Chân mày tướng quan là gì? Có ý nghĩa tướng số như thế nào?

Theo quan niệm của phương Đông, đặc điểm bên ngoài của cơ thể có thể cho thấy được số mệnh khác nhau của từng người. Thông qua tướng tá bên ngoài có thể nắm bắt được bản chất, đường đời của bất kỳ ai. Giống như việc xem tướng lông mày, đoán ngay tính cách, sự nghiệp và tình duyên của họ. Vậy những người có chân mày tướng quan sẽ là kiểu người như thế nào? Làm sao biết được người đó sở hữu lông mày tướng làm quan?

Trong bài viết dưới đây, Ngọc Dung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm nhận biết của lông mày tướng quan, ý nghĩa tướng số trong nhân tướng học và chia sẻ một số dáng mày tướng quan đẹp và uy nghiêm nhất. Cùng TMV Ngọc Dung tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chân mày tướng quan là gì? Có ý nghĩa tướng số như thế nào?
Chân mày tướng quan là gì? Có ý nghĩa tướng số như thế nào?

Chân mày tướng quan là gì?

Lông mày tướng làm quan hay chân mày tướng quan là cách gọi chung của những tướng mày có sợi mày dày, mềm mượt và đen. Chân mày thẳng, có nét rõ ràng từ đầu đến phần đuôi chân mày. Sợi lông mày mọc gọn gàng, theo chiều xuôi đến đuôi mắt và không bị dựng ngược. Nhìn từ ngoài vào thì chân mày là điểm nhấn trên gương mặt, toát lên được khí chất và thần thái cho người sở hữu.

Xét trong nhân tướng học, lông mày làm tướng là tướng mày quý, là đặc điểm tượng trưng cho con đường sự nghiệp, công danh hiển hách. Các tướng mày này cũng có đặc điểm phù hợp với các đường nét của dáng lông mày phát tài, nhưng không phải chân mày tướng làm quan nào cũng sẽ có mệnh phú quý, giàu sang. Nó còn phụ thuộc vào đặc điểm của từng tướng mày và các nét tướng đi kèm khác.

Chân mày tướng là sao? Đặc điểm nhận dạng của lông mày tướng làm quan
Chân mày tướng là sao? Đặc điểm nhận dạng của lông mày tướng làm quan

Đặc điểm tướng mày làm quan ở nam và nữ giới

Chân mày tướng quan ở nam và nữ, về vẻ ngoài sẽ có vài điểm khác nhau. Nếu ở nam hình ảnh chân mày toát lên sự uy mãnh và cương nghị thì ở nữ sẽ có phần nhẹ nhàng và sắc sảo hơn. Chúng ta thể phân biệt qua các đặc điểm dưới đây:

Đặc điểm nhận dạng chân mày tướng quân nam

Chân mày tướng quan ở nam sẽ phổ biến hơn ở nữ. Do có đường nét đặc biệt nên cũng không quá khó để nhận diện các tướng mày này. Cụ thể lông mày tướng quan của nam sẽ có các điểm chung như sau:

 • Chân mày có chiều dài qua mắt, bề ngang to nhưng vẫn cân đối với ngũ quan trên mặt.
 • Đuôi lông mày thường to hơn đầu.
 • Sợi lông mày mọc xuôi theo đuôi mắt, không bị dựng ngược.
 • Chân mày sắc nét, mọc dày nhưng không lung tung.
 • Khoảng cách hai đầu chân mày vừa phải, khoảng 1,5 lóng tay.
 • Chân mày không mọc sát mắt, lộ cung điền trạch rộng rãi.
 • Thường lông mày tướng quan ở nam sẽ đi kèm với đặc điểm mắt phượng, mắt sư tử, mắt hổ,…
Chân mày tướng là gì?
Chân mày tướng là gì?

