Nên phun mày tán bột hay điêu khắc lông mày thì đẹp hơn?

Làm đẹp lông mày có nhiều kỹ thuật khác nhau và làm chị em ong cả đầu khi lựa chọn. Cái nào cũng đẹp, cái nào cũng tốt vậy cái nào mới phù hợp nhất với mình? Nên phun mày tán bột hay điêu khắc để lông mày đẹp và trông giống như thật hơn? TMV Ngọc Dung sẽ mách ngay bí quyết lựa chọn cho chị em trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ đấy!

nên phun mày tản bột hay điêu khắc
Nên phun mày tán bột hay điêu khắc thì đẹp hơn?

Phân biệt phun mày tán bột và điêu khắn lông mày

Không chỉ có khách hàng ở TMV Ngọc Dung, mà những ai có nhu cầu tân trang lại hàng chân mày đều gặp chung vấn đề là không biết làm công nghệ nào là đẹp nhất. 

Như chị Trà, nhân viên văn phòng đang làm việc tại TPHCM, khi đến Ngọc Dung đã có vài lời trăn trở sau: “Lông mày chị ngắn quá, lại thưa thớt. Mỗi sáng mà kẻ xong chân mày là đã trễ giờ làm mất rồi. Nên quyết định đi xăm chân mày cho khỏe thân. Có đi xăm rồi mới biết lại có nhiều kỹ thuật để làm đến như thế. Nào là xăm, phun rồi thêm điêu khắc. Giờ nên làm cái gì là đẹp nhất?”

Ngoài chị Trà thì cũng có rất nhiều cô gái trẻ, bà nội trợ hay những quý cô thành đạt đều bị vướng mắc ở những công nghệ làm đẹp lông mày hiện nay. Trong đó, phun mày tán bột và điêu khắc là một trong 2 lựa chọn khó đưa ra quyết định nhất. Nên phun mày tán bột hay điêu khắc? TMV Ngọc Dung sẽ chia sẻ một số thông tin về 2 kỹ thuật này để giúp chị em tự tin lựa chọn hơn nhé!

Phun mày tán bột là gì?

Phun mày tán bột là bước tiến lớn của kỹ thuật phun xăm cũ khi thi thay thế mực xăm thông thường sang loại bột hữu cơ tán mịn. Bột dùng để phun mày tán bột thường chiết xuất tự nhiên, lên màu đẹp và không quá đậm. 

Tán bột chân mày có nguồn gốc từ xứ sở kim chi nên phong cách không lỗi thời. So với nhiều kỹ thuật phun xăm hiện nay thì đây đích thị là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có chân mày thưa, nhợt nhạt và không có đường nét rõ ràng.

nên điêu khắc lông mày hay phun tán bột
Kỹ thuật phun mày tán bột

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày hay còn biết đến là Phibrows, là kỹ thuật gẩy khắc sợi lông mày mô phỏng bằng dao hoặc bút điêu khắc. 

Điêu khắc đang là kỹ thuật đỉnh nhất hiện nay khi có thể tạo ra đường nét chuẩn và tự nhiên. Sợi lông mày mô phỏng y như thật, đi theo chiều mọc tự nhiên và được đan xen vào giữa các lông mày thật để tăng độ dày hơn cho chân mày.

Với vài lời chia sẻ trên chị em đã biết nên chọn phun mày tán bột hay điêu khắc chưa? Nếu vẫn còn khá mơ hồ thì cùng Ngọc Dung đi sâu hơn vào các phần bên dưới.

nên phun tán bột hay điêu khắc chân mày
Điêu khắc chân mày siêu thực

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày

Để biết nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày, hãy thử so sánh 2 kỹ thuật này bằng các tiêu chí sau:

Về kỹ thuật sử dụng

Phun tán bộtvẫn dùng đến máy phun và kim xăm để dẫn bột xăm vào tầng biểu bì của da. Nhưng khác với lối xăm cũ, phun mày tán bột vẫn giữ lại lông mày thật, chỉ phun lớp bột mịn làm nền cho lông mày. Để dễ hình dung hơn, chị em có thể tưởng tượng lông mày sau khi phun sẽ giống với lông mày được make up. Do đó, với những tín đồ yêu make up thì đây chắc chắn là kỹ thuật làm đẹp không thể bỏ qua.

Do dùng máy kỹ thuật số tân tiến và kim siêu nhỏ nên kỹ thuật viên không phải dùng lực quá nhiều và dễ kiểm soát đường đi của kim hơn. Điều này giúp giảm tình trạng sưn, đau hay là rộng vết thương khi đi kim vào tầng thượng bì.

