Lông mày mọc ngược là gì? Có ý nghĩa gì với nam và nữ?

Lông mày mọc ngược là hiện tượng lông mày phát triển không theo hướng thông thường. Chúng thường dựng đứng và mọc lộn xộn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ. Vậy điều này có mang lại những ý nghĩa gì đối với số phận và vận mệnh của người sở hữu hay không? Và làm cách nào để cải thiện tình trạng này? Hãy khám phá những giải đáp chi tiết và thú vị trong bài viết dưới đây của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.

Lông mày mọc ngược là gì? Hãy cùng chuyên gia giải đáp ngay
Lông mày mọc ngược là gì? Hãy cùng chuyên gia giải đáp ngay

Lông mày dựng ngược là như thế nào?

Lông mày mọc ngược (hay lông mày vểnh ngược, lông mày dựng ngược) là hiện tượng khi các sợi lông mày không tuân theo trật tự tự nhiên và phát triển theo hướng sai lệch. Trong trường hợp này, sợi lông có thể đứng thẳng lên hoặc phân bố ngẫu nhiên trên cả hàng lông mày, tạo ra vẻ ngoài lộn xộn, thiếu thanh lịch, và làm mất đi sự cân đối trong khuôn mặt, dẫn đến vẻ ngoài kém thu hút.

Ở các quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, hoặc Mỹ Latinh, việc có lông mày mọc ngược không phải là hiếm gặp. Phụ nữ ở những nơi này thường ưa chuộng kiểu lông mày này và đôi khi còn sử dụng mascara để tạo cho lông mày hướng đứng lên. Họ coi đây là kiểu dáng lông mày tự nhiên nhất.

Ngược lại, tại các quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam, người ta thường cho rằng lông mày tự nhiên nên mọc theo hướng nhất quán và không nên mọc lên hoặc được tỉa một cách lộn xộn. Theo quan niệm của họ, một đôi lông mày như vậy mang lại may mắn và tài lộc. Trái lại, lông mày vểnh ngược lại thường được coi là dáng mày xấu và có thể ngăn chặn may mắn và tài lộc. Để hiểu sâu hơn về quan điểm này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong phần nội dung kế tiếp.

>>> XEM THÊM: Lông mày tam giác ở nam, nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Lông mày mọc ngược là kiểu chân mày mọc không theo hướng tự nhiên, thường móc chéo vào nhau
Lông mày mọc ngược là kiểu chân mày mọc không theo hướng tự nhiên, thường móc chéo vào nhau

Các dáng mày mọc ngược phổ biến thường gặp

Lông mày mọc ngược có thể biểu hiện qua nhiều dạng khác nhau, trong số đó ba kiểu phổ biến nhất bao gồm:

Lông mày mọc ngược ở đuôi

Ở vùng lông mày, có thể nhận thấy các sợi lông mày mọc móc chéo từ giữa trán ra phía hai bên thái dương. Trong một số trường hợp, lông mày mọc ngược ở đuôi còn có thể bị xoắn vào nhau, làm cho hình dạng của lông mày trở nên ngắn và kém thu hút.

Người sở hữu kiểu đuôi lông mày mọc ngược cũng thường gặp những khó khăn trong số mệnh. Tính cách của họ thường rất thất thường, khó chiều, khó để nắm bắt, dẫn đến các mâu thuẫn trong đời sống cá nhân, từ mối quan hệ vợ chồng cho đến tương tác với các thành viên trong gia đình.

Đuôi lông mày mọc ngược khiến lông mày trở nên ngắn, kém thẩm mỹ
Đuôi lông mày mọc ngược khiến lông mày trở nên ngắn, kém thẩm mỹ

Lông mày mọc ngược ở đầu

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của dáng mày mọc ngược là các sợi lông mọc hướng ra phía vùng ấn đường. Đôi khi, nếu lông mày quá dày và rậm, chúng có vẻ như dính vào nhau. Người có lông mày ngược ở phần đầu thường có tính cách cộc cằn, thô lỗ và ích kỷ.

Trong trường hợp này, họ cần phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp, bởi sự nghiệp của những người có lông mày ngược ở đầu thường đầy thách thức và biến cố. Ngay cả khi đạt được thành công, họ cũng nên luôn cảnh giác vì dễ bị mất mát. Về mặt tình duyên, họ thường có xu hướng kết hôn muộn và cuộc sống gia đình không mấy suôn sẻ.

Lông mày ngược dưới lên trên

Kiểu lông mày này thường được coi là dấu hiệu của sự may mắn và thịnh vượng. Những người sở hữu dáng lông mày mọc ngược lên trên có thể tự tin về sự phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp và một cuộc sống giàu sang, phú quý.

