốt ruồi trên môi bằng phương pháp công nghệ cao

   Nhìn chung, hầu hết các phương pháp tự nhiên để tẩy nốt ruồi tại nhà không được các chuyên gia da liễu khuyến khích. Để loại bỏ nốt ruồi an toàn và hiệu quả, Ngọc Dung khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu chuyên nghiệp. Họ có thể đề xuất phương pháp loại bỏ nốt ruồi phù hợp cho trường hợp của bạn. 

   Ba phương pháp được đánh giá là an toàn và hiệu quả trong việc tẩy nốt ruồi mà các chuyên gia thường khuyến nghị là tiểu phẫu, đốt điện và laser. Trong đó, đốt nốt ruồi bằng laser là công nghệ làm bốc hơi các nốt ruồi không để lại dấu vết mà chuyên gia đề cử nhiều nhất. Bởi công nghệ laser không gây đau đớn, không làm chảy máu và có nguy cơ để lại sẹo thấp nhất khi thực hiện.

   Tẩy nốt ruồi trên môi bằng phương pháp công nghệ cao
   Tẩy nốt ruồi trên môi bằng phương pháp công nghệ cao

   TMV Ngọc Dung – Địa chỉ tẩy nốt ruồi ở môi an toàn, không phá tướng

   Để loại bỏ nốt ruồi an toàn và hiệu quả, bạn có thể tìm đến TMV Ngọc Dung. Tại đây, chúng tôi sử dụng công nghệ laser Fractional CO2 để xóa sạch nốt ruồi trên cơ thể. Đây là một trong những công nghệ laser tiên tiến hàng đầu mà nhiều chuyên gia tin tưởng sử dụng. Không chỉ có khả năng thổi bay nốt ruồi trên môi mà công nghệ laser Fractional CO2 còn xử lý tốt các nốt ruồi nằm ở nhiều vị trí trên cơ thể một cách an toàn và không để lại dấu vết.

   Ưu điểm lớn của công nghệ này là chỉ tập trung vào vùng cần điều trị, bỏ qua những tế bào khỏe mạnh. Do đó, sau khi bắn laser, các vùng da xung quanh vẫn không bị hư tổn gì, giúp cho quá trình phục hồi suôn sẻ và nhanh chóng. 

   Chỉ sau 30-45 phút thực hiện, nốt ruồi trên môi có thể được làm phẳng hoặc mờ đi. Sau 2-3 lần thực hiện thì sẽ triệt tiêu các nốt ruồi đáng ghét. Nhưng bạn đừng lo là sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser sẽ để lại thâm. Bởi vì ngoài khả năng loại bỏ sắc tố tối màu, laser Fractional CO2 mà Ngọc Dung sử dụng còn có thể kích thích tăng sinh collagen, thúc đẩy tái tạo da để giảm thâm và sẹo.

   Chuyên gia Ngọc Dung sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi bắn laser xóa nốt ruồi. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn, đôi môi của bạn sẽ mau chóng có được dáng vẻ quyến rũ và đẹp không tì vết.

   TMV Ngọc Dung - Địa chỉ tẩy nốt ruồi ở môi an toàn, không phá tướng
   TMV Ngọc Dung – Địa chỉ tẩy nốt ruồi ở môi an toàn, không phá tướng

   KẾT

   Từ những thông tin được chia sẻ trong bài viết, chúng ta đã có thể hiểu thêm về những ý nghĩa của các nốt ruồi trên môi. Mặc dù là những điều được đúc kết lại từ kinh nghiệm và góc nhìn của người xưa, nhưng các nét tướng phong thủy này có thể không đúng với tất cả mọi người. Vì thế, chúng ta chỉ trên tinh thần tham khảo, không dùng các thông tin này để đánh giá bất kỳ ai.

   Trường hợp bạn có nồi ruồi ngay môi hay bất kỳ vị trí nào muốn xóa bỏ thì hãy lựa chọn các phương pháp công nghệ cao được chia sẻ trong bài. Hoặc liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 để được nhân viên hỗ trợ thêm thông tin về các dịch vụ này.

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: 18006377