Còn điêu khắc chân mày là dùng bút điêu khắc để khắc tỉ mỉ từng sợi xuống tầng thượng bì của da. Quá trình này sẽ luân phiên sử dụng 3 loại bút điêu khắc, tương ứng với các vị trí lông mày cần khắc nét lại như:

 • Độ cong và dài
 • Độ cong và mỏng
 • Độ nông và sâu

Kết hợp 3 loại này sẽ tạo ra đường nét tự nhiên, thanh mảnh và mướt hơn. Sợi lông mày ít bị thô và cứng như kỹ thuật phun thêu lông mày cũ.

Như vậy nếu xét về kỹ thuật thì điêu khắc chân mày sẽ có độ khó cao hơn nhiều so với phun tán bột. Điêu khắc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có khiếu thẩm mỹ, khả năng điêu khắc điêu luyện để tạo ra được sợi lông mày mảnh như thật. Nên nếu lựa chọn điêu khắc lông mày đừng liều mình làm ở những địa chỉ không chất lượng.

phun tán bột và điêu khắc lông mày
Phun mày tán bột dùng bột hữu cơ tán mịn

Đối tượng khách hàng

Điêu khắc lông mày sẽ dành cho những ai yêu thích mọi sự tự nhiên. Nếu hy vọng có một đôi lông mày sắc sảo thì có thể chọn kỹ thuật này. Nhưng lưu ý, điêu khắc chỉ thích hợp cho tình trạng lông mày thưa, nhạt, chưa phun xăm. Nền da khô, da thường và không nhạy cảm mới có thể áp dụng kỹ thuật này.

Phun mày tán bột có vẻ dễ chiều lòng quý cô hơn, nên nếu muốn che lấp đi chân mày phun xăm hỏng thì có thể lựa chọn kỹ thuật này. Phun tán bột cũng giúp khắc phục được tình trạng lông mày thưa, ngắn, mất đuôi hoặc sợi lông mày mọc không đều. 

Về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của 2 kỹ thuật này sẽ phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Cả 2 đều có thể cải thiện các khuyết điểm của lông mày. Nhưng điêu khắc sẽ cho hàng lông mày mềm mại, uyển chuyển và cong tự nhiên hơn. Còn phun tán bột sẽ giúp chân mày đậm và mịn hơn.

điêu khắc lông mày và phun tán bột
Điêu khắc chân mày giúp dáng mày tự nhiên, thanh thoát

Khả năng giữ màu

Khả năng giữ màu của điêu khắc vốn không được đánh giá cao. Nhất là với những ai sở hữu làn da dầu thì càng mau trôi hơn nữa. Nhưng như thế sẽ thích hợp cho những nàng muốn thay đổi phong cách thường xuyên. Thường thì điêu khắc sẽ chỉ lưu kết quả trong khoảng 1-3 năm tùy vào cơ địa.

Phun tán bột có màu đậm hơn và khả năng giữ màu cũng tốt hơn. Nên nếu chị em không muốn mỗi ngày đều phải mất thời gian kẻ chân mày thì có thể chọn kỹ thuật này. Độ bền màu của phun tán bột có thể lên đến 3-5 năm.

Mức độ đau rát khi thực hiện

Nhiều khách hàng sợ đau nên cứ e dè chưa dám thực hiện kỹ thuật làm đẹp lông mày nào. Dùng kim xăm xâm lấn nên nghe có vẻ rát da và đau đúng không? Nhưng thực tế, cả 2 kỹ thuật chỉ có mức độ xâm lấn tối thiểu lên tầng thượng bì mà thôi, nên cảm giác đau chỉ đến với những người có ngưỡng chịu đau thấp.

Tuy nhiên, chị em không cần phải lo, vì trước khi thực hiện, dù là phun tán bột hay điêu khắc thì cũng sẽ có bước ủ tê. Thuốc ủ tê sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong lúc làm.

mức độ đau rát khi phun mày tản bột và điêu khắc lông mày
Điêu khắc chân mày có bị đau không?

Chế độ kiêng khem 

Xét về độ xâm lấn thì điêu khắc sẽ có mức cao hơn. Nên sau khi thực hiện cũng cần chú ý đến nhiều vấn đề trong chăm sóc. Kiêng khem nhiều thứ hơn so với phun tán bột.