Về mặt tính cách, những người này thường rất kiên định và quyết đoán. Họ có khuynh hướng thể hiện ý định và cảm xúc của mình một cách thẳng thắn và mạnh mẽ trong cả công việc lẫn đời sống tình cảm, thay vì chỉ dựa vào lời nói không rõ ràng hoặc ám chỉ.

Lông mày vểnh ngược dưới lên trên tuy có vận số tốt nhưng lại có vẻ ngoài không hài hòa
Lông mày vểnh ngược dưới lên trên tuy có vận số tốt nhưng lại có vẻ ngoài không hài hòa

Lông mày vểnh ngược ở nam và nữ nói lên điều gì?

Mỗi kiểu lông mày đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt về số phận và vận mệnh của mỗi cá nhân. Dưới đây là giải thích về ý nghĩa số mệnh đối với những người, cả nam và nữ, có lông mày mọc ngược theo quan điểm của nhân tướng học phương Đông:

Tướng số lông mày dựng ngược ở đàn ông

Nhìn chung, đàn ông có tướng lông mày dựng đứng thường được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng rất bảo thủ và độc đoán.

 • Về tính tình

Những người đàn ông có lông mày mọc ngược thường có tâm trạng thất thường, nóng nảy. Họ thường không kiên định với quan điểm cá nhân, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc ngẫu hứng.

Thêm vào đó, họ cũng có thể mang tính cách ích kỷ và một mức độ cao của sự chiếm hữu, thường khó để thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Sự thẳng thắn trong cách hành xử của họ đôi khi cũng gây ra hiểu lầm, khiến họ bị coi là người khó tính và dễ nổi nóng.

 • Sự nghiệp

Như đã nêu, cuộc đời và sự nghiệp của những người đàn ông này thường gặp nhiều thử thách. Trong những năm dưới 25 tuổi, họ thường phải vất vả tìm kiếm con đường sự nghiệp phù hợp và xác định hướng đi cho bản thân.

Khi bước vào độ tuổi từ 25 trở đi, số phận của họ bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn. Tuy nhiên, việc duy trì và phát triển những thành tựu này phụ thuộc lớn vào sự cố gắng không ngừng của họ trong việc vượt qua giới hạn an toàn, không ngừng đổi mới và nắm bắt các cơ hội để thăng tiến trong cuộc sống.

 • Tình duyên

Những chàng trai này thường tập trung vào việc phát triển bản thân, do đó họ ít quan tâm đến chuyện tình cảm. Điều này khiến đường tình duyên không mấy thuận lợi, khó tìm được người bạn đời phù hợp và thường kết hôn muộn, vào khoảng độ tuổi 30.

Trong cuộc sống hôn nhân, tình cảm giữa cặp đôi có thể dần nhạt nhòa và mất đi sự sôi nổi nếu người đàn ông không chú trọng việc nuôi dưỡng mối quan hệ và hiểu biết, cảm thông với đối phương.

Tướng lông mày dựng ngược ở đàn ông cho thấy họ có tính khí thất thường, thường không gặp may mắn trong tình duyên
Tướng lông mày dựng ngược ở đàn ông cho thấy họ có tính khí thất thường, thường không gặp may mắn trong tình duyên

Tướng số lông mày dựng ngược ở phụ nữ

Lông mày mọc ngược là một trong những dáng lông mày phụ nữ xấu, mang lại nhiều điềm không may cho người sở hữu. Cụ thể chi tiết như sau:

 • Tính tình

Từ góc nhìn phong thủy, kiểu phụ nữ có lông mày mọc ngược thường được biết đến là tuýp người cứng đầu và bảo thủ, luôn muốn làm mọi thứ theo ý mình. Do đó, không ngạc nhiên khi họ thường xuyên nóng giận và bộc lộ cảm xúc mà không quan tâm đến ngữ cảnh. Họ là những người thẳng thắn đến mức đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác, và do vậy có thể không được lòng người đối diện.

 • Sự nghiệp

Do tính cách này, họ thường có ít bạn bè và không nhận được nhiều sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Mặc dù có thể bắt đầu từ điểm xuất phát tốt, sự nghiệp của họ thường gặp trở ngại và không phát triển mạnh mẽ. Điều đáng quan ngại là theo thời gian, khả năng họ gặp khó khăn về tài chính càng trở nên cao hơn, đặc biệt là trong những năm về sau trong đời.

 • Tình duyên

Phụ nữ có lông mày dựng ngược thường gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Họ có thể gặp xung đột trong mối quan hệ với bạn đời do tính cách tự cao và không dễ dàng nhận lỗi, kể cả khi biết mình sai. Điều này dẫn đến nguy cơ mối quan hệ tình cảm trở nên căng thẳng và thậm chí là đổ vỡ.

Tuy nhiên, điểm mạnh của những phụ nữ này là sự mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi tình huống, cho thấy họ có thái độ kiên định và tự tin trong cuộc sống.