Đặc điểm nhận dạng chân mày tướng quân nữ

Như vừa chia sẻ, lông mày tướng quan ở nữ sẽ có đường nét mềm mại và uyển chuyển hơn so với lông mày tướng quân ở nam. Các tướng mày này nổi bật với những đặc điểm:

 • Chân mày dài, dày, sợi lông mày đen và mượt.
 • Ở phần đầu sợi lông mày mọc khá thưa, hướng lên trên trán.
 • Đuôi mày thường xếch lên, cách một khoảng rộng so với đuôi mắt
 • Từ đỉnh đến đuôi càng về điểm kết thúc thì càng nhọn.
 • Chân mày có độ cong tự nhiên, phần đỉnh không quá nhọn.
Chân mày tướng quan của nữ không quá thô và đậm như của nam
Chân mày tướng quan của nữ không quá thô và đậm như của nam

Giải mã ý nghĩa của lông mày tướng quan 

Lông mày tướng quân là kiểu mày hiếm, thể hiện tướng mệnh vinh hiển, là người có địa vị trong xã hội. Dù là nam hay nữ, khi sở hữu các chân mày tướng quan đều sẽ bản lĩnh hơn người, thông minh, tài trí lại rất nhân hậu. Nhưng ở họ vẫn sẽ có một vài điểm độc đáo riêng, cụ thể như:

Xem tướng số nam giới có chân mày tướng quan

Đàn ông sở hữu lông mày tướng quân sẽ có vẻ ngoài điềm đạm, mạnh mẽ, nghiêm nghị và đôi khi lại khá lạnh lùng. Họ có tính cách kiên định và quyết tâm lớn khi làm việc. Cộng với trí thông minh và sự nhạy bén nên phàm là việc gì cũng có thể vượt qua.

Đàn ông chân mày tướng quan có số làm nhà lãnh đạo, là người tiên phong trong nhiều nhiệm vụ quan trọng. Họ biết các kiểm soát tình cảm, lý trí trong công việc nên luôn xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách logic và thực tế nhất. 

Tuy có nhiều thành tựu, có vị trí cao, nhưng đàn ông có các tướng mày quý rất biết cách đối nhân xử thế, không kiêu ngạo nên thường nhận được nhiều sự tôn trọng từ người khác. Ở bên ngoài là nhà lãnh đạo tài ba, khi về nhà lại là người đàn ông của gia đình, là chỗ dựa cho người thân của họ.

Đàn ông có chân mày tướng quan có vẻ ngoài nam tính và điềm đạm
Đàn ông có chân mày tướng quan có vẻ ngoài nam tính và điềm đạm

Xem tướng số nữ giới có lông mày tướng quan

Phụ nữ có chân mày tướng quan là kiểu người cá tính mạnh, sống thực tế, ít mơ mộng và thường đặt công việc lên trên hết. Họ là người có xu hướng lãnh đạo người khác, là người có chủ kiến và thường đưa ra quyết định trong tất cả sự kiện quan trọng. Kiểu phụ nữ dám nghĩ, dám làm, dám khám phá và biến ý tưởng thành hành động chính là cách nói chỉ những người có lông mày làm tướng.

Mặc dù mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng bên trong họ là một trái tim ấm áp, người có lòng bao dung nên luôn đón nhận nhiều tình cảm trân quý từ người khác. 

Phụ nữ có chân mày tướng là người có cá tính mạnh, thông minh và tốt bụng
Phụ nữ có chân mày tướng là người có cá tính mạnh, thông minh và tốt bụng

Với những chia sẻ trên, chúng ta đã có thể hình dung được kiểu dáng của chân mày tướng quan cũng như hiểu sơ lược về bản chất và đường đời của người có dáng mày này. Nhưng không bàn về tướng học, ngay khi xét ở khía cạnh thẩm mỹ thì các tướng mày này cũng đã có đường nét rất ấn tượng, có thể làm nổi bật lên tổng thể gương mặt, khiến bạn trở nên thu hút hơn.

Vì thế, nếu đã lỡ say mê các kiểu mày này, nhưng chưa biết làm sao để có thì hãy liên hệ với chuyên gia Ngọc Dung trong FORM này nhé. Chuyên gia sẽ hiến kế hay, có ngay lông mày đẹp.

Tổng hợp những dáng lông mày tướng làm quan hot nhất hiện nay

Luận giải vận mệnh trong nhân tướng học không phải là mê tín. Bởi nó được đúc kết từ trên những lý luận và kinh nghiệm của người xưa. Tuy không thể khẳng định các luận giải đều khớp 100% với tất cả mọi người, nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào các đặc điểm cơ sở này để đánh giá ở mức tương đối.

