Lông mày giao nhau có ý nghĩa gì ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Ông bà xưa có dặn: “Lấy vợ không lấy gò má cao, lấy chồng không lấy người lông mày giao”. Bởi phụ nữ gò má cao có tướng hình phu khắc tử, đàn ông lông mày giao nhau lại có tướng vũ phu. Vậy sự thật có phải như thế hay không? Người có lông mày giao có tính cách như thế nào? Sự nghiệp, tình duyên và hậu vận ra sao? Cùng Ngọc Dung khai thác cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Lông mày giao nhau nói lên điều gì ở nam, nữ? Hung hay cát?
Lông mày giao nhau nói lên điều gì ở nam, nữ? Hung hay cát?

Lông mày giao nhau là như thế nào?

Chân mày giao nhau (hay lông mày liền) là tướng mày che cung quan lộc, được xem là nét phá tướng không tốt trong nhân tướng học. Đặc điểm của tướng mày này là có lông mày rậm rạp, hai đầu chân mày nối dài và có thể giao nhau tại ấn đường. Các sợi lông mày to, cứng, dài ngắn khác nhau và mọc lung tung ở vùng chân mày. 

Dáng mày này tạo ra sự mất cân đối với ngũ quan trên gương mặt. Nó làm tăng thêm sát khí, khiến gương mặt tối đi và trông khá dữ tợn. Người sở hữu dáng mày này cũng có khả năng là do di truyền từ cha mẹ.

Đặc điểm nhận diện của 2 lông mày giao nhau
Đặc điểm nhận diện của 2 lông mày giao nhau

Chân mày giao nhau có ý nghĩa gì? Tốt hay cấu

Để biết tướng lông mày giao nhau có ý nghĩa gì? Là tốt hay xấu? thì cần đánh giá dựa trên góc độ thẩm mỹ và nhân tướng học. Tuy nhiên, các yếu tố này chỉ mang tính chất tương đối, không phải là quy chuẩn bắt buộc để đánh giá về một ai đó. 

Xét về phương diện thẩm mỹ

Mặc dù 2 chân mày liền nhau sẽ gây ra sự chú ý cho người xung quanh, là điểm nổi bật trên gương mặt nhưng dáng mày này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Trong rất nhiều trường hợp, chân mày nối liền nhau trông rất bừa bộn và luộm thuộm, tạo cảm giác không sạch sẽ cho người đối diện.

Đặc điểm của tướng mày này là to, sợi mọc lung tung nên khó để tạo thiện cảm với ai đó trong lần gặp đầu tiên. Nhất là đàn ông lông mày giao nhau thường sẽ có vẻ ngoài trông bặm trợn, dữ dằn và khiến phụ nữ có cảm giác không an toàn khi tiếp xúc.

Lông mày giao nhau là như thế nào? Có xấu không?
Lông mày giao nhau là như thế nào? Có xấu không?

Xét về phương diện nhân tướng học

Xét trong nhân tướng học, vị trí giao nhau, nằm giữa hai đầu lông mày chính là ấn đường. Ấn đường là bộ vị quan trọng trong cung mệnh của con người. Nếu hai chân mày giao nhau, tức ấn đường bị che phủ. Ấn đường hẹp, bít lối mang đến ý nghĩa không tốt cho chủ nhân. 

Song mi tỏa ấn, vận khí bất khai – đây là đánh giá của người xưa cho tướng mày này. Câu này có nghĩa là người có 2 đầu chân mày giao nhau làm việc gì cũng không thành. Phụ nữ hay đàn ông sở hữu tướng mày giao nhau đều thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, nhất là trong công việc.

(Kéo xuống bên dưới để xem luận giải chi tiết về tướng lông mày nối liền nhau ở đàn ông và phụ nữ.)

Phụ nữ hay đàn ông lông mày giao nhau đều thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống
Phụ nữ hay đàn ông lông mày giao nhau đều thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống

Lông mày giao nhau nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, lông mày nối liền nhau mang đến rất nhiều ý nghĩa, thể hiện rõ tính cách, sự nghiệp, tình duyên và hậu vận của từng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng như ai, không phải ai sở hữu lông mày liền nhau cũng là xấu và xui xẻo. Tùy vào từng trường hợp cụ thể và sự kết hợp với các đặc điểm tướng mệnh khác để luận giải.

Dưới đây là luận giải tướng mày giao nhau ở nam và nữ mà bạn có thể tham khảo qua:

Đàn ông sở hữu dáng mày giao nhau

Đàn ông có 2 đầu lông mày sát hoặc giao nhau thường tạo cảm giác dữ tợn cho người đối diện. Từ vẻ bề ngoài rất dễ đánh giá sai lệch bản chất của họ. Nếu xem xét ở nhiều góc độ khác nhau thì tướng mày này ở đàn ông cũng không được xem là quá xấu hay mang đến điềm báo gì ghê rợn.