Tướng lông mày mọc ngược cho thấy họ thường nóng giận, dễ gặp khó khăn tài chính
Tướng lông mày mọc ngược cho thấy họ thường nóng giận, dễ gặp khó khăn tài chính

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng lông mày mọc ngược an toàn, nhanh chóng

Các giải thích về nhân tướng học chỉ nên được xem như là nguồn tham khảo, bởi vận mệnh của mỗi người chủ yếu phụ thuộc vào sự cố gắng không ngừng trong cuộc sống. Tuy vậy, nếu bạn muốn cải thiện hình dạng lông mày để làm cho khuôn mặt trở nên cân đối, thanh tú và cuốn hút hơn, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Dùng kéo cắt tỉa lông mày

Một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất để cải thiện hình tướng lông mày dựng ngược là sử dụng kéo để tỉa. Nếu bạn có lông mày quá dài, mọc lệch và dày, thì việc tỉa lông mày bằng kéo là một lựa chọn tuyệt vời. Phương pháp này giúp khuôn mặt của bạn trở nên gọn gàng và trông rõ nét hơn.

Chi tiết cách thực hiện như sau:

 • Bước đầu tiên, hãy dùng chì kẻ mày để xác định hình dạng mong muốn cho lông mày của bạn.
 • Sau đó, sử dụng chổi nhỏ tích hợp trên đầu chì để chải lông mày theo hướng ngược lên trên. Tiếp theo, dùng kéo để tỉa bỏ phần lông mày thừa.

Hãy chú ý thực hiện việc cắt tỉa một cách cẩn trọng, tránh việc cắt quá sâu hoặc cắt bỏ quá nhiều sợi lông, điều này có thể làm lệch hình dạng tự nhiên của lông mày.

Dùng kéo cắt tỉa dáng lông mày mọc ngược lên
Dùng kéo cắt tỉa dáng lông mày mọc ngược lên

Dùng nhíp nhổ để cải thiện dáng chân mày

Sử dụng nhíp để nhổ lông mày là một phương pháp phổ biến mà nhiều người áp dụng để làm đẹp dáng chân mày. Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng và cẩn trọng, để tránh gây viêm nang lông hoặc chảy máu. 

Cũng cần lưu ý không nên nhổ quá sâu hoặc quá nhiều lông mày, bởi điều này có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và dẫn đến sự thiếu hụt lông mày, ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể.

Chi tiết cách thực hiện như sau:

 • Bắt đầu bằng cách dùng bông cotton hoặc một miếng vải mỏng, thấm nước ấm và đặt lên khu vực lông mày trong khoảng 1 phút, giúp lỗ chân lông giãn nở.
 • Sau đó, thoa một lớp kem dưỡng mỏng lên lông mày để làm mềm da.
 • Cuối cùng, sử dụng nhíp để nhổ lông mày một cách dứt khoát, làm như vậy sẽ giúp bạn giảm được cảm giác đau.
Sử dụng nhíp để nhổ lông mày là một phương pháp phổ biến mà nhiều người áp dụng để làm đẹp dáng chân mày
Sử dụng nhíp để nhổ lông mày là một phương pháp phổ biến mà nhiều người áp dụng để làm đẹp dáng chân mày

Phun thêu, thẩm mỹ lông mày tại spa

Nếu bạn chỉ có một số ít lông mày mọc ngược, bạn có thể thử hai phương pháp đã nêu trên đây. Nhưng nếu lông mày dựng ngược với số lượng lớn và trở thành một khuyết điểm khiến bạn tự ti do bị chú ý và nhận xét từ người khác, thì việc lựa chọn phương pháp phun xăm lông mày có thể là giải pháp phù hợp cho bạn.

Với sự tiến bộ của công nghệ làm đẹp hiện đại, việc phun xăm đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Các chuyên viên với tay nghề chuyên nghiệp sẽ điều chỉnh và thực hiện phun mực hoặc tạo các sợi mày giả để chúng trông tự nhiên như thật.

Sau khi thực hiện, hàng lông mày của bạn sẽ trở nên đồng đều hơn về màu sắc, các sợi mày mọc ngược sẽ được che đi, giúp tạo nên dáng mày mềm mại và duyên dáng hơn.

Tuy nhiên, khi quyết định thực hiện phun xăm lông mày, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Hãy tham khảo và chọn lựa một đơn vị làm đẹp uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá và phản hồi tốt.
 • Đảm bảo cơ sở đó có đội ngũ chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và xác định rõ ràng các chính sách bảo hành và quyền lợi khách hàng mà cơ sở cung cấp.
Phun thêu thẩm mỹ để cải thiện dáng lông mày mọc ngược
Phun thêu thẩm mỹ để cải thiện dáng lông mày mọc ngược

 

Xử lý nhanh chóng tình trạng chân mày mọc ngược tại TMV Ngọc Dung

Lông mày mọc ngược thường có nhược điểm là sợi lông mày quá dày và mọc móc chéo nhau trong không được đồng đều và thanh lịch. Do đó, để cải thiện tình trạng này, bạn không chỉ có thể cắt tỉa cho gọn gàng mà còn có thể áp dụng các kỹ thuật điêu khắc lông mày và phun xăm để tạo hình và định hình lại chân mày.