Về giá thành

Dựa vào những chia sẻ bên trên thì chúng ta cũng đã đoán được mức giá thực hiện 2 kỹ thuật này cái nào cao hơn rồi đúng không?

Đương nhiên với việc đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian lâu hơn thì điêu khắc sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch này cũng không quá cao:

 • Điêu khắc lông mày: 2.000.000 – 7.000.000 VNĐ
 • Phun tán bột: 2.500.000 – 4.000.000 VNĐ
giá thành phun mày tán bột và điêu khắc
Nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột để tiết kiệm chi phí?

Độ lành tính, an toàn cho sức khỏe

Để xét về mức độ an toàn sức khỏe thì cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Với 2 kỹ thuật làm đẹp lông mày là phun tán bột và điêu khắc thì cơ bản đã đảm bảo được an toàn cho khách hàng. Mực xăm và bột xăm đều có nguồn gốc, thành phần không độc hại, không chứa chất gây dị ứng da hay cơ thể.

Tuy nhiên, nếu thực hiện ở những cơ sở không uy tín thì vấn đề an toàn không được đảm bảo. Hầu hết các trường hợp phun, điêu khắc hỏng đều bắt nguồn từ đây. 

Nếu lo sợ các biến chứng có thể xảy ra khi đi phun xăm thì chị em có thể chọn đến TMV Ngọc Dung, đây là một trong những hệ thống thẩm mỹ viện lớn nhất nước. Các hoạt động thẩm mỹ của Ngọc Dung đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo quy định của bộ Y Tế. 

Nếu quá khó để lựa chọn phun mày tán bột hay điêu khắc thì điền ngay thông tin vào form bên dưới để chuyên gia TMV Ngọc Dung tư vấn cụ thể hơn cho mình:

Nên điêu khắc lông mày hay phun tán bột sẽ đẹp hơn?

Phần bên trên đã đưa ra được những tiêu chí đánh giá, so sánh phun tán bột và điêu khắc, với những thông tin đấy thì chị em đã đưa ra được lựa chọn chưa? Nếu vẫn còn một chút gì đó lăn tăn thì TMV Ngọc Dung sẽ gợi ý thêm một số tiêu chí nữa để giúp chị em dễ dàng chọn lựa hơn.

 • Cơ địa: Chị em nên quan tâm một chút về cơ địa và thể trạng của mình. Nếu da dễ kích ứng và nhạy cảm thì nên chọn phun tán bột. 
 • Loại da: Như đã chia sẻ ở trên thì điêu khắc không phù hợp với da dầu vì nó bám màu kém. Nên hãy chuyển sang phun thêu tán bột nếu da đổ dầu nhiều và tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.
 • Kiểu dáng lông mày: Lông mày quá thưa, ít sợi thì ưu tiên phun tán bột. Còn lông mày đã có dáng sẵn, nhưng chưa có nét rõ ràng, thực hiện điêu khắc sẽ giúp dáng mày tự nhiên và sắc sảo hơn.
 • Độ dày, mỏng: Nếu thích sự tự nhiên và lông mày mảnh thì nên chọn điêu khắc. Còn nếu ưa chuộng màu đậm, lông mày mượt như tơ thì có thể nghĩ đến phun tán bột.
Nên điêu khắc lông mày hay phun tán bột sẽ đẹp hơn
Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày sẽ an toàn hơn?

Nên chọn phun mày tán bột hay điêu khắc sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Nên chị em hãy ưu tiên làm những gì mình thích và có thể lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia tại TMV Ngọc Dung để củng cố lựa chọn của mình nhé!

bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  bác sĩ giàu kinh nghiệm ngọc dung cam kết đem lại kết quả tốt nhất

  Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 25 NĂM KINH NGHIỆM tại TMV Ngọc Dung
   *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

   Phun mày phẩy sợi siêu thực của TMV Ngọc Dung

   Nên phun mày tán bột hay điêu khắc thì chắc chị em cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng nếu chị em nào muốn điêu khắc chân mày mà không biết cơ địa mình có bị đau nhiều không, thì Ngọc Dung có thể giới thiệu với mình thêm một dạng kỹ thuật khác, cũng tương tự điêu khắc nhưng độ xâm lấn lại ít hơn. Đó là Phẩy sợi lông mày siêu thực Hàn Quốc.

   Phẩy sợi cũng có kỹ thuật như điêu khắc nhưng không đau, không sưng khi làm. Kỹ thuật này tạo ra được sợi lông mày mảnh, nét và tự nhiên. Màu sắc lông mày cũng giữ được lâu hơn điêu khắc thông thường. Thêm vào đó, mực xăm được sử dụng là loại mực hữu cơ có thành phần 100% tự nhiên, an toàn cho da và sức khỏe.