  • Tính cách:

Đàn ông lông mày giao nhau có nhiều phần tính cách trái ngược. Họ có tấm lòng lương thiện, sống yêu thường và hay giúp đỡ người khác. Họ là người trọng chữ tính và rất kiên cường.

Tuy nhiên, đàn ông có tướng mày này lại được đánh giá là một người gia trưởng và rất bảo thủ. Họ bảo vệ quan điểm của mình một cách thái quá, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. 

Mặc dù sự kiên trì sẽ giúp họ thành công nhưng đôi lúc lại trở thành cứng đầu và khó khuyên bảo. Bởi phần tính cách này nên đàn ông chân mày giao nhau cũng không được lòng nhiều người.

  • Sự nghiệp

Ấn đường càng hẹp thì đường tài lộc càng trắc trở. Tuy đàn ông có tướng mày nối liền nhau khá quyết tâm cho những gì mình làm nhưng khó khăn lúc nào cũng xuất hiện. Vì vậy, sự nghiệp của họ chỉ dừng lại ở mức ổn định, phù hợp với các vị trí thông thường hơn là làm chủ doanh nghiệp.

  • Tình duyên

Tướng mày giao nhau ở đàn ông thường có đặc điểm là rậm và đậm. Trong nhân tướng học, người có lông mày nối liền nhau thường có bản tính đào hoa và không chung thủy. Vì thế, đường tình duyên gia đạo thường lận đận, hạnh phúc đến muộn sau tuổi tứ tuần.

Đàn ông có chân mày này cũng được đánh giá có tính bạo lực và vũ phu nên đối với phụ nữ, họ không phải là người chồng hoàn hảo, chỗ dựa đáng tin cậy.

  • Hậu vận

So với thời trẻ, đàn ông có tướng mày giao nhau sẽ có sự ổn định hơn khi càng lớn tuổi. Nếu như biết các kiềm chế cảm xúc, hạ cái tôi và vun vén hơn thì gia đình êm ấm, đủ ăn, đủ mặc, sống mà không cần lo nghĩ nhiều đến chuyện tiền nong.

Lông mày giao nhau nói lên điều gì ở tính cách của nam giới?
Lông mày giao nhau nói lên điều gì ở tính cách của nam giới?

Phụ nữ sở hữu dáng mày giao nhau

Tướng mệnh nữ sở hữu dáng mày giao nhau cũng có phần tương đồng với người có dáng mày sâu róm. Tuy nhiên, nó vẫn có những nét riêng như sau:

  • Tính cách

Tương tự nam giới, phụ nữ có cặp chân mày giau nhau cũng có bản tính rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có cái tôi cao nên thường không quan tâm đến ý kiến của người khác. Đôi lúc sự bướng bỉnh của họ sẽ làm mất dần các mối quan hệ xung quanh.

  • Sự nghiệp

Do bản tính mạnh mẽ nên phụ nữ có lông mày nối liền nhau thường thích các công việc mang tính chất tự do, khám phá và mạo hiểm. Họ thích làm việc một mình hơn là làm chung với quá nhiều người. Nếu kiểm soát tốt cái tôi và tính cách nóng vội thì sự nghiệp của họ cũng sẽ gây ra nhiều sự chú ý.

  • Tình duyên

Để chuyện tình cảm có kết thúc đẹp, kiểu phụ nữ mạnh mẽ này cần có một người có tính cách trái dấu để bù trừ vào những khiếm khuyết. Nếu tìm được ý trung nhân, họ sẵn sàng hạ cái tôi và dành nhiều sự quan tâm đến đối phương.

  • Hậu vận

Phụ nữ có lông mày nối liền nhau càng lớn tuổi càng ổn định trong cuộc sống. Tuy không quá dư dả vật chất nhưng cuộc sống vợ chồng, con cái lại rất hạnh phúc. Nếu biết đủ và dừng đúng lúc thì số phận sẽ không bạc đãi họ.

Phụ nữ có tướng mày giao nhau có tính cách mạnh mẽ và thích mạo hiểm
Phụ nữ có tướng mày giao nhau có tính cách mạnh mẽ và thích mạo hiểm

Cách khắc phục tình trạng chân mày giao nhau hiệu quả

Chân mày nối liền, rậm rạp có thể khiến nhiều cảm thấy tự ti và xấu hổ, nhất là với phái đẹp. Nếu bạn cũng đang trải qua tình trạng này thì hãy thử áp dụng các cách khắc phục chân mày nối liền ngay bên dưới đây:

Tỉa/ cạo lông mày

Để khắc phục tình trạng 2 lông mày giao nhau, sợi lông mày mọc lung tung ở đầu thì cách đơn giản nhất chính là tỉa và cạo lông mày. Hãy chọn dụng cụ chuyên dụng để thực hiện việc này để mang đến hiệu quả và tránh làm tổn thương da.