Dưới đây là 6 kiểu chân mày tướng quan theo quan niệm của ông bà ngày xưa mà bạn có thể tham khảo qua:

Chân mày rồng – Tướng đại phú, đại quý

Một trong những chân mày tướng quân có số đại phú, đại quý là chân mày rồng hay còn có tên gọi khác là Long mi. Kiểu chân mày này cũng lọt top các kiểu lông mày nam đẹp, mang đến vẻ ngoài nghiêm nghị và mạnh mẽ cho cánh mày râu.

Đây là kiểu mày hiếm gặp, có đặc điểm là sợi mày to, có độ bóng bẩy. Phần đầu hơi nhỏ, sợi lông mày mọc thưa nhưng càng về đuôi thì càng rậm và thô. Đuôi chân mày rồng thường cao hơn đầu. 

Đàn ông hay phụ nữ có chân mày tướng quan hình rồng đều là những người có tính lương thiện, sống rất chân thật. Họ sống có chính kiến, dám lên tiếng trước sự bất công và luôn giúp đỡ người khác. 

Theo quan niệm của người xưa, người có tướng mày này kèm theo mắt phượng hoặc mắt rồng là người có số làm quan. Trong tương lai họ sẽ sớm giàu sang, phú quý, sống một đời không phải lo nghĩ nhiều. 

Nếu không làm quan thì đường công danh của họ cũng rất tốt, luôn có quý nhân phò trợ. Cạnh đó, với sự thông minh có sẵn cộng thêm tính kiên trì họ cũng sẽ sớm có nhiều thành công trong cuộc sống.

Gia đình và tình yêu của những người sở hữu tướng mày này cũng khiến người khác phải ngưỡng mộ. Nếu là đàn ông có lông mày tướng quan hình rồng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Còn nếu là phụ nữ có tướng mày này sẽ là mẫu người giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Đàn ông có chân mày rồng có số làm quan, sống trong giàu sang và phú quý
Đàn ông có chân mày rồng có số làm quan, sống trong giàu sang và phú quý

Chân mày hình tam giác – Tướng số nhà lãnh đạo

Lông mày tam giác cũng là một trong các lông mày tướng làm quan có nét tướng đẹp, mang ý nghĩa tốt trong vận mệnh của người sở hữu. Nếu nhìn sơ qua nó có vẻ khá giống lông mày lưỡi kiếm, nhưng các góc lại sắc nhọn và đuôi lại to hơn, để lại dấu ấn riêng cho tướng mày này.

Đặc điểm để nhận biết lông mày tam giác chính là cả ba điểm đầu, đỉnh và đuôi khi nối lại sẽ tạo ra hình tam giác. Phần đầu nhỏ lớn dần về đuôi. Nếu xét kỹ thì chỉ cần lật ngược chân mày tam giác sẽ thành chân mày chữ V ngay.

Bất kể là nam hay nữ sở hữu tướng mày này đều có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán. Dù làm bất cứ việc gì cũng rất quả quyết, không hề do dự hay ngần ngại trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Họ có tư duy tốt, thông minh, nắm bắt vấn đề nhanh nên có thể dễ dàng đưa ra quyết định trong tích tắc. Họ có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, là người truyền cảm hứng tích cực cho người khác. Đây là kiểu người đam mê công việc và có trách nhiệm với những gì mình làm.

Người có lông mày hình tam giác có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán
Người có lông mày hình tam giác có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán

Lông mày chữ nhất – Tướng người nhân nghĩa

Lông mày chữ nhất hay chân mày ngang cũng là kiểu chân mày tướng quan, đặc điểm nhận dạng của kiểu người tài giỏi, khí chất hơn người. 

Đặc điểm của tướng mày này chính là tạo ra hình ảnh nhận diện giống như chữ Nhất (一) trong Hán Tự. Lông mày có bề ngang to, có chiều dài vừa phải, bằng hoặc qua đuôi mắt. Sợi lông mày mọc dày, mịn và đẹn. Từ đầu, đỉnh đến đuôi mày nối với nhau thành một đường thẳng. Nhưng ngày nay, kiểu mày này đã có nhiều biến tấu thêm ở đuôi để giúp cân đối ngũ quan trên gương mặt.

Sở dĩ người ta cho rằng lông mày chữ nhất là lông mày làm tướng là vì người có tướng mày này, dẫu là nam hay nữ đều có trí tuệ hơn người và luôn có những ý tưởng mới mẻ ở trong đầu. 