   Chị N.T.H, một khách hàng vừa mới đến Ngọc Dung và thực hiện phun mày phẩy sợi đã có chia sẻ cảm nhận sau:

   “Trước khi làm mình cũng sợ sẽ đau. Nhưng lúc làm thì không thấy cảm giác gì vì trước đó chị kỹ thuật viên cũng đã ủ tê cho mình. Nằm đợi khoảng chừng 40-45 phút là nghe chị ấy bảo xong rồi. Chân mày cũng của mình thì loe hoe có mấy sợi ở đuôi. Mình cũng được tư vấn đi xăm nhưng lại thấy mấy chị bạn xăm nhìn bị già quá. Vậy là qua Ngọc Dung thử cái phẩy sợi này. Trong bụng cũng lo chân mày làm xong không được như hình ảnh đã xem. Nhưng may quá, gặp chị kỹ thuật viên khéo tay, nên lông mày cũng ra nét hẳn hoi.”

   Từ những chia sẻ của chị N.T.H, có thể thấy được kỹ thuật phun mày phẩy sợi của TMV Ngọc Dung còn có thêm những ưu điểm như:

   • Thời gian thực hiện nhanh.
   • Tạo ra lông mày mô phỏng như thật, không làm cho tổng thể gương mặt bị già đi.
   • Được chuyên gia tư vấn và phác thảo trước khuôn chân mày để phù hợp với gương mặt, tuổi tác và sở thích.
   • Được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, khéo tay, có tính tỉ mỉ và gu thẩm mỹ cao.

   Dưới đây là hình ảnh chân mày trước và sau khi phẩy sợi siêu thực tại TMV Ngọc Dung:

   so sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày
   Phun mày phẩy sợi siêu thực tại TMV Ngọc Dung
   nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột
   Kết quả phẩy sợi lông mày siêu thực tại Ngọc dung

   Cách chọn dáng mày và màu sắc phù hợp để phun tán bột điêu khắc

   Phần cuối của bài chia sẻ “nên phun mày tán bột hay điêu khắc”, TMV Ngọc Dung sẽ gợi ý cách chọn dáng mày sao cho phù hợp với gương mặt để chị em có thể sở hữu một bộ lông mày thanh tú và tự nhiên nhất có thể.

   Khuôn mặt tròn: Để hợp với nét đầy đặn thì chân mày cánh cung là lựa chọn tuyệt vời. Tạo dáng chân mày có độ cong tự nhiên ở phần đuôi sẽ giúp cho gương mặt trông nhỏ gọn hơn.

   Khuôn mặt oval: Với kiểu mặt này thì không kén chọn hình dáng chân mày. Để gương mặt nổi bật hơn thì phần đuôi nên tạo đường cong nhẹ và mỏng dần.

   Khuôn mặt chữ điền: Để loại bỏ nhược điểm mặt góc cạnh và thô thì lựa chọn chân mày cánh cung là tốt nhất. Phần giữa chân mày nên có độ cao cao hơn đầu và đuôi để tổng thể trông mềm mại hơn.

   Khuôn mặt trái tim: Thường thì những dáng mày dài, đuôi nhọn và thấp ở phần đầu sẽ phù hợp với kiểu khuôn mặt này. 

   Khuôn mặt nhọn: Đừng chọn chân mày đậm và dày cho mặt nhọn, thay vào đó hãy khắc nét mảnh và dài cho những người có khuôn mặt này.

   Cách chọn dáng mày và màu sắc phù hợp để phun tản bột
   Bí quyết cho dáng mày hợp với khuôn mặt

   Với những gì đã chia sẻ, hy vọng có thể giúp chị em có được câu trả lời nên phun mày tán bột hay điêu khắc phẩy sợi là phù hợp nhất với bản thân. Và nếu muốn sở hữu ngay bộ lông mày thanh tú, ưa nhìn thì hãy chọn ngay Phẩy sợi 8D Hàn Quốc đang có mặt tại các chi nhánh của TMV Ngọc Dung nhé. Bấm ngay hotline *3232 để được hỗ trợ chi tiết hơn các thông tin ưu đãi liên quan đến dịch vụ này.

   Không có từ khóa nào.

   Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published.

   Tư vấn miễn phí
   Gọi điện ngay
   Hotline: *3232