Trước khi cạo và tỉa gọn lông mày, bạn nên định hình trước khuôn chân mày để không tỉa phạm vào phần bên trong. Để tránh làm xước hay tổn thương da, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm hoặc phấn em bé lên da rồi mới cạo.

Tuy nhiên, cách này cũng không thể giúp lông mày gọn gàng trong thời gian dài. Sau khoảng 1-2 tuần thì các sợi lông mày lại nhú lên, có độ cứng và thô hơn trước. Với làn da nhạy cảm thì việc cạo lông mày thường xuyên sẽ dễ làm da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và có thể làm viêm nhiễm lỗ chân lông dẫn đến nổi mụn nước. 

Cạo lông mày thường xuyên có thể làm lỗ chân lông bị viêm sinh ra mụn
Cạo lông mày thường xuyên có thể làm lỗ chân lông bị viêm sinh ra mụn

Triệt gọn lông mày

Một cách tuyệt vời hơn để xử lý tình trạng lông mày liền nhau, sợi lông mày mọc lung tung và dựng ngược chính là triệt lông. Để triệt lông mày giao nhau và thu nhỏ chân mày thì áp dụng các công nghệ triệt lông laser là lựa chọn hoàn hảo và an toàn, có thể thay cho các biện pháp khác.

Với các công nghệ này, năng lượng phát ra sẽ tác động trực tiếp đến gốc lông, ức chế sự phát triển ở nang lông và làm lông rụng dần. Hiệu quả của các công nghệ này chính là loại bỏ sợi lông mày và hạn chế tình trạng lông mọc lại sau khi triệt. 

Ít nhất là trong thời gian 1 năm bạn vẫn có thể sở hữu hàng lông mày với các đường nét rõ ràng. Để biết nên triệt lông mày bằng công nghệ laser nào thì cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Triệt lông mày giao nhau bằng công nghệ laser hiện đại
Triệt lông mày giao nhau bằng công nghệ laser hiện đại

Điêu khắc chân mày

Tình trạng 2 chân mày nối liền không chỉ làm tổng thể trở nên rườm rà và rối tung mà còn làm mất đi đường nét của chân mày. Nhất là tình trạng rậm rạp ở hai đầu lông mày và ấn đường nhưng lại thưa thớt hoặc mất hẳn phần đuôi chân mày. Vì vậy, ngoài việc triệt lông mày cho gọn ghẽ thì bạn có thể sử dụng công nghệ điêu khắc chân mày để họa lại nét cho sắc sảo và tinh tế hơn.

Tuy nhiên, để sở hữu hàng chân mày đẹp và không bị phá tướng thì bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để thực hiện. Và để biết địa chỉ nào được có số lượt bình chọn cao trong lĩnh vực này thì hãy kéo xuống phần bên dưới và khám phá ngay.

Cách khắc phục lông mày giao nhau bằng công nghệ điêu khắc
Cách khắc phục lông mày giao nhau bằng công nghệ điêu khắc

TMV Ngọc Dung – Địa chỉ triệt lông mày và điêu khắc sợi siêu thực 

Lông mày là một trong những đặc điểm nhân tướng học quan trọng, có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Nên việc chỉnh sửa lông mày đáp ứng các tiêu chí đẹp và hợp phong thủy rất được nhiều người quan tâm đến. 

Đối với tình trạng 2 chân mày nối liền thì tùy vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp nhất. Nhưng trước hết đều cần sử dụng công nghệ laser để triệt lông mày giao nhau, loại bỏ các sợi mày thừa ở ấn đường để tổng thể trông sáng sủa hơn. 

Tại TMV Ngọc Dung, để triệt lông mày hiệu quả và an toàn, chúng tôi sử dụng công nghệ New E-Light, một phiên bản được chuyển giao độc quyền từ Mỹ. Đây là công nghệ sử dụng ánh sáng IPL và sóng RF để phá hủy và cản trở sự phát triển của sợi lông mày, làm rụng lông ngay từ gốc để hạn chế tình trạng lông mọc lại. 

Sau khi triệt lông mày liền nhau, tùy vào tình trạng cụ thể mà chuyên gia sẽ tư vấn thời gian điêu khắc cũng như kỹ thuật phù hợp nhất. Với trường hợp chân mày nhiều sợi nhưng lại thiếu nét thì điêu khắc lông mày Hairstroke hay các kỹ thuật điêu khắc 8D, 9D là lựa chọn hoàn hảo.

Đa số các trường hợp chân mày giao nhau đề mắc nhược điểm có sợi lông mày to và cứng. Nhưng với công nghệ điêu khắc thì tình trạng này sẽ giảm đi một nửa vì các sợi mô phỏng được khắc với nét vô cùng mảnh, có độ cong tự nhiên và mềm mại hơn rất nhiều. 