Nếu là nữ thì là người dám nghĩ, dám làm, dám bứt phá ra khỏi giới hạn để có được những gì mình muốn. Nếu là nam là người có tư duy logic, nhạy bén, làm gì cũng đều tính toán cẩn thận để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn. Đó đều là đặc điểm chung của những nhà lãnh đạo tài giỏi.

Họ giỏi nhưng không kiêu, sống lại rất nhân nghĩa, không xem thường người khác. Trong cuộc sống lại ngại va chạm hay xung đột nên luôn đi theo xu hướng hòa bình, xử lý mọi chuyện bằng những phương pháp nhẹ nhàng nhất.

Lông mày chữ nhất là chân mày tướng quan, đặc điểm nhận điện của người lãnh đạo tài giỏi
Lông mày chữ nhất là chân mày tướng quan, đặc điểm nhận điện của người lãnh đạo tài giỏi

Chân mày sư tử – Tướng số may mắn

Lông mày sư tử còn được gọi là sư tử mi, là dáng mày có bề ngang khá lớn và dài gần bằng mắt, đây là chân mày tướng quan dễ bắt gặp hơn các tướng mày khác. Nếu kết hợp với nét tướng tốt thì người sở hữu dáng mày này sẽ càng có nhiều vận may trong cuộc sống. Đặc biệt là khi chân mày cách xa mắt.

Người có tướng mày sư tử có khí chất hơn người, dáng vẻ đạo mạo, đứng đắn và nghiêm trang. Nam hay nữ có tướng mày này đều là người có phong thái mẫu mực, tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Càng lớn tuổi, vị trí càng cao, con đường thăng quan tiến chức càng thuận lợi.

Đa số những người chân mày tướng quan này đếu có lòng kiên định, ý chí cao và không chấp nhận từ bỏ khi gặp khó khăn. Họ sẽ chạy theo tới cùng cho đến khi hoàn thành được nhiệm vụ. Do tính cách khó lay động nên đôi lúc cũng sẽ tự rước phiền phức vào người.

Người có chân mày sư tử thường có tính kiên trì, quyết tâm làm việc lớn
Người có chân mày sư tử thường có tính kiên trì, quyết tâm làm việc lớn

Lông mày hổ tướng – Oai phong lẫm liệt

Nếu đã kể đến lông mày rồng, lông mày sư tử thì không thể bỏ qua lông mày hổ tướng trong danh sách các chân mày tướng quan. Tướng mày này còn có tên gọi khác là Hổ mi, là một tướng mày cực quý trong nhân tướng học, nhất là tướng mạo đàn ông.

Đặc điểm của lông mày hổ là tướng mày nhỏ ở đầu nhưng rộng dần về đuôi. Tướng mày thô, to nhưng sợi mọc đều không bị rối. Sợi lông mày dài, sợi mọc xếch lên phía trán.

Xét về đặc điểm bên ngoài, tướng mày này sẽ tạo ra cảm giác uy vũ, oai phong cho người sở hữu. Do có phần lông mày xếch lên nên sẽ tạo ra nét mặt nghiêm nghị, mạnh mẽ và đôi lúc có phần thô bạo. Các đặc điểm bên ngoài này cũng tương thích với tính cách bên trong người sở hữu kiểu lông mày làm tướng này.

Cụ thể, người có tướng mày hổ sẽ có tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, quyết đoán và cương trực. Họ ghét xu nịnh và dối trá. Với tính cách này, những người tướng mày hổ rất thích hợp phát triển trong môi trường quân đội, có phong cách lãnh đạo quyền uy.

Lông mày hổ (hổ mi) là tướng mày nhỏ ở đầu nhưng rộng dần về đuôi
Lông mày hổ (hổ mi) là tướng mày nhỏ ở đầu nhưng rộng dần về đuôi

Chân mày kiếm – Lông mày đại tướng quân

Chân mày tướng quan cuối cùng trong danh sách này chính là lông mày lưỡi kiếm, hay còn gọi là chân mày kiếm mi. Đặc điểm của tướng mày này là có sợi lông mày mịn, chân mày dài hơn mắt và bề ngang vừa phải. Chân mày có xu hướng to ở đầu, nhỏ và nhọn dần từ đỉnh đến đuôi. Tạo hình chung của tướng mày sẽ khiến người ta liên tưởng đến lưỡi kiếm, đó cũng là lý do cho tên gọi của nó.