Ngày nay, việc tạo hình dáng lông mày đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của công nghệ làm đẹp hiện đại. Bạn có thể chọn điêu khắc, phun xăm, hoặc thậm chí kết hợp cả hai phương pháp để tạo nên dáng lông mày siêu quyến rũ và tinh tế. Tất nhiên, để kết quả đạt đến độ hoàn hảo, sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia làm đẹp là điều không thể thiếu.

Xử lý dáng lông mày mọc ngược nhanh chóng hiệu quả tại Ngọc Dung beauty
Xử lý dáng lông mày mọc ngược nhanh chóng hiệu quả tại Ngọc Dung beauty
 • Kỹ thuật Điêu khắc chân mày 9D: Phương pháp này cho phép tạo ra từng sợi lông mày một cách tỉ mỉ, mô phỏng gần giống hệt lông mày tự nhiên. Sợi lông mày được tạo ra bởi kỹ thuật 9D này không chỉ mảnh và mềm mại mà còn uốn cong rất tự nhiên. Kỹ thuật này giúp tạo hiệu ứng ấn tượng, tăng thêm hiệu ứng đa chiều cho hàng lông mày, làm cho chúng trở nên sống động và khó phân biệt với lông mày tự nhiên.
 • Kỹ thuật Điêu khắc chân mày kết hợp Shading: Phương pháp này là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có hiệu ứng đổ bóng tự nhiên và dáng lông mày đậm nét. Sự kết hợp của điêu khắc và shading không chỉ tạo ra sợi lông mày giả đan lẫn vào những sợi lông mày thật mà còn nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ bằng cách tạo điểm nhấn mạnh mẽ ở phần dưới và đuôi lông mày.
 • Phun mày tán bột kiểu Hàn Quốc: Kỹ thuật này tạo ra hiệu ứng mềm mịn giống như khi bạn sử dụng chì kẻ lông mày. Điểm khác biệt là hiệu quả thẩm mỹ của nó duy trì được lâu dài hơn so với việc kẻ mày thông thường. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp lấp đầy những khoảng trống trên lông mày, cải thiện hiệu quả cho những đôi lông mày thưa thớt hoặc mờ nhạt.

Một trong những ưu điểm nổi bật của các phương pháp thẩm mỹ lông mày tại Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung là chúng chỉ gây ra xâm lấn nhẹ nhàng, điều này dẫn đến ít cảm giác đau, giảm sưng và quá trình hồi phục màu sắc diễn ra nhanh chóng. 

Hơn nữa, loại mực được sử dụng trong quá trình này là mực hữu cơ cao cấp, với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ nguồn gốc tự nhiên, và được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cho khách hàng.

Để biết bản thân phù hợp với kỹ thuật thẩm mỹ chân mày nào, quý khách vui lòng đặt lịch hẹn qua form đăng ký dưới đây để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn!

Khuôn mặt thêm sắc nét, hài hòa hơn sau khi phun mày vi điểm nano tại Ngọc Dung beauty
Khuôn mặt thêm sắc nét, hài hòa hơn sau khi phun mày vi điểm nano tại Ngọc Dung beauty

KẾT

Kết thúc bài viết về chủ đề lông mày mọc ngược, chúng ta đã cùng khám phá nhiều giải pháp và kỹ thuật hiện đại để cải thiện và làm đẹp cho dáng lông mày. Từ việc tỉa nhẹ nhàng đến các phương pháp chuyên nghiệp như điêu khắc, phun xăm, mỗi kỹ thuật đều mang lại cho bạn cơ hội để biến điểm không hoàn hảo này thành một nét đẹp riêng biệt, giúp lông mày dựng ngược không còn là nỗi lo lắng thường trực. 

Hãy đặt lịch hoặc gọi đến HOTLINE *3232 để được các chuyên gia tại Ngọc Dung beauty tư vấn và mang đến kỹ thuật thẩm mỹ chân mày phù hợp nhất với bạn!

Không có từ khóa nào.

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Đức Tuấn tốt nghiệp chuyên khoa Da liễu, Đại học Võ Trường Toản – một trong những trường đại học uy tín trong ngành y. Với sự am hiểu sâu sắc và kỹ năng chuyên môn cao, bác sĩ Phạm Đức Tuấn đã làm việc tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và thực hiện hàng chục nghìn ca điều trị da, tư vấn thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí
Gọi điện ngay
Hotline: 18006377