Vì thế, bạn đừng lo lắng liệu sau khi điêu khắc có làm chân mày trông dày và thô hơn không nhé. Các kỹ thuật này chỉ khắc thêm các sợi lông mày mô phỏng xen kẽ vào những khoảng trống trên chân mày, tạo thêm đường nét tinh tế và làm tổng thể trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đặc biệt, khi lựa chọn làm đẹp và tân trang chân mày tại TMV Ngọc Dung, bạn sẽ được đích thân chuyên gia tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Chuyên gia sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt nhất để có thể hài lòng tuyệt đối với kết quả sau đó. 

Triệt lông mày và điêu khắc phẩy sợi bằng công nghệ hiện đại tại Ngọc Dung
Triệt lông mày và điêu khắc phẩy sợi bằng công nghệ hiện đại tại Ngọc Dung

FAQs – Các câu hỏi thường gặp

Lông mày giao nhau có nên cạo?

Việc cạo hoặc tỉa lông mày thừa là thói quen của rất nhiều người. Đương nhiên, bạn có thể giúp hai hàng lông mày liền nhau trở nên gọn gàng hơn bằng cách này. Tuy nhiên, việc cạo bằng dụng cụ sắc bén có khả năng gây trầy xước, tổn thương da. Hơn nữa, cách này cũng chỉ mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn rồi đâu cũng lại vào đấy.

Ngoài ra, việc cạo hoặc nhổ lông mày như thế sẽ làm lỗ chân lông to, sợi lông sau khi mọc lại sẽ thô và cứng. Điều này có thể làm mất thẩm mỹ hơn cả ban đầu. 

Do đó, để giúp lông mày thanh mảnh, gọn gàng trong thời gian dài, bạn nên sử dụng phương pháp triệt lông New E-Light thế hệ mới. Hoặc để có hàng chân mày sắc nét, tự nhiên thì bạn có thể kết hợp với các công nghệ điêu khắc 8D, 6D hay 3D.

Lông mày giao nhau có nên cạo không?
Lông mày giao nhau có nên cạo không?

Những người nổi tiếng nào có lông mày giao nhau?

Lông mày liền nhau, rậm rạp không quá phổ biến ở những người nổi tiếng. Vì họ thường coi trọng vẻ bề ngoài, nên khi xuất hiện trước công chúng luôn trong diện mạo chỉnh chu và gọn gàng nhất. Tuy nhiên, có một số nhân vật lại nổi bật chính bởi đặc điểm giao nhau của 2 chân mày. Thay vì trông lố bịch và kệch cỡm thì chính bộ chân mày giao nhau đấy là điểm thu hút ở họ.

Trong số đó phải kể đến chính là:

Daniel Radcliffe: Chàng Harry Potter siêu đình đám trong tuyển tập series phim cùng tên gây thổn thức con tim nhiều thiếu nữ với đôi mắt xanh ngọc to tròn và quyến rũ.

Nam diễn viên chính trong phim Harry Potter: Daniel Radcliffe
Nam diễn viên chính trong phim Harry Potter: Daniel Radcliffe

Anthony Davis: Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng với chiều cao vô cùng ấn tướng 2m08. Anh cũng đăng ký độc quyền thương hiệu “Fear the Brow” và “Raise the Brow” cho hàng lông mày ấn tượng của mình.

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Anthony Davis
Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Anthony Davis

Sophia Hadjipanteli: Cô là một người mẫu thời trang, hiện tượng nổi bật trên Instagram, để lại sức hút của mình qua đôi chân mày liền dải cùng với nhiều thông điệp tích cực mà cô đã truyền tải cho cộng đồng người hâm mộ.

Người mẫu thời trang Sophia Hadjipanteli
Người mẫu thời trang Sophia Hadjipanteli

Lily Collins: Cô là một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng gốc Anh, là mỹ nhân vạn người mê, mang vẻ đẹp hút hồn từ màn ảnh đến đời thực.. Đây chính là nàng Bạch Tuyết ngây thơ trong sáng trong Mirror Mirror 2012 không có phiên bản này thay thế được.

Diễn viên và người mẫu nổi tiếng Lily Collins
Diễn viên và người mẫu nổi tiếng Lily Collins

Kết

Với những thông tin được chia sẻ trong bài hy vọng đã giúp bạn biết rõ hơn về đặc điểm nhân tướng học của lông mày giao nhau và có cái nhìn mới mẻ về hình dáng độc đáo của kiểu mày này. Cạnh đó, nếu bạn muốn tỉa gọn chân mày, triệt lông mày vĩnh viễn và điêu khắc dáng mày sắc nét hơn thì có thể bấm *3232 để nhận ngay lịch hẹn cùng chuyên gia Ngọc Dung nhé!

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: *3232