Lông mày lưỡi kiếm được xếp vào top lông mày tướng làm quan bởi nó là đặc điểm tượng trưng cho vẻ ngoài quyền lực, trí tuệ và sự sắc bén. Người có tướng mày này cũng sẽ có khí chất cao quý, số mệnh anh hùng, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi hoạn nạn.

Chủ nhân của tướng mày này là người có tiếng nói, uy quyền và được nhiều người nể trọng. Họ là người có năng lực tiềm ẩn, có khả năng tự xây dựng sự nghiệp và tạo ra của cải cho mình. Càng đi sâu vào phát triển sự nghiệp, càng có chỗ đứng vững chắc. Nếu hoạt động trong lĩnh vực chính trị sẽ là một chính khách có sức ảnh hưởng lớn và được nhiều người ủng hộ.

Người có tướng lông mày lưỡi kiếm - chân mày tướng quan sẽ có khí chất cao quý
Người có tướng lông mày lưỡi kiếm – chân mày tướng quan sẽ có khí chất cao quý

Hướng dẫn cách sở hữu lông mày tướng làm quan thay đổi vận mệnh

Sở hữu chân mày tướng quan, tướng mày đẹp, đường nét rõ ràng là ước mơ của không ít người. Không chỉ có tính thẩm mỹ, các tướng mày này còn mang đến vận may cho người sở hữu, có thể giúp họ đổi vận và gặt hái nhiều thành tựu hơn.

Ước mơ không còn là mơ ước khi đã có rất nhiều công nghệ thẩm mỹ lông mày ra đời. Chỉ cần bạn nói ra mong muốn, chuyên gia sẽ giúp bạn sở hữu ngay dáng mày như ý. Đặc biệt, khi đến với TMV Ngọc Dung, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về các kỹ thuật làm đẹp lông mày. Bạn sẽ nắm rõ kỹ thuật thực hiện cũng như hình dung được kết quả như thế nào.

Nếu bạn có lông mày thưa, ngắn, mờ nhạt và muốn chỉnh sửa thành dáng mày sắc sảo, đậm nét thì phun mày chạm hạt vi điểm sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn có chân mày ít sợi, cụt đuôi hãy chọn một trong các kỹ thuật điêu khắc lông mày 9D, 8D hoặc điêu khắc phun shading. Bởi các kỹ thuật này sẽ giúp tạo thêm những sợi lông mày giả như thật, mềm mượt như tơ và cong rất tự nhiên. 

Hay là bạn muốn chân mày có hiệu ứng sinh động hơn, chỗ đậm, chỗ nhạt phân chia rõ ràng, nhìn góc nào cũng đẹp mê ly thì các kiểu phun mày ombre, phun tán bột Hàn Quốc sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.

Dù là chân mày bạn đang có khuyết điểm nào, bạn có mong muốn ra sao. chỉ cần đến với Ngọc Dung, chuyên gia sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối. 

Đặc biệt hơn là, không chỉ tạo ra dáng mày đẹp tự nhiên, đường nét cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt, chuyên gia của TMV Ngọc Dung còn có thể giúp bạn tạo ra dáng mày phong thủy, hợp mệnh để giúp bạn tự tin hơn với diện mạo của mình. Điều này sẽ giúp thu hút mọi điều may mắn, tài lộc và thành công đến với bạn.

Ngọc Dung sử dụng mực hữu cơ trong các dịch vụ điêu khắc và phun xăm chân mày
Ngọc Dung sử dụng mực hữu cơ trong các dịch vụ điêu khắc và phun xăm chân mày

KẾT  

Mệnh sướng hay khổ có thể được luận giải thông qua đặc điểm diện mạo như lông mày. Mặc dù mang tính chất tham khảo, nhưng nhiều người vẫn tin rằng nếu sở hữu các tướng mày đẹp, chân mày tướng quan sẽ gặp nhiều điều may mắn, nhất là trong công việc và tài chính. 

Với sự phát triển của ngành làm đẹp như hiện nay thì để sở hữu một dáng mày vừa đẹp, vừa hợp mệnh đã không còn quá khó khăn. Đương nhiên, bạn cần tìm đúng nơi, gửi gắm đúng chỗ thì mới như ý.

Bấm ngay *3232, bạn sẽ được trải nghiệm làm đẹp trong không gian chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên giỏi tại Ngọc Dung – TMV đẳng cấp 5 sao, có 18 chi nhánh trên toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình làm đẹp này